Không may bị mất thẻ ATM thì bạn cần đến chi nhánh ngân hàng để thông báo cũng như làm lại. Nhưng hiện bạn đang có một câu hỏi làm lại thẻ ATM có mất số tài khoản cũ không. Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một số tài khoản ngân hàng mới hay vẫn giữ nguyên. Hầu hết mọi người đều có suy nghĩ như vậy trong lần đầu tiên đi làm lại thẻ của mình.

Để các bạn yên tâm hơn, dưới đây Trịnh sẽ giải đáp và hướng dẫn các bước làm lại thẻ ATM đúng quy trình. Và đưa đến một số thông tin cần thiết liên quan đến thẻ ATM mà tất cả mọi người cần phải biết.

Bị mất thẻ ATM làm lại có mất số tài khoản cũ không?

Mỗi khách hàng khi đăng ký thẻ ATM tại ngân hàng sẽ được cung cấp một số tài khoản riêng biệt. Nó giống như ID nhận diện cá nhân dạng như CMND của từng người một. Dãy số này không trùng nhau và là duy nhất không thay đổi. Số tài khoản có thể từ 8 đến 14 số tùy thuộc từng ngân hàng, bao gồm đầu số ngân hàng và dãy số tự nhiên được tạo sẵn.

Vì vậy khi không may có đánh rơi thẻ và khách hàng có nhu cầu làm lại thẻ ATM của mình. Ngân hàng sẽ yêu cầu xem CMND để đối chiếu ra số tài khoản. Các bước thực hiện lại như ban đầu, nhưng số tài khoản cũ sẽ không bị mất đi.

lam lai the atm co mat so tai khoan cu khong

Làm lại thẻ ATM có mất số tài khoản không là không hề. Tài khoản ngân hàng cũ vẫn được giữ nguyên, bạn chỉ cần đến ngân hàng và đăng ký mở lại thẻ.

Làm lại thẻ ATM ở đâu là đúng quy định

Nhiều bạn vẫn không biết nên đến nơi nào để làm lại thẻ ATM khi bị mất. Bạn cứ nghĩ chỉ cần cùng ngân hàng thì làm lại thẻ ở chi nhánh nào cũng được. Nhưng không, theo như quy định thì khách hàng mở thẻ ATM ở đâu thì cần phải về chi nhánh đó để làm lại. Vì chỉ hồ sơ hệ thống ở chi nhánh đó mới có thông tin của bạn. Còn ở ngân hàng, tỉnh thành phố khác không có.

Chính vì thế hãy lưu ý, khi làm lại thẻ ATM chúng ta bắt buộc phải quay về nơi đã đăng ký mở thẻ để làm thủ tục.

Làm lại thẻ ATM cần những gì và các bước thực hiện

Như mình đã nói với các bạn ở trên, khi tiến hành mở lại thẻ ATM cần phải đăng ký lại các bước như ban đầu. Nhưng làm lại thẻ ATM không bị mất số tài khoản cũ, tuy nhiên vẫn phải thực hiện đúng với quy trình.

lam lai the atm co mat so tai khoan cu khong

Bước 1: Mang theo CMND/Hộ chiếu bản gốc của bạn tới chi nhánh ngân hàng đã đăng ký mở thẻ lần đầu tiên.

Bước 2: Trên quầy giao dịch thông báo cho nhân viên bạn muốn mở lại thẻ ATM bị mất.

Bước 3: Nhân viên sẽ đưa mẫu đơn xin cấp lại thẻ ATM mới. Điền đầy đủ theo sự hướng dẫn của họ một cách chính xác.

Bước 4: Nhận giấy hẹn ngày lấy thẻ.

Mức phí khi làm lại thẻ ATM là bao nhiêu

Làm lại thẻ ATM ngân hàng có thu phí với mỗi ngân hàng sẽ có khoản phí cho dịch vụ này khác nhau. Nhưng thông thường sẽ giao động từ 50.000 – 150.000 VNĐ, đây là số tiền trừ vào việc làm lại thẻ mới. Lưu ý số tiền này sẽ không được cộng vào trong tài khoản ngân hàng của bạn nữa. Mà nhân viên sẽ thu và nộp vào quỹ của ngân hàng nhé.

Bạn đã biết làm lại thẻ ATM có mất skt cũ không hay chưa? Tất nhiên là không rồi nhé, ngay cả khi thẻ ATM bị hết hạn khi đi làm lại cũng không bị mất số tài khoản cũ. Hãy lưu ý tới điều này để không ảnh hưởng tới các tiện ích mà thẻ mang lại.

Nếu có nhu cầu vay tiền ngân hàng lãi suất thấp hãy tham khảo tại cachvaytiennganhang.com nhé.

Nên đọc thêm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây