Có một sự thật khá khó hiểu của một số bạn là đi rút tiền nhưng quên lấy tiền. Sự việc tưởng chừng như hài hước này lại diễn ra phổ biến hàng ngày. Cho đến một ngày bạn cũng chính là nạn nhân của câu chuyện mắc cười đó. Vậy phải làm gì khi rút tiền ở cây ATM nhưng quên không lấy tiền? Liệu có biện pháp nào lấy lại được số tiền đã rút bị bỏ quên hay không. Tất cả sẽ được mình giải đáp thông qua bài viết sau đây của cachvaytiennganhang.com

Thực ra việc lấy lại được tiền hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều vào trường hợp bạn mắc phải. Nếu như may mắn thì chúng ta hoàn toàn có thể lấy lại được tiền. Nhưng có hội cũng chỉ 50/50 thôi, tuy nhiên tại sao bạn lại không thử để lấy lại số tiền của mình.

Những trường hợp rút tiền ở cây ATM nhưng quên lấy tiền

rut tien atm quen lay tien

√ Cây ATM có nhả tiền nhưng bạn quên lấy tiền, sau 30 giây nếu như không thấy tiền được rút ra. Cây ATM sẽ tự động nuốt tiền lại trong cây để bảo vệ số tiền của khách hàng.

√ Cây ATM đã nhả tiền và bạn quên không lấy người đến sau đã nhặt mất. Với trường hợp này cách xử lý rất khó nhưng không phải là không có cách khắc phục.

Trong 2 trường hợp rút tiền atm quên lấy này đều có biện pháp khắc phục. Nhưng trường hợp số 1 sẽ dễ giải quyết hơn. Nhưng hầu hết các bạn đều quên tiền tại cây ATM và bị người khác lấy mất.

Rút tiền ATM quên không lấy tiền thì phải làm sao – Cách khắc phục

Với cách xử lý rút tiền ATM quên lấy tiền thì sẽ được chia ra làm 2 trường hợp khác nhau. Bạn hãy đọc thật kỹ các bước hướng dẫn dưới đây.

Trường hợp 1: Quên tiền và cây ATM nuốt lại

Với trường hợp rút tiền quên không lấy tiền này chúng ta sẽ có 2 trường hợp nhỏ như sau.

Trường hợp 1: Quên tiền tại cây ATM cùng hệ thống ngân hàng.

Nếu bạn quên tiền tại cây ATM cùng với hệ thống ngân hàng của thẻ ATM. Ví dụ như bạn sử dụng thẻ ATM ACB rút tại cây ATM. Lúc này chúng ta chỉ cần gọi đến số tổng đài hoặc vào phòng bảo vệ của ngân hàng trong trường hợp gần ngân hàng.

Lúc này nhân viên sẽ hướng dẫn các bước thực hiện cũng như chuẩn bị các loại giấy tờ để làm thủ tục lấy lại tiền. Tuy nhiên, khi check camera ở cây ATM số tiền của bạn phải được cây ATM nuốt lại thì mới có thể lấy lại tiền. Sau khi hoàn tất thủ tục xác nhận bạn sẽ nhận lại được tiền sau 7 ngày.

Quên tiền tại cây ATM khác hệ thống ngân hàng

Nếu rơi vào trường hợp này thì sẽ hơn rắc rối một chút. Nhưng chúng ta sẽ xử lý theo từng bước nhỏ một như sau:

rut tien atm quen lay tien

+ Đầu tiên thì cần phải đến ngân hàng đã phát hành thẻ ATM củ bạn. Sau đó thông báo với nhân viên rằng bạn đã bị quên tiền tại cây ATM. Họ sẽ hướng dẫn bạn điền các thủ tục và làm hồ sơ.

Lúc này họ sẽ xác nhận thông tin, giao dịch đồng thời liên hệ sang ngân hàng có cây ATM bạn rút tiền nhưng đã bị quên. Qúa trình này sẽ diễn ra hơi lâu một chút. Sau khi xác nhận các thông tin bạn sẽ được hoàn tiền. Thời gian nhận lại tiền từ 10 đến 20 ngày.

+ Ngoài ra bạn cũng phải đến ngân hàng có cây ATM bạn thực hiện rút tiền để thông báo sự cố. Trình bày sự việc bạn gặp phải, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn điền các thao tác thủ tục. Sau khi xác nhận mọi điều kiện họ sẽ kiểm tra và trả lại tiền cho bạn.

Trường hợp 2: Quên tiền tại cây ATM và bị người khác lấy

Trong trường hợp này có khó xử lý hơn một chút và cơ hội nhận lại tiền cũng khá ít. Nhưng chúng ta cũng phải đến chi nhánh ngân hàng quản lý cây ATM để thông báo về sự cố này. Sau đó họ sẽ check camera vào khung giờ bạn rút tiền, nếu như thấy có người nhặt được. Lúc này ngân hàng sẽ kiểm tra lượt giao dịch của người đó và tìm ra thông tin.

Lúc này bạn sẽ được cấp thông tin liên hệ của người đó (nếu tìm thấy). Hãy thực hiện việc liên lạc với người nhặt được để xin lại số tiền. Trong trường hợp không liên lạc được hoặc người đó không trả bạn cũng sẽ không làm được gì cả. Vì chưa có điều khoản luật nào quy định về vấn đề này cả.

Lưu ý đi rút tiền không bị bỏ quên tại cây

Rút tiền ATM mà quên lấy tiền là việc không ai muốn gặp phải và nó cũng khó xử lý. Vì thế để không bị tiền mất tật mang thì hãy chú ý một số điều sau đây khi đi rút tiền tại cây ATM nhé.

rut tien atm quen lay tien

  • Khi thực hiện rút tiền cần phải kiểm tra vấn tin số tiền trong tài khoản. Mục đích để nắm rõ số tiền trong tài khoản của mình.
  • Sau khi nhập số tiền và nhấn xác nhận rút tiền thành công. Hãy đặt tay trước cửa nhả tiền của cây ATM để nhận tiền.
  • Nếu trong thời gian 1 phút mà cây ATM chưa nhả tiền hãy kiểm tra số tài khoản có bị trừ tiền hay không. Nếu có bị trừ hãy nhấn thoát và kết thúc giao dịch, hãy đứng đợi 1 chút xem cây có lỗi hay không.
  • Trong trường hợp có thông báo bị trừ tiền mà không nhận được tiền hãy thông báo ngay đến ngân hàng.
  • Để ví ở trước mặt để nhắc nhở việc nhận tiền từ cây.

Trên đây là bài viết giúp bạn khắc phục vấn đề rút tiền ATM quên lấy tiền chuẩn xác nhất. Đây là những biện pháp duy nhất để giúp cho các bạn nhận lại được tiền khi bỏ quên tại cây. Nhìn chung cơ hội nhận lại tiền cũng rất mong manh. Vì thế để không gặp rắc rối, hãy luôn chú ý khi đi rút tiền.

3.6/5 - (9 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây