Hợp đồng trả góp Mirae Asset của bạn đã tới thời hạn thanh toán. Thế nhưng hiện tại bạn đã để trễ hạn trả góp Mirae Asset và chưa thanh toán. Ở thời điểm này, bạn đang muốn biết khi quá hạn trả góp Mirae Asset thì sẽ bị xử phạt như thế nào. Hãy để các chuyên gia của cachvaytiennganhang.com tư vấn giúp bạn nhé.

Thế nào là trễ hạn trả góp Mirae Asset

Trễ hạn trả góp Mirae Asset

Đầu tiên, bạn cần phải hiểu rõ như thế nào là trễ hạn trả góp Mirae Asset trước đã. Định nghĩa này có rất nhiều khách hàng còn chưa hiểu rõ dẫn tới việc hiểu lầm.

Trong bất cứ khoản vay nào cũng đều có thời hạn vay cuối cùng, được gọi là kỳ hạn. Và đối với các hoản vay trả góp thì người vay sẽ phải thanh toán số tiền vay bao gồm cả gốc lẫn lãi theo tháng. Có nghĩa là khi tới thời hạn thanh toán hàng tháng thì bạn sẽ cần phải trả nợ theo đúng số tiền đã cam kết trước đó. Nếu như quá thời gian thanh toán cuối cùng thì sẽ được gọi là trễ hạn.

Ví dụ, khoản vay trả góp của bạn có thời hạn thanh toán là 15 hàng tháng. Nhưng tới ngày 15 bạn chưa thể thực hiện thanh toán thì có nghĩa là đã trễ hạn.

Trễ hạn trả góp Mirae Asset mấy ngày thì bị tính phí phạt?

Theo như quy định thì bạn quá hạn 1 ngày tức là đã quá hạn trả góp. Cứ quá hạn thời gian trả nợ cuối cùng thì được coi là trễ hạn trả góp. Nhưng việc quá hạn ngắn ngày sẽ bị xử phạt tiền ít hơn so với việc quá hạn nhiều ngày. Đồng thời nhóm nợ xấu mắc phải cũng sẽ thấp hơn với với khi bạn trễ hạn nhiều ngày liên tục.

Trễ hạn trả góp Mirae Asset có sao không?

Rất nhiều bạn muốn biết trễ hạn trả góp Mirae Asset có sao không? Câu trả lời là có, khi bạn quá hạn trả góp tại Mirae Asset thì chắc chắn sẽ gặp rất nhiều vấn đề rắc rối. Nhưng vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp tới kinh tế và quyền lợi của bjn sau này.

Trễ hạn trả góp Mirae Asset

Cụ thể, trên hợp đồng trả góp được ý giữa khách hàng và Mirae Asset có mục điều khoản nêu rõ về khoản phí phạt nếu khách hàng quá thời hạn thanh toán. Mức phí này sẽ tính theo tổng số tiền quá hạn và thời gian quá hạn. Mức phí phạt sẽ khá cao, khiến cho số tiền cần phải trả cao hơn gấp nhiều lần so với ban đầu.

Phí phạt trễ hạn trả góp Mirae Asset

Mức phí phạt trễ hạn trả góp Mirae Asset sẽ được tính theo lãi suất hàng năm của khoản vay của bạn. Thông thường thì số tiền phạt trễ hạn sẽ từ 5% đến 10% trên tổng số tiền quá hạn. Nếu số tiền lãi quá hạn thì sẽ bị phạt 150% nhân với số tiền lãi và ngày quá hạn tương ứng.

Để tính lãi suất thì bạn sử dụng công thức bên dưới:

Số tiền lãi quá hạn tính trên tiền lãi nợ gốc quá hạn tối đa là 150% x (lãi suất) x (số ngày quá hạn/365).

Lãi chậm trả tối đa = 10% x (số dư lãi trả chậm) x (Số ngày trễ hạn/365) hoặc thấp hơn tùy theo quy định từng thời điểm của Mirae Asset.

Lưu ý để không bị trễ hạn trả góp Mirae Asset

Như bạn đã biết thì việc trễ hạn trả góp Mirae Asset sẽ phải chịu phí phạt tương đối cao. Để không rơi vào tình trạng này thì chúng ta nên lưu ý một số điểm ở bên dưới đây để không rơi vào tình trạng nợ quá hạn nhé.

  • Luôn đặt lịch và ghi nhớ thời gian thanh toán, việc này giúp cho bạn không quá hạn.
  • Lên kế hoạch trả nợ thích hợp để không bị chậm thanh toán.
  • Chi tiêu đúng với khả năng tài chính của bản thân, đảm bảo rằng bạn cần phải trích khoản tiền lương để hoàn trả cho Mirae Asset.
  • Nếu trong trường hợp mất khả năng chi trả hãy liên hệ với tổng đài Mirae Asset để xin giãn nợ.
  • Thường xuyên tra cứu khoản vay Mirae Asset để nắm rõ thông tin hợp đồng của bạn.

Lời kết

Như vậy là chúng ta đã tìm hiểu về vấn đề trễ hạn trả góp Mirae Asset sẽ gặp phải hậu quả như thế nào. Hy vọng rằng với những gì chúng tôi chia sẻ ở trên đây thì sẽ giúp cho bạn giải quyết được vấn đề khó khăn ở trước mắt.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây