Doctor Đồng là một công ty tài chính cho vay tín chấp với điều kiện dễ dàng. Khi cung cấp các khoản vay cũng có nhiều trường hợp khách hàng cố tình không trả tiền. Để đối phó và thu hồi nợ đã giải ngân thì công ty này sẽ có biện pháp riêng. Sau đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách đòi nợ của Doctor Đồng như thế nào.

Cách đòi nợ của Doctor Đồng thế nào?

Cách đòi nợ của Doctor Đồng nhằm mục đích cuối cùng là làm cho khách hàng phải thanh toán khoản vay còn thiếu. Tuy bạn sẽ không phải đối diện với những hình thức đòi nợ giống xã hội đen, đe dọa tới tính mặng. Tuy nhiên, những cách thức đòi nợ này cũng khiến cho người vay và người thân sẽ gặp phải các áp lực về thể xác lẫn tinh thần. Tùy mỗi mức độ khác nhau mà Doctor Đồng sẽ áp dụng biện pháp nghiệp vụ riêng để đòi được tiền.

Cach doi no cua doctor dong

Hãy cùng tham khảo quy trình đòi nợ của Doctor Đồng như thế nào nhé:

Bước 1: Khi tới gần thời hạn thanh toán sẽ gọi điện và gửi email nhắc nhở khách hàng thanh toán đúng thời hạn.

Bước 2: Sau khi đã gọi điện nhưng khách hàng không thực hiện nghĩa vụ thanh toán. Lúc này nhân viên của Doctor Đồng sẽ tiến hành gọi điện tới số điện thoại của bạn mỗi ngày bằng nhiều SĐT khác nhau.

Bước 3: Nếu không liên lạc được với người vay, họ sẽ gọi điện qua các số điện thoại của người thân trong danh bạ. Ngoài ra còn liên hệ qua Zalo, Facebook mỗi phút, mỗi giờ, mỗi ngày.

Cach doi no cua doctor dong

Bước 4: Sau khi gây sức ép đến người thân nhưng vẫn không đòi được nợ. Doctor Đồng sẽ chuyển hồ sơ sang công ty đòi nợ.

Bước 5: Nếu vẫn không đòi được, biện pháp cuối cùng là đưa hồ sơ ra toàn và khởi kiện theo đúng quy định. Khách hàng sẽ phải chịu hình phạt với tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vay tiền Doctor Đồng không trả sẽ bị làm sao?

Nếu khách hàng vay tiền tại Doctor Đồng mà không thanh toán đầy đủ. Thay vào đó tính xù nợ Doctor Đồng thì trước tiên bạn cần phải chuẩn bị tâm lý đối diện với các vấn đề sau.

Bị đưa ra tòa khởi kiện

Theo điều 175 bộ luật hình sự ban hành năm 2015 về đội danh lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản.

– Người nào có hành vi chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ 4 triệu VND đến 50 triệu hoặc dưới 4 triệu nhưng đã bị xử phạt hành chính hoặc đã bị kết án hoặc mắc phải 1 trong các tội ở quy định 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của bộ luật này thì sẽ bị phạt cải tạo không giam giữ từ 3 năm hoặc phạt từ 6 tháng đến 3 năm.

Nếu khách hàng cố tình không trả sẽ bị xử phạt dựa trên pháp luật. Nhưng thực tế Doctor Đồng thu lãi suất quá 20%/năm vì thế đã vi phạm pháp luật. Nên không được pháp luật bảo vệ.

Bị phạt và đưa vào danh sách nợ xấu trên CIC

Một trong những vấn đề đáng lo nhất mà khách hàng cần phải chú ý. Đó chính là việc bị rơi vào các nhóm nợ xấu. Một khi đã bị nợ xấu thì sẽ không thể vay vốn ở bất cứ ngân hàng tổ chức tín dụng nào ít nhất 5 năm.

Và khi bạn cố tình không thanh toán tiền tại Doctor Đồng thì chắc chắn sẽ bị gửi thông tin nợ xấu lên CIC để lưu trữ. Lúc này chúng ta không còn khả năng vay vốn, ngoài ra còn làm ảnh hưởng tới những người thân chung hộ khẩu cũng không thể vay được.

Ngoài ra bạn còn bị phạt tiền phí quá hạn. Phí này sẽ được tính dựa trên số tiền gốc và lãi quá hạn theo thời gian thực. Nó sẽ làm tăng gấp nhiều lần số tiền bạn đã vay so với lúc ban đầu.

Bị nhắn nhắn, gọi điện làm phiền

Một trong những hình thức đòi nợ phổ biến mà Doctor Đồng cùng với các công ty tài chính hay dùng. Đó chính là gọi điện, nhắn tin cho khách hàng để nhắc nhở việc trả nợ. Đối với hình thức gọi điện này, không đơn giản là gọi điện. Mà Doctor Đồng sẽ gọi điện, nhắn cho bạn, người thân, đồng nghiệp mỗi ngày hàng trăm cuộc gọi.

Mục đích chính để thúc giục người vay trả nợ và gây ra ức chế, ảnh hưởng tới tinh thần cuộc sống của những người xung quanh.

Đăng hình ảnh lên mạng xã hội

Không chỉ dừng lại ở việc gọi điện nhắn tin để làm phiền. Doctor Đồng còn chế những hình ảnh của bạn và người thân giống như một tờ truy nã. Sau đó vào các tài khoản mạng xã hội của bạn bè, người thân và để lại lại bình luận khiếm nhã, bôi nhọ.

Rất nhiều người đã bị đuổi việc hoặc gây ra ảnh hưởng xấu đến cuộc sống vì những chiêu thức đòi nợ này.

Cách đòi nợ của Doctor Đồng sẽ khiến cho khách hàng gặp phải khủng hoảng, áp lực. Ngoài ra người thân cũng sẽ bị ảnh hưởng rất lớn. Chính vì như thế bạn nên thanh toán các khoản vay đúng thời hạn để không gặp phải các rắc rối này.

Tham khảo:

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

Rate this post

5 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây