Ngân hàng nhà nước quy định sẽ ngừng cung cấp lịch sử tín dụng đối với khách hàng có nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu. Cụ thể thông tin như thế nào?

Như các bạn đã biết nợ xấu nhóm 5 là nhóm nợ xấu nặng nhất. Những người mắc phải sẽ gặp các rắc rối lớn về vấn đề vay tiền mà mở thẻ tín dụng. Nhưng trong một số trường hợp chúng ta hoàn toàn có thể xóa nợ xấu nhóm 5 ngay lập tức mà không cần đợi vượt qua thời gian thử thách là 5 năm.

Quy định về nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu

no xau nhom 5 duoi 10 trieu

Trước đây nhiều khách hàng vẫn lầm tưởng khi dính phải nợ xấu nhóm 5 và đã thanh toán thì phải chờ thêm 5 năm nữa thì mới được xóa lịch sử nợ xấu trên CIC. Lúc đó thì mới có thể vay được tiền. Nhưng thực ra bạn đã nhầm, hiện nay ngân hàng nhà nước đã có quy định mới về nhóm nợ xấu dưới 10 triệu.

Theo như quy định mới thì trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC) sẽ ngừng cung cấp lịch sử nợ xấu đối với các khoản vay dưới 10 triệu đã thanh toán. Có nghĩa là nếu số tiền nợ thực tế của bạn dưới 10 triệu và đã thanh toán thì sẽ được xóa nợ xấu trên CIC ngay lập tức. Và chúng ta có thể tiếp tục đăng ký vay vốn bình thường.

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu có vay được ngân hàng không?

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu có thể vay được tiền ở ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Nhưng với điều kiện phải thanh toán toàn bộ số tiền nợ còn lại đồng thời số nợ cũng phải dưới 10 triệu. Nếu cao hơn thì sẽ áp dụng quy định cũ là sau khi thanh toán sẽ phải chờ 5 năm để xóa lịch sử nợ xấu hoàn toàn.

Cách tất toán nợ xấu dưới 10 triệu

no xau nhom 5 duoi 10 trieu

Nếu như bạn nợ xấu với số tiền dưới 10 triệu, cachvaytiennganhang.com khuyên các bạn nhanh chóng thanh toán. Vì khi đó chúng ta sẽ được xóa nợ xấu ngay lập tức và không gây hậu quả gì. Từ đó có thể tiếp tục vay vốn ngân hàng, và làm thẻ tín dụng.

Hãy chuẩn bị tiền và tới ngân hàng để nhờ nhân viên hướng dẫn các bước thanh toán và xóa nợ xấu nhé.

Bài viết này đã cung cấp thông tin về khoản nợ xấu nhóm 5 bạn đọc. Mọi người hãy nhanh chóng thanh toán hết số tiền nợ còn lại tránh để khoản nợ bị tính cao hơn. Lúc đó chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể xóa nợ xấu hoàn toàn.

Gợi ý:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây