Hiện nay cách hình thức cho vay tiền rất đơn giản và rất nhiều cách vay tiền được đưa ra. Tuy nhiên, trong đó không ít có những hình thức lừa đảo cho vay tiền khiến người vay phải trả một khoản tiền lớn. Để tự bảo vệ bảo thân tránh bị lừa đảo, các bạn nên biết những cách thức cho vay tiền lừa đảo mà các đối tượng này đang áp dụng.

Hãy cùng cachvaytiennganhang.com tìm hiểu trong bài viết bên dưới đây nhé.

Những hình thức lừa đảo cho vay tiền hiện nay

Có khá nhiều hình thức lừa đảo cho vay tiền online, nhưng phổ biến nhất vẫn là 3 hình thức sau đây.

Hình thức lừa đảo mượn thông tin để vay tiền

Cách này rất nhiều đối tượng áp dụng để trục lợi cho bản thân. Bọn chúng sẽ giả dạng là các nhân viên của công ty tài chính, ngân hàng. Và yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin cá nhân nếu như muốn vay được tiền.

Hinh thuc lua dao cho vay tien

Sau khi đã cung cấp đầy đủ thông tin cá nhân, nhưng một khoảng thời gian sẽ sẽ trả lời là hồ sơ không đủ điều kiện. Nhưng thực tế hồ sơ của bạn đã được sử dụng để vay tiền. Lúc này tuy bạn không vay tiền nhưng vẫn có một khoản nợ từ trên trời rơi xuống.

Vì vậy để tránh gặp phải trường hợp này, các bạn không cung cấp thông tin cho bất kỳ ai. Nếu có vay tiền online thì nên tìm hiểu kỹ đơn vị cho vay và vay trực tiếp tại website của đơn vị đó.

Vay tiền phải mua trả góp mới vay được

Hầu hết khách hàng bị lừa đảo theo hình thức này là sinh viên hoặc những người chưa có kinh nghiệm hoặc đang rất khó khăn về tài chính.

Khi có nhu cầu vay vốn gấp để phục vụ công việc của bản thân. Những đối tượng này sẽ yêu cầu khách hàng phải mua thêm 1 chiếc điện thoại trả góp được chỉ định. Sau đó sẽ đưa lại điện thoại đó cho bọn chúng. Chiếc điện thoại sẽ được mua với 70% giá trị so với bình thường.

Như vậy có nghĩa là bạn phải ôm một đống nợ với đơn vị cho vay trả góp. Mà chỉ nhận lại được số tiền tương đương với 70% giá trị tài sản mua trả góp mà thôi.

Vay tiền phải đóng thêm phí dịch vụ

Khi muốn vay tiền bạn sẽ phải trả một khoản phí được gọi là phí dịch vụ. Đây là hình thức lừa đảo cho vay tiền phổ biến hiện nay mà người vay thường gặp.

Những tên cho vay theo hình thức này sẽ nhận là nhân viên của công ty tài chính. Sau đó sẽ tư vấn các khoản vay với điều kiện dễ dàng. Nhưng để vay được tiền khách hàng phải đóng một khoản phí dịch vụ trước đã thì mới vay được.

Hinh thuc lua dao cho vay tien

Nhưng su khi bạn đóng phí, thì những đối tượng này sẽ chặn liên lạc. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn tới việc hiểu nhầm các ngân hàng, công ty tài chính lừa đảo. Nhưng thực ra không phải, tất cả đều do mạo danh để chiếm đoạt tài sản.

Vì vậy, khi vay vốn bạn không đóng bất cứ một khoản phí dịch vụ này khi chưa nhận được tiền muốn vay. Hãy xem xét thật kỹ trước khi vay vốn để không bị lừa đảo nhé.

Lời kết

Trên đây là 3 hình thức cho vay tiền lừa đảo phổ biến trên thị trường hiện nay. Khi vay vốn khách hàng nên lựa chọn đơn vị cho vay uy tín, lãi suất thấp, điều khoản minh bạch. Từ đó không tự đưa bản thân vào tình trạng nợ chồng nợ nhé.

Bạn có thể đăng ký vay tiền online uy tín của chúng tôi, cam kết nhận tiền 100% không thu phí.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây