Hiện nay tổ chức tài chính MoneyCat được nhiều người lựa chọn để vay tiền. Nhưng bên cạnh đó vẫn có các tin đồn rằng MoneyCat lừa đảo. Vì thế rất nhiều khách hàng đang phân vân về các dịch vụ, sản phẩm của công ty tài chính này. Trong bài viết này Cachvaytiennganhang.com sẽ cùng các bạn đi phân tích và tìm hiểu câu trả lời của vấn đề này.

MoneyCat là gì?

MoneyCat là một tổ chức, ứng dụng cho vay tiền trực tuyến. Thuộc quản lý của công ty TNHH MTV Lendtop. Một công ty tì chính đa quốc gia với các dịch vụ chính là cho vay tiền nhanh.

MoneyCat lua dao

Thông qua MoneyCat khách hàng sẽ được phép đăng ký vay tiền với hạn mức từ 300.000 – 10.000.000 VND. Không cần phải gặp mặt, không thế chấp tài sản, không chứng minh thu nhập nhận tiền sau 30 phút đăng ký.

Với các khoản vay từ 300.000 – 500.000 VND sẽ được hưởng lãi suất là 0% cho lần vay đầu tiên. Khách hàng có thể vay tiền tại MoneyCat với thời gian vay từ 10 đến 21 ngày.

Bên cạnh những tiện ích mà ứng dụng cho vay tiền online này mang lại. Thì có nhiều vấn đề mà khách hàng băn khoăn khác. Đó chính là việc MoneyCat lừa đảo? Vậy nguyên nhân do đâu và có thật sự tổ chức tài chính này lừa đảo không?

Có phả MoneyCat lừa đảo khách hàng không?

Thông tin Money Cat lừa đảo là vấn đề nhức nhối, không chỉ được phản ánh qua tổng đài mà còn các hội nhóm, Facebook, diễn đàn… đều có những ý kiến này. Và những nguyên nhân sau đây dẫn tới thông tin này.

MoneyCat lua dao

1/ Số tiền nhận được chênh lệch so với số tiền vay

Khi khách hàng đăng ký vay tiền tại MoneyCat một số tiền nhất định. Nhưng khi nhận tiền về tay thì lại không đúng với số đó, số tiền đã bị giảm đi. Nhưng khách hàng vẫn phải thanh toán lãi suất trên số tiền đã đăng ký vay.

Giải thích vấn đề này, hầu hết các nhân viên cho vay online không riêng gì MoneyCat đều giải thích rằng. Đây chính là một số tiền phí dịch vụ. Nhưng vấn đề này không được giải thích ngay từ dẫn khiến cho khách hàng phẫn nộ.’

2/ Số tiền phải trả với số tiền gốc khác nhau

Bạn đăng ký một khoản vay nhất định, nhưng khi thanh toán tiền thì số tiền phải trả cao hơn gấp nhiều lần tiền gốc. Có nhiều lý do dẫn tới việc này.

– Khách hàng không nắm được tình hình và các điều khoản của hợp đồng khoản vay. Các gói vay online đều tính thêm rất nhiều khoản phí. Ví dụ như phí tư vấn, phí dịch vụ nhưng do khách hàng không đọc rõ nên thế.

– Nếu như bạn vay vốn nhưng trả chậm thì chắc chắn sẽ phải chịu phí phạt. Không chỉ MoneyCat mà các ngân hàng cũng áp dụng hình thức phạt này để tránh việc khách hàng cố tình không trả nợ. Lãi suất quá hạn sẽ được tính bằng 150% dư nợ quá hạn theo thời gian thực tế.

3/ Hình thức đòi nợ

MoneyCat áp dụng cách đòi nợ theo kiểu khủng bố, gọi điện, đe dọa khách hàng. Khi tới thời hạn thanh toán, nhân viên của MoneyCat sẽ gọi điện đòi nợ với lời lẽ thô tục. Từ đó làm khách hàng cảm thấy khó chịu dẫn tới việc ức chế.

Trong trường hợp nếu khách hàng trả chậm, thì bên Moneycat còn gọi điện cho người thân, bạn bè để đòi nợ. Với hàng trăm cuộc gọi điện bất cứ khi nào trong ngày.

Vậy MoneyCat có lừa đảo hay không?

Xét về pháp luật thì MoneyCat hoạt động theo đúng quy định của nhà nước. Và thu lãi suất theo quy định dưới 20%/năm. Vì thế không phải là lừa đảo. Các điều khoản có được ghi rõ trong hợp đồng nhưng do khách hàng không đọc kỹ nên sẽ cảm thấy như mình bị lừa đảo.

Nhưng thực tế, bất kỳ công ty tài chính nào bên ngoài cũng hoạt động theo quy định. Nhưng khi cho vay với khách hàng lại áp dụng hình thức “luật rừng” để cho vay và đòi nợ. Thay vì thông báo các điều khoản cho khách hàng rõ ràng thì họ lại cố tình khiến khách hàng không đọc tới điều khoản này. Ngoài ra với lãi suất quá hạn thu quá so với quy định.

Theo ý kiến cá nhân của mình thì các bạn không nên tin tưởng vào bất kỳ công ty tài chính nào cả. Hãy đăng ký vay tiền tại ngân hàng để được đảm bảo và bảo vệ theo đúng pháp luật.

Có nên vay tiền MoneyCat không?

Với cách vay tiền tại MoneyCat thì khách hàng nhận được khá nhiều lợi ích như: Thời gian nhận tiền nhanh, không cần chứng minh thu nhập và làm các thủ tục phức tạp. Nhưng bên cạnh đó là vấn đề về lãi suất và một số vấn đề khác. Khách hàng sẽ phải chịu một khoản lãi suất không hề nhỏ đâu nhé. Người vay bị tính các khoản phí từ trên trời rơi xuống mà không được thông báo trước.

Nếu như bạn có nhu cầu vay tiền để xây nhà, sửa nhà, mua xe… thì tốt nhất không nên vay tiền tại đây. Bởi số tiền lãi sẽ tăng lên rất nhanh. Từ đó dẫn tới việc mất khả năng chi trả và bị phạt, lãi mẹ sẽ đẻ lãi con.

Tóm lại

MoneyCat chiếu theo quy định thì không phải lừa đảo. Nhưng khách hàng không nên vay tiền tại tổ chức này. Bởi nếu chúng ta không đọc rõ hợp đồng sẽ phải chịu rất nhiều thiệt thòi cho bản thân. Hãy tìm những đơn vị tổ chức cho vay uy tín để đăng ký  nhé.

Có thể bạn cần:

Rate this post

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây