Khi đi vay vốn ở ngân hàng, tổ chức tín dụng khách hàng sẽ nhận được thông tin về gói bảo hiểm khoản vay. Và khi tham gia khách hàng sẽ phải chịu thêm một khoản tiền nữa. Và bạn không biết các gói vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay bắt buộc hay không? Sau đây chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu thông tin về vấn đề này.

Bảo hiểm khoản vay tín chấp là gì?

Vay tin chap co phai mua bao hiem khoan vay

Bảo hiểm khoản vay được coi như một chỗ dựa cho người đi vay. Đây là cơ sở bảo vệ giúp cho khách hàng tránh khỏi các sự cố trong quá trình vay tín chấp. Ví dụ như không may có rủi ro trong lúc vay vốn thì công ty bảo hiểm sẽ đứng ra chịu trách nhiệm trả khoản vay cho khách hàng.

Gần đây có rất nhiều hình thức cho vay khác nhau. Trong đó có hình thức vay tín chấp cho vay tiền với điều kiện đơn giản. Với điều kiện vay đơn giản hơn nên các rủi ro sẽ có rất nhiều. Vì vậy để bảo vệ khách hàng cùng đơn vị cho vay thì sẽ đưa ra gói bảo hiểm khoản vay.

Khi không may gặp phải rủi ro như mất khả năng chi trả. Nếu như không may bạn bị mất khả năng chi trả thì công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền thay cho bạn.

Với nhiều lợi ích như vậy thì vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay không? Điều này có phải bắt buộc hay không?

Vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay?

Vay tin chap co phai mua bao hiem khoan vay

Vay tín chấp KHÔNG BẮT BUỘC mua bảo hiểm khoản vay.

Theo quy định tại quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN ngày 31/12/2001 của thống đốc ngân hàng nhà nước. Khi vay tín chấp không bắt buộc mua bảo hiểm khoản vay.

Vay tín chấp là một hình thức cho vay không dùng tài sản thế chấp. Nhưng tính chất rủi ro mất vốn cao, nên các đơn vị để đảm bảo cho khoản vay thì bảo hiểm tín dụng được ra đời.

Khi đăng ký vay tín chấp các nhân viên không tư cho khách hàng về khoản tiền đóng bảo hiểm. Vì vậy có nhiều khách hàng nghĩ đây là khoản phí bắt buộc. Nhưng do khách hàng không hiểu được lợi ích của khoản vay nên có người nghĩ là không muốn đóng.

Bảo hiểm khoản vay tín chấp có lợi ích gì?

Gói bảo hiểm dành cho khoản vay tín chấp mang lại nhiều lợi ích. Sau đây mình sẽ giúp các bạn hiểu những lợi ích của gói bảo hiểm này.

1/ Lợi ích với người vay

Bảo hiểm khoản vay tín chấp giống như một chiếc ô để đề phòng trong trường hợp mất khả năng trả nợ. Ngoài ra nó cũng giúp cho bạn giảm bớt một số rủi ro và mất khả năng chi trả.

Khi bạn không còn khả năng chi trả thì bảo hiểm khoản vay sẽ dành ra cho bạn. Và các bạn sẽ yên tâm hơn trong quá trình vay vốn.

2/ Đối với tổ chức tín dụng

Khi khách hàng đóng bảo hiểm khoản vay tín chấp. Các công ty tài chính sẽ an tâm hơn về số tiền cho vay. Khi khách hàng không chi trả thì công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm 1 phần về khoản vay.

Phí bảo hiểm khoản vay tín chấp là bao nhiêu?

Tiền phí đóng bảo hiểm dành cho khoản vay thì không quá lớn đâu nhé. Số tiền bảo hiểm sẽ tính bằng số tiền tối thiểu của hợp đồng vay vốn. Khoản phí bảo hiểm này sẽ là 5,5%/ năm.

Trên đây các bạn đã biết vay tín chấp có phải mua bảo hiểm khoản vay không? Khi đi vay tín chấp các bạn nên đóng bảo hiểm để không phải chịu các rủi ro không đáng có nhé. Nếu như còn câu hỏi nào hãy gửi lại để chúng tôi giải đáp ngay nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây