Thông thường bạn vẫn rút tiền bằng chứng minh thư nhân dân, nhưng hiện tại CMND đã hết hạn. Ngay lúc này bạn đang cần tới tiền và muốn rút, nhưng chứng minh thư hết hạn có rút tiền được không. Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bạn, hãy để mình giải đáp thông qua bài viết dưới đây nhé.

Các bạn vẫn hay sử dụng chứng minh thư và vào quầy giao dịch ngân hàng để rút tiền trong tài khoản. Nhưng hiện tại thẻ cmnd đã hết hạn, vậy có dùng được hay còn cách nào để rút tiền không.

Chứng minh thư hết hạn có rút tiền được không

Như các bạn đã thấy khi đến ngân hàng thực hiện bất kỳ giao dịch nào. Ngoài việc cung cấp thông tin cá nhân ra chúng ta còn phải mang theo loại giấy tờ tùy thân là CMND/Hộ chiếu/CCCD. Đây là 3 loại giấy tờ có thể chứng minh được thân phận và xác minh chủ tài khoản.

chung minh thu het han co rut duoc tien khong

Nếu như bình thường thì không sao, nhưng hiện tại CMND đã hết hạn. Lúc này bạn muốn thực hiện giao dịch, cụ thể là việc rút tiền từ tài khoản. Tuy nhiên, theo như quy định của ngân hàng nhà nước. Khi khách hàng thực hiện bất kỳ giao dịch nào phải xuất trình được giấy tờ tùy thân còn thời hạn sử dụng.

Vì thế chứng minh thư hết hạn không rút tiền tại ngân hàng được các bạn cần lưu ý tới điểm này. Vì khi hết hạn tức là loại giấy tờ đã không còn giá trị sử dụng nữa rồi. Kể cả khi loại giấy tờ này chính xác là của bạn đi chăng nữa thì cũng không được.

Biện pháp rút tiền thay thế khi CMND hết hạn

Chứng minh thư hết hạn có rút được tiền không chắc chắn là không rồi. Nhưng hiện tại bạn đang rất cần tiền và phải rút từ tài khoản thì phải làm như thế nào. Dưới đây cachvaytiennganhang.com sẽ mách một vài gợi ý nhỏ cho mọi người.

chung minh thu het han co rut duoc tien khong

#1 Sử dụng thẻ ATM

Tuy rằng hạn mức rút tiền bằng thẻ ATM không bằng so với rút tiền tại ngân hàng. Nhưng đây sẽ là biện pháp giải quyết tốt nhất dành cho bạn. Chúng ta có thể rút tiền bằng thẻ ATM qua hệ thống máy giao dịch của ngân hàng. Tới bất kỳ cây ATM nào nhưng tốt nhất là cùng hệ thống ngân hàng thì hạn mức sẽ cao hơn.

#2 Dùng Internet banking để chuyển tiền sang tài khoản khác.

Trên điện thoại của bạn có cài ứng dụng ngân hàng vậy thì chúng ta có thể nhờ bạn bè có tài khoản ngân hàng. Cụ thể là chuyển tiền sang tài khoản của bạn bè sau đó nhờ họ tới ngân hàng để rút tiền giúp bạn. Cách này sẽ giúp bạn lấy được tiền từ trong tài khoản trong trường hợp thực sự cần thiết.

3# Dùng tính năng rút tiền không cần thẻ

Hiện nay các ngân hàng đều hỗ trợ tiện ích rút tiền không cần thẻ bằng mã QR Code. Bạn chỉ cần cài đặt ứng dụng Mobile Banking trên điện thoại sau đó tới các hệ thống máy ATM của ngân hàng đang sử dụng và thực hiện rút tiền là xong.

Các bước rút tiền bằng chứng minh thư tại ngân hàng

Bước 1: Mang theo CMND bản gốc và tất nhiên là còn thời hạn tới phòng giao dịch ngân hàng.

Bước 2: Tới quầy và thông báo với nhân viên muốn rút tiền trong tài khoản.

Bước 3: Nhân viên yêu cầu bạn xuất trình CMND của bạn và hỏi số tiền muốn rút.

Bước 4: Hãy đọc rõ ràng số tiền muốn rút để nhân viên in phiếu.

Bước 5: Sẽ có một tờ phiếu và yêu cầu bạn ký rõ họ và tên, lưu ý phải ký giống với chữ ký ban đầu nhé.

Bước 6: Giấy rút tiền sẽ được chuyển tới giao dịch viên, sau khoảng 5 phút bạn hãy tới và nhận tiền.

Lưu ý nhớ kiểm tra số tiền trước khi rời khỏi ngân hàng nhé.

Các bạn đã rõ chứng minh nhân dân hết hạn có rút được tiền không hay chưa? Mình xin nhắc lại là không thể sử dụng CMND hết hạn để làm bất cứ giao dịch nào.

√ Đọc thêm:

Rate this post

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây