Khách hàng đang tò mò không biết Easy Credit đòi nợ như thế nào? Hình thức đòi nợ của Easy Credit bao gồm quy trình như thế nào? Nếu như vay tiền tại Easy Credit nhưng lại có ý định không trả thì Easy Credit sẽ có phương pháp đòi nợ ra làm sao? Trong bài viết bên dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu.

Giới thiệu về Easy Credit

Easy credit doi no nhu the nao

Easy Credit là một công ty tài chính cổ phần Điện Lực chuyên hoạt động trong các lĩnh vực tài chính tiêu dùng. Khách hàng được phép đăng ký vay vốn nhanh chóng mà không cần phải thế chấp tài sản. Chỉ cần đăng ký sau vài cú click là bạn đã được cấp phép vay tiền rồi.

Easy Credit hoạt động và cho vay theo đúng quy định của nhà nước. Tại đây mọi khoản vay sẽ được minh bạch và rõ ràng. Người đi vay không phải lo về vấn đề tính lãi suất cao hoặc lừa đảo như những công ty tài chính khác.

Đọc thêm: Easy Credit có lừa đảo không

Easy Credit đòi nợ như thế nào?

Chắc hẳn có rất nhiều bạn muốn biết Easy Credit đòi nợ như thế nào phải không? Tuy đơn vị này không phải là cho vay nặng lãi. Nhưng nếu như khách hàng cố tình không trả hoặc thanht oán tiền thì việc đòi nợ sẽ rất gắt gao. Và có thể sẽ phải đối diện sự trừng phạt theo đúng pháp luật.

Easy credit doi no nhu the nao

Cách đòi nợ của Easy Credit bao gồm quy trình:

Bước 1: Khi tới thời hạn trả nợ nhân viên của Easy Credit sẽ gọi điện trước 2, 3 ngày để khách hàng chuẩn bị.

Bước 2: Sau khi gọi điện nếu khách hàng không trả nợ. Sẽ tiến hành tiếp tục gọi điện mỗi ngày để nhắc nhở. Nếu không liên lạc được sẽ gọi điện sang số của người thân để xác nhận.

Bước 3: Đưa vào danh sách nợ xấu và áp dụng phí phạt.

Bước 4: Sau 1 thời gian không đòi được nợ hồ sơ sẽ được chuyển sang công ty đòi nợ thuê.

Bước 5: Nếu công ty đòi nợ cũng không được thì bắt buộc chuyển hồ sơ sang tòa án để khởi kiện.

Đây là hình thức đòi nợ của Easy Credit. Với 5 bước như ở trên nhưng khi bạn bị đòi nợ sẽ khủng khiếp hơn. Vì thế nếu có ý định bùng nợ thì hãy chú ý nhé.

Vay Easy Credit không trả có sao không?

Quy trình đòi nợ của Easy Credit bạn đã biết rồi. Còn vấn đề nếu không trả tiền chắc chắn khách hàng sẽ bị phạt theo đúng quy định.

1/ Bị phạt tiền trả chậm

Theo luật pháp nếu như khách hàng vay tiền mà không trả đúng thời hạn. Thì số tiền gốc, lãi sẽ bị tính lãi suất bằng 150% lãi suất thực tế theo thời gian quá hạn. Khoản tiền này sẽ nhân lên gấp nhiều lần so với ban đầu đấy nhé.

2/ Bị nợ xấu trên CIC

Khách hàng sẽ bị lưu lịch sử nợ xấu trên CIC. Một khi đã bị nợ xấu thì sẽ không thể nào vay vốn trong ít nhất 5 năm. Bạn bắt buộc phải hoàn trả số tiền này. Nếu không cả bạn và người thân sẽ không được phép vay vốn đâu nhé.

3/ Bị khởi kiện

Trong trường hợp khách hàng cố tình không thanh toán khoản tiền đã vay. Easy Credit sẽ đưa hồ sơ ra tòa án và khởi kiện với tội danh lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản. Khách hàng sẽ bị phạt hành chính hoặc có thể phạt tù lên tới 3 năm.

Qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ Easy Credit đòi nợ như thế nào. Ở bất kỳ công ty tài chính nào cũng có các biện pháp đòi nợ riêng. Và việc này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới bản thân và gia đình bạn. Vì thế hãy chú ý thời gian và chủ động thanh toán đúng thời hạn nhé.

Hướng dẫn cách vay tiền ngân hàng lãi suất thấp

Rate this post

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây