Mọi người đã thực hiện mở tài khoản ngân hàng bao giờ chưa? Và hiện nay để thực hiện đăng ký mở tài khoản khách hàng sẽ tiến hành xác nhận giấy tờ tùy thân của bạn như CMND/CCCD sau đó mới thực hiện đăng ký mở tài khoản. Nhưng các bạn đã thực hiện đăng ký mở tài khoản ngân hàng online bằng hộ chiếu bao giờ chưa?

Khi khách hàng đang có nhu cầu đăng ký mở tài khoản ngân hàng để sử dụng. Nhưng giấy tờ tùy thân của bạn lại đang gặp phải vấn đề này đó. Và không thể sử dụng để thực hiện đăng ký mở tài khoản được. Vây nên sau đây cachvaytiennganhang.com sẽ hướng dẫn và giải đáp cho các bạn về vấn đề này nhé.

Mở tài khoản ngân hàng bằng hộ chiếu được không?

Hiện nay có rất nhiều khách hàng thắc mắc rằng có thể thực hiện đăng ký mở tài khoản online bằng Hộ chiếu được không? Trong trường hợp những loại giấy tờ khác của bạn đang gặp vấn đề và không thể sử dụng được. Hộ chiếu sẽ được coi như một loại giấy tờ tùy thân của khách hàng vậy.mở tài khoản ngân hàng online bằng hộ chiếu

Vậy nên nếu như bạn muốn sử dụng Hộ chiếu để thực hiên mở tài khoản ngân hàng thì hoàn toàn có thể thực hiện nhé.  Hiện nay hầu nhu các ngân hàng đều có hỗ trợ khách hàng thực hiện đang ký mở tài khoản online bằng Hộ chiếu. Khi thực hiện đăng ký mở tài khoản online những loại giấy từ được ngân hàng hỗ trợ đó là:

 • Chứng mình nhân dân.
 • Căn cước công dân.
 • Hộ chiếu.
 • Một số loại giấy tờ khác tùy ngân hàng.

Điều kiện mở tài khoản ngân hàng online bằng hỗ chiếu

Để có thể thực hiện đăng ký mở tài khoản online bằng hộ chiếu thì các bạn cung cần phải đáp ứng được một số điều kiện của ngân hàng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết về điều kiện đăng ký mà ngân hàng quy định.

 • Khách hàng là công dân nước Việt Nam hoặc là ngườ nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Độ tuổi khách hàng thực hiện đăng ký tài khoản online là từ 18 tuổi trở lên.
 • Có Hộ chiếu để xác nhận thông tin đăng ký mở tài khoản.
 • Khách hàng sử dụng điện thoại thông mình để thực hiện đang ký.
 • Có đầy đủ trách nghiệm về hành vi dân sự của bản thân.

Cách mở tài khoản ngân hàng online bằng hộ chiếu

Khi mà các bạn đã đáp ứng được những điều kiện đăng ký mở tài khoản theo quy định của ngân hàng. Lúc này mọi người có thể thực hiện đăng ký mở tài khoản online thông quá hộ chiếu được rồi nhé. Cách bạn có thể mở tài khoản ngân hàng bằng hộ chiếu tại quầy giao dịch của ngân hàng đó. Hoặc có thể đăng ký mở tài khoản online tại nhà.

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn các thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng online bằng hộ chiếu. Mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.

 • Bước 1: Mọi người cần phải xác định được ngân hàng mà bạn muốn thực hiện đăng ký mở tài khoản. Sau đó hãy tải ứng dụng của ngân hàng đó về điện thoại của mình(Ví dụ:  MBBank)
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện đăng nhập thì mọi người hãy chọn vào phần (đăng ký).  Điền thông tin số điện thoại của bạn và mã xác nhận được gửi về điện thoại của bạn.
 • Bước 3: Lựa chọn loại giấy tờ xác nhận đăng ký, các bạn hãy chọn vào “Hộ chiếu” nhé. Sau đó điền thông tin của hộ chiếu mà hệ thống yêu cầu.mở tài khoản ngân hàng online bằng hộ chiếu
 • Bước 4: Chụp mặt trước và sau của Hộ chiếu và tiến hành xác nhận bằng khuôn mặt của bạn.
 • Bước 5: Điển tiếp thông tin theo như hệ thông yêu cầu để cài đặt mật khẩu đăng nhập của dịch vụ. Sau khi hoàn thành các bạn sẽ nhận được thông báo bạn đã mở tài khoản thành công. Như vậy là đã có thể thực hiện đăng ký rồi nhé.

Phí mở tài khoản ngân hàng online bằng hộ chiếu

Như các bạn đã thấy việc sử dụng hộ chiếu để đăng ký tài khoản thay cho CMND/CCCD cũng rất là bình thường. Nó chỉ thay đổi một chút so với cách bạn đăng ký bằng CMND/CCCD của bạn mà thôi. Còn lại thì quy trình đăng ký vấn giống như các các bước thực hiện cũ. Và một vấn đề được nhiều khách hàng thắc mắc đó là:

Mở tài khoản online bằng Hộ chiếu thì có mất phí mở tài khoản không? Để có thể giải đáp cho các bạn thông tin này. Chúng tôi sẽ trả lời các bạn như sau. Hiện nay ngân hàng đang hỗ trợ khách hàng thực hiện đăng ký mở tài khoản online số đẹp hoàn toàn miễn phí. Vậy nên các bạn sẽ không phải trả bất cứ khoản phí nào khi thực hiện đăng ký mở tài khoản.

Lời kết

Bài viết ngày hôm nay hướng dẫn cho các bạn về cách đăng ký mở tài khoản ngân hàng online bằng hộ chiếu. Thông tin về phí đăng ký tài khoản bằng hộ chiếu như thế nào? Với những thông tin sau đây hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây