Nếu bạn đang muốn mua điện thoại trả góp nhưng hiện tại bản thân đang rơi vào nợ xấu và điều bạn thắc mắc là nợ xấu có mua trả góp điện thoại được không? Mua trả góp điện thoại duyệt cả nợ xấu ở những nơi là là tốt nhất. Nhưng chưa biết là khi bị nợ xấu thì có thể tham gia các chương trình mua trả góp được không? Sau đây là thông tin về quy định về hình thức cho vay trả góp điện thoại.

Khi bị nợ xấu sẽ bị làm sao?

Trước tiên thì chúng ta sẽ phải tìm các khoản nợ xấu là gì. Và hiểu rõ nợ xấu là gì thì mới đưa ra biện pháp giải quyết tốt nhất.

Nợ xấu là các khoản nợ quá hạn khó đòi, có nghĩa là khi tới thời gian quá hạn trả nợ của hợp đồng nhưng người vay không thanh toán đúng thời hạn.

Lúc này hồ sơ nợ xấu của bạn sẽ được gửi lên CIC trung tâm tín dụng quốc gia. Một khi bị nợ xấu thì bản thân người mắc phải sẽ không thể vay vốn ở ngân hàng hoặc công ty tài chính.

No xau co mua dien thoai tra gop duoc khong

Phân loại các nhóm nợ xấu

 • Nợ xấu nhóm 1: Khi thời gian của hợp đồng quá hạn từ 1 – 10 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 2: Thời gian quá hạn của hợp đồng từ 10 đến 30 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 3: Các nhóm nợ có thời gian quá hạn từ 30 đến 90 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 4: Nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày.
 • Nợ xấu nhóm 5: Nhóm nợ quá hạn 180 ngày trở lên.

Nhóm nợ xấu 1 sẽ được xóa ngay sau khi khách hàng đóng tiền phạt. Nợ xấu nhóm 2 xóa được xóa sau 12 tháng kể từ khi thanh toán. Còn nợ xấu nhóm 3, 4, 5 phải mất tới 5 năm mới xóa được thông tin nợ xấu.

Trong khoảng thời gian xóa nợ xấu này khách hàng sẽ không vay được tiền. Nếu như còn vi phạm sẽ bị đánh giá vào các nhóm nợ xấu nặng hơn.

Vậy với hình phạt nặng như vậy thì nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không?

Nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không?

Mua trả góp điện thoại là hình thức cho vay 1 phần hoặc toàn bộ giá trị của sản phẩm đến từ các công ty tài chính.

Khi khách hàng có nhu cầu mua trả góp điện thoại sẽ không cần thế chấp hay làm bất kỳ thông tin gì. Chỉ cần có đầy đủ giấy tờ tùy thân là vay được. Số tiền vay sẽ được ra thành giá trị đều nhau bao gồm cả gốc, lãi để trả trong toàn bộ thời gian trả góp.

No xau co mua dien thoai tra gop duoc khong

Mua điện thoại trả góp hỗ trợ nợ xấu có nghĩa là khi bị nợ xấu bạn vẫn mua trả góp được. Nhưng bạn cần phải hiểu rõ những nhóm nợ xấu nào có thể mua được.

 • Nợ xấu nhóm 1: Vẫn có khả năng mua điện thoại trả góp khi đã thanh toán khoản nợ quá hạn.
 • Nợ xấu nhóm 2: Vẫn được hỗ trợ mua điện thoại trả góp, nhưng với điều kiện phải thanh toán hết dư nợ sau 12 tháng.
 • Nợ xấu nhóm 3, 4, 5: Mất hoàn toàn khả năng mua điện thoại trả góp và vay trả góp, vay ngân hàng dưới mọi hình thức.

Kết luận:

Khi bị mắc phải nhóm nợ xấu 1, 2 thì bạn vẫn được hỗ trợ mua điện thoại trả góp. Nhưng khoản nợ xấu đã được tất toán đầy đủ.

Còn đối với những nhóm nợ xấu 3, 4, 5 đây là nhóm nợ khá nặng mất nhiều thời gian để xử lý. Thế nên, hầu hết các công ty hỗ trợ cho vay trả góp đều không chấp thuận hồ sơ của những người bị dính những nhóm nợ xấu này.

Mua điện thoại trả góp hỗ trợ nợ xấu ở đâu

Như đã giới thiệu ở phần trên, các nhóm nợ xấu 1, 2 chỉ có thể mua điện thoại trả góp tại các công ty tài chính. Bạn nên mua ở những công ty sau để đảm bảo về lãi suất và không gặp phải lừa đảo.

 • Công ty tài chính Mcredit: Hỗ trợ mua trả góp nợ xấu nhóm 1.
 • Công ty tài chính Home Credit, Fe Credit: Khách hàng bị nợ xấu nhóm 1, 2 có thể vay nhưng với điều kiện đã thanh toán đầy đủ.
 • Công ty tài chính HD SaiSon: Cho vay đối với các nhóm nợ xấu 1, 2 nhưng yêu cầu phải có nguồn thu nhập ổn định.
 • ASC: Hỗ trợ nhóm nợ xấu 1 đã thanh toán.

Trên đây là bài viết nợ xấu có mua điện thoại trả góp được không đến từ Cachvaytiennganhang.com, nếu còn thắc mắc hãy đặt câu hỏi ở bên dưới.

Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

9 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây