Có rất nhiều bạn đang muốn biết vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không? Đang có một khoản vay tín chấp tại ngân hàng nhưng giờ muốn dùng tài sản cá nhân để thế chấp cho khoản vay mới. Như vậy có được ngân hàng chấp thuận hay không? Hãy cùng Cachvaytiennganhang.com tìm hiểu trong bài viết này.

Vay tín chấp là hình thức vay tiền không cần tới tài sản thế chấp. Khách hàng chỉ cần có thu nhập ổn định nhận từ lương đi làm công ty và lịch sử tín dụng tốt. Còn các khoản vay thế chấp sẽ có điều kiện khắt khe hơn một chút. Đó chính là phải chứng minh được thu nhập và có tài sản thế chấp phù hợp với quy định của ngân hàng. Nhưng nếu vay tín chấp rồi thì có thể vay thế chấp cùng lúc được không?

Vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không?

Vay tín chấp rồi có vay thế chấp được không: CÓ, bạn được phép vay cùng 1 lúc 2 khoản vay tín chấp và thế chấp. Chỉ cần khách hàng đáp ứng được yêu cầu về thu nhập và một số điều kiện sau đây.

1/ Có tài sản thế chấp phù hợp với quy định và thuộc quyền sở hữu của bạn.

2/ Chứng minh được mục đích vay vốn rõ ràng.

3/ Có nguồn thu nhập ổn định để trả nợ cùng lúc cho 2 khoản vay.

Vay tin chap roi co vay the chap duoc khong

Note: Theo quyết định số 1627/2001/QĐ-NHNN của ngân hàng nhà nước thì cho phép chúng ta vay nhiều khoản vay cùng lúc. Nhưng có cho vay hay không thì còn phụ thuộc vào chính sách của từng ngân hàng.

Có được phép vay thế chấp khi đang vay thế chấp ở ngân hàng khác?

Hoàn toàn có thể, khách hàng được phép vay 2 khoản vay cùng lúc ở cùng 1 ngân hàng hoặc khác ngân hàng đều được. Chỉ cần đáp ứng được chính sách của ngân hàng và các loại thủ tục mà gói sản phẩm vay đưa ra.

Vay tín chấp rồi có thể vay thế chấp ở ngân hàng nào?

Không phải ngân hàng nào cũng cho phép vay hai khoản vay cùng một lúc. Chỉ có một số ngân hàng áp dụng chính sách này mà thôi. Ngoài ra khi khách hàng vay tiền cũng cần phải lưu ý tới lãi suất của khoản vay nhé.

Vay tin chap roi co vay the chap duoc khong

Dưới đây là những ngân hàng cho vay tiền với lãi suất vô cùng ưu đãi:

Ngân hàngVay mua nhàVay mua xe
BIDV7,3%7,3%
Vietcombank7,5%7,5%
VietinBank7,7%7,7%
MBBank7,9%6,7%
HSBC7,99%7,99%
HongLeong6,75%7,45%
Shinhan Bank7%8,3%

Vậy là các bạn đã rõ đang vay tín chấp có vay thế chấp được không. Chỉ cần thỏa mãn yêu cầu về thu nhập để đảm bảo trả nợ đầy đủ cho 2 khoản vay và có tài sản thế chấp là được. Nhưng trước khi quyết định vay thì nên tính toán khả năng kinh tế của bản thân. Tránh trường hợp vay rồi nhưng lại không đủ khả năng chi trả sẽ dẫn tới tình trạng bị thanh lý tài sản.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây