Hiện nay việc vay tiền trên app diễn ra rất phổ biến, khách hàng đăng ký vay vốn nhanh chóng qua điện thoại. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã vay được tiền ngay tại nhà thông qua chiếc điện thoại. Nhưng khi vay tiền trên app cũng có nhiều vấn đề xảy ra. Một trong số đó chính là thắc mắc vay trên app có bị nợ xấu không? Câu hỏi này được rất nhiều người đã đăng ký vay tiền qua ứng dụng đặt ra.

Trong bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Vay tiền trên app là gì?

Vay tren app co bi no xau khong

Vay tiền trên app hay còn được gọi là hình thức vay tiền online qua ứng dụng trên điện thoại. Khách hàng chỉ cần cài đặt ứng dụng cho vay của các đơn vị về điện thoại. Sau đó lựa chọn số tiền muốn vay và thời gian vay là sẽ được duyệt ngay.

Vay tiền không cần thẩm định, không chứng minh thu nhập, không cần gặp mặt là ưu điểm của hình thức vay tiền qua app. Nhưng vay tiền qua app cũng kéo theo rất nhiều mối nguy hiểm tiềm tàng mà ít người biết. Chỉ khi đã vay rồi chúng ta mới nhận ra những nguy hại này.

Các khoản vay trên app thường có hạn mức nhỏ và vay trong thời gian 30 ngày. Lãi suất của khoản vay khá cao dẫn tới việc người vay phải trả một khoản tiền lớn gấp nhiều lần số tiền gốc đã vay. Nhưng vẫn có nhiều khách hàng khi cần tiền vẫn đăng ký vay tiền tại đây.

Vay trên app có bị nợ xấu không?

Vay tiền trên app có bị  nợ xấu không? Trước tiên chúng ta cần phải hiểu nợ xấu là gì trước đã nhé.

Vay tren app co bi no xau khong

Nợ xấu là những khoản vay quá hạn, khi tới thời hạn thanh toán nhưng không hoàn trả đúng thời hạn. Từ đó ngân hàng và các tổ chức tài chính sẽ chiếu theo thời gian quá hạn của khoản vay mà xếp các bạn vào những nhóm nợ xấu từ 1 đến 5. Lịch sử nợ xấu của bạn sẽ được gửi và lưu trữ trên CIC. Chỉ khi nào thanh toán hết khoản nợ còn thiếu thì nợ xấu mới được xóa tại đây.

Vấn đề vay tiền qua ứng dụng có bị nợ xấu hay không? Câu trả lời là KHÔNG bị nợ xấu, bởi vì những app vay tiền online cho vay với lãi suất cao vượt quá quy định là 20%/năm. Vì thế không được pháp luật bảo vệ. Đồng thời các ứng dụng cho vay tiền thường chỉ là tổ chức nhỏ lẻ không phải đơn vị chính thống hoạt động theo quy định của pháp luật. Bởi vậy CIC không cung cấp tài khoản và thu thập thông tin từ những đơn vị này.

Gợi ý: Làm thế nào để xóa nợ xấu trên CIC

Nguy hiểu khi vay tiền trên app

Tuy là vay tiền trên app không bị nợ xấu trên CIC. Nhưng khi khách hàng đăng ký vay sẽ gặp phải rất nhiều các vấn đề rủi ro không ngờ tới.

 • Phải chịu khoản lãi suất vô cùng cao so với các khoản vay tại ngân hàng.
 • Số tiền nhận được không đúng với số tiền đã đăng ký.
 • Nếu không thanh toán khoản vay đúng hạn sẽ bị phạt phí trả chậm cao hơn gấp nhiều lần so với lãi suất ban đầu.
 • Bị đòi nợ bằng phương thức xã hội đen.
 • Chịu các khoản phí không rõ nguồn gốc.

Như vậy qua bài viết này các bạn đã rõ vay trên app có bị nợ xấu không? Lời khuyên dành cho bạn đọc của Cachvaytiennganhang.com là không nên đăng ký vay tiền online. Bởi các vấn để xảy ra sau đó sẽ gây ra khá nhiều rủi ro về tài chính.

Rate this post

9 BÌNH LUẬN

 1. Mình lở dại vay tiền trên app, giờ đến hạn trả mà do dịch bệnh kéo dài nên k có khả năng trả, như số tiền nợ chỉ 2tr thôi mà bên ấy giờ phạt phí chậm nộp cái quá, còn dọa sẽ gọi vào danh bạ điện thoại mình, sao bên đó biết được danh bạ điện thoại mình được vậy, add vui lòng hướng dẫn mình nên làm thế nào, cám ơn add ạ

  • App vay tiền có một tệp tin theo dõi và khi bạn tải ứng dụng nó sẽ có yêu cầu cho ứng dụng theo dõi. Lúc này sẽ có quyền truy cập vào xem toàn bộ thông tin trên điện thoại. Vì vậy sẽ biết được số điện thoại trong danh bạ của bạn. Hãy xóa app ngay đi hoặc hủy bỏ quyền theo dõi của ứng dụng vay tiền nhé.

  • Vay trên app rất là nguy hiểm nha bạn, đặc biệt là vay nhiều app. Họ có thể cho người tới tận nhà để đòi nợ đấy. Vì đây là những đơn vị tín dụng đen không phải ngân hàng nên không làm theo pháp luật đâu.

 2. Em có đăng ký và gửi ảnh nhưng đến khi nó bắt chuyển tiền cọc thì em ko đăng ký và app có ví là đã chuyển vào ví 40000000 và doạ em em ko gửi phí cọc nhưng đã chuyển vào ví 40000000 nên em phải chịu là ntn ạ

  • Vay trên app là vay theo kiểu tín dụng đen, nên chúng sẽ ép bạn phải nhận tiền để tính lãi cao. Bạn có thể liên hệ lại và nói muốn chuyển lại tiền vì tôi chưa đồng ý vay mà đã chuyển. Nếu ép buộc sẽ nhờ công an làm việc.

 3. E vay bên đại phát hồ sơ làm song và duyệt khi tiền vào ví mà nói sai tai khoản không rút về được.kiu mh chuyển cho no 10triu để sửa thông tin.neu không hủy hợp đồng thì chuyển 4triu ak.neu mh không giải quyết thì moi tháng đóng tiền lãi.neu e bỏ không quan tâm vay e có nợ không.va có đt cho ng thân không.tra lời dùm e nhé

  • Lừa đảo đấy bạn ạ, chắc chắn bọn chúng sẽ làm phiền bạn. Nhưng bạn không nên chuyển tiền cho chúng nó vì chuyển 10 triệu xong nó lại bắt chuyển tiếp nữa đấy ạ.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây