iDong là một tổ chức tài chính cho vay tiền nhanh không cần phải thế chấp hay chứng minh thu nhập. Rất nhiều khách hàng vay tiền tại đây bởi điều kiện đơn giản. Tuy nhiên sau khi vay do lãi suất qua cao nên đã mất khả năng chi trả.

Vậy nếu vay tiền iDong không trả có sao không? Những điều gì sẽ xảy đến khi vay tiền iDong không trả được? Liệu khách hàng có bị khởi kiện hay không? Tất cả sẽ tìm hiểu trong bài viết ở bên dưới đây.

Vay tiền iDong là gì?

Vay tien idong khong tra co sao khong

iDong được thành lập bởi công ty TNHH Thương Mại 360 Việt nam. Là một trong rất nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vự tài chính công nghệ tại Việt Nam hiện nay. Tại đây khách hàng dễ dàng tham gia vay tiền nhanh chỉ cần CMND chóng với hạn mức từ 500k đến 30 triệu đồng. Khi vay tiền không cần phải thế chấp tài sản hoặc cần có người bảo lãnh.

iDong được cấp giấy phép kinh doanh và đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có nhiều khúc mắc và vấn đề trong quá trình vay vốn. Rất nhiều khách hàng đã thông tin cho rằng iDong lừa đảo khách hàng khi thu lãi suất quá cao.

Từ đó dẫn tới tình trạng không thể trả nợ. Chính điều này mà nhiều người có ý định quỵt nợ iDong không trả. Nhưng khi chúng ta không trả tiền iDong thì có những điều gì sẽ xảy ra.

Vay tiền iDong không trả có sao không?

Vay tiền iDong không trả có sau không? Chắc chắn khi khách hàng không trả nợ cho iDong thì bên bộ phận đòi nợ của iDong sẽ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để đòi nợ. Và những điều say sẽ xảy ra đối với khách hàng không trả nợ đúng hạn.

Vay tien idong khong tra co sao khong

Bị phạt phí trả chậm, quá hạn

Theo pháp luật của Việt Nam quy định khi mà người vay không trả được tiền theo thời gian trả nợ đã ký kết. Lúc này số tiền gốc quá hạn và số tiền lãi quá hạn sẽ được nhấn với lãi suất 150% so với lãi suất trong hạn. Có nghĩa là khi bạn quá hạn không trả tiền iDong thì số tiền gốc cộng lãi quá hạn sẽ được nhân với lãi suất 150% so với lãi suất ban đầu.

Đây chính là lý do vì sao khi vay một số tiền nhỏ, sau một thời gian quá hạn không trả lại thành một số tiền lớn.

Bị nợ xấu trên CIC

Nợ xấu là những khoản nợ khó đòi, toàn bộ thông tin lịch sử của một khoản vay sẽ được gửi lên CIC trung tâm tín dụng quốc gia để lưu trữ. Và khi bạn không trả nợ thì có nghĩa là đã bị nợ xấu. Một khi đã dính phải nợ xấu thì bạn sẽ không vay được tiền tại bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào. Thậm chí ngay cả người thân trong sổ hộ khẩu cũng không vay được.

Gọi điện đòi nợ mỗi ngày

Đây chính là biện pháp đòi nợ của iDong và nhiều tổ chức tín dụng khác. Nếu khi tới hạn mà người vay không trả. Bộ phận gọi điện sẽ sử dụng hàng trăm số điện thoại khác nhau để gọi cho bạn nhắc nhở việc đòi nợ. Nếu khách hàng tắt máy và cố tình không trả thì họ sẽ gọi điện cho người thân bạn bè để nhắc nhở. Không chỉ đòi theo cách thông thường, họ sẽ dùng những lời lẽ thô tục, đe dọa, bôi nhọ danh dự của bạn.

Bôi nhọ danh dự

Sau khi gọi điện đòi nợ không được thì tiếp tục sử dụng tới biện pháp đòi nợ trên mạng xã hội. Tất cả người thân, bạn bè trên Zalo, Facebook sẽ được ghép ảnh với người đang nợ để gửi đi. Với những ngôn từ súc phạm, coi người thân là tội phạm bị truy nã. Việc này làm ảnh hưởng tới danh dự của tất cả những người xung quanh.

Đòi nợ theo kiểu xã hội đen

Khi đã dùng hết các biện pháp nhắc nhở, nếu vẫn có tình không trả hồ sơ của bạn sẽ được chuyển sang công ty đòi nợ. Mà những đơn vị này sẽ dùng biện pháp mạnh tay để đòi nợ. Mà đòi theo kiểu xã hội đen thì bạn biết là như thế nào rồi đấy.

Vay tiền iDong không trả có bị khởi kiện

Cuối cùng, nếu như khách hàng vẫn cố tình không trả tiền vay iDong thì sẽ bị đưa ra toàn để khởi kiện. Người vay sẽ bị khởi kiện với tội danh lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản.

Tội danh này có thể bị phạt hành chính hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 3 năm đấy nhé.

iDong vay tiền lừa đảo?

Có rất nhiều những trường hợp tố cáo iDong lừa đảo những đều không đọc rõ những thông tin về quy định trong hợp đồng vay. Bởi vì có rất nhiều những trường hợp vay không trả bên iDong cần phải làm biện pháp cưỡng chế mạnh. Bởi vậy những đối tượng không có lý do trả nợ sẽ lấy lý do này để lan chuyển iDong lừa đảo để không phải trả nợ. Và iDong đã cam kết những điều sau đây:

  • iDong khuyến khích vay vốn nhưng không ép buộc, nếu khách hàng cản thấy phù hợp thì có thể lựa chọn gói vay không thì có thể bỏ qua.
  • Khi vay khách hàng cần ký kết hợp đồng vay nếu như vận mọi người nên đọc những thông tin quy định trên hợp đồng.
  • Những thông tin thắc mắc nên liên hệ với nhân viên iDong để được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng. Tránh sử hiểu lầm iDong lừa đảo.
  • Khách hàng vay phải có tránh nghiệm trả nợ hàng tháng đầy đủ cả gốc lẫn lãi. Tráng những trường hợp iDong sử dụng biện pháp đòi nợ ảnh hưởng đến bản thân.
  • iDong cam kết giải ngân đầy đủ và đúng hẹn, lãi suất và phí phụ sẽ theo như hợp đồng đã ký kết với người vay.

Với những thông tin trên đây mọi người đã hiểu rõ về iDong, về những đặc điểm khi vay của iDong. Nếu bạn hoàn thành những khoản nọ đúng hẹn theo quy định. iDong sẽ có trải nghiệm vay tại đây tốt nhất của mình. Đối với những trường hợp nợ quá hạn, không trả đúng hạn iDong bắt buộc phải có những biện pháp cưng rắn hơn.

Tóm lại

Vay tiền iDong không trả có sao không thì chắc chắn là có. Bạn nên thu xếp trả nợ nếu như đang nợ tiền tại đây. Hãy trả nợ đúng thời hạn để không bị tính lãi suất cao làm cho số tiền phải trả tăng gấp nhiều lần nhé.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây