Vay tiền online là hình thức vay phổ biến hiện nay. Với điều kiện vay đơn giản khách hàng sẽ nhanh chóng nhận được số tiền vay mong muốn. Nhưng bên cạnh đó là những rủi ro khi vay tiền online mang lại. Vì vậy trước khi có ý định vay bạn nên đọc bài viết có nên vay tiền online ở bên dưới đây rồi hãy quyết định nhé.

Có nên vay tiền online không?

Có nên vay tiền trên mạng không sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Xác định vay tiền online là gì?

co nen vay tien online

Vay tiền online hay còn được gọi là vay tiền qua mạng. Là cách vay tín chấp thông quan website hoặc các ứng dụng cho vay tiền trên điện thoại. Khi đi vay tiền người vay không cần có tài sản thế chấp, người bảo lãnh hay quá nhiều thủ tục rườm ra. Chỉ cần cung cấp CMND hoặc bằng lái xe là đã có thể vay được tiền rồi.

Chính vì điều kiện và yêu cầu đơn giản như vậy mà rất nhiều người đã lựa chọn cách vay tiền online. Bên cạnh một số trang vay tiền online uy tín thì có không ít những nơi hoạt động trái phép. Khi khách hàng không chú ý và kiểm tra cẩn thận thì rất dễ sập bẫy tín dụng.

Ưu điểm của hình thức vay tiền online trên mạng

Nói gì thì nói cũng không thể phủ nhận hình thức cho vay tiền trực tuyến này có nhiều tiện ích. Khác với các hình thức cho vay tiền truyền thống khác.

– Tiết kiệm thời gian: Khách hàng ngồi tại nhà cũng có thể vay tiền.

– Thủ tục đơn giản: Không cần quá nhiều giấy tờ, chỉ cần có giấy tờ tùy thân và sổ hộ khẩu là có thể vay được.

– Thời gian duyệt nhanh: Trong vòng 24 giờ khách hàng sẽ được duyệt hồ sơ.

– Không cần gặp mặt Toàn bộ các khâu đều được thực hiện trực tuyến. Vì vậy người vay không cần gặp bên phía cho vay nhưng vẫn vay được tiền.

– Không cần thế chấp, bảo lãnh: Hình thức cho vay online sẽ không cần tài sản thế chấp cho khoản vay.

Những rủi ro khi vay tiền online mà bạn chưa biết?

Tuy bên cạnh có nhiều ưu điểm nhưng những rủi ro vay tiền qua mạng luôn tiềm ẩn mà không phải ai cũng biết được.

1) Lãi suất

Khi đi vay tiền online mặc dù bạn nhận được thông báo về lãi suất rõ ràng. Nhưng đây không phải là con số lãi suất thực tế áp dụng cho khoản vay. Trên hợp đồng vay vốn lãi suất sẽ khác rất nhiều với con số bạn nhìn thấy.

Bạn vay với lãi suất là 16% nhưng thực tế lãi suất phải trả là 20% được ghi trên hợp đồng vay. Thậm trí phí phạt khi trả chậm còn cao hơn gấp nhiều lần so với quy định của nhà nước.

2) Giải ngân không đúng số tiền vay

Nếu ai là người có kinh nghiệm đi vay tiền online nhiều rồi sẽ biết. Khi bạn vay 10 triệu đồng thay vì nhận được toàn bộ 10 triệu thì sẽ chỉ nhận được 8 triệu mà thôi. Lý do mà bên cho vay đưa ra là trừ các khoản tiền phí và lãi suất.

Điểm làm cho khách hàng cảm thấy bị lừa đảo đó chính là việc không thông báo bất kỳ thông tin gì cho khách hàng khi vay tiền. Chỉ khi nào giải ngân rồi khách hàng có thắc mắc thì họ mới giải đáp.

3) Đòi nợ kiểu xã hội

Đứng đằng sau những ứng dụng cho vay tiền online toàn là nhưng tay đòi nợ có tiếng. Đây sẽ là một cơn ác mộng thực thụ cho bạn khi gặp phải vấn đề này nhé.

Cụ thể, trước thời gian trả nợ bên phía cho vay sẽ liên tục gọi điện thúc giục với lời lẽ thô bạo và xúc phạm. Thậm trí họ có thể gọi bất cứ khi nào trong ngày mà không báo trước. Đồng thời nếu như không may trả chậm thì các thông tin của người thân, bạn bè và chính bạn sẽ được tung lên mạng với lời lẽ xỉ nhục.

Vậy có nên vay tiền online không?

co nen vay tien online

Hình thức vay tiền online giúp chúng ta giải quyết công việc nhanh chóng khi cần tới. Nhưng xét về sau này thì còn nhiều bất cập. Đặc biệt là các khoản phí, lãi suất và cách thực hiện cho vay. Người đi vay tiền online có thể gặp rủi ro bất cứ lúc nào.

Vì vậy, có nên vay tiền online không câu trả lời là KHÔNG nên vay. Tuy nhiên, nếu như bạn thực sự cần vay thì trước khi vay cần đọc rõ hợp đồng và thỏa thuận rõ ràng. Sau đó luôn trả nợ đúng thời hạn để không bị chịu phí phạt cao ngất ngưởng. Đồng thời cũng tìm tới các công ty uy tín khi để vay nhé.

Những lưu ý khi vay tiền online

– Lãi suất được thống báo trên website với lãi suất ghi trên hợp đồng vay sẽ khác nhau. Trước khi quyết định vay bạn cần xem xét lại điều này.

– Không nên vay với số tiền quá cao. Bởi khi đó rất dễ dẫn tới tình trạng vỡ nợ do mất khả năng chi trả.

– Nên tìm hiểu kỹ đơn vị cung cấp sản phẩm vay.

– Tính toán hợp đồng vay và luôn trả nợ đúng hạn.

Tóm lại

Có nên vay tiền online hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Nhưng với tình trạng cho vay với lãi suất cao như hiện nay. Tốt nhất khách hàng không nên vay tiền trực tuyến mà hãy vay tiền ngân hàng để có nhiều ưu đãi và lãi suất thấp.

Nên đọc:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây