Nếu bạn nhận được thông báo đang bị nợ xấu Fe Credit dẫn tới tình trạng không thể tiếp tục đăng ký vay vốn. Muốn vay được tiền thì cần phải xóa nợ xấu. Nhưng bạn lại chưa biết cách xóa nợ xấu Fe Credit như thế nào là nhanh và chính xác nhất. Để xóa nợ xấu tại Fe Credit khách hàng cần phải nắm rõ tình trạng nợ xấu của bản thân. Từ đó mới đưa ra hướng giải quyết nhanh nhất.

Trong bài viết dưới đây Cachvaytiennganhang.com sẽ giúp bạn đi tìm hiểu về cách xóa nợ xấu FE. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn là lịch sử nợ xấu trên CIC sẽ được xóa hoàn toàn và bạn sẽ tiếp tục được vay tiền.

Tìm hiểu về nợ xấu Fe Credit

Fe Credit là một công ty tài chính chuyên cung cấp các khoản vay tín chấp nhanh. Khách hàng vay vốn không cần phải thế chấp tài sản hoặc người bảo lãnh cho khoản vay. Chính vì điều kiện vay đơn giản như vậy nên có rất nhiều khách hàng đã đăng ký vay tiền tại đây. Nhưng khi vay bạn lại không có phương án vay và trả nợ phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân. Từ đó dẫn tới tình trạng trả chậm và bị nợ xấu.

Cach xoa no xau fe credit

Nợ xấu Fe Credit nguyên nhân chính gây ra là do khách hàng không thanh toán các khoản vay đúng thời hạn. Lúc này Fe Credit sẽ gửi thông tin hợp đồng vay vốn của bạn lên CIC để lưu trữ, đồng thời giảm điểm tín dụng. Một khi khách hàng rơi vào các nhóm nợ xấu sẽ mất khả năng vay vốn tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

Hiện nay có 5 nhóm nợ xấu được phân chia theo thời gian quá hạn như sau:

Nhóm 1: Được gọi là nợ đủ tiêu chuẩn có thời gian quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày.

Nhóm 2: Nợ chú ý thời gian quá hạn từ 11 đến 30 ngày.

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn là nhó nợ quá hạn từ 30 – 90 ngày.

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn thời gian trả chậm từ 90 đến 180 ngày.

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn có thời gian quá hạn từ 180 ngày trở lên.

Tự kiểm tra nợ xấu Fe Credit như thế nào?

Để xóa nợ xấu Fe Credit nhanh nhất, khách hàng cần phải biết bản thân đang ở nhóm nợ xấu mấy. Dưới đây là một số cách giúp cho các bạn dễ dàng tự kiểm tra tình trạng nợ xấu của bản thân.

1/ Kiểm tra qua CIC

CIC là trung tâm tín dụng quốc gia chuyên lưu giữ và thu thập thông tin các khoản vay của khách hàng. Qua hệ thống này, các bạn sẽ kiểm tra nợ xấu của bản thân chính xác nhất.

Bạn có thể tự kiểm tra nợ xấu trên CIC qua hướng dẫn TẠI ĐÂY

2/ Kiểm tra nợ xấu trên qua hợp đồng vay vốn

Cách đơn giản nhất để tự xác định bản thân có rơi vào nợ xấu hay không. Đó chính là xem lại cột mốc thời gian trả nợ trên hợp đồng vay vốn tới thời gian trả chậm. Đối chiếu theo số ngày quá hạn theo các mốc thời gian của những nhóm nợ xấu từ 1 đế 5 là bạn sẽ biết được mình đang ở nhóm nợ xấu bao nhiêu.

3/ Kiểm tra nợ xấu qua văn phòng Fe Credit

Khách hàng của Fe Credit có thể gọi điện đến tổng đài hoặc tới trực tiếp văn phòng Fe. Sau đó cung cấp thông tin hợp đồng hoặc số chứng minh nhân dân. Nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra ngay lập tức miễn phí.

Cách xóa nợ xấu Fe Credit duy nhất

Cach xoa no xau fe credit

Cách xóa nợ xấu Fe Credit nhanh và duy nhất đó là khách hàng phải thanh toán toàn bộ dư nợ quá hạn của khoản vay. Nghĩa là bạn phải hoàn trả tất cả số tiền gốc, lãi, phí phạt trong thời gian quá hạn. Lúc này hệ thống của Fe Credit sẽ ghi nhận và giúp bạn xóa nợ xấu.

Tuy nhiên, việc thanh toán dư nợ không phải sẽ xóa nợ xấu ngay lập tức đâu nhé. Chúng ta sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian tương đối dàng thì mới được xóa trên CIC. Trong thời gian này khách hàng không thể đi vay tiền ở bất kỳ đâu. Ngoài ra nếu vi phạm trả chậm thêm 1 lẫn thì sẽ tiếp tục rơi vào nợ xấu.

Nợ xấu Fe Credit bao lâu được xóa

Như phần trên mình có nói, sau khi thanh toán không phải nhóm nợ xấu nào cũng được xóa ngay lập tức. Ngân hàng nhà nước có quy định về thời gian xóa nợ xấu như sau.

Nợ xấu nhóm 1: Sẽ bị phạt bằng 150% lãi suất ban đầu trên dư nợ quá hạn. Sau khi thanh toán sẽ được xóa nợ xấu ngay lập tức.

Nợ xấu nhóm 2: Sau khi thanh toán phải chờ 12 tháng mới được xóa nợ xấu và tiếp tục được vay.

Nợ xấu nhóm 3,4 ,5: Đây là các nhóm nợ xấu rất nặng vì thế sau khi thanh toán dư nợ sẽ phải mất 60 tháng. Tức là trong 5 năm bạn không được tổ chức tín dụng, ngân hàng cho vay vốn.

Lưu ý: Nếu nợ xấu có dư nợ dưới 10 triệu VND thì sẽ được xóa ngay lập tức khi thanh toán.

Trên đây là hướng dẫn cách xóa nợ xấu Fe Credit cho khách hàng. Khách hàng lưu ý về các dịch vụ xóa nợ xấu trên mạng nhé. Không ai có thể thay bạn xóa nợ xấu trừ việc bạn tự thanh toán dư nợ còn thiếu cho Fe Credit.

25 BÌNH LUẬN

 1. Em đứng ra vay hộ bạn. Lúc ý nó còn khoảng 12tr nữa nhưng nó bị vỡ nợ. Và em thì ko thể trả đc. Em đứng ra vay cho chẳng nhẽ em lại phải trả nữa. Mà đến giờ em thành nợ xấu quá rồi. Giờ em phải làm sao đây trời.!!!

  • Phải trả thôi chứ làm sao giờ bạn, cho dù bạn vay hộ ai đi nữa thì người đứng trả nợ vẫn là bạn do bạn là người đăng ký. Fe Credit chỉ tìm bạn để đòi nợ thôi mà không tìm tới bạn của bạn đâu nhé.

  • Trên 4 năm thì số tiền ý giờ nhân lên gấp nhiều lần rồi bạn ạ không còn là 1,2 triệu nữa. Và khi bạn thanh toán thì cũng phải mất 5 năm mới xóa được.

 2. Cha tui thiếu 9tr nhung trong thời gian vay vốn là 24thag trong khi cha tui đa đóng hết 20thang trả cham 4thag bây giờ báo nợ xấu cha tui đa trả hết cả tiền gốc lãi và phí phạt tại sao ko đc xóa nợ xấu liền vây ad

 3. Em vậy năm 2019 mà còn 1 tháng chưa đóng em tưởng xong hết dùi nên em k hay gi hết gio mới biết đóng dui dc xoá nợ xấu liền k
  Nếu đống lãi thi khoảng bao nhiu
  Tháng đó còn 1,3tr ah

  • Còn tùy thuộc vào thời gian quá hạn nữa bạn ạ. Nếu từ 1 đến dưới 10 ngày thì là nhóm 1. từ 10 đến 30 là nhóm 2, từ 30 đến 90 ngày nhóm 3, từ 90 ngày đến 180 nhóm 4, từ 180 trở lên là nhóm 5.

  • Không phải thanh toán là xóa được ngay đâu bạn nha. Chỉ có nợ xấu nhóm 1 khi thanh toán mới được xóa ngay thôi. Nhóm 2 thì phải đợi 12 tháng, nhóm 3, 4, 5 thì đợi 5 năm mới xóa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây