Khi đăng ký vay vốn tại Fe Credit khách hàng nhận được thông báo về một khoản phí được gọi là “Bảo hiểm”. Bạn không hiểu khoản phí này ở đâu ra và tại vì sao lại phải đóng phí này. Hãy để chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về bảo hiểm khoản vay Fe Credit là gì? Chức năng, nhiệm vụ của bảo hiểm khoản vay nhé.

Bảo hiểm khoản vay Fe Credit là gì?

Khi đăng ký vay tín chấp tiêu dùng ở bất kỳ công ty tài chính nào cũng sẽ có gói bảo hiểm khoản vay. Và ở Fe Credit cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, do nhân viên bên Fe Credit không tư vấn rõ ràng cho khách hàng. Dẫn tới việc người vay không hiểu bảo hiểm khoản vay là gì. Và đây là một khoản phí bắt buộc phải đóng, đồng thời khách hàng cũng không hiểu rõ được lợi ích mà bảo hiểm khoản vay mang lại.

Bảo hiểm khoản vay Fe Credit là một khoản tiền mà bạn phải bỏ ra để mua gói bảo hiểm chó ản phẩm vay vốn tại Fe Credit. Nó giống như gói bảo hiểm nhân thọ dành cho con người vậy.

Bao hiem khoan vay fe credit

Bảo hiểm khoản vay có nhiệm vụ giúp khách hàng trả nợ trong các trường hợp rủi ro như: Bị tai nạn, thương vong, bệnh tật nặng, thiên tai… dẫn đến mất khả năng chi trả. Lúc này đơn vị bảo hiểm sẽ đứng ra chi trả toàn bộ hoặc 1 phần của hợp đồng vay vốn.

Các gói vay tín chấp có rủi ro tín dụng cao vì không có tài sản thế chấp. Vì thế Fe Credit cần có một cơ sở để đảm bảo thu hồi được nguồn vốn đã giải ngân. Vì vậy bảo hiểm khoản vay được ra mắt.

Bảo hiểm khoản vay Fe có bắt buộc không?

Bao hiem khoan vay fe credit

Theo như Quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN ngày 31/12/2001 của thống đốc ngân hàng nhà nước. Việc mua bảo hiểm khoản vay là không bắt buộc. Việc mua bảo hiểm hay không phụ thuộc vào thỏa thuận giữa bên cho vay và khách hàng.

Bảo hiểm vay tiền Fe Credit là không bắt buộc, mà sẽ do sự thoản thuận của hai bên. Nhưng đây chỉ là trên lý thuyết mà thôi, còn thực tế Fe Credit thường sẽ không giải thích khoản phí bảo hiểm này. Và hầu hết khách hàng đều mua bảo hiểm khoản vay mà không hề biết.

Cách tính phí bảo hiểm khoản vay Fe Credit

Phí đóng bảo hiểm vay Fe Credit sẽ từ 5 – 6% số tiền gốc mà bạn vay tại Fe Credit.

Để các bạn dễ hiểu hơn thì mình xin lấy ví dụ như sau.

Ví dụ: Bạn đăng ký vay 20 triệu tại Fe Credit thì sẽ có phép tính.

5,5% x 20.000.000 = 1.100.000 VND.

Tùy từng đơn vị cho vay mà số tiền bảo hiểm khách hàng đóng sẽ trích từ số tiền vay hoặc khách hàng đóng tiền mặt.

Ví dụ:

  • Phí trích từ số tiền vay: Ví dụ bạn vay 20 triệu thì sẽ chỉ nhận được 18,9 triệu (đã trích 1,1 triệu tiền bảo hiểm).
  • Khách hàng nhận tiền vay 20 triệu và số tiền vay ghi sẽ là 21,1 triệu.

Hủy bảo hiểm khoản vay Fe Credit có được không

Khi bạn đã đăng ký bảo hiểm Fe Credit cho gói vay vốn của mình thì lúc này đã đóng phí đầy đủ. Bạn không thể tiến hành hủy đi được nữa.

 

Nếu như bạn hủy bảo hiểm bên thiệt sẽ là phần bạn. Bởi vì các khoản phí bảo hiểm chúng ta đã đóng ngay từ đầu. Lúc này có hủy thì vẫn bị tính phí như bình thường. Hơn nữa bạn cũng không nên hủy bởi vì sẽ không mang lại lợi ích gì cho bạn cả.

Tóm lại

Trên đây là các thông tin về gói bảo hiểm khoản vay Fe mà bạn đang quan tâm. Khoản vay sẽ được đảm bảo khi được đóng bảo hiểm đầy đủ. Nếu như bạn không muốn mua hãy thỏa thuận với Fe Credit ngay từ đầu trước khi ký kết hợp đồng nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây