Hủy tài khoản vietinbank

Sau khi mở tài khoản Vietinbank nhưng bạn không còn muốn sử dụng nữa. Để tiết kiệm chi phí duy trì hàng tháng hãy hủy tài khoản Vietinbank ngay. Sau khi xóa tài khoản thì các biểu phí sẽ không được áp dụng nữa.

Để biết các thao tác đóng tài khoản ngân hàng Vietinbank vĩnh viễn. Hãy cùng với chúng cachvaytiennganhang.com tìm hiểu ở bên dưới bài viết này nhé.

Tài khoản Vietinbank là gì?

Tài khoản ngân hàng Vietinbank được ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam cung cấp cho khách hàng khi đăng ký mở tài khoản tại đây. Mỗi khách hàng sẽ được cung cấp một dãy số tài khoản ngân hàng. Dãy số ngày giúp cho khách hàng có thể giao dịch tài chính nhanh chóng và chính sách.

Trong bất kỳ giao dịch tài chính nào, nếu như không có số tài khoản ngân hàng. Bạn sẽ không thể thực hiện được các giao dịch. Vì những giao dịch như chuyển tiền, nhận tiền, thanh toán để được trích số dư từ tài khoản ngân hàng Vietinbank.

Lúc nào nên hủy tài khoản Vietinbank

Khi hủy tài khoản Vietinbank các bạn hãy ghi nhớ rằng. Một khi đã hủy tài khoản thì có nghĩa là ngừng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Vietinbank. Và số tài khoản Vietinbank và thông tin thẻ ATM được cung cấp trước đó sẽ bị xóa hoàn toàn. Sau khi hủy thì bạn không thể đăng ký lại được đâu nhé.

Và sau đây là một vài trường hợp bạn nên đóng tài khoản Vietinbank:

 • Không có nhu cầu sử dụng dịch vụ, tài khoản của ngân hàng Vietinbank.
 • Ngân hàng Vietinbank thu nhiều khoản phí phát sinh từ tài khoản.
 • Bạn đã mở quá nhiều tài khoản ngân hàng cùng lúc và hiện tại không có nhu cầu sử dụng nữa.

Hướng dẫn cách hủy tài khoản Vietinbank

Hủy tài khoản ngân hàng Vietinbank có thể thực hiện online trên điện thoại hoặc tới trực tiếp phòng giao dịch và gọi điện tới số tổng đài.

Các bạn có thể tham khảo một vài hướng dẫn ở bên dưới đây để biết chi tiết các bước thực hiện nhé.

Cách xóa tài khoản Vietinbank iPay online trên điện thoại

Vietinbank iPay là tiện ích ngân hàng số dành cho khách hàng cá nhân. Nếu bạn có đăng ký tiện ích này thì có thể đóng tài khoản trên điện thoại ngay tại nhà. Với vài thao tác cơ bản thôi là chúng ta sẽ xóa được tài khoản rồi.

Nhưng để hủy tài khoản Vietinbank iPay trên điện thoại thì cần phải đăng ký tiện ích này trước đã nhé. Nếu tài khoản của bạn chưa được tích hợp dịch vụ này thì không thể đăng ký được đâu.

Lưu ý: Chức năng đóng tài khoản Vietinbank trên iPay chỉ có thể thực hiện khi bạn có nhiều hơn 1 tài khoản thanh toán. Khi chỉ có 1 tài khoản thanh toán thì cần phải tới phòng giao dịch để hủy nhé.

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Vietinbank iPay và đăng nhập tài khoản iPay.

Bước 2: Nhấn chọn vào Tài khoản > Chọn số tài khoản bạn muốn đóng.

Bước 3: Bản chứng năng hiển thị ra bạn kéo xuống bên dưới và nhấn chọn vào Đóng tài khoản.

Hủy tài khoản vietinbank

Bước 4: Chọn số tài khoản bạn muốn đóng và nhấn đồng ý với các điền khoản.

Bước 5: Nhập mã OTP và xác nhận yêu cầu đóng tài khoản.

Cách hủy tài khoản Vietinbank tại văn phòng giao dịch

Nếu như bạn chỉ có một tài khoản thanh toán tại ngân hàng Vietinbank duy nhất. Để xóa tài khoản Vietinbank vĩnh viễn thì cần phải mang theo giấy tờ tùy thân tới chi nhánh Vietinbank để làm thủ tục.

Khi đi, yêu cầu đích thân chủ tài khoản phải tới và mang theo giấy tờ tùy thân bản gốc là CMND/CCCD/hộ chiếu.

 • Bước 1: Tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank chủ quản của bạn.
 • Bước 2: Xin mẫu giấy đóng tài khoản và điền đầy đủ các thông tin cá nhân vào giấy theo yêu cầu.
 • Bước 3: Giao lại giấy cùng với giấy tờ tùy thân của bạn cho giao dịch viên.
 • Bước 4: Nhân viên ngân hàng sẽ xác thực thông tin và kiểm tra độ chính xác.
 • Bước 5: Sau bước xác thực thì sẽ tiến hành tất toán khoản tiền còn lại còn trong tài khoản và khoản phí phát sinh (nếu có).
 • Bước 6: Bạn ký xác nhận và đóng phí hủy tài khoản (nếu có).
 • Bước 7: Nhận lại giấy tờ tùy thân và kết thúc giao dịch.

Lịch làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

Khung giờ:

 • Sáng: 8h00 – 11h30
 • Chiều: 13h00 – 16h30 hoặc 17h00

Hủy tài khoản vietinbank

Cách hủy tài khoản Vietinbank qua tổng đài

Khi có nhu cầu được hỗ trợ nhưng bạn không có thời gian tới chi nhánh ngân hàng Vietinbank. Bạn có thể liên hệ với ngân hàng Vietinbank qua số tổng đài. Và khi muốn hủy tài khoản bạn cũng có thể liên hệ với ngân hàng qua số tổng đài này.

 • Bước 1: Gọi điện ngay tới số 1900 55 88 68 nhấn theo phím được hướng dẫn để gặp trực tiếp nhân viên.
 • Bước 2: Sau khi kết nối được với tổng đài viên, bạn hãy báo yêu cầu đóng tài khoản.
 • Bước 3: Chúng ta sẽ cần phải cung cấp được thông tin cá nhân và thông tin tài khoản để được xác nhận.
 • Bước 4: Xác thực và đóng tài khoản theo yêu cầu.

Hủy tài khoản vietinbank

Phí hủy tài khoản Vietinbank là bao nhiêu?

Khi bạn thực hiện yêu cầu hủy tài khoản Vietinbank, lúc này ngân hàng sẽ thu một khoản phí được gọi là phí đóng tài khoản theo yêu cầu của khách hàng. Mức phí này sẽ là 50.000 đồng áp dụng với tài khoản thanh toán và tài khoản tiền gửi.

Ngoài khoản tiền phí trên, các bạn sẽ cần phải đóng những khoản phí phát sinh từ tài khoản như sms banking, phí duy trì, phí dịch vụ tiện ích,… nếu có. Sau khi đóng đủ khoản phí này thì ngân hàng mới hoàn tất quy trình xóa tài khoản.

Vì sao không xóa được tài khoản Vietinbank

Trong một số trường hợp tài khoản của bạn sẽ không đủ điều kiện xóa. Nguyên nhân là do hiện tại tài khoản đang bị phong tỏa hoặc chưa thanh toán hết các khoản phí phát sinh từ tài khoản. Chỉ khi nào đáp ứng được hai điều kiện ở trên thì tài khoản của bạn mới có thể xóa nhé.

Hủy tài khoản Vietinbank có phải trả lại thẻ ATM

Một câu hỏi cũng khá quan trọng đó là khi hủy tài khoản thì có phải nộp lại thẻ ATM cho ngân hàng không? Đáp án là có, huy đóng tài khoản bạn cần phải giao nộp lại thẻ cho ngân hàng. Nếu như không giao lại thẻ thì sẽ bị tính phí đấy nhé. Mức phí này được gọi là phí mất/thất lạc thẻ.

Đóng tài khoản Vietinbank có đăng ký lại được không?

Sau khi xóa tài khoản Vietinbank bạn hoàn toàn có thể mở tài khoản Vietinbank mới. Nhưng hãy lưu ý rằng khi đăng ký thì số tài khoản Vietinbank và số thẻ ATM sẽ hoàn toàn mới chứ không phải là dãy số cũ đâu nhé. Quy trình đăng ký cũng giống với cách làm thẻ Vietinbank thông thường khác mà thôi. Bạn có thể mở trực tuyến hoặc tới phòng giao dịch để đăng ký nhé.

Tài khoản Vietinbank bị xóa tự động khi nào?

Ngoài các trường hợp xóa tài khoản do khách hàng yêu cầu. Vietinbank có thể tự động khóa tài khoản nếu rơi vào các trường hợp sau đây.

 • Chủ tài khoản đã mất năng lực nhận thức và chịu trách nhiệm hành vi dân sự của bản thân hoặc bị mất tích, qau đời nhưng không có người chuyển giao tài sản.
 • Vi phạm các chính sách và quy đinh sử dụng dịch vụ của Vietinbank.
 • Tài khoản đã lâu không hoạt động ngân hàng sẽ tự động ngừng kích hoạt để đảm bảo an toàn.

Đây là những cách hủy tài khoản Vietinbank iPay trên điện thoại miễn phí nhanh nhất. Khi bạn có quá nhiều tài khoản và không còn muốn sử dụng nữa. Hãy làm theo hướng dẫn ở trên để đóng, xóa tài khoản nhanh nhất nhé.

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây