Không may bị mất thẻ ATM thì bạn cần đến chi nhánh ngân hàng để thông báo cũng như làm lại. Nhưng hiện bạn đang có một câu hỏi làm lại thẻ ATM có mất số tài khoản cũ không. Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một số tài khoản ngân hàng mới hay vẫn giữ nguyên. Hầu hết mọi người đều có suy nghĩ như vậy trong lần đầu tiên đi làm lại thẻ của mình.

Để các bạn yên tâm hơn, dưới đây Trịnh sẽ giải đáp và hướng dẫn các bước làm lại thẻ ATM đúng quy trình. Và đưa đến một số thông tin cần thiết liên quan đến thẻ ATM mà tất cả mọi người cần phải biết.

Bị mất thẻ ATM làm lại có mất số tài khoản cũ không?

Mỗi khách hàng khi đăng ký thẻ ATM tại ngân hàng sẽ được cung cấp một số tài khoản riêng biệt. Nó giống như ID nhận diện cá nhân dạng như CMND của từng người một. Dãy số này không trùng nhau và là duy nhất không thay đổi. Số tài khoản có thể từ 8 đến 14 số tùy thuộc từng ngân hàng, bao gồm đầu số ngân hàng và dãy số tự nhiên được tạo sẵn.

Vì vậy khi không may có đánh rơi thẻ và khách hàng có nhu cầu làm lại thẻ ATM của mình. Ngân hàng sẽ yêu cầu xem CMND để đối chiếu ra số tài khoản. Các bước thực hiện lại như ban đầu, nhưng số tài khoản cũ sẽ không bị mất đi.

lam lai the atm co mat so tai khoan cu khong

Làm lại thẻ ATM có mất số tài khoản không là không hề. Tài khoản ngân hàng cũ vẫn được giữ nguyên, bạn chỉ cần đến ngân hàng và đăng ký mở lại thẻ.

Làm lại thẻ ATM ở đâu là đúng quy định

Nhiều bạn vẫn không biết nên đến nơi nào để làm lại thẻ ATM khi bị mất. Bạn cứ nghĩ chỉ cần cùng ngân hàng thì làm lại thẻ ở chi nhánh nào cũng được. Nhưng không, theo như quy định thì khách hàng mở thẻ ATM ở đâu thì cần phải về chi nhánh đó để làm lại. Vì chỉ hồ sơ hệ thống ở chi nhánh đó mới có thông tin của bạn. Còn ở ngân hàng, tỉnh thành phố khác không có.

Chính vì thế hãy lưu ý, khi làm lại thẻ ATM chúng ta bắt buộc phải quay về nơi đã đăng ký mở thẻ để làm thủ tục.

Làm lại thẻ ATM cần những gì và các bước thực hiện

Như mình đã nói với các bạn ở trên, khi tiến hành mở lại thẻ ATM cần phải đăng ký lại các bước như ban đầu. Nhưng làm lại thẻ ATM không bị mất số tài khoản cũ, tuy nhiên vẫn phải thực hiện đúng với quy trình.

lam lai the atm co mat so tai khoan cu khong

Bước 1: Mang theo CMND/Hộ chiếu bản gốc của bạn tới chi nhánh ngân hàng đã đăng ký mở thẻ lần đầu tiên.

Bước 2: Trên quầy giao dịch thông báo cho nhân viên bạn muốn mở lại thẻ ATM bị mất.

Bước 3: Nhân viên sẽ đưa mẫu đơn xin cấp lại thẻ ATM mới. Điền đầy đủ theo sự hướng dẫn của họ một cách chính xác.

Bước 4: Nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ.

Mức phí khi làm lại thẻ ATM là bao nhiêu

Làm lại thẻ ATM ngân hàng có thu phí với mỗi ngân hàng sẽ có khoản phí cho dịch vụ này khác nhau. Nhưng thông thường sẽ giao động từ 50.000 – 150.000 VNĐ, đây là số tiền trừ vào việc làm lại thẻ mới. Lưu ý số tiền này sẽ không được cộng vào trong tài khoản ngân hàng của bạn nữa. Mà nhân viên sẽ thu và nộp vào quỹ của ngân hàng nhé.

Bạn đã biết làm lại thẻ ATM có mất skt cũ không hay chưa? Tất nhiên là không rồi nhé, ngay cả khi thẻ ATM bị hết hạn khi đi làm lại cũng không bị mất số tài khoản cũ. Hãy lưu ý tới điều này để không ảnh hưởng tới các tiện ích mà thẻ mang lại.

Nếu có nhu cầu vay tiền ngân hàng lãi suất thấp hãy tham khảo tại cachvaytiennganhang.com nhé.

Nên đọc thêm:

Rate this post

61 BÌNH LUẬN

 1. Em vừa được cấp lại thẻ mới sau khi bị mất . Vậy vẫn dùng thẻ mới rút tiền bình thường với mật khẩu cũ ở cây đúng không ạ. Tại hôm trước e ra ngân hàng họ cấp thẻ mới và kêu đổi mk trên ứng dụng app thôi ạ

 2. Cho e hỏi ,e có thẻ làm lâu rồi .e muốn biết thẻ mình còn sài được không. Mà em không nhớ ngày tháng cấp cmnd củ của em giờ em phải làm sao để biết được thông tin tài khoản thẻ của em ạ

  • Không có cách nào bạn ạ, cách duy nhất là tới ngân hàn gđể làm lại thẻ thôi. Ngoài ra nếu thẻ 12 tháng mà không hoạt động thì thẻ sẽ bị khóa.

 3. minh co vay tiền theo cách tra góp bằng thẻ atm cua vietcom nhung the minh da ngu hoat dong 2 nam va gio minh vao cty lam lai cty cap cho minh the khac cua vietcom vay lieu ben ngan hang co trừ tiền bên the minh nữa k

 4. Em quên mất khẩu thẻ, nhân viên ngân hàng khuyên em làm thẻ mới. Em đang ký làm thẻ mới và khi về thì bỏ quên thể cũ ở đó. Không biết nhân viên ngân hàng có thể dùng thẻ đó để rút tiền của em không anh?

 5. Em đăng ký thẻ atm tại trường học miễn phí nhưng 2 năm rồi em chưa nhận được.
  Tài khoản ngân hàng báo về đã có thể liên kết smart banking. Nhưng em vẫn chưa nhận được. Vậy em làm thế nào để nhận được thẻ ạ.

 6. cho em hỏi khi mình hủy thẻ ngân hàng thì số tài khoản đó còn tồn tại không (ví dụ như có người chuyển tiền vào cho mình nhập số tk đó thì nó có hiện ra không)

 7. Em có đăng kí làm thẻ nhưng lúc đi đổi mã pin thì làm rơi thẻ ( lúc đó cây đang bảo trì nên em vẫn chưa đổi thành mk của mình được) em có đi đki làm lại thẻ rồi
  Em vừa nhận được tiền lương gửi về dthoai, em thử đăng nhập vào app nhưng không được, nó bảo tài khoản đã bị khóa là sao vậy ad:((

  • Bạn nhập sai mã PIn quá 5 lần trên app thì sẽ bị khóa, yên tâm nha tài khoản vẫn còn hoạt độgn. Bạn nên tới ngân hàng để nhờ kiểm tra và mở khóa nhé.

 8. em muốn hỏi 1 chút ạ, nơi mở thẻ đầu tiên của e là 1 nơi, nhưng sau đó bị mất thẻ, e đi làm lại thẻ ở 1 chi nhánh khác, k phải chi nhánh đầu tiên, vẫn STK cũ, vậy khi giao dịch cần ghi chi nhánh ngân hàng thì e ghi chi nhánh đầu tiên mở thẻ hay chi nhánh e làm lại thẻ ạ. em cảm ơn ad

 9. Em bị mất thẻ và đã tới ngân hàng làm lại rồi ạ.. Nhưng đó tình hình dịch bệnh nên chưa lấy thẻ về được….Xong đó em quên mật khẩu khi đăng nhập banking thì làm sao đổi lại mk mới được ạ

 10. Cho em hỏi, thẻ techcombank của e hết hạn, e đki qua fast mobile làm lại thẻ, nhận thẻ thì số thẻ mới khác số thẻ cũ, vậy không biết số tài khoản có bị thay đổi không ạ. Thứ 2, e kích hoạt thẻ qua tin nhắn đt và ko để ý mã pin gửi vào đt, nên e chưa đổi pass thẻ mới, mà tin nhắn báo hạn đổi pin là 2 ngày, đã quá thời gian đổi mã pin thì e làm thế nào ạ?

  • Số tài khoản vẫn giữ nguyên bạn nha, chỉ số thẻ mới khác thôi.
   Bạn đổi mã PIn thì vào F@st mobile nhấn phần thẻ và nhấn chọn cấp lại mã pin, sau đó ra cây atm đổi lại là được.

 11. Trước em có đk tài khoảng ngân hàng viettin, e mới mua stk đẹp ngân hàng bây giờ muốn hủy stk cũ không biết sau này e làm lại thẻ có lấy lại dc stk cũ không ạ

  • Được bạn ạ, lúc này tài khoản của bạn đã hoạt động rồi chỉ chưa nhận được thẻ thôi nên có thể gửi tiền vào và chuyển tiền đi được rồi nhé.

 12. Khi e đi rút các cây sacombank vừa bỏ thẻ vào là bị đẩy thẻ ra ngoài chưa kịp bấm gì ở máy luôn. Trong khi những người tới sau lại rút được. Cứ nghĩ là do thẻ e có vấn đề hay máy phân biệt thẻ nội với thẻ quốc tế. E thử qua cây của ngân hàng khác rút thì rút được. E k biết lý do tai sao không rút được khi cùng ngan hàng nữa

 13. Cho em hỏi : lúc trc em làm thẻ do cty cấp sau đó e nghỉ việc luôn, rồi thời gian em quay lại cty đó làm lại nhưng số điện thoại khác ,số CMND thì số lúc trc đăng ký, sau khi đăng ký thì cty ko phát thẻ mới nhưng số tk cũ vẫn sài đc nhưng ko cấp thẻ atm ,như vậy e làm lại thẻ được hông ạ?

 14. Em chào ad ạ.Em có đi làm bảo hiểm thất nghiệp và họ có phát cho e 1 thẻ mới gắn chip của BIDV. Với số tài khoản y như cũ ( số tk em vẫn đang dùng) kèm phong bì có dãy số bảo mật. E có ra cây ATM kích hoạt thì cây hiện là mã pin nhập sai hoặc thẻ này đã bị mất . Liệu e có thể dùng mật khẩu cũ của em rút bằng thẻ mới này không ạ. Vì e kích hoạt qua tin nhắn theo hướng dẫn cũng kêu sai mã pin mà e đã nhìn đi nhìn lại rồi.

 15. E bị ng ta biết số vcc với ngày hết hạn e đã khoá thẻ giờ e mà đi mở thẻ chuyển đổi từ cmnd sang căn cước thì liệu họ biết và sử dụng được thẻ của e ko ạ

 16. Thẻ cũ lâu rồi em không xài gần 8tháng nay e làm thẻ lại anh chị vẫn nói xài stk cũ nào nạp tiền chỉ trừ tiền thẻ vậy 8tháng đó em không có tiền trong thẻ em làm lại vẫn stk cũ thì em có bị mất tiền banking của 8th đó k ạ

 17. Mình muốn hủy stk cũ và muốn lm lại stk mới đổi sdt mới được ko ak…vì stk cũ Mình bị người ta lừa rút hết tiền ak…cảm ơn nhiều ak…!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây