Để giải đáp câu hỏi 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, bởi đây là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vì người sử dụng vẫn chưa nắm rõ được tỷ giá quy đổi của đông Nhân Dân Tệ về tới Việt Nam là bao nhiêu.

Việc tìm hiểu về tỷ giá quy đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam. Giúp mọi người trong trường hợp muốn du lịch sang Trung Quốc. Hay muốn đổi tiền để mua những mặt hàng đến từ Trung Quốc. Như vậy giúp bạn có thể tránh được những trường hợp lừa đảo, thiệt hại đến tái sản của bản thân.

Vậy tiền Nhân Dân Tệ đổi sang tiền Việt sẽ là bao nhiêu? Cách để phân biệt tiền thật với tiền giả của tiền Trung Quốc như thế nào. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiều chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về Nhân Dân Tệ (CNY) là gì?

Đơn vị tiền chính thức của Trung Quốc hiện nay được gọi là Nhân Dân Tệ và được viết tắt là CNY. Loại tiền này được ngân hàng Trung Quốc phát hành, só với mệnh giá của các nước thì giá trị cua tiền Nhân Dân Tệ được nằm ở mức trung bình.1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Đồng Nhân Dân Tệ được sử dụng rộng rãi ở Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Nhưng nó không được sử dụng phổ biến tại Hông Kông hay Macau. Tại Hông Kông sử dụng đơn vị tiền tệ chính là Đô La Hồng Kong, tại Macau đơn vị tiền phổ biến là Pataca.

Khi bạn muốn tìm hiểu về đông tiền Nhân Dân Tệ mọi người cần lắm rõ được những thông tin như sau:

 • Đồng tiền Nhân Dân Tệ được viết tắt bằng: RMB (RENMINBI).
 • Được biết đến với tên giao dịch quốc tế là: CNY – China Yuan.
 • Được gọi với tiên Latin là: Yuan.
 • Ký hiệu quốc tế: ¥.
 • Tại Việt Nam gọi là: Tệ.

Cách loại tiền tệ được phát hành hiện này

Hiện nay tiền tệ (Trung Quốc) được phát hành với các mệnh giá bao gồm:

Mệnh giá tiền xu là: 1 hào, 2 hào, 5 hào.

Mệnh giá tiền giấy: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ,50 tệ,100 tệ.1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Trong quá trình sử dụng mọi người có thể tiền hành quy đổi là. 1 tệ bằng 10 hào, 1 hào bằng 10 xu.

1 tệ (¥) là đông tiền như thế nào?

Đồng tiền 1 tệ có màu xanh và đây cũng là đồng tiền có mệnh giá nhỏ nhất tại Trung Quốc.  Đông tiền 1 Nhân Dân Tệ được in phong canh của Tam Đàn Ấn Nguyệt rất nổi tiếng tại Trung Quốc. Hình ảnh được in trên tờ tiền 1 tệ đó trính là 3 chiếc hồ lô được in tại mã sau của tờ tiền. Với 3 Chiếc hồ lô này được đặt tại giữa hồ thuộc thành phố Hàng Châu, Trung Quốc.1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt

Với mặt trước của tờ tiền 1 Nhân Dân Tệ được in hình vị lãnh tụ vĩ đại Mao Trạnh Đông. Và biểu tượn của đảng cộng sản Trung Hoa với logo kí hiệu của Trung Quốc.

1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Việt Nam và Trung Quốc là 2 nước có biên giới sát nhau. Nên việc mọi người thường quan tâm và tìm hiểu về một tệ bằng bao nhiều tiền Việt rất nhiều. Việc tìm hiểu về tỷ giá quy đổi sang tiền Việt là rất hữu ích nó giúp cho những ai muốn đổi tiền Trung Quốc sang tiền Việt Nam và ngược lại.

Biết những thông tin về tỷ giá quy đổi tiền Việt giúp các bạn có thể tránh được những hình thức lừa đảo. Và  giúp bạn có được quy trình giao dịch chính xác hơn. Theo với ti giá chúng tôi tìm hiểu mới nhất hiện nay, Tỉ giá tiền tệ được quy đổi như sau:

1 Nhân Dân Tệ (CNY) sẽ bằng 3.551,12 VNĐ.

Từ đó bạn có thế xác nhận được những mức quy đổi khác nhau. Ví dụ như:

 • 1 Nhân Dân Tệ (CNY) sẽ = 3.608,97 VND.
 • 2 Nhân Dân Tệ (CNY) sẽ = 7.217,95 VND.
 • 5 Nhân Dân Tệ (CNY) sẽ = 18.044,86 VND.
 • 10 Nhân Dân Tệ (CNY) sẽ = 35.511,2 VND.
 • 100 Nhân Dân Tệ (CNY) sẽ = 355.112 VND.
 • 1000 Nhân Dân Tệ (CNY) sẽ = 3.551.120 VND.
 • 10.000 Nhân Dân Tệ (CNY) sẽ = 35.511.200 VND.
 • 1.000.000 Nhân Dân Tệ (CNY) sẽ = 3.551.120.000 VND.

Trên đây là mức quy đổi tiền tệ sẵn giúp các bạn có thể nắm được rõ mệnh giá quy đổi tiền Trung Quốc. Giúp bạn không phải tính toán trong quá trình cho đổi tiền tệ.

Tại sao phải kiểm tra tỷ giá của Nhân Dân Tệ?

Việc theo giõi tỷ giá quy đổi tiền tệ sang tiền Việt rất quan trọng. Việc kiểm tra thay đổi của tệ sẽ giúp bạn trong những trường hợp dưới đây.

Trong kinh doanh: Khi bạn có những hoạt động mua bạn gữa Việt Nam và Trung Quốc. Việc hoạt động kinh doanh giữa 2 nước là rất đa dạng và phong phú. Chính vì vậy chúng ta cần nắm bắt về những thay đổi của tỷ giá của Việt Nam Đồng và Nhân Dân Tệ. Điều này hết sức quan tròng trong hoạt động kinh doanh và trao đổi hàng hóa giữa 2 nước.

Trong du lịch: Khi mọi người có những chuyến đi du lịch tại Trung Quốc hầu như tất cả những giao dịch tại đó sẽ không hỗ trợ thanh toán bằng tiền Việt. Chỉ có một số ít những trung tâm mua sắm, thương mại nổi tiếng tại Trung Quốc mới chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa, Mastercard,..

Những địa điểm đổi tiền Nhân Dân Tệ (¥) tại Việt Nam

Có nhiểu khách hàng muối đổi tiền Nhân Dân Tệ của Trung Quốc nhưng không biết đổi từ đâu. Và nên đổi ở cơ sở nào có ưu tìn để không bị lừa đảo, hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một số gợi ý sau đây:

Địa điểm tại TP Hồ Chí Minh

 • Bạn có thể đổi tiền tài các ngân hàng trên địa bàn thành phố. Bởi ngân hàng nào cũng hỗ trợ các bạn có thể tiền sang rất nhiều nước khác nhau. Trong đó có cả tiền Nhân Dân Tệ.
 • Mọi người cũng có thể đổi tiền tại một số tiệm vàng trên Đường Lê Thánh Tôn (Quận 1); đường Lê Văn Sỹ (Quận 3),…

Địa điểm tại TP Hà Nội

 • Mọi người có thể đổi tiền Nhân Dân Tệ tại một số những ngân hàng lớn như:  Vietcombank, Agribank, MBBank, TPBank,…
 • Một số những cửa hàng vàng bạc cũng đổi tiền Việt sang tiền Nhân Dân Tệ.
 • Phố giao dịch tiền tệ ở Hà Trung.

Nhưng địa điểm khác bạn cũng có thể tiến hành ra những ngân hàng lớn để được hỗ trợ tiến hành đổi tiền tệ.

Tỷ giá đồng Nhân Dân Tệ tại ngân hàng lớn tại Việt Nam

Nếu bạn không biết tỉ giá của tiền Nhân Dân Tệ tại các ngân hàng lớn bạn có thể tham khảo bảng sau đây:

Ngân hàngMua tiền mặtMua chuyển khoảnBán tiền mặtBán chuyển khoản
BIDV3.5403.657
Vietcombank3.5233.5233.674
VietinBank3.5523.662
MSB3.4993.684
MB Bank3.5473.6853.685
Sacombank3.5223.694
TP Bank3.710
SHB3.5643.629
Eximbank3.5423.654
LIENVIETPOSTBANK3.8713.446
TECHCOMBANK3.7203.390

Cách phân biệt thật giả của đồng Nhân Dân Tệ (¥)

Để không gặp những rủi ro bị lừa đảo tròn giao dịch chuyển đổi tiền tệ. Mọi người cần phải chú ý một số những điều sau đây:

 • Khi chuyển đổi tiền tệ bạn nên lấy tiền mới, khi ra ánh sánh sẽ thấy được các hình chìm trên tờ tiền.
 • Bạn cần quan sát thật ký tiền có bị nhòe không. Tiền thật thường không bị nhòe khi để lâu, nếu tiền giả những nét trên tiền sẽ không dày và nhòe.
 • Bạn nên sờ nhẹ vào cổ áo trên hình của Mao Trạch Đông nếu thấy rát tay và cảm giác rát đều thì đấy là tiền thât.

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã giải đáp câu hỏi của các bạn về 1 tệ bằng bao nhiêu tiền Việt. Nếu có câu hỏi thắc mắc nào hãy để lại lời nhắn ở cuối bài viết cachvaytiennganhang.com sẽ hỗ trợ các bạn giải đáp thắc mắc nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây