Nếu bạn đang có một khoản vay tại Mirae Asset đã tới thời hạn thanh toán. Nhưng ở thời điểm hiện tại điều kiện kinh tế của bạn không đủ khả năng để chi trả. Và bạn đang muốn bùng tiền không thanh toán. Vậy bùng tiền Mirae Asset có sao không? Những trường hợp nào sẽ xảy ra khi bạn bùng tiền công ty tài chính này.

Có nên bùng tiền Mirae Asset không?

Mirae Asset là một công ty tài chính lớn có tên tuổi trên thị trường hiện nay. Tại đây cung cấp rất nhiều sản phẩm, dịch vụ cho vay tín chấp nhanh mà không cần phải thế chấp tài sản. Khách hàng sẽ được hỗ trợ vay tiền mặt hoặc vay trả góp sản phẩm. Mirae Asset cho vay với mức lãi suất ưu đãi, theo quy định của nhà nước.

Bùng tiền Mirae Asset có sao không

Thế nhưng hiện tại có rất nhiều trường hợp khách hàng bùng tiền Mirae Asset không trả vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Việc quỵt tiền Mirae Asset không thanh toán sẽ dẫn đến các hậu quả khôn lường. Khi đó, các điều khoản được ghi trên hợp đồng sẽ được thực thi. Cụ thể là việc tính phí phạt gấp 150% lãi suất ban đầu theo số ngày quá hạn thực tế. Khi bị phạt thì số tiền bạn cần phải thanh toán sẽ cao hơn nhiều so với ban đầu. Ngoài ra, khách hàng cũng sẽ bị nợ xấu tương ứng với thời gian quá hạn.

Chính vì lý do đó, bạn không nên bùng tiền Mirae Asset nếu như không muốn gặp phải rắc rối. Tốt nhất hãy cố gắng thu xếp tài chính và thanh toán khoản vay đúng thời hạn.

Lý do bùng tiền Mirae Asset thường gặp

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc bùng tiền Mirae Asset. Khách hàng có thể gặp phải nhiều vấn đề khác nhau trong quá trình đăng ký vay vốn. Và sau đây là các lý do dẫn đến việc khách hàng trốn nợ Mirae Asset.

+) Khách hàng gặp phải kho khăn kinh tế do mất việc làm vì dịch bệnh, bão lũ,…

+) Kinh doanh phá sản nên không thể thực hiện kế hoạch trả nợ như dự tính.

+) Khách hàng cố tình không thanh toán vì không muốn trả nợ.

+) Do sự hiểu nhầm giữa khách hàng và công ty Mirae Asset trong quá trình vay. Nếu khách hàng không thực hiện thanh toán.

+) Do bị quá hạn nên khoản vay bị tính lãi suất cao. Người vay không đủ khả năng chi trả tiền nữa.

Bùng tiền Mirae Asset có sao không?

Vậy khi bùng tiền Mirae Asset có sao không? Khách hàng sẽ gặp phải những vấn đề gì trong quá trình trốn nợ. Sau đây là các biện pháp trừng phạt mà công ty tài chính Mirae Asset áp dụng.

Tính phí phạt quá hạn

Trên hợp đồng vay vốn có ghi rõ về khoản tiền phạt mà bạn sẽ phải chịu nếu như quá hạn thời gian thanh toán. Số tiền phạt này sẽ được tính theo phần trăm lãi suất, số tiền quá hạn, số ngày quá hạn. Thông thường số tiền phạt quá hạn nợ gốc sẽ rơi vào khoảng từ 5% đến 10% số tiền quá hạn. Nếu số tiền lãi quá hạn sẽ tính bằng 150% lãi suất ban đầu của khoản.

Chính vì tính phí phạt cao như vậy nên khoản vay sẽ bị nhân lên gấp nhiều lần so với ban đầu. Và khi quá hạn càng lâu thì số tiền phạt càng cao.

Nợ xấu

Bùng tiền Mirae Asset có sao không

Chắc chắn là khi bạn không thanh toán đúng hạn cho khoản vay tại Mirae Asset thì sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu. Rất nhiều người hiện tại chưa hiểu mức độ nguy hiểm của nợ xấu. Chỉ khi cần vay vốn hoặc mở thẻ tín dụng thì mới biết được hậu quả. Cụ thể là khi bị nợ xấu thì bạn sẽ không thể nào vay vốn trong tương lai được nữa. Chỉ khi đã thực hiện thanh toán và hoàn thành thời gian thử thách. Khi đó, các ngân hàng mới xét duyệt hồ sơ vay.

Bị gọi điện đòi nợ

Bộ phận đòi nợ của Mirae Asset sẽ liên hệ với các bạn để thực hiện đòi nợ. Họ sẽ nhắn tin, gọi điện để thông báo số tiền nợ, số ngày quá hạn, tổng số tiền phải thanh toán. Cuộc gọi sẽ diễn ra với tần suất liên tục mỗi ngày vào nhiều khung giờ từ nhiều số máy khác nhau. Khi đó, người vay sẽ bị khủng hoảng tinh thần, áp lực và ảnh hưởng tới cuộc sống. Thậm trí họ còn liên lạc với cả người thân, bạn bè, đồng nghiệp của bạn để đòi nợ.

Khởi kiện

Cuối cùng, nếu như không thanh toán khoản vay sau 36 tháng quá hạn thì Mirae Asset có thể lập hồ sơ và khởi kiện. Khi đó, người vay sẽ phải thực hiện thanh toán theo phán quyết của toàn án. Thậm trí, người vay sẽ phải đối diện với mức án phạt tù vì tội chiếm đoạt tài sản.

Lời kết

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu về việc bùng tiền Mirae Asset có sao không. Việc không thanh toán tiền đúng thời hạn chắc chắn sẽ xảy ra các vấn đề khiến cho người vay đảo lộn cuộc sống. Tốt nhất, để không gặp rắc rối bạn nên thực hiện đúng nghĩa vụ thanh toán nhé.

Xem thêm:

Biên tập: Cachvaytiennganhang.com

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây