Để cung cấp kiến thức cho các bạn đang có nhu cầu vay tín chấp. Hãy cùng nhau đi tìm hiểu vay thế chấp không cần vợ hoặc chồng ký có được không? Và tất cả các thông tin cần phải biết khi vay thế chấp tại ngân hàng.

Vay thế chấp là hình thức vay truyền thống từ trước. Khác với vay tín chấp khi vay thế chấp bạn cần phải mang tài sản tương đương với khoản vay ra thế chấp. Các thủ tục của hình thức vay này rất phức tạp yêu cầu xem xét hồ sơ rất khắt khe.

Vay thế chấp ngân hàng là gì?

Có thể nói đây là hình thức vay tiền để mang đến nhiều tiện ích. Điều kiện vay tiền là phải có tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu của bạn mới được chấp nhận. Nếu như thông thường thì các bạn sẽ vay được số tiền bằng 70% tài sản đã mang ra thế chấp.

Nếu như vay mà bạn không còn khả năng trả nợ ngân hàng. Vậy thì quyền sở hữu sẽ được ngân hàng thanh lý để trừ nợ. Chính vì lý do như vậy các bạn phải tính toán thật kỹ đến tránh tình trạng rơi vào khả năng này.

Đặc điểm của hình thức vay thế chấp ngân hàng

√ Nếu muốn vay tiền thế chấp bắt buộc người đăng ký phải có tài sản thế chấp. Sau đó ngân hàng sẽ bắt đầu tiến hành thẩm định sau đó có câu trả lời về số tiền bạn mong muốn vay.

√ Lãi suất của vay thế chấp thấp hơn rất nhiều lần so với vay tín chấp, vay tín dụng đen… Bởi vì mức độ rủi ro gần như là không có vì bạn đã mang tài sản ra để thế chấp.

√ Số tiền bạn vay được sẽ bằng 70% giá trị tài sản bạn mang ra thế chấp

√ Mức lãi suất giao động từ 6 đến 8 %/ năm.

Điều kiện vay thế chấp ngân hàng

1. Điều kiện

  • Khách hàng phải có tài sản thế chấp mới được chấp thuận. Tài sản phải thuộc quyền sở hữu của bạn
  • Không có lịch sử tín dụng nợ xấu, nợ quá hạn

Vay the chap vo hoac chong khong ky co duoc khong

2. Giấy tờ

  • Chứng minh thư nhân dân/ hộ chiếu, sổ hộ khẩu
  • Giấy tờ chứng minh tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu của bạn. Ví dụ như sổ đỏ, sổ hồng…
  • Chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ có thể là bảng lương…

Vay thế chấp ngân hàng không cần vợ hoặc chồng ký có được không

Sẽ có 2 trường hợp để trả lời cho câu hỏi này.

1. Tài sản đứng tên cả 2 vợ chồng

Nếu tài sản là của 2 người sau khi kết hôn và thuộc quyền sở hữu của cả 2. Vậy thì tất nhiên bắt buộc cả 2 vợ chồng phải ký và hồ sơ vay vốn của ngân hàng. Như vậy thì các bạn mới có thể xét duyệt được.

Nếu như chồng hoặc vợ đã mất hoặc li hôn thì phải có giấy xác nhận của địa phương và một số thủ tục giấy tờ liên quan khác.

Vay the chap vo hoac chong khong ky co duoc khong

Cụ thể theo như điều 33 trong luật hôn nhân và gia đình được ban hành vào năm 2014 có ghi rõ. “Tài khoản vợ chồng cùng tạo ra trong thời kỳ còn chung sống thì đó là tài chung, nếu muốn đem bán hoặc thế chấp cần phải có được sự đồng ý của cả 2”.

2. Tài sản của riêng vợ hoặc chồng từ khi chưa kết hôn

Nếu tài sản bạn đem ra thế chấp là tài sản sở hữu riêng đứng tên vợ hoặc chồng. Vậy thì chỉ cần chủ nhân của tài sản đó ký chứ không cần chữ ký của 2 người.

Tức nếu là tài sản riêng của ai thì người đó ký, không cần ai ký vào hồ sơ. Vì chỉ có chủ nhân tài sản mới có quyền ký vào.

Trên đây là 2 trường hợp để trả lời cho câu hỏi “vay thế chấp có cần chữ ký của vợ và chồng không“.

Chồng giả chữ ký vợ để vay thế chấp có vi phạm luật không

Nếu như đang có ý định giả chữ ký của vợ hoặc chồng để vay thế chấp thì dừng lại ngay nhé. Vì đây là tài sản hợp pháp thuộc quyền sở hữu của cả 2. Nếu như giả chữ ký sẽ bị khép vào tội chiếm đoạt tài sản. Hơn thế nữa ngân hàng cũng phải chứng kiến tận mắt cả vợ và chồng ký vào hồ sơ mới xét duyệt.

Trên đây là bài viết tư vấn của cachvaytiennganhang.com về câu hỏi “vay thế chấp vợ hoặc chồng không ký có được không“. Và ở trên đã có câu trả lời rõ ràng về chính sách cũng như điều kiện để vay thế chấp.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây