Vay thế chấp sổ đỏ tối đa được bao nhiêu tiền, hạn mức vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng tối đa lên đến 80% giá trị tài sản đảm bảo.

Vay thế chấp sổ đỏ tối đa được bao nhiêu tiền là mối quan tâm của rất nhiều khách hàng. Những gói vay thế chấp sổ đỏ mang đến cho người vay một số tiền vô cùng lớn. Nhưng không phải chúng ta muốn vay bao nhiêu tiền cũng được. Hạn mức vay thế chấp sổ đỏ tối đa là bao nhiêu còn phụ thuộc vào tài sản thế chấp của bạn có giá trị không?

Vay thế chấp sổ đỏ tối đa được bao nhiêu tiền?

Vấn đề này được rất nhiều khách hàng quan tâm, việc vay thế chấp sổ đỏ tối đa được bao nhiêu tiền. Tuy câu hỏi này được đặt ra khá nhiều, nhưng không có một câu trả lời nào chính xác cả.

Nguyên nhân bởi vì khi đi vay thế chấp sổ đỏ, số tiền bạn vay được còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể như giá trị về tài sản, mức thu nhập của khách hàng, lịch sử tín dụng, mục đích vay vốn…

Nhưng theo như quyết định số 217/QĐ-NH1 có ghi rõ về số tiền tối đa có thể vay khi thế chấp bằng tài sản.

– Giá trị của tài sản mang ra thế chấp cho khoản vay sẽ được xác định bởi ngân hàng cho vay.

– Số tiền ngân hàng cho vay sẽ bằng 80% giá trị tài sản mang ra thế chấp.

– Nếu tài sản thế chấp là sổ tiết kiệm, vàng, đá quý thì có thể vay tiền với hạn mức bằng 80% giá trị tài sản.

Vay the chap so do toi da duoc bao nhieu tien

Chiếu theo quy định ở trên thì số tiền chúng ta có thể vay được sẽ phụ thuộc rất nhiều vào định giá trị tài sản của ngân hàng. Và số tiền có thể vay được sẽ bằng 70% giá trị tài sản (theo mức định giá của ngân hàng). Nhưng cũng có những trường hợp vay vốn sẽ được hỗ trợ 100% nhu cầu vay vốn.

Hạn mức vay thế chấp sổ đỏ của một số ngân hàng:

– Ngân hàng BIDV cho vay với hạn mức 70 – 80% giá trị tài sản.

– Ngân hàng Agribank cho vay với hạn mức 70% giá trị tài sản thế chấp.

– Ngân hàng Vietcombank vay được 70% giá trị tài sản.

– Ngân hàng Vietinbank: Vay được 70 – 90% giá trị tài sản

Vay thế chấp sổ đỏ là gì?

Vay the chap so do toi da duoc bao nhieu tien

Vay thế chấp sổ đỏ có nghĩa là khách hàng mang tài sản thuộc quyền sở hữu của bản thân là đất đai ra thế chấp cho khoản vay. Ngân hàng sẽ dựa vào tài sản thế chấp để định hạn mức cho vay.

Vay thế chấp sổ đỏ người đi vay vẫn đứng tên và có thể sở hữu tài sản mang ra thế chấp. Tuy nhiên, bên phía ngân hàng sẽ giữ bản chính của sổ đỏ cho tới khi khách hàng thanh toán hết tiền gốc, lãi. Trong trường hợp người đi vay mất khả năng chi trả. Ngân hàng sẽ có quyền mang tài sản thế chấp ra để đấu giá và bù vào khoản vay còn thiếu.

Với các khoản vay thế chấp sổ đỏ sẽ có lãi suất thấp và thời gian vay dài hạn. Nhưng điều kiện và thủ tục của gói vay này rất phức tạp. Vì vậy không phải cứ muốn vay thế chấp sổ đỏ là sẽ vay được.

Điều kiện vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng

Những điều kiện vay thế chấp sổ đỏ ở dưới đây là những điều kiện cơ bản. Ngân hàng cung cấp gói vay sẽ có các điều kiện bổ sung khác tùy từng trường hợp.

– Khách hàng vay vốn là công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi.

– Có sổ hộ khẩu/KT3 tại địa bàn ngân hàng cho vay.

– Tài sản mang ra thế chấp phải thuộc quyền sở hữu của người đi vay hoặc được ủy quyền theo đúng quy định.

– Sổ đỏ phải là đất thổ cư không xảy ra tranh chấp hoặc thuộc vùng quy hoạch.

– Khách hàng vay tiền không có lịch sử nợ xấu tính tới thời điểm đăng ký vay.

– Ngoài ra người vay phải có sức khỏe tốt, có công việc và nguồn thu nhập ổn định.

Lời kết

Vay thế chấp sổ đỏ được bao nhiêu tiền còn phụ thuộc và giá trị của tài sản thế chấp. Chúng ta chỉ có thể vay được 80% giá trị tài sản thế chấp theo định giá của ngân hàng. Hi vọng với câu trả lời trên đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về những gói vay thế chấp.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây