Ngân hàng nhà nước quy định sẽ ngừng cung cấp lịch sử tín dụng đối với khách hàng có nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu. Cụ thể thông tin như thế nào?

Như các bạn đã biết nợ xấu nhóm 5 là nhóm nợ xấu nặng nhất. Những người mắc phải sẽ gặp các rắc rối lớn về vấn đề vay tiền mà mở thẻ tín dụng. Nhưng trong một số trường hợp chúng ta hoàn toàn có thể xóa nợ xấu nhóm 5 ngay lập tức mà không cần đợi vượt qua thời gian thử thách là 5 năm.

Quy định về nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu

no xau nhom 5 duoi 10 trieu

Trước đây nhiều khách hàng vẫn lầm tưởng khi dính phải nợ xấu nhóm 5 và đã thanh toán thì phải chờ thêm 5 năm nữa thì mới được xóa lịch sử nợ xấu trên CIC. Lúc đó thì mới có thể vay được tiền. Nhưng thực ra bạn đã nhầm, hiện nay ngân hàng nhà nước đã có quy định mới về nhóm nợ xấu dưới 10 triệu.

Theo như quy định mới thì trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC) sẽ ngừng cung cấp lịch sử nợ xấu đối với các khoản vay dưới 10 triệu đã thanh toán. Có nghĩa là nếu số tiền nợ thực tế của bạn dưới 10 triệu và đã thanh toán thì sẽ được xóa nợ xấu trên CIC ngay lập tức. Và chúng ta có thể tiếp tục đăng ký vay vốn bình thường.

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu có vay được ngân hàng không?

Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu có thể vay được tiền ở ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Nhưng với điều kiện phải thanh toán toàn bộ số tiền nợ còn lại đồng thời số nợ cũng phải dưới 10 triệu.

Nếu cao hơn thì sẽ áp dụng quy định cũ là sau khi thanh toán sẽ phải chờ 5 năm để xóa lịch sử nợ xấu hoàn toàn.

Theo như quy định thì các nhóm nợ xấu dưới 10 triệu sau khi tất toán sẽ vay được vốn. Thế nhưng, thực tế các ngân hàng đều không hỗ trợ cho vay sau khi bạn tất toán hết khoản dư nợ xấu.

Cách tất toán nợ xấu dưới 10 triệu

no xau nhom 5 duoi 10 trieu

Nếu như bạn nợ xấu với số tiền dưới 10 triệu, cachvaytiennganhang.com khuyên các bạn nhanh chóng thanh toán. Vì khi đó chúng ta sẽ được xóa nợ xấu ngay lập tức và không gây hậu quả gì. Từ đó có thể tiếp tục vay vốn ngân hàng, và làm thẻ tín dụng.

Hãy chuẩn bị tiền và tới ngân hàng để nhờ nhân viên hướng dẫn các bước thanh toán và xóa nợ xấu nhé.

Bài viết này đã cung cấp thông tin về khoản nợ xấu nhóm 5 bạn đọc. Mọi người hãy nhanh chóng thanh toán hết số tiền nợ còn lại tránh để khoản nợ bị tính cao hơn. Lúc đó chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể xóa nợ xấu hoàn toàn.

Gợi ý:

Rate this post

69 BÌNH LUẬN

 1. Nợ xấu nhóm 5 dưới 10 triệu có thể vay được tiền ở ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Nhưng với điều kiện phải thanh toán toàn bộ số tiền nợ còn lại đồng thời số nợ cũng phải dưới 10 triệu. Nếu cao hơn thì sẽ áp dụng quy định cũ là sau khi thanh toán sẽ phải chờ 5 năm để xóa lịch sử nợ xấu hoàn toàn.

  NỢ DƯỚI 10 triệu LÀ CẢ LÃI VÀ GỐC HAY CHỈ TREN CIC VẬY Admin?

 2. Cho e hỏi.e mượn dùm người nhà 20tr nhưng đóng gần hết nhưng hiện tại e bị nợ xấu gọi lên ngân hàng thì họ báo là nợ xấu.nợ còn lại là 5281000.nếu giờ e trả hết thì có bị nợ xấu nữa hok.e muốn vay tiếp được hok

 3. Mình đã tất toán xong hết nợ ngày 21/12 mà nay mình kt trên cic thấy vẫn còn báo xấu ạ, k biết trong vòng bao lâu thì trên cic cập nhật xoá nợ xấu v ad?

 4. Xin hỏi, xoá ngay ở đây là bao lâu ạ? Có thông tin là 60 ngày sau, dv nợ dưới 10tr( vì mình nghĩ bên công ty tài chính gửi thông tin lên NHNN mới cập nhật được phải ko ạ?

 5. đã đúng 1 tháng từ ngày tất toán khoản nợ 8 triệu cho HD Saison, đến nay vẫn còn nợ xấu trên cic haha tra thông tin cic vẫn còn dư nợ 8 triệu, chắc phải đợi 5 năm mới cập nhật, haha

  • Ban cho hỏi mình nơ xấu dưới 10tr. Tất toán một tháng rồi mà sao mình gọi hỏi bên thong tin tin dung pcb bảo là một số ngân hàng yêu cầu vẫn phải cung cấp nợ xấu đúng ko ban.

   • nói thì khó nhưng cái vụ này như 1 cách dụ ng nợ xấu hối hả trả nợ thôi, khi thanh toán xong cá nhân check cic thì mất nhưng tổ chức ngân hàng lớn+ cty tài chính lớn( cả vn có mấy cái đâu) nó yêu cầu thì bên cic vẫn cung cấp lịch sử tuốt tuồn tuột lúc đó cũng lòi ra à, nhiều ng bị rồi, vẫn ra và ko vay được đâu, ai thực sự có tiền thì cũng nên trả để 5 năm sau ra “tù”, chứ đừng đi vay mượn để trả với hy vọng xoá được ngay, vay được liền, tổ chức họ ko hoạt động dễ dãi như vậy

  • Vậy là xoá rồi cũng ko vay hay mua trả góp được căng nhỉ ko biết mất bao lâu thì mua đc minh cũng giống bạn trả xong hết rồi đang chờ xoá trên cic để đi mua trả góp! Bạn có mua đc hay vay đc ko

  • giờ xoá lịch sử trên cic rùi nhưng khi đi mua hàng góp hay vay tin dung thì vẫn bị check lịch sử nên rớt nè giờ chờ 5 năm xoá nợ nhóm 5 thì lại vay hay mua dc thôi … luật đúng là xoá nhưng cty tài chính họ ko cho vay vì từng có lịch sử nợ xấu giờ k biết 5 năm hay 10 năm sau có vay đc k nhỉ kkk

 6. Em nợ 1 triệu mà trả 2 tháng nay rồi..Nó k có nợ xấu nhưng mà nó cung cấp điểm tín dụng nên vẫn k vay được…tốt nhất bâc nào có ý định trả thì đừng trả

  • Bạn đợi sau 1 thời gian nữa thì sẽ vay được, trường hợp của bạn là bị giảm điểm tín dụng và không đạt điểm tín dụng theo yêu cầu nên ko cho vay. Còn chúng ta vẫn nên trả để tránh bị phạt và nợ xấu.

  • Mink nợ xấu 5’2tr tất toán 4 tháng vẫn ở nhóm 5 ko vay được đâu các thánh đừng mơ hồ nữa họ nói vậy để mink có động lực trả tiền thôi vì số tiền nó ít .

   • Đúng rồi đó, trong bài viết mình cũng đã nhắc các bạn trên quy định thì như vậy nhưng thực tế thì sau khi tất toán xong sẽ không vay được.

 7. vẫn chưa mua đồ trả góp được bạn ơi. ngân hàng nào cũng không chấp thuận, tuy trả 40% trị giá món đồ, có 3.990.000đ. để hết 12 tháng xem thế nào.

 8. Ko biết admin có chuẩn ko .pcb bảo tôi là vân cung cấp nợ xấu cho một số ngân hang cả khi tất toán nơ dưới 10tr. Moi người cân nhắc khi tất toán nhé. Nếu ko vay thế chấp nơ xấu vẫn vay được bình thường.

 9. Ad .nói có đúng ko tôi nơ 1trieu 700n đã tất toán. Hai tháng nay rồi. Mà có xóa được đâu. Bên cic và pcb bảo là ko thê xóa nợ xấu. Vậy ad nghĩ sao về việc này. Tư vấn giúp tôi

 10. Mh có khoản vay 30tr từ năm 2015, và còn số dư nợ chưa thanh toán là 5tr7, đã trễ 6 năm. Vậy nếu mh thanh toán số tiền 5tr7 xong có còn bị lưu nợ xấu trên CIC không, mong được giải đáp, xin cảm ơn

  • Lâu như vậy rồi thì giờ có thanh toán cũng không xóa được nợ xấu ngay đâu ạ. Bạn phải chờ 5 năm sau (kể từ khi thanh toán) thì nợ xấu mới được xóa trên CIC.

 11. Cho e hỏi admim
  Lúc sinh viên năm 2008 e có vay gói sinh viên 1tr đến nay chưa tất toán,ko biết khi tất toán có đc xoá trên cic và đc vay lại thế chấp ko ạ

 12. Em vay hdsaison 9tr, đc 2 năm r chưa trả,họ gọi bảo trả 12tr nhưng dư nợ trên cic vẫn báo 9tr thì có xóa ngay k ạ(thực tế là 12tr nhưng cic báo là 9tr và 0usd

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây