Rất nhiều khách hàng muốn tìm hiểu về thời gian giải ngân vay tín chấp VPBank là bao lâu. Biết được thời gian giải ngân thì các bạn sẽ có thể chuẩn bị và lên kế hoạch vay vốn rõ ràng.

Nếu như các bạn đang có ý định vay tín chấp tại ngân hàng VPBank. Ngoài việc tìm hiểu về lãi suất và điều kiện vay vốn thì bạn cũng nên biết về quy trình giải ngân VPBank như thế nào. Ở bên dưới bài viết này Cachvaytiennganhang.com sẽ giải đáp câu hỏi đó cho các bạn.

Thời gian giải ngân vay tín chấp VPBank?

Thoi gian giai ngan vay tin chap vpbank

Thời gian giải ngân vay tín chấp VPBank tức là thời gian khách hàng nhận được tiền vay từ ngân hàng. Thời gian giải ngân sẽ phụ thuộc vào hồ sơ của khách hàng. Nếu như hồ sơ của bạn đáp ứng đầy đủ các điều kiện của gói vay. Vậy thì sau 24 giờ kể từ khi nộp hồ sơ thì sẽ được giải ngân ngay lập tức.

Thời gian giải ngân cụ thể sẽ được ngân hàng thông báo cho khách hàng khi ký kết hợp đồng vay vốn. Bạn có thể nhận tiền thông qua tài khoản ngân hàng hoặc nhận trực tiếp tại quầy giao dịch.

Quy trình giải ngân vay tín chấp ngân hàng VPBank

Để hiểu rõ hơn về quy trình giải ngân vay ngân hàng VPBank, bạn có thể tham khảo các bước thẩm định vay như sau.

Thoi gian giai ngan vay tin chap vpbank

Bước 1: Nộp hồ sơ vay vốn

Khách hàng chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ vay vốn tại ngân hàng. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn thành hồ sơ để vay vốn.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ vay vốn

Khi đã làm xong hồ sơ vay vốn theo yêu cầu của sản phẩm vay. Hồ sơ đăng ký vay tín chấp của bạn sẽ được chuyển tới bộ phận thẩm định. Lúc này nhân viên ngân hàng sẽ đối chiếu và xác minh thông tin được cung cấp trên hồ sơ.

Sau đó, ngân hàng sẽ đưa ra đánh ra và bạn sẽ biết được hạn mức vay, lãi suất, thời gian vay. Còn nếu hồ sơ chưa đạt yêu cầu thì sẽ được trả lại để tiếp tục hoàn thiện.

Thông thường hồ sơ vay vốn sẽ được thẩm định bởi các yếu tố:

– Năng lực tài chính: Khách hàng có đầy đủ năng lực tài chính thì sẽ đảm bảo được khả năng trả nợ. Ngân hàng sẽ dựa vào mức lương và thâm niên công việc của khách hàng để đưa ra đánh giá.

– Địa điểm sinh sống: Vị trí nơi ở của khách hàng cũng là một tiêu chí để đánh giá khả năng thu hồi nợ.

– Lịch sử tín dụng cá nhân: Đây là lịch sử nợ xấu của mỗi khách hàng được lưu trên CIC. Nếu như bạn đã từng đi vay vốn ở ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng. Qúa trình vay vốn của bạn sẽ được lưu trên CIC. Và khi đi vay vốn ngân hàng VPBank sẽ kiểm tra lịch sử tín dụng của bạn. Nếu như lịch sử tín dụng tốt không bị nợ xấu thì sẽ được xét duyệt khoản vay. Còn nếu như bị nợ xấu hoặc từng trả chậm thì sẽ khó vay hoặc không vay được.

Bước 3: Thông báo kết quả

Sau khi trải qua các bước thẩm định hồ sơ, VPBank sẽ chuyển hồ sơ của bạn tới bộ phận phê duyệt. Nếu như đã đáp ứng được yêu cầu thì nhân viên ngân hàng sẽ gọi điện và thông báo kết quả đăng ký vay vốn.

Bước 4: Ký hợp đồng vay vốn

Khi hồ sơ đã được duyệt, nhân viên ngân hàng gọi điện cho bạn tới ngân hàng để tư vấn và ký hợp đồng. Khi ký hợp đồng thành công thì sẽ được giải ngân ngay lập tức.

Bước 5: Thu hồi khoản vay

Thời gian thu hồi nợ được ghi rõ trên hợp đồng vay vốn của khách hàng. Người đi vay phải có nghĩa vụ hoàn thành những điều khoản và trả nợ theo hợp đồng.

Lời kết

Như vậy bạn đã hiểu rõ thời gian giải ngân vay tín chấp VPBank là bao nhiêu lâu. Khách hàng có thể đăng ký vay vốn tín chấp tại ngân hàng VPBank từ ngay bây giờ. Sẽ có nhiều ưu đãi hấp dẫn từ ngân hàng dành cho người vay.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây