Mirae Asset là công ty tài chính nổi tiếng hiện nay. Công ty này có nhiều khoản vay ưu đãi hành cho khách hàng. Thế nhưng tình trạng trốn nợ Mirae Asset xảy ra rất nhiều. Và hiện tại có những thông tin ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ. Vậy sự thật là như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu quy trình đòi nợ của Mirae Asset.

Lý do Mirae Asset đòi nợ khách hàng

+) Người vay không đặt ra một kế hoạch trả nợ phù hợp và chi tiêu quá quá khả năng tài chính. Từ đó dẫn đến việc không còn khả năng hoàn trả khoản tiền vay khi tới thời hạn.

+) Thiếu sự chú ý và giám sát đối với thời gian trả nợ. Từ đó không nhớ thời gian chính xác để hoàn trả, sau đó bị phạt tiền dẫn tới số tiền nhân lên gấp nhiều lần so với ban đầu.

+) Người thân hoặc bạn bè của bạn sử dụng thông tin cá nhân của bạn để vay tiền hoặc là địa chỉ liên lạc tham chiếu. Nên khi bạn bè bùng nợ thì Mirae Asset sẽ gọi bạn để đòi nợ.

+) Người vay mất khả năng chi trả do tình hình dịch bệnh, thất nghiệp, mất việc làm,…

Chậm thanh toán ngân hàng Mirae Asset bao nhiêu ngày thì bị đòi nợ

Rất nhiều khách hàng cho rằng khi quá hạn 1 ngày, 2 ngày tại Mirae Asset thì sẽ không bị làm sao. Nhưng thực tế, nếu bạn quá hạn dù 1 ngày, 2 ngày hay nhiều hơn đi nữa thì vẫn tính là quá hạn. Chỉ khác là quá hạn ngắn ngày thì bị phạt ít tiền còn quá hạn nhiều ngày sẽ bị phạt nhiều tiền và bị rơi vào nhóm nợ xấu cao hơn.

Chính sách đòi nợ của ngân hàng Mirae Asset

Mirae Asset một công ty tài chính hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Mirae Asset hoạt động với đẩy đủ các loại giấy tờ theo quy định của nhà nước. Khi khách hàng đăng ký sản phẩm vay tại công ty tài chính này sẽ không cần các loại giấy tờ phức tạp. Chỉ cần người vay có giấy tờ tùy thân là đã được hỗ trợ vay đến 100 triệu đồng.

Nhưng hiện nay tình trạng khách hàng vay tiền nhưng không muốn trả, mà muốn bùng nợ. Để có thể tiếp tục hoạt động thì công ty tài chính Mirae Asset sẽ có các chính sách đòi nợ. Thế nhưng hiện tại Mirae Asset không thuê giang hồ đòi nợ, đe dọa khách hàng hoặc sử dụng các biện pháp đòi nợ trái pháp luật.

Thay vào đó Mirae Asset sẽ liên hệ với khách hàng để thông báo về khoản nợ còn thiếu. Nếu sau nhiều lần không đạt được thỏa thuận cuối cùng. Ngân hàng Mirae Asset sẽ thu thập hồ sơ và khởi kiện ra tòa thay vì thuê giang hồ đòi nợ.

Ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ có phải sự thật?

Ngân hàng mirea asset thuê giang hồ đòi nợ

Ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ là thông tin thất thiệt sai sự thật. Mirae Asset hoạt động đầy đủ giấy phép và chịu sự giám sát của ngân hàng nhà nước. Nếu có bất kỳ hành vi vi phạm pháp luật của nước sở tại thì sẽ bị thu hồi giấy phép kinh doanh và phải chịu trách nhiệm.

Việc thông tin Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ có thể xảy ra do các đối tượng mạo danh Mirae Asset. Hoặc cũng có thể là do bộ phận nhân viên đòi nợ của công ty này có những lời lẽ thô tục, đe dọa khách hàng. Nên nhiều người hiểu lần là Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ.

Tìm hiểu quy trình đòi nợ của ngân hàng Mirae Asset

Quy trình đòi nợ của Mirae Asset sẽ bao gồm các bước như sau.

Bước 1: Gọi điện, nhắn tin nhắc nhở

Ngân hàng mirea asset thuê giang hồ đòi nợ

Khi gần tới thời hạn thanh toán nhân viên của Mirae Asset sẽ gọi điện cho khách hàng về việc thanh toán đúng thời hạn.

Trong trường hợp đã quá hạn tần suất gọi điện sẽ diễn ra liên tục bằng nhiều số khác nhau. Và rất có thể sẽ gọi cho cả người thân bạn bè của người vay.

Bước 2: Gửi giấy về địa chỉ cư trú

Sau khi gọi điện nhắc nhở nhưng không nhận đượ ckhoarn thanh toán. Mirae Asset sẽ gửi giấy đòi nợ về tại địa chỉ cư trú của khách hàng.

Bước 3: Khởi kiện sau 36 tháng

Sau 36 tháng tính từ ngày quá hạn nếu khách hàng vẫn chưa hoàn trả khoản nợ còn thiếu. Mirae Asset sẽ lập hồ sơ và gửi ra toàn để khởi kiện theo đúng quy định của pháp luật.

Tóm lại

Như vậy qua nội dung bài viết trên chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu ngân hàng Mirae Asset thuê giang hồ đòi nợ có thật hay không. Đáp án là không Mirae Asset đòi nợ theo quy định, trình tự do pháp luật hướng dẫn.

Xem the

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây