Gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank là lựa chọn tốt nhất cho số tiền nhàn rỗi không dùng đến. Nếu như đây là lần đầu tiên bạn gửi hoặc đang tham khảo mức lãi suất khi gửi tiền tại đây. Ở dưới mình sẽ dạy cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank để mọi người nắm rõ. Khi gửi tiền tại đây chúng ta sẽ được hưởng lãi suất bao nhiêu một tháng, cụ thể số tiền sẽ là bao nhiêu. Tất cả sẽ được làm rõ qua các thông tin cachvaytiennganhang.com đăng tải ở dưới.

Số tiền tích lũy được gửi vào ngân hàng sẽ giảm bớt các rủi ro đồng thời cũng mang lại lợi nhuận cho chúng ta. Các gói gửi ở ngân hàng rất đa dạng với nhiều mức lãi suất cao cho khách hàng. Và Agribank là ngân hàng thường được nhiều người lựa chọn để gửi tiền. Nhưng khi đi gửi chúng ta cũng phải trang bị kiến thức cho bản thân để hiểu rõ về hình thức gửi tiết kiệm.

Các gói gửi tiết kiệm tại ngân hàng Agribank

Ngân hàng Agribank hiện tại đang có 9 hình thức gửi tiết kiệm. Mỗi hình thức sẽ có một ưu điểm và mức lãi suất riêng. Bạn hãy tham khảo để hiểu rõ hơn về các gói gửi tại đây nhé.

cach tinh lai suat gui tiet kiem ngan hang agribank

1. Gửi tiết kiệm không kỳ hạn

Với gói này chúng ta sẽ có lãi suất thấp hơn so với các hình thức khác. Bạn có thể gửi tiết kiệm bất cứ thời gian nào mà bản thân muốn. Và đồng thời cũng có thể rút tiền ra khi nào có việc cần. Ưu điểm của hình thức này là thêm tiền, chuyển tiền, rút tiền liên tục mà không bị phạt.

2. Gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Thời gian gửi tiết kiệm có kỳ hạn do khách hàng lựa chọn. Thời gian trả lãi được quy định cụ thể và tính từ thời điểm bạn gửi tiết kiệm. Ưu điểm của hình thức này là lãi suất cao có thể nhận được lãi cao gấp nhiều lần so với gửi không kỳ hạn. Nhưng bạn không được rút tiền trong thời hạn gửi.

3. Gửi tiết kiệm linh hoạt

Với hình thức này chúng ta có thể gửi được tiền có thời hạn nhưng lại có thể rút được tiền trong tài khoản gửi bất cứ lúc nào. Số tiền còn lại ở trong tài khoản sẽ được tính lãi.

4. Gửi tiết kiệm an sinh

Bạn có thể gửi tiền vào số tiết kiệm không theo quy định số tiền hàng tháng gửi vào. Không bị giới hạn số lần gửi tiền và lãi suất cũng được tính theo hình thức thả nổi. Lãi suất tăng hoặc giảm sẽ phụ thuộc vào biến động thị trường và tài khoản.

5. Tiết kiệm có kỳ hạn lãi suất thả nổi

Gửi tiền không theo quy định nào cả nhưng lãi suất sẽ được điều chỉnh theo từng thời điểm do biến động của thị trường.

6. Gửi tiết kiệm góp hàng tháng

Đóng tiền gửi tiết kiệm theo hàng tháng, khách hàng chỉ được rút tiền khi thời hạn gửi tiết kiệm đã hết.

7. Tiết kiệm học đường

Gửi một số tiền cố định hàng tháng vào tài khoản tiết kiệm. Lãi suất của gói này sẽ được tự động điều chỉnh khi có biến động trên thị trường.

8. Tiết kiệm gửi góp không định kỳ

Bạn gửi tiền nhiều lần vào tài khoản bất cứ lúc nào và chỉ được rút khi đến hạn thôi.

9. Gửi tiết kiệm online

Đây là hình thức gửi tiết kiệm mới được ra mắt, khách hàng có thể mở số tiến kiệm online qua app ngân hàng. Sau đó muốn gửi thì có thể chuyển tiền từ tài khoản sang tài khoản tiết kiệm online. Lãi suất được tính ở hình thức này rất cao.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Hiện nay do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nên tất cả các ngân hàng đều đồng loại giảm mức lãi suất gửi tiền. Và trong đó có ngân hàng Agribank, mức lãi suất gửi tiền không còn cao như trước đây nữa.

Ở bên dưới đây là bảng cập nhật lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng Agribank mới nhất. Bạn có thể tham khảo để hiểu rõ về mức lãi suất hiện tại.

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Agribank

Bạn phải biết cách tính lãi suất gửi tiết kiệm Agribank để tính số tiền lãi hàng tháng mình nhận được là bao nhiêu. Công thức tính lãi suất và cách tính được ngân hàng quy định chung. Chỉ khác nhau ở số tiền bạn gửi và lãi suất thôi.

cach tinh lai suat gui tiet kiem ngan hang agribank

Thời gian tính lãi:

Thời gian tính lãi sẽ được quy định và tính từ ngày Agribank nhận được tiền gửi từ khách hàng cho đến ngày liền kề trước ngày thanh toán khoản gửi.

Công thức tính lãi suất tiết kiệm Agribank:

Số tiền lãi = ∑ (số tiền thực tế X số ngày duy trì thực tế X lãi suất tính lãi) / 365 ngày.

Giải thích:

  • Số tiền thực tế: Là số tiền du trong tài khoản hiện tại trong sổ tiết kiệm
  • Số ngày duy trì thực tế: Số dư hiện tại không thay đổi cuối ngày
  • Lãi suất tính lãi: Là % lãi được hưởng hàng năm.

Ví dụ cụ thể:

Bạn gửi tiền là 100 triệu trong thời hạn là 12 tháng với lãi suất 6.7%. Thì chúng ta sẽ có cách tính lãi suất như sau

Số tiền = 100.000.000*6.7%*365/365= 6.700.000 VNĐ 1 năm

Vậy số tiền hàng tháng bạn nhận được sẽ là 5.58.333 VNĐ

Hiện giờ chúng ta có thể công tụ tính tự động do Agribank cung cấp sẽ tính nhanh hơn. Bạn chỉ cần lựa chọn số tiền gửi và % lãi suất sau đó hệ thống sẽ tự động tính cho bạn.

Công cụ tính lãi suất tự động của Agribank

Ngoài công thức tính lãi suất thủ công ra, bạn có thể dùng công cụ tính lãi suất tự động do ngân hàng Agribank phát triển. Cách sử dụng rất dễ dàng và mang lại kết quả chính xác.

Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ https://www.agribank.com.vn/vn/cong-cu-tinh-toan

Bước 2: Sau đó chọn Tính toán tiền gửi hoặc Tính toán khoản vay.

Bước 3: Nhập dữ liệu là số tiền, kỳ hạn, lãi suất.

Bước 4: Hệ thống tự động hiển thị ra số tiền bạn nhận được hoặc phải trả.

Xem thêm: Cách tính lãi suất vay ngân hàng Agribank

Như vậy trên đây các bạn đã biết rõ cách tính lãi suất gửi tiết kiệm Agribank như thế nào rồi. Đây là công thức áp dụng chung cho khách hàng được ngân hàng công bố.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây