Cảnh báo tình trạng lừa đảo làm thẻ tín dụng MB Bank mà mọi người nên chú ý. Tránh rơi vào bẫy của những kẻ xấu rồi tự đưa bản thân vào tình trạng nợ lúc nào không biết. Phốt MB Bank là cụm từ mà rất nhiều người đang tìm kiếm và chưa có đáp án chính xác. Vậy MB Bank có lừa đảo không? Hãy cùng xem thông tin chính thức đến từ ngân hàng Quân Đội qua bài viết bên dưới đây nhé.

Lừa đảo làm thẻ tín dụng MB Bank là gì?

Lừa đảo làm thẻ tín dụng MB Bank là một hành vi lừa gạt khách hàng đăng ký làm thẻ tín dụng của ngân hàng MB Bank. Những đối tượng này sẽ hứa hẹn khi mở thẻ sẽ nhận được 500K hoặc các chương trình ưu đãi. Nhưng sau khi đăng ký mở thẻ xong sẽ thu các khoản phí dịch vụ rất lớn. Nhưng khách hàng lại không nhận được thẻ hoặc nhận được thẻ nhưng lại phát sinh ra một khoản dư nợ tín dụng từ trên trời rơi xuống.

Lừa đảo làm thẻ tín dụng mb bank

Hiện nay tình trạng này diễn ra rất nhiều và hầu hết thường gặp bởi những trường hợp khách hàng đăng ký làm thẻ tín dụng MB Bank online. Vì vậy, hãy chú ý và xem xét thật kỹ trước khi tin tưởng đăng ký mở thẻ tại một trang web nào đó.

Định nghĩa thẻ tín dụng MBBank là gì?

Thẻ tín dụng MB là một công cụ được ngân hàng Quân Đội cung cấp. Đây là loại thẻ cho phép khách hàng thanh toán, chi tiêu, rút tiền mặt mà không cần dùng tới tiền mặt. Số tiền chi tiêu sẽ được ngân hàng ứng trước để khách hàng chi tiêu. Tiền vay trước này sẽ được miễn lãi suất trong vòng 45 ngày.

Nhưng loại thẻ tín dụng không giống với thẻ thanh toán thông thường. Bởi vì nó hoạt động theo nguyên lý cho vay, nên rất nhiều khách hàng đã không biết và khi sử dụng đã bị quá hạn nên bị phạt lãi suất rất nhiều. Từ đó dẫn tới tình trạng phốt MB Bank lừa đảo mở thẻ tín dụng.

Nguy hại gì khi bị sập bẫy lừa đảo làm thẻ MB Bank

Nếu như những loại thẻ tín dụng MBBank thông thường, được đích thân ngân hàng MBBank cung cấp thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều người đang lợi dụng ngân hàng MBBank. Và có những quảng cáo hấp dẫn về việc đăng ký mở thẻ nhận được tiền hoặc mở thẻ với các chương trình ưu đãi. Nhưng lợi ích đâu chả thấy mà người đăng ký lại bị dính bẫy nợ của những đối tượng này.

Các rủi ro khi bị lừa đảo làm thẻ tín dụng MB Bank:

  • Rơi vào bẫy nợ từ những khoản vay mà không rõ vì sao nó lại bị tính như vậy.
  • Bị tính lãi suất cao hơn gấp nhiều lần so với khi mở thẻ ở ngân hàng.
  • Bị lộ thông tin tài khoản thẻ và các giao dịch bị thực hiện trái phép không phải do bạn.
  • Phải chịu các khoản phí dịch vụ mở thẻ cao trong khi ngân hàng MB miễn phí mở thẻ.
  • Phí thường niên thu rất cao hơn nhiều lần so với ngân hàng.

Làm sao để biết lừa đảo ngân hàng MB

Để giúp các bạn có kinh nghiệm tránh xa các hành vi lừa đảo ngân hàng MB Bank. Cachvaytiennganhang.com sẽ mách các bạn một số dấu hiệu nhận biết hành vi lừa đảo.

Lừa đảo làm thẻ tín dụng mb bank

Các hành vi sau đâu là thủ đoạn lừa đảo của những đối tượng lợi dụng danh tiếng của ngân hàng Quân Đội.

  • Thường có những tin nhắn, email lủng củng và sẽ có nội dung yêu cầu khách hàng khai các thông tin cá nhân như: Họ tên, số cmnd, số thẻ, tên tài khoản, mật khẩu, mã OTP…
  • Những tên miền giả mạo gần giống với tên miền chính của MBank.com.vn, các bạn nên đọc kỹ trước khi truy cập vào các link này.
  • Tuyệt đối không cung cấp thông tin và đáp ứng yêu cầu của những đối tượng không rõ mặt.
  • Hành vi khuyến khích nhấp chuột vào một trang web lạ và yêu cầu nhập thông tin tài khoản.
  • Những đối tượng sẽ dụ khách hàng với những lời lẽ ngon ngọt rằng sẽ nhận được tiền khi mở tài khoản, mở thẻ tín dụng…

MB Bank lừa đảo có phải là sự thật

Hiện nay đang có thông tin app MB Bank lừa đảo khách hàng khi đăng ký mở tài khoản nhưng không nhận được 30.000 VND vào tài khoản khi đăng ký thành công.

Vậy đây có phải là sự thật hay không?

Chương trình đăng ký mở tài khoản MB Bank nhận thưởng đã được triển khi từ đầu năm 2021. Mới đầu khi đăng ký khách hàng sẽ nhận được 500K vào tài khoản. Dần dần sau này chương trình giảm mức hoa hồng chỉ còn 50.000 VND và hiện tại còng 30.000 VND.

Đây là một chương trình tiếp thị liên kết của MB Bank và đã có rất nhiều bạn tham gia để kiếm tiền. Thế nhưng, sau khi người đăng ký thành công sẽ không còn nhận được 30.000 VND cộng vào tài khoản như lúc ban đầu nữa.

Nhưng không phải như vậy mà có thể nói MB Bank lừa đảo được. Vì thể lệ chương trình nhận ưu đãi này đã kết thúc thế nên, khi đăng ký thành công bạn sẽ không còn nhận được tiền nữa.

Những hành vi lừa đảo làm thẻ tín dụng MB Bank đều là phạm pháp. Khách hàng cũng nên trang bị kiến thức cho bản thân khi muốn tham gia vào các sản phẩm dịch vụ ngân hàng. Tốt nhất bạn nên đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch của MBBank để không bị lừa đảo.

Đọc thêm: Hình chức lừa đảo cho vay tiền phổ biến hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây