Bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank là gì? Có bắt buộc phải mua bảo hiểm dành cho các khoản vay khi vay tiền tại ngân hàng VPBank không? Và mức phí mua bảo hiểm là bao nhiêu? Những câu hỏi này rất nhiều khách hàng khi đăng ký vay vốn tại ngân hàng VPBank muốn biết.

Trong bài viết bên dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu về bảo hiểm khoản vay ngân hàng VPBank.

Bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank là gì?

Bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank là một gói bảo hiểm dành cho những khoản vay tín chấp có rủi ro cao. Bảo hiểm khoản vay được ngân hàng VPBank phối hợp cùng với ngân hàng VPBank phát hành.

Bảo hiểm khoản vay có nhiệm vụ thanh toán một phần hoặc toàn bộ khoản vay nếu như trong trường hợp khách hàng gặp rủi ro như tử vong, thương tật, thiên tai…

Bao hiem khoan vay tin chap vpbank

Nếu tham gia gói bảo hiểm dành cho khoản vay tín chấp. Khi gặp phải vấn đề vừa kể ở trên thì công ty bảo hiểm sẽ thay mặt người thân, gia đình người vay để trả nợ. Người vay không cần phải thanh toán số tiền còn thiếu nữa.

Lợi ích của bảo hiểm khoản vay VPBank là rất lớn, làm giảm các gánh nặng về kinh tế nếu như không may gặp phải các vấn đề.

  • Bị bệnh tật, tai nạn.
  • Bị mất tích, bị thương tận vĩnh viễn.
  • Bị tử vong.

Có bắt buộc mua bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank không?

Vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay không? Theo quy định số 1627/2001/QĐ-NHNN của thống đốc ngân hàng nhà nước. Bảo hiểm khoản vay là không bắt buộc. Việc mua hay không là tùy thuộc vào quyết định, thỏa thuận của khách hàng và bên cho vay.

Tuy nhiên, ngân hàng VPBank thường không nhắc tới và giải thích về bảo hiểm khoản vay cho khách hàng. Mà nó sẽ tự động được đưa vào các gói vay tín chấp. Việc này nhằm đảm bảo giảm thiểu vấn đề rủi ro khi thu hồi vốn.

Vì vậy ở ngân hàng VPBank mua bảo hiểm khoản vay là bắt buộc nhé. Nếu không mua gói bảo hiểm này thì chắc chắn sẽ không được giải ngân.

Khoản phí đóng bảo hiểm khoản vay sẽ được tính vào giá trị của khoản vay.

Phí bảo hiểm khoản vay VPBank

Phí đóng bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank sẽ được tính bằng 3 – 6% số tiền khách hàng vay. Có nghĩa là mỗi khoản vay sẽ phải chịu một khoản phí khác nhau.

Ví dụ: Nếu như bạn vay với số tiền là 60 triệu và phí đóng bảo hiểm tính là 3% thì tiền phí bảo hiểm là 1,8 triệu.

Có nên mua bảo hiểm khoản vay tín chấp VPBank

Bảo hiểm khoản vay tín chấp không chỉ có một mình ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng triển khai. Mà tất cả các ngân hàng, công ty tài chính hiện nay khi cho vay cũng đều bắt buộc khách hàng phải đăng ký. Phí bảo hiểm này sẽ không được thông báo cho khách hàng. Chỉ  khi nào các bạn hỏi về những khoản phí này thì mới được giải thích.

Bao hiem khoan vay tin chap vpbank

Theo như đánh giá của mình thì các bạn nên đăng ký bảo hiểm khoản vay. Bởi những lợi ích của nó mang lại là rất lớn. Khi không may chúng ta gặp phải khó khăn như bệnh tật, tai nạn… và mất khả năng chi trả nợ. Lúc này công ty bảo hiểm sẽ phải thay mặt bạn đứng ra thanh toán hết số dư nợ còn lại với ngân hàng VPBank.

Vì vậy các bạn nên đăng ký gói bảo hiểm khoản vay tín chấp để được hưởng các lợi ích.

Lời kết

Cachvaytiennganhang.com đã cùng bạn đọc đi tìm hiểu về gói bảo hiểm khoản VPBank. Hãy tìm hiểu thật kỹ về các khoản vay trước khi đăng ký. Nếu như bạn còn câu hỏi nào khác liên quan tới vấn đề này hãy gửi lại câu hỏi nhé.

Xem thêm:

3.8/5 - (5 bình chọn)

11 BÌNH LUẬN

  1. Tôi có vay bên vpbank 100tr. Tôi Đã chả được 9tháng. Mỗi tháng là 4.7tr-4.8tr. Nhưng Bây giờ tôi đang rất khó vì dịch bệnh? Tôi muốn xin hoãn chả trong thời gian này thì có được ko Ạ?

  2. Mjh cũng vay online mà mua hồ sơ duyệt sẵn là 1tr , rồi mjh chuyển xong thì bắt buộc mua bảo hiểm mà vay 20tr mà tiền bảo hiểm là 3tr500 kêu mjh chuyển, như vậy có lừa gạt k addmin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây