Nếu bạn nhận được thông báo đang bị nợ xấu Fe Credit dẫn tới tình trạng không thể tiếp tục đăng ký vay vốn. Muốn vay được tiền thì cần phải xóa nợ xấu. Nhưng bạn lại chưa biết cách xóa nợ xấu Fe Credit như thế nào là nhanh và chính xác nhất. Để xóa nợ xấu tại Fe Credit khách hàng cần phải nắm rõ tình trạng nợ xấu của bản thân. Từ đó mới đưa ra hướng giải quyết nhanh nhất.

Trong bài viết dưới đây Cachvaytiennganhang.com sẽ giúp bạn đi tìm hiểu về cách xóa nợ xấu FE. Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn là lịch sử nợ xấu trên CIC sẽ được xóa hoàn toàn và bạn sẽ tiếp tục được vay tiền.

Tìm hiểu về nợ xấu Fe Credit

Fe Credit là một công ty tài chính chuyên cung cấp các khoản vay tín chấp nhanh. Khách hàng vay vốn không cần phải thế chấp tài sản hoặc người bảo lãnh cho khoản vay. Chính vì điều kiện vay đơn giản như vậy nên có rất nhiều khách hàng đã đăng ký vay tiền tại đây.

Nhưng khi vay bạn lại không có phương án vay và trả nợ phù hợp với khả năng kinh tế của bản thân. Từ đó dẫn tới tình trạng trả chậm và bị nợ xấu.

Cach xoa no xau fe credit

Nợ xấu Fe Credit nguyên nhân chính gây ra là do khách hàng không thanh toán các khoản vay đúng thời hạn. Lúc này Fe Credit sẽ gửi thông tin hợp đồng vay vốn của bạn lên CIC để lưu trữ, đồng thời giảm điểm tín dụng. Một khi khách hàng rơi danh sách nợ xấu Fe Credit sẽ mất khả năng vay vốn tại ngân hàng và các tổ chức tín dụng.

Hiện nay có 5 nhóm nợ xấu được phân chia theo thời gian quá hạn như sau:

 • Nhóm 1: Được gọi là nợ đủ tiêu chuẩn có thời gian quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày.
 • Nhóm 2: Nợ chú ý thời gian quá hạn từ 11 đến 30 ngày.
 • Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn là nhó nợ quá hạn từ 30 – 90 ngày.
 • Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn thời gian trả chậm từ 90 đến 180 ngày.
 • Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn có thời gian quá hạn từ 180 ngày trở lên.

Tự kiểm tra nợ xấu Fe Credit như thế nào?

Để xóa nợ xấu Fe Credit nhanh nhất, khách hàng cần phải biết bản thân đang ở nhóm nợ xấu mấy. Dưới đây là một số cách giúp cho các bạn dễ dàng tự kiểm tra tình trạng nợ xấu của bản thân.

1/ Kiểm tra qua CIC

CIC là trung tâm tín dụng quốc gia chuyên lưu giữ và thu thập thông tin các khoản vay của khách hàng. Qua hệ thống này, các bạn sẽ kiểm tra nợ xấu của bản thân chính xác nhất.

Bạn có thể tự kiểm tra nợ xấu trên CIC qua hướng dẫn TẠI ĐÂY

2/ Kiểm tra nợ xấu trên qua hợp đồng vay vốn

Cách đơn giản nhất để tự xác định bản thân có rơi vào nợ xấu hay không. Đó chính là xem lại cột mốc thời gian trả nợ trên hợp đồng vay vốn tới thời gian trả chậm. Đối chiếu theo số ngày quá hạn theo các mốc thời gian của những nhóm nợ xấu từ 1 đế 5 là bạn sẽ biết được mình đang ở nhóm nợ xấu bao nhiêu.

3/ Kiểm tra nợ xấu qua văn phòng Fe Credit

Khách hàng của Fe Credit có thể gọi điện đến tổng đài hoặc tới trực tiếp văn phòng Fe. Sau đó cung cấp thông tin hợp đồng hoặc số chứng minh nhân dân. Nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra ngay lập tức miễn phí.

Hướng dẫn cách xóa nợ xấu Fe Credit duy nhất

Cach xoa no xau fe credit

Cách xóa nợ xấu Fe Credit nhanh và duy nhất đó là khách hàng phải thanh toán toàn bộ dư nợ quá hạn của khoản vay. Nghĩa là bạn phải hoàn trả tất cả số tiền gốc, lãi, phí phạt trong thời gian quá hạn. Lúc này hệ thống của Fe Credit sẽ ghi nhận và giúp bạn xóa nợ xấu.

 • Bước 1: Liên hệ với Fe Credit qua tổng đài hoặc tới trực tiếp phòng làm việc. Họ sẽ thông báo tổng số tiền bạn cần phải chi trả.
 • Bước 2: Thực hiện thanh toán các khoản tiền gốc, phí phạt theo yêu cầu.
 • Bước 3: Kiểm tra và xác nhận xem khoản nợ của bạn đã được xóa hay chưa trên CIC.

Tuy nhiên, việc thanh toán dư nợ không phải sẽ xóa nợ xấu ngay lập tức đâu nhé. Chúng ta sẽ phải chờ đợi một khoảng thời gian tương đối dàng thì mới được xóa trên CIC. Cụ thể thời gian xóa nợ xấu nhóm 1 là ngay lập tức, nợ xấu nhóm 2 là 12 tháng, nợ xấu nhóm 3, 4, 5 là 60 tháng. Trong thời gian này khách hàng không thể đi vay tiền ở bất kỳ đâu. Ngoài ra nếu vi phạm trả chậm thêm 1 lẫn thì sẽ tiếp tục rơi vào nợ xấu.

Nợ xấu Fe Credit bao lâu được xóa hoàn toàn

Như phần trên mình có nói, sau khi thanh toán không phải nhóm nợ xấu nào cũng được xóa ngay lập tức. Ngân hàng nhà nước có quy định về thời gian xóa nợ xấu như sau.

 • Nợ xấu nhóm 1: Sẽ bị phạt bằng 150% lãi suất ban đầu trên dư nợ quá hạn. Sau khi thanh toán sẽ được xóa nợ xấu ngay lập tức.
 • Nợ xấu nhóm 2: Sau khi thanh toán phải chờ 12 tháng mới được xóa nợ xấu và tiếp tục được vay.
 • Nợ xấu nhóm 3, 4 ,5: Đây là các nhóm nợ xấu rất nặng vì thế sau khi thanh toán dư nợ sẽ phải mất 60 tháng. Tức là trong 5 năm bạn không được tổ chức tín dụng, ngân hàng cho vay vốn.

Lưu ý: Nếu nợ xấu có dư nợ dưới 10 triệu VND thì sẽ được xóa ngay lập tức khi thanh toán.

Trên đây là hướng dẫn cách xóa nợ xấu Fe Credit cho khách hàng. Khách hàng lưu ý về các dịch vụ xóa nợ xấu trên mạng nhé. Không ai có thể thay bạn xóa nợ xấu trừ việc bạn tự thanh toán dư nợ còn thiếu cho Fe Credit.

1.5/5 - (37 bình chọn)

74 BÌNH LUẬN

 1. Em đứng ra vay hộ bạn. Lúc ý nó còn khoảng 12tr nữa nhưng nó bị vỡ nợ. Và em thì ko thể trả đc. Em đứng ra vay cho chẳng nhẽ em lại phải trả nữa. Mà đến giờ em thành nợ xấu quá rồi. Giờ em phải làm sao đây trời.!!!

  • Phải trả thôi chứ làm sao giờ bạn, cho dù bạn vay hộ ai đi nữa thì người đứng trả nợ vẫn là bạn do bạn là người đăng ký. Fe Credit chỉ tìm bạn để đòi nợ thôi mà không tìm tới bạn của bạn đâu nhé.

  • Trên 4 năm thì số tiền ý giờ nhân lên gấp nhiều lần rồi bạn ạ không còn là 1,2 triệu nữa. Và khi bạn thanh toán thì cũng phải mất 5 năm mới xóa được.

 2. Cha tui thiếu 9tr nhung trong thời gian vay vốn là 24thag trong khi cha tui đa đóng hết 20thang trả cham 4thag bây giờ báo nợ xấu cha tui đa trả hết cả tiền gốc lãi và phí phạt tại sao ko đc xóa nợ xấu liền vây ad

 3. Em vậy năm 2019 mà còn 1 tháng chưa đóng em tưởng xong hết dùi nên em k hay gi hết gio mới biết đóng dui dc xoá nợ xấu liền k
  Nếu đống lãi thi khoảng bao nhiu
  Tháng đó còn 1,3tr ah

  • Còn tùy thuộc vào thời gian quá hạn nữa bạn ạ. Nếu từ 1 đến dưới 10 ngày thì là nhóm 1. từ 10 đến 30 là nhóm 2, từ 30 đến 90 ngày nhóm 3, từ 90 ngày đến 180 nhóm 4, từ 180 trở lên là nhóm 5.

  • Không phải thanh toán là xóa được ngay đâu bạn nha. Chỉ có nợ xấu nhóm 1 khi thanh toán mới được xóa ngay thôi. Nhóm 2 thì phải đợi 12 tháng, nhóm 3, 4, 5 thì đợi 5 năm mới xóa.

 4. Mình vay 97500000 trả góp 70 triệu mỗi tháng đông 3752000 còn 27500000 tra lái hàngtháng 913000 đông bảo hiểm2400000 tôi trả được 21 thángthì tôi bi tai nạnlao động bức gân bể xươngmắt ca chân thời gian nằm viện nhân viên ngân hàngFe báo trễ hạn đông tiền tôi gởi giấy xác nhận nhập viên bai chayhạ llong thơi gian nằm viện đến lúc tôi bình phục đi được thơi gian quá 91 ngày nhânviên ngânhàng Fe noi tôi thanh lýhợp đồng xin giảm lãi không bi nơ xâutôi thanh lýhợp đồng khoăn 27500000 còn tiên trả gôp còn lai 15 tháng tôi thanh ly hợp đồng 40800000 vây mà tơi thời điểm này đã được 20 tháng rồi ma tôi bị tất cả ngânhàng từ chối khoản vay tin dung ngân hàng

 5. Mìn góp dt bên fe nợ 1tr mà 2 năm rồi chưa đóng.. giờ mình mún vay nhưg phải thanh toán liền.. thì cho mình hỏi là nếu mình thanh toán ngay 1tr thì có bị xóa nợ xấu liền k hay là phải đợi thời gian ạ.. có 1tr thôi ạ số tiền quá nhỏ

  • Tới tận bây giờ thì số tiền nợ quá cao rồi bạn ạ, không thể tính được nữa rồi. Vì khi quá hạn không trả thì lãi sẽ chồng lãi, nợ càng lâu lãi càng cao

 6. Tại sao bản thân ko vay mượn gì mà vẫn bị nợ xấu? Đúng lúc đang cần tiền thì vay đâu cũng ko đc
  Add cho hỏi mình phải đến đâu và gặp bộ phận nào để giải quyết vấn đề này
  Khi vấn đề đc giải quyết thì mình căn cứ vào đâu để biết chắc là mình còn hay đã hết nợ xấu?
  Mình có quen mấy bạn bên ngân hàng, họ có nói CMND của mình trùng với 2 người khác
  Vậy mình phải làm sao đây?
  Mong add giải thích và đưa ra phương án giúp?
  Tks

 7. Cho mình hỏi .chị mình không biết đã dính nợ xấu từ khi nào .bên ck có vay và bị nợ xấu .cho mình hỏi ck bị nợ xấu và vợ cũng bị đánh nợ theo phải không ạ .và giờ không biết nợ sấu số tiền còn lại bao nhiêu .cách kiểm tra làm sao ạ .vì hợp đồng bị mất rồi ạ

  • Bạn liên hệ tới Fe Credit để kiểm tra nợ xấu đang ở nhóm mấy nhé.
   Chồng bạn bị nợ xấu thì bạn sẽ không bị nợ xấu, tuy nhiên sẽ bị ảnh hưởng khả năng vay vốn do có người thân bị nợ xấu.

 8. Mình đã cung cấp mã OTP cho 1 bên nói là nhân viên của FE rồi 2 tháng sau ngân hàng báo mình nợ 2tr,mình có bao bên ngân hàng la minh k vay thi minh k trả đên nay là 5 tháng rồi minh bị vao nợ xấu nhóm 3,nếu giờ mình thanh toán trả hêt 2tr và tiền lãi thì chồng mình lam hồ sơ tên chồng có thể vay ngân hàng được không ad

  • Nhân viên của Fe không bao giờ hỏi mã OTP đâu bạn nha. Bạn bị lừa đảo rồi ạ. còn việc chồng bạn vay ngân hàng thì vẫn có thể được tùy theo hồ sơ, năng lực tài chính hoặc tài sản mang ra thế chấp.

 9. Cho mình hỏi mình có đứng ra cho bạn mượng hồ sơ vay 15 triệu thì 2 đứa bị tai nạng xe điện thoại thì bị mất trể hẹn 2 tháng rồi ạ tới bây h mới xất viện làm lại sim thì có bị gưởi tinh nhắn đòi nợ nhưng ko thấy gọi bây h mình muốn tất toán toàn bộ khoãng vay giải trình với fe thì có bị nợ xấu ko ạ

 10. Lúc trước mình có quẹt thẻ tính dụng ef mà lải cao qua mình bị trả chậm mà mình chỉ trả gốc thôi còn lãi hk trả cho hỏi từ 2017 tới này thì làm cách nào để xóa nợ xấu dược ak

 11. Mình nợ 8tr lúc 2020 lúc đó đang bùng phát dịch mình ko ra ngoài tất toán đc. 6thang sau mình đã tất toán xong đến nay trên hệ thống CIC ko còn nợ xấu nữa. Bây giờ mình lại ko vay tiền bên fe đc. Nhờ admin giải thích hộ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây