Đối với mỗi sản phẩm vay vốn ngân hàng đều có quy định riêng. Đặc biệt là những gói vay thế chấp có những điều kiện và quy định rất nghiêm ngặt. Trong đó có quy định về diện tích tối thiểu để vay ngân hàng. Nếu như bạn đang muốn vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng. Vậy bạn nên biết thông tin nhà bao nhiêu m2 thì được vay ngân hàng ở dưới đây. Hãy cùng Cachvaytiennganhang.com đi tìm hiểu nhé!

Nhà bao nhiêu M2 thì được vay ngân hàng – Quy định

Nhiều khách hàng lần đầu đăng ký vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng có suy nghĩ. Cứ có tài sản thế chấp hợp pháp và có sổ đỏ là sẽ vay được tiền ngân hàng. Tuy nhiên, không phải như vậy. Nếu các bạn muốn vay tiền theo hình thức thế chấp sổ đỏ thì phải đáp ứng được yêu cầu về giá trị, diện tích, giấy tờ hợp pháp của tài sản thế chấp.

Nha bao nhieu m2 thi duoc vay ngan hang

Vậy nhà bao nhiêu mét vuông được vay ngân hàng?

Theo như quy định của ngân hàng nhà nước, đối với tài sản đất có diện tích tối thiểu từ 20m2 trở lên và hẻm có diện tích là 1m2 thì mới được mang ra thế chấp. Ngoài ra tài sản mang ra thế chấp phải là hợp pháp không có tranh chấp hoặc nằm trong diện quy hoạch.

Ngoài yêu cầu về diện tích tối thiểu để vay ngân hàng ra. Người đi vay phải có nguồn thu nhập ổn định để đảm bảo khả năng trả nợ cho ngân hàng.

Nhà có diện tích 20m2 và hẻm là 1m2 có thể vay được ngân hàng nhưng khả năng vay sẽ thấp và khó hơn. Đặc biệt là những ngân hàng nhà nước và ngân hàng thương mại cổ phần. Bởi diện tích nhà quá nhỏ thì thường không có giá trị và được yêu thích.

Nếu nhà có diện tích 20m2 và hẻm 1m2 muốn vay được ngân hàng thì định giá tài sản phải cao thì mới vay được. Nếu giá trị của mảnh đất đó thấp thì rất khó vay tiền ngân hàng.

Tóm lại: Nhà bao nhiêu m2 thì được vay ngân hàng? Tối thiểu là 20m2 và hẻm là 1m2.

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Nha bao nhieu m2 thi duoc vay ngan hang

Vay thế chấp sổ đỏ là hình thức vay vốn mà người đi vay dùng quyền sử dụng đất, nhà đã được nhà nước chứng nhận để vay vốn. Mục đích thế chấp sổ đỏ là để đảm bảo khả năng trả nợ của khách hàng với ngân hàng. Nếu như khách hàng không hoàn thành nghĩa vụ trả nợ cho ngân hàng. Lúc này bên giữ giấy tờ sổ đỏ sẽ có quyền mang tài sản đó ra để đấu giá và bù vào khoản nợ còn thiếu.

Các gói vay thế chấp sổ đỏ thường được cung cấp với 80% giá trị của tài sản. Khi đăng ký vay vốn ngân hàng sẽ giữ sổ đỏ bản gốc cho tới khi người vay hoàn trả hết nợ. Tất nhiên quyền sử dụng đất vẫn thuộc về bạn. Những gói vay thế chấp thường có lãi suất thấp, vì thế rất nhiều khách hàng đăng ký vay và lựa chọn.

Nhưng điều kiện cho vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng cũng không phải đơn giản. Bạn phải đáp ứng yêu cầu tính minh bạch tài sản thế chấp, diện tích, giá trị…

› Có thể bạn cần: Kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ

Ngân hàng nào cho vay nhà có diện tích nhỏ

Diện tích nhà nhỏ nhưng nếu giá trị của mảnh đất đó cao, thì chúng ta vẫn có thể đăng ký vay vốn được. Nhưng không phải ngân hàng nào cũng chấp thuận cung cấp gói vay. Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng cho vay nhà diện tích nhỏ ở bên dưới đây.

Ngân hàngVay mua nhà(%/năm)Vay mua xe(%/năm)
BIDV8%8%
Eximbank12%9%
Shinhan Bank7.8%7.99%
VIB8.5%8.6%
Vietcombank8.1%8.4%
Vietinbank8.1%7.7%
LienVietPostBank10.25%10.25%
Techcombank7.99%8.29%
TPBank8.2%7.6%
VPBank8.5%7.5%
Standard Chartered6.79%6.99%
Hongleong8.0%7.95%

› Gợi ý: Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất

Thủ tục vay thế chấp với nhà có diện tích nhỏ

Khi đi vay thế chấp sổ đỏ bạn cần chuẩn bị trước một số loại giấy tờ sau đây.

– Đơn đăng ký vay vốn được cung cấp theo mẫu của ngân hàng.

– Sổ hộ khẩu hoặc đăng ký tạm trú dài hạn.

– Bản sao CMND/CCCD/hộ chiếu.

– Những loại giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân như: Hợp đồng lao động/sao kê bảng lương/hóa đơn điện nước/Xác nhận chức vụ/hoặc các loại giấy tờ tương đương.

– Giấy tờ chứng minh quyền sử dụng đất hợp pháp (bản gốc).

– Một số loại giấy tờ khác theo yêu cầu của ngân hàng tùy từng trường hợp.

Tóm lại

Nhà bao nhiêu m2 thì được vay ngân hàng các bạn đã có câu trả lời là tối thiểu 20m2 và hẻm có diện tích 1m2. Đối với diện tích này rất khó có thể vay ngân hàng, nhưng nếu giá trị tài sản cao thì vẫn được duyệt bình thường. Hy vọng với bài viết trên đã giúp ích được các bạn.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây