Nếu bạn đã đăng ký mở tài khoản ngân hàng Agribank. Nhưng hiện tại tạm thời muốn ngừng sử dụng một thời gian. Vậy thì có thể khóa tài khoản Agribank ngay trong ngày. Các thao tác khóa tài khoản chỉ là tạm thời ngừng hoạt động một thời gian. Sau này nếu có nhu cầu sử dụng thì bạn vẫn có thể mở khóa và sử dụng lại như bình thường.

Hiểu rõ khóa tài khoản Agribank là gì?

Khóa tài khoản agribank

Có rất nhiều bạn đang nhầm lẫn việc khóa tài khoản Agribank với hủy tài khoản Agribank. Nhưng thực chất hai khái niệm này là hoàn toàn khác nhau đấy nhé. Nếu bạn không nắm rõ thì có thể tài khoản của bạn sẽ bị đóng vĩnh viễn trong khi bạn vẫn có nhu cầu sử dụng.

Việc khóa tài khoản là hành động đóng băng tài khoản thanh toán của bạn tại ngân hàng Agribank. Lúc này tài khoản sẽ ngừng nhận các giao dịch chuyển tiền, rút tiền, thanh toán,… Tuy nhiên, thông tin tài khoản vẫn còn tồn tại trên hệ thống Agribank.

Khi chủ tài khoản lại có nhu cầu sử dụng có thể tới chi nhánh, phòng giao dịch ngân hàng để tiến hành kích hoạt lại.

Nhưng việc hủy tài khoản thì lại hoàn toàn khác. Hủy tài khoản có nghĩa là chấm dứt sử dụng dịch vụ tại ngân hàng Agribank. Một khi đã hủy sẽ không còn sử dụng tài khoản để giao dịch được nữa và không thể khôi phục trong tương lai.

Có mấy cách khóa tài khoản ngân hàng Agribank

Hiện nay, nếu như bạn muốn khóa tài khoản Agribank thì có thể sử dụng hai phương án.

  • Tới trực tiếp phòng giao dịch ngân hàng Agribank
  • Gọi điện tới số tổng đài của ngân hàng Agribank để khóa tài khoản.

Trường hợp nào nên khóa tài khoản Agribank

  • Tài khoản của bạn đã bị lộ thông tin, lúc này cần phải khóa tài khoản ngay lập tức. Việc này giúp tránh các giao dịch trái phép được thực hiện từ tài khoản.
  • Không có nhu cầu sử dụng tài khoản của ngân hàng Agribank. Nên tạm khóa lại để tránh các giao dịch phát sinh và những khoản phí duy trì tài khoản Agribank hàng tháng.
  • Bạn đánh rơi thẻ ATM thì cũng nên khóa tài khoản. Vì rất có thể người nhặt được thẻ sẽ sử dụng thẻ để giao dịch. Mà thẻ ATM lại được liên kết với tài khoản nên số tiền đó sẽ trừ từ tài khoản.

Hướng dẫn cách khóa tài khoản Agribank

Ở bên dưới đây sẽ là các bước khóa tài khoản ngân hàng Agribank nhanh nhất.

Khóa tài khoản Agribank tạm thời qua tổng đài

Nếu bạn không có thời gian tới chi nhánh ngân hàng. Hoặc muốn khóa tài khoản khẩn cấp ngay trong ngày. Hãy liên hệ ngay tới số tổng đài để nhờ tổng đài viên khóa tài khoản online.

Lưu ý khi gọi tới tổng đài cần phải gọi vào giờ làm việc. Và khi gọi cần phải chuẩn bị được các thông tin của chủ tài khoản. Chi tiết các bước như sau.

Khóa tài khoản agribank

Bước 1: Gọi điện ngay tới số điện thoại 1900 55 88 18

Bước 2: Nhấn theo các phím được hướng dẫn để gặp tổng đài viên.

Bước 3: Thông báo yêu cầu khóa tài khoản của bạn, lúc này bạn sẽ phải cung cấp thông tin cá nhân để tổng đài viên xác nhận danh tính.

Bước 4: Sau khi đã xác nhận được danh tính thì tài khoản của bạn sẽ được khóa ngay lập tức.

Note: Do lượng khách hàng của ngân hàng Agribank gọi điện mỗi ngày khá đông. Nên đôi khi gọi tới tổng đài bạn sẽ nhận được thông báo đường dây đang bận. Nếu gặp phải trường hợp này bạn vui lòng chờ trong ít phút và thực hiện gọi lại nhé.

Khóa tài khoản Agribank tại phòng giao dịch

Cách đơn giản và nhanh chóng không kém là bạn trực tiếp di chuyển tới chi nhánh của ngân hàng Agribank. Tại phòng giao dịch nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn khóa tài khoản trong vài phút mà thôi.

Nếu nơi bạn sinh sống gần ngân hàng Agribank thì tốt nhất nên tới phòng giao dịch để làm thủ tục nhé.

Khóa tài khoản agribank

Bước 1: Mang theo giấy tờ tùy thân là Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân tới chi nhánh, phòng giao dịch Agribank mà bạn đã mở tài khoản.

Bước 2: Tại quầy giao dịch hãy thông báo với giao dịch viên về vấn đề bạn đang gặp phải.

Bước 3: Điền chính xác những thông tin cá nhân vào giấy theo như yêu cầu. Khi điền xong thì nộp lại nhé.

Bước 4: Nhân viên Agribank sẽ kiểm tra lại thông tin và xác nhận danh tính.

Bước 5: Nếu thông tin trùng khớp trên hệ thống sẽ thực hiện khóa tài khoản.

Đối với cách này thì chúng ta chỉ mất thời gian di chuyển thôi. Nếu bạn không gọi được tổng đài thì nên tới chi nhánh Agribank. Và để không mất thời gian thì bạn hãy tới ngân hàng vào Thời gian làm việc sau đây.

Lịch làm việc: Từ thứ 2 đến thứ sau hàng tuần vào khung giờ sáng từ 8 giờ đến 12 giờ. Buổi chiều từ 13 giờ đến 17 giờ. Thứ Bảy, Chủ Nhật ngày lễ, tết ngân hàng Agribank không làm việc.

Một số câu hỏi liên quan khác

Khóa tài khoản ngân hàng Agribank có mất phí không?

Khi bạn khóa tài khoản ngân hàng Agribank sẽ không bị tính phí. Ngân hàng miễn phí dịch vụ này. Nhưng nếu bạn sử dụng cách gọi điện tới tổng đài thì sẽ phải trả khoản cước phí gọi tới tổng đài. Khoản phí này nhà mạng sẽ thu và trừ trực tiếp vào tài khoản số điện thoại.

Khóa tài khoản có nhận, chuyển tiền được không?

Khi bạn khóa tài khoản thì có nghĩa tài khoản hiện đã ngừng hoạt động. Các tính năng như chuyển tiền, nhận tiền, rút tiền,… của tài khoản đã bị đóng băng. Vì vậy, khi khóa tài khoản sẽ không thể giao dịch được.

Vậy là bài viết này Cachvaytiennganhang.com đã chia sẻ các cách khóa tài khoản Agribank nhanh nhất. Mong rằng với những thông tin mà mình cung cấp đã giúp bạn sử dụng dịch vụ thuận tiện hơn.

Nếu trong quá trình thực hiện mà bạn có gặp phải lỗi gì. Hãy để lại ý kiến ở dưới mục bình luận, mình sẽ giải đáp ngay nhé.

Xem thêm: Cách tạo tài khoản ngân hàng Vietcombank online

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây