Vấn đề quên mật khẩu thẻ ATM BIDV không phải làm hiếm gặp. Nếu như không có mã PIN chúng ta không thể rút tiền tại các máy ATM.

Khi quên mã pin thẻ ATM BIDV khách hàng cần phải nhanh chóng tới ngân hàng và yêu cầu cấp lại mã PIN mới. Nhưng thực hiện như thế nào không phải ai cũng biết được điều đó. Vì thế sau đây cachvaytiennganhang.com sẽ hướng dẫn chi tiết các bước lấy lại mật khẩu thẻ ATM BIDV khi quên.

Mật khẩu thẻ ATM BIDV là gì?

Mật khẩu thẻ ATM BIDV bao gồm 6 số và được ghi lần đầu trong tờ phong bì mà nhân viên ngân hàng BIDV giao cho bạn lúc nhận thẻ.

Mã PIN ATM BIDV giống như một lớp bảo mật giúp bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn. Chỉ khi nào có mã PIN này mới dùng được thẻ ATM BIDV để thực hiện các giao dịch thanh toán, chuyển tiền, rút tiền, vấn tin tài khoản,…

Quên mật khẩu thẻ ATM BIDV phải làm sao

quen mat khau the atm bidv

Mật khẩu hay còn gọi là mã PIN là một đoạn dãy số do chủ tài khoản tạo ra. Chỉ có bạn mới biết được dãy số bí mật này. Nhưng hiện tại bạn đã quên chúng là con số bao nhiêu rồi. Vậy thì lúc này chúng ta đừng cố gắng nhớ làm gì cả. Nếu vẫn cố đút thẻ vào cây và nhấn bừa thì sau 3 lần thẻ ATM của bạn sẽ bị tạm khóa.

Khi quên mật khẩu ATM BIDV thì chỉ cần tới phòng giao dịch BIDV gần nhất. Tại đây chúng ta sẽ tiến hành các bước để lấy lại mật khẩu mới cho thẻ.

2 cách lấy lại mã PIN BIDV khi bị quên

Cách 1: Lấy lại mã PIN tại chi nhánh BIDV gần nhất

quen mat khau the atm bidv

Bước 1: Tìm và tới phòng giao dịch BIDV gần nhất, nhớ mang theo CMND bản gốc.

Bước 2: Hãy tới quầy của giao dịch và thông báo về vấn đề bạn đang gặp phải.

Bước 3: Nhân viên sẽ giúp bạn điền các thông tin vào phiếu yêu cầu cấp lại thông tin tài khoản, hãy ký vào tờ phiếu.

Bước 4: Sau khoảng 10 phút họ sẽ cấp lại cho bạn một mã PIN mặc định mới.

Bước 5: Lúc này chúng ta chưa thể dùng thẻ được. Còn một bước đó chính là tiến hành đổi lại mã PIN mới để đảm bảo an toàn cho thẻ.

Bước 6: Ra cây ATM của ngân hàng BIDV (bắt buộc), sau đó tiến hành đút thẻ ATM của bạn vào.

Bước 7: Chọn ngôn ngữ và nhập mã PIN vừa được cấp để đăng nhập.

Bước 8: Lúc này các bạn hãy chọn vào phần “Đổi PIN” ở góc màn hình.

Bước 9: Hệ thống yêu cầu nhập mật khẩu hiện tại 1 lần, hãy nhập mã PIN vừa được cấp.

Bước 10: Sau đó bạn cần điền mật khẩu mình muốn tạo trong 2 lần và xác nhận.

Bước 11: Hệ thống thông báo thành công thì các bạn có thể sử dụng được thẻ.

Lưu ý: Phí cấp lại mật khẩu BIDV mới hoàn toàn được miễn phí.

Cách 2: Lấy lại mã PIN BIDV trên điện thoại

Nếu có cài đặt ứng dụng BIDV Smart Banking trên điện thoại thì các bạn có thể lấy lại mật khẩu thẻ ATM BIDV khi quên ngay trên điện thoại này.

Bước 1: Mở ứng dụng BIDV Smart Banking và nhấn chọn vào phần Dịch vụ thẻ.

Bước 2: Chọn loại thẻ ATM bạn đang bị quên mật khẩu.

Bước 3: Nhấn chọn chức năng Truy vấn mã PIN thẻ.

Bước 4: Nhập số Chứng minh thư hoặc Căn cước công dân cùng thông tin ngày tháng năm sinh của bạn và nhấn chọn Tiếp tục.

Bước 5: Mã OTP được gửi về số điện thoại, nhập mã này vào để xác nhận.

Bước 6: Mã PIN mới sẽ được hiển thị trên màn hình, bạn ra cây ATM BIDV để đổi lại mật khẩu mới là xong.

Quên mật khẩu thẻ ATM BIDV chỉ cần tới thẳng ngân hàng và yêu cầu cấp lại mã PIN mới. Nhưng tốt nhất không thể tình trạng quên mật khẩu diễn ra thường xuyên. Chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian đặc biệt là ảnh hưởng tới giao dịch.

Xem thêm:

Rate this post

28 BÌNH LUẬN

 1. Adm cho mình hỏi hiện tại mình vẫn đang dùng banking bình thường và mất mật khẩu thẻ vậy mình có thể lấy mật khẩu mới của thẻ mà không ảnh hưởng đến banking đúng không bạn

 2. Em vào rút tiền nhập đúng mk r nhưng trên cây lai báo sai mk và e đã lặp lại nhiều lần nhưng k dc và nhả thẻ liệu thẻ em đã bị khoá và e phải lms ạ

  • Quên mật khẩu BIDV Smart Banking thì bạn có thể lấy online được, bạn vào app Smart BAnking rồi nhấn vào chữ quên mật khẩu rồi làm theo hướng dẫn để lấy mật khẩu mới nha.

  • Quên mật khẩu vào ứng dụng thì bạn mở ứng dụng Smart Banking lên và nhấn chọn chức năng Quên mật khẩu và làm theo các bước để lấy lại mật khẩu ứng dụng nhé. Còn bạn cần làm thẻ căn cước mới sau đó tới ngân hàng để thay đổi .

  • Nếu có chức năng này thì hoàn toàn có thể đổi được. Nhưng quan trọng mật khẩu đó có hiệu lực tạm thời hay vĩnh viễn. Vì có ngân hàng cho phép đổi mật khẩu thẻ trên app vĩnh viễn nhưng cũng có ngân hàng chỉ cho phép đổi trong 24h và bắt ra cây ATM để đổi lại.

 3. Tôi muốn chuyển tiền sang tài khoản khác mà lại nhận thông báo là quý khách chưa đặt mật khẩu mở đthoai vui lòng đặt mkhau tại chức năng của đthoai để tiếp tục sử dụng phương thức smart otp
  Vậy là sao ạ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây