Bạn đã nộp hồ sơ đăng ký vay tín chấp nhưng mãi vẫn chưa có phản hồi. Bây giờ bạn thắc mắc làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt. Để trả lời vấn đề này, sau đây Cachvaytiennganhang.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm nhận biết hồ sơ tín chấp đã được duyệt.

Các khoản vay tín chấp có điều kiện và thủ tục vay rất đơn giản. Nhưng không phải khách hàng nào cũng vay được. Bởi vì phải vượt qua vòng thẩm định hồ sơ thì mới có thể vay được. Mỗi đơn vị vay sẽ có thời gian xét duyệt nhất định.

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt, cái này chúng ta chỉ dựa vào đánh giá khách hàng quan của chính bản thân dựa theo các tiêu chí mà ngân hàng đưa ra. Còn lại là do quyền quyết định của đơn vị cho vay.

Lam sao biet ho so vay tin chap duoc duyet

Sau đây là kinh nghiệm để tự xem xét để nhận biết hồ sơ tín chấp được duyệt.

Tự xem xét hồ sơ vay tín chấp đã đạt chuẩn chưa

Khi vay vốn tín chấp ngân hàng sẽ yêu cầu bạn xuất trình bộ hồ sơ với đầy đủ các loại giấy tờ. Khách hàng phải cung cấp các hồ sơ này với đầy đủ các thông tin. Bạn có thể tự kiểm tra xem hồ sơ đã chuẩn chưa bằng cách.

Thông tin công ty đang làm việc

Nếu bạn làm tại công ty, doanh nghiệp lớn và làm trong thời gian dài thì sẽ dễ được xét duyệt hơn.

Nghề nghiệp đang làm

Vị trí hiện tại đang công tác, nghề đang làm cũng sẽ quyết định tới khả năng duyệt khoản vay. Đối với những người giữ vị trí quan trọng như trưởng phòng, giám đốc… thì đảm bảo sẽ được duyệt.

Thời gian làm việc

Nếu có thời gian làm việc dài thì ngân hàng sẽ nhận định bạn uy tín và đảm bảo có nguồn thu nhập ổn định để trả nợ. Thông thường ngân hàng sẽ yêu cầu người làm việc với kinh nghiệm 12 tháng trở lên.

Tình trạng nơi đang sinh sống

Họ sẽ đánh giá về tình trạng nơi ở của bạn, tiêu chí sẽ ưu tiên những người có nhà riêng. Còn đang đi thuê nhà thì sẽ giảm khả năng vay vốn.

Thông tin liên hệ với công ty đang làm việc

Dựa vào các thông tin liên hệ của công ty thì ngân hàng đánh giá và có nơi để thông báo khi khách hàng trả nợ chậm.

Lịch sử tín dụng

Lịch sử tín dụng hay còn được gọi là nợ xấu. Nếu như bạn có lịch sử đạt điểm tốt thì sẽ được duyệt ngay. Còn nếu đã có lịch sử nợ xấu thì khả năng vay được là rất thấp.

Nguồn thu nhập hàng tháng

Đây là tiêu chí quyết định xem bạn có được vay vốn hay không. Khách hàng phải chứng minh được nguồn thu nhập từ lương hoặc các nguồn khác. Việc này nhằm đảm bảo việc có đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng hay không.

Có khoản vay ở ngân hàng hoặc công ty tài chính khác không

Nếu bạn có một khoản vay tại nơi khác thì sẽ giảm khả năng vay được tiền. Bởi khi đã có 1 khoản vay rồi nếu cho vay thêm thì sẽ làm gánh nặng về kinh tế. Từ đó dẫn tới việc mất khả năng chi trả.

Nếu sau khi bạn xem xét các điểm trên mà đã đạt được tất cả. Vậy thì khoản vay tín chấp chắn chắn sẽ được duyệt.

Dấu hiệu nhận hồ sơ vay tín chấp được duyệt

Hồ sơ vay tín chấp được duyệt thành công sẽ trải qua các bước sau đây.

Bước 1: Khách hàng nộp hồ sơ tại văn phòng giao dịch.

Bước 2: Thẩm định hồ sơ vay bằng cách xác minh thông tin, độ chính xác hồ sơ.

Bước 3: Phân tích khả năng trả nợ và lịch sử tín dụng.

Bước 4: Xét duyệt khoản vay, hạn mức, lãi suất, thời gian vay.

Bước 5: Ký kết hợp đồng với khách hàng.

Để nhận biết được mình đã được duyệt hồ sơ vay tín chấp hay chưa. Thì khi bạn đã được ngân hàng gọi và xác nhận thông tin, tức là hồ sơ đã được thẩm định và duyệt. Lúc này chúng ta chỉ cần tới ngân hàng để ký kết hợp đồng thôi.

Thời gian xét duyệt hồ sơ vay tín chấp là bao lâu

Việc xét duyệt hồ sơ vay tín chấp sẽ nhanh hơn so với vay thế chấp. Bởi vì chỉ cần khách hàng chứng minh thu nhập và không có nợ xấu là khả năng vay là rất cao.

Sau khi nộp hồ sơ xong thì sau khoảng 24h nếu ở công ty tài chính sẽ có kết quả. Còn ngân hàng thì rơi vào khoảng 2 – 3 ngày là ngân hàng sẽ thông báo. Nếu như các bạn sau khoảng thời gian này mà không nhận được cuộc gọi từ đơn vị cho vay thì có nghĩa là hồ sơ đã bị từ chối.

Vì sao hồ sơ vay tín chấp bị từ chối

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc hồ sơ của bạn bị từ chối.

Những lý do sau đây dẫn tới việc hồ sơ của bạn bị từ chối:

Lam sao biet ho so vay tin chap duoc duyet

1/ Vượt quá khả năng chi trả

Ngân hàng sẽ dựa vào nguồn thu nhập của khách hàng để đưa ra hạn mức cho vay. Nếu sau khi tính toán mà vượt qua khả năng của bạn thì lúc này gói vay sẽ không được thông qua nữa.

2/ Hồ sơ không đáng tin tưởng

Rất nhiều khách hàng khi làm hồ sơ lại cung cấp thông tin giả. Vì vậy ngân hàng sẽ không duyệt khoản vay. Đồng thời sẽ bị đưa vào danh sách đen không cho vay nữa.

3/ Vay quá nhiều ngân hàng

Nếu bạn đã vay ở quá nhiều ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Việc này sẽ làm giảm khả năng duyệt hồ sơ. Bởi vì ngân hàng sẽ cho rằng kinh tế không vững chắc nên mới đi vay nhiều.

4/ Nộp hồ sơ thiếu

Yêu cầu khách hàng phải nộp đầy đủ các loại giấy tờ mà ngân hàng yêu cầu. Quan trọng nhất là giấy tờ tùy thân và giấy tờ chứng minh thu nhập cá nhân.

Tóm lại

Làm sao biết hồ sơ vay tín chấp được duyệt rất đơn giản thôi. Sau khoảng 3 ngày là sẽ có cuộc gọi từ ngân hàng, nếu hồ sơ bị từ chối thì sẽ chỉ nhận được thông báo về email mà thôi.

Gợi ý:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây