Rất nhiều người đang tìm hiểu và thắc mắc vay nhiều ngân hàng có được không? Hoặc là vay tiền cùng lúc 2 – 3 ngân hàng có được không? Để có câu trả lời chính xác nhất bạn hãy tham khảo qua bài viết sau đây.

Vay tiền ở nhiều ngân hàng cùng lúc tức là bạn đăng ký vay tiền ở ngân hàng Agribank nhưng lại muốn vay thêm ở Vietinbank chẳng hạn. Hai ngân hàng này khác nhau, nhưng liệu chúng ta có thể vay được thêm tiền cùng lúc ở các ngân hàng không.

Vay nhiều ngân hàng có được không?

Vay nhiều ngân hàng có được không

Hiện nay có hai hình thức vay vốn khác nhau được ngân hàng cung cấp. Đó là vay tín chấp và vay thế chấp. Mỗi cách vay sẽ có yêu cầu điều kiện thủ thục khác nhau. Và vấn đề vay tiền nhiều ngân hàng cùng lúc theo hình thức nào cũng là một vấn đề.

Vay theo hình thức tín chấp?

Thực chất khi đi vay tiền theo hình thức tín chấp, khách hàng không cần có tài sản đảm bảo. Thay vào đó chỉ cần chứng minh thu nhập hàng tháng và có lịch sử tín dụng tốt là đã có thể đăng ký vay được. Tuy nhiên, khi đi vay bạn đọc ở phần điều kiện của bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào cũng có dòng chữ. Người đi vay hiện không có khoản vay ở bên thứ 3, tức là nếu đã có khoản vay tín chấp ở nơi khác rồi thì không thể vay được nữa.

Vay nhiều ngân hàng có được không

Mục đích của việc này để đảm bảo cho số tiền mà ngân hàng giải ngân. Bởi cách vay tiền tín chấp chỉ dựa theo uy tín cá nhân chứ không có gì đảm bảo số tiền của ngân hàng. Vì lợi ích của mình ngân hàng sẽ không có vay tiền nếu như bạn đã có khoản nợ ở nơi khác.

Vì vậy chúng ta không thể vay tiền nhiều ngân hàng cùng lúc theo hình thức tín chấp được.

Vay tiền thế chấp nhiều ngân hàng cùng lúc

Vay tiền ở nhiều ngân hàng bằng hình thức vay thế chấp tài sản thì hoàn toàn có thể. Nhưng chúng ta cần phải đáp ứng được đầy đủ các điều kiện ngân hàng thứ 2 cho vay.

Vay nhiều ngân hàng có được không

Theo như thông tin mình tìm hiểu thì không có quy định cụ thể nào về việc cho khách hàng vay bao nhiêu ngân hàng. Có vay được hay không hoàn toàn là dựa vào mức thu nhập cá nhân và tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản nợ. Nếu như ngân hàng thấy hợp lý sẽ đồng ý giải ngân cho vay.

Nếu vay tiền theo hình thức này thì bạn chỉ cần có tài sản đảm bảo và nguồn thu nhập ổn định. Sau đó đáp ứng thêm một số yêu cầu của ngân hàng là được.

Bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi vay nhiều ngân hàng có được không hay chưa? Hãy xem các điều kiện để vay tiền theo hình thức thế chấp ở nhiều ngân hàng dưới đây nhé.

Điều kiện vay thế chấp nhiều ngân hàng cùng lúc

Vay thêm tiền ở ngân hàng thứ 2 không có nghĩa là bạn được giảm bớt hồ sơ. Mà vẫn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện kèm theo đó. Nhưng thứ mà ngân hàng quan tâm chính là khả năng tài chính và thanh toán khoản nợ. Gói vay sẽ được cung cấp tối đa bằng 6 lần lương của bạn, nếu như đã vay ở ngân hàng khác sẽ vay được ít hơn ở ngân hàng thứ 2.

Một số điều kiện:

– Đáp ứng đầy đủ các điều kiện mà ngân hàng thứ 2 đề ra.

– Số tiền vay phải nằm trong giới hạn, khả năng thanh toán.

– Người đi vay không được trả chậm bất kể kỳ nào cho khoản nợ ở ngân hàng thứ nhất. Và đặc biệt không có lịch sử tín dụng nợ xấu.

Lý do bạn không thể vay tiền thêm ở ngân hàng

Nếu như yêu cầu vay thêm tiền khi đang vay ở ngân hàng khác bị từ chối. Tức là bạn đã không đáp ứng được điều kiện hoặc ngân hàng thấy nguồn thu nhập để đảm bảo khả năng thanh toán không ổn.

Ví dụ:

Lương của bạn hàng tháng là 6 triệu, nhưng vay ở ngân hàng đầu tiên mỗi tháng trả 3 triệu. Vậy bên ngân hàng thứ 2 sẽ phải cân nhắc thật kỹ mới mới dám cho bạn vay. Bởi nếu như cho vay rất có thể bạn sẽ không đủ tiền thanh toán khoản nợ mỗi tháng.

Tiếp theo là nguyên nhân do nợ xấu từ khoản vay trước. Nếu như có nợ xấu hoặc chỉ chậm thanh toán 1 lần ở khoản vay đầy thì cũng sẽ không được vay thêm tiền ở ngân hàng thứ 2.

Ngoài ra ngân hàng còn dựa vào các yếu tố khác như tài sản thế chấp, giá trị của tài sản…

Trên đây là bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề vay nhiều ngân hàng có được không? Nếu còn câu hỏi nào khác vui lòng bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhé. Hi vọng cachvaytiennganhang.com đã cung cấp đúng thông tin bạn cần.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây