Câu hỏi “Rút tiền mặt khác ngân hàng được không” được rất nhiều bạn muốn biết. Rút tiền mặt khác ngân hàng có nghĩa là bạn thực hiện rút tiền tại một ngân hàng khác không phải ngân hàng đang sử dụng. Nếu rút tiền mặt khác ngân hàng có thể thực hiện được thì chúng ta sẽ làm bằng cách nào?

Thông thường người dùng chỉ biết đến hình thức rút tiền mặt khác ngân hàng qua thẻ ATM. Ít người vào tận quầy giao dịch để rút tiền. Tuy nhiên, khi rút tiền tại quầy giao dịch chúng ta sẽ được quyền rút với hạn mức cao hơn. Nhưng chỉ mất đôi chút thời gian để làm giấy rút tiền mà thôi. Nếu như bạn cũng đang muốn tìm hiểu về cách rút tiền mặt khác ngân hàng, ở dưới đây Cachvaytiennganhang.com sẽ hướng dẫn chi tiết.

Rút tiền mặt khác ngân hàng là gì?

Rút tiền mặt tại ngân hàng khác là việc bạn sử dụng tài khoản ngân hàng khác để rút tiền tại một ngân hàng không phải mình đang sử dụng. Ví dụ bạn dùng tài khoản ngân hàng Vietinbank nhưng sẽ rút tiền tại quầy giao dịch Vietcombank.

Như bình thường, người dùng chỉ biết tới cách rút tiền mặt khác ngân hàng chính là rút bằng thẻ ATM. Nhưng trong một số trường hợp bạn không mang thẻ cây ATM không thể giao dịch. Lúc này rút tiền mặt khác ngân hàng sẽ là lựa chọn hàng đầu để giải quyết công việc của chúng ta. Tuy việc rút tiền tại quầy giao dịch có mất chút thời gian, nhưng bù lại bạn sẽ được quyền rút số tiền lớn hơn so với rút ở cây ATM.

rut tien mat khac ngan hang duoc khong
Chỉ được rút tiền mặt khác ngân hàng khi ngân hàng nằm trong khối Napas

Nhưng để rút tiền mặt khác ngân hàng, thì bạn phải lựa chọn những ngân hàng nằm trong hệ thống Napas. Đây là thống thương hiệu thẻ quốc gia, có nhiệm vụ kết nối, liên kết giữa các ngân hàng với nhau. Và đưa đến cho tất cả khách hàng của khối ngân hàng trong hệ thống này có thể giao dịch với nhau.

Trong hệ thống Napas này bao gồm 50 ngân hàng khác nhau. Nếu như bạn muốn biết danh sách ngân hàng nằm trong hệ thống này thì chỉ cần nhấn vào logo ở góc của thẻ là được. Nhìn chúng toàn bộ các ngân hàng đang hoạt động tại Việt Nam hiện nay đều nằm trong khối này.

Rút tiền mặt khác ngân hàng được không? Và việc thực hiện rút tiền có gì khác biệt hay không? Hãy cùng tìm hiểu ở phần bên dưới của bài viết này nhé.

Rút tiền mặt khác ngân hàng được không ? Rút ở đâu

rut tien mat khac ngan hang duoc khong

Như ở phần trên mình có giới thiệu tới các bạn, chúng ta có thể rút tiền mặt khác ngân hàng nếu ngân hàng bạn đang sử dụng và ngân hàng bạn định rút tiền nằm trong khối Napas. Việc rút tiền mặt sẽ được thực hiện tại quầy giao dịch như bình thường. Nhưng chắc chắn hạn mức rút tiền sẽ thấp hơn và phí cũng cao hơn so với việc bạn rút tại hệ thống ngân hàng đang dùng.

Nếu như bạn đọc chưa biết cách thực hiện rút tiền mặt tại quầy giao dịch như thế nào. Hãy tham khảo các bước được mình hướng dẫn ở bên dưới nhé.

Hướng dẫn rút tiền mặt khác ngân hàng tại quầy giao dịch

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần xác định ngân hàng mình đang định rút tiền có nằm trong khối Napas không?

Bước 2: Tới chi nhánh giao dịch của ngân hàng đang định rút tiền, khi đi nhớ mang theo CMND.

Bước 3: Tại quầy giao dịch, hãy thông báo với giao dịch viên bạn muốn rút tiền mặt khác hệ thống ngân hàng.

Bước 4: Họ sẽ đưa cho bạn một tờ phiếu, yêu cầu điền đầy đủ các thông tin cá nhân và tài khoản ngân hàng.

Bước 5: Điền đầy đủ các thông tin và nộp giấy lại kèm theo chứng minh nhân dân nhé.

Bước 6: Kết thúc giao dịch nhận tiền và biên lại. Lưu ý phải giữ lại biên lai này đề phòng trường hợp nhầm lẫn.

Phí rút tiền mặt khác ngân hàng là bao nhiêu

Rút tiền mặt khác ngân hàng sẽ bị tính phí cao hơn so với rút tiền cùng hệ thống ngân hàng. Số tiền phí nhiều hay ít sẽ tùy thuộc vào quy định của ngân hàng bạn thực hiện giao dịch. Có thể kể đến phí rút tiền mặt của một số ngân hàng như sau:

– Ngân hàng Vietcombank sẽ thu 0,03% trên tổng số tiền rút ra. Tối thiểu là 22.000.000đ, tối đa 2.000.000đ cho 1 giao dịch.

– Ngân hàng Vietinbank: Sẽ thu bằng 0,06% trên tổng số tiền được rút, tối thiểu là 20.000.000đ, tối đa 2 triệu đồng/giao dịch.

– Ngân hàng SCB: Sẽ tính phí là 0,03% số tiền rút ra

– Ngân hàng VIB sẽ thu phí rút tiền bằng khác ngân hàng từ 3.300đ – 10.000đ/giao dịch.

Lưu ý khi rút tiền mặt khác hệ thống ngân hàng

  • Rút tiền mặt khác ngân hàng chắc chắn hạn mức rút tiền sẽ không bằng khi thực hiện tại ngân hàng bạn đang sử dụng.
  • Khoản phí rút tiền sẽ được thu theo quy định của ngân hàng bạn rút.
  • Chỉ những ngân hàng nằm trong khối Napas mới giao dịch được. Nếu không nằm trong khối giao dịch sẽ không xảy ra vì giữa 2 ngân hàng không liên kết với nhau.
  • Bắt buộc chủ tài khoản phải tới ngân hàng và mang theo chứng minh nhân dân bản gốc.
  • Viết giấy rút tiền phải rõ ràng chính xác
  • Kiểm tra số tiền nhận được trước khi rời quầy giao dịch và giữ lại biên lai.

Vậy thì các bạn đã biết rút tiền mặt khác ngân hàng có được không câu trả lời là có. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch rút tiền tại quầy ngân hàng nằm trong khối Napas. Nhưng hãy nhớ hạn mức rút sẽ không cao và tiền phí sẽ nhiều hơn. Chúc các bạn thành công

Có thể bạn cần:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây