Vay thế chấp sổ đỏ là một hình thức huy động vốn phổ biến hiện nay khi khách hàng có nhu cầu vay tiền. Nhưng nếu bạn là người mới và lần đầu tham gia gói vay này. Hãy tự trang bị cho mình một chút kiến thức vay vốn. Dưới đây những chia sẻ về kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ cho ngân hàng sẽ giúp bạn. Bất cứ khách hàng nào cũng nên đọc những kinh nghiệm này để đưa ra lựa chọn sản phẩm vay tốt nhất.

Chia sẻ kinh nghiệm vay thế chấp sổ tốt nhất

kinh nghiem vay the chap so do

Kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ này được chia sẻ dựa vào kiến thức chuyên một làm trong ngân hàng lâu năm của mình. Các điểm này hầu hết khách hàng đi vay thế chấp sổ đỏ đều không chú ý tới. Từ đó bạn bị thiệt trong quá trình vay vốn.

1) Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ

– Tài sản thế chấp có sổ đỏ và có vị trí tại địa bàn ngân hàng cho vay vốn thì mới vay được.

– Sổ đỏ phải thuộc quyền sở hữu của người đi vay và không xảy ra tranh chấp. Trong trường hợp tài sản thế chấp của người khác thì cần phải có giấy ủy quyền tài sản và bảo lãnh.

– Diện tích đất phải lớn hơn so với diện tích cấp phép xây dựng của thành phố nơi đó.

– Phải là đất thổ cư, nếu như là đất trông cây lâu năm, nông nghiệp… thì phải có chứng minh mục đích sử dụng vốn thì mới được vay.

– Tài sản mang ra thế chấp phải có giá trị lớn hơn so với số tiền muốn vay.

2) Lên kế hoạch và phương án vay vốn

Một trong những kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ mà hầu hết mọi người đều bỏ qua. Đó chính là việc lên kế hoạc vay vốn và sử dụng nguồn vốn. Chỉ khi nào bạn lên kế hoạch thì mới giúp bạn trả nợ đúng thời hạn và phù hợp với khả năng tài chính của bản thân.

Tốt nhất số tiền bạn phải trả mỗi tháng chỉ rơi vào khoảng 50% thu nhập hàng tháng. Như vậy thì sẽ cân đối được tài chính của bản thân.

3) Chọn ngân hàng uy tín

kinh nghiem vay the chap so do

Chọn được ngân hàng uy tín có nhiều ưu đãi để vay vốn sẽ là một điểm rất quan trọng đấy nhé. Bạn không chỉ để ý về thông tin lãi suất và các ưu đãi mà ngân hàng đưa ra. Mà cần phải tham khảo về mức độ uy tín của ngân hàng đó. Với các ngân hàng uy tín thì sẽ đảm bảo cho khoản vay của bạn được minh bạch hơn.

4) Chuẩn bị hồ sơ vay vốn thật đầy đủ

Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng có điều kiện và thủ tục khá phức tạp. Để không bị từ chối cho vay thì bạn nên chuẩn bị tốt các yêu cầu mà ngân hàng đưa ra. Trong đó quan trọng nhất làm

– Giấy photo tài sản thế chấp có công chứng, đồng thời có bản chính của sổ đỏ. Bản chính ngân hàng sẽ giữ cho tới khi bạn thanh toán hết khoản vay.

– Các loại giấy tờ chứng minh thu nhập để tăng mức độ tin tưởng.

– Cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân.

5) Tìm hiểu kỹ về hợp đồng vay vốn

Trong hợp đồng vay vốn sẽ có nhiều điều khoản khác nhau, nếu như bạn không chú ý và không đọc rõ. Đến khi mắc phải có nghĩa là đã vi phạm hợp đồng. Lúc này sẽ bị phạt một khoản tiền khá lớn đấy nhé.

Nếu trên hợp đồng có chỗ nào không hiểu hãy nhờ nhân viên giải thích rõ trước khi đặt bút ký kết. Nếu không sau này sẽ gặp phải các vấn đề tranh chấp mà người thiệt chỉ có khách hàng.

6) Chú ý tới thời gian trả nợ

Thời gian trả nợ rất quan trọng, khách hàng cần phải luôn ghi nhớ tới thời gian trả nợ cho ngân hàng. Nếu như bạn trả nợ quá hạn thì sẽ bị tính lãi suất bằng 150% lãi suất ban đầu. Đồng thời sẽ bị đưa vào các nhóm nợ xấu gây ảnh hưởng tới khả năng vay vốn trong tương lai.

7) Cân nhắc số tiền vay phù hợp với điều kiện của bản thân

Việc vay một số tiền quá lớn so với mức thu nhập của bản thân sẽ gây ra áp lực vô cùng lớn. Lúc này bạn sẽ phải chi trả một số tiền lớn so với khả năng tài chính của bản thân. Việc này rất có thể dẫn tới tình trạng quá hạn do mất khả năng chi trả. Nếu là như vậy thì sẽ dẫn tới rất nhiều rắc rối.

Thế nên, hãy cân nhắc về số tiền mình muốn vay để phù hợp với bản thân.

Đừng bỏ qua: Vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng nào rẻ nhất

Lời kết

Trên đây là kinh nghiệm vay thế chấp sổ đỏ mà bạn nên đọc. Nếu như khi đi vay tiền mà không có kinh nghiệm và phương án vay cụ thể. Khách hàng sẽ gặp nhiều rắc rối không đáng có. Vì thế, hãy lưu ý nhé.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây