Bạn mới mở tài khoản ACB và chưa biết số tài khoản ACB là gì, có bao nhiêu số, ghi ở đâu? Nếu như không nắm rõ về số tài khoản của mình thì trong quá trình giao dịch rất dễ gặp phải lỗi. Chính vì lý do đó bạn nên phân biệt và nắm rõ về số tài khoản ngân hàng mình đang sử dụng nhé.

Số tài khoản ACB là gì? Có mấy số? Nằm ở đâu?

Số tài khoản acb

Số tài khoản ngân hàng ACB là một dãy số được tạo ngẫu nhiên từ 0 đến 9. Số tài khoản này được tạo ra khi khách hàng đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng ACB. Và mỗi khách hàng khi mở tài khoản tại ACB đều được cung cấp một dãy số tài khoản riêng biệt. Điều này giúp dễ dàng nhận biết tài khoản cá nhân, đồng thời cũng để giao dịch chính xác hơn.

Số tài khoản ACB được ghi lần đầu tiên ở vị trí trong tờ phong bì. Tờ phong bì này bạn sẽ nhận được khi tới lấy thẻ ATM tại phòng giao dịch ngân hàng. Ngoài ra, số tài khoản cũng được ghi trong các dịch vụ SMS Banking, biên lai, hóa đơn, dịch vụ ngân hàng điện tử.

Số tài khoản ngân hàng ACB có độ dài 8 đến 9 số. Độ dài của tài khoản khá ngắn giúp chủ tài khoản dễ dàng ghi nhớ và tránh bị nhầm lẫn khi giao dịch.

Tác dụng của số tài khoản ngân hàng ACB

Số tài khoản ngân hàng giống như một địa chỉ nhà của bạn vậy. Khi nhập đúng dãy số tài khoản thì các giao dịch mới tới đúng đích mong muốn. Và để hiểu được rõ hơn về số tài khoản ACB thì hãy cùng điểm qua các tính năng.

  • Số tài khoản được sử dụng trong tất cả các giao dịch như thanh toán, chuyển tiền, nhận tiền.
  • Số tài khoản có thể sử dụng trong dịch vụ liên kết tài khoản với ví điện tử.
  • Số tài khoản là địa chỉ dùng để giữ tiền của tài khoản thanh toán.

Hướng dẫn kiểm tra số tài khoản ACB khi quên

Nếu trong trường hợp các bạn quên số tài khoản ACB. Nhưng đang cần gấp để sử dụng thì có thể tra cứu số tài khoản bằng những cách sau đây.

1) Kiểm tra số tài khoản ngân hàng ACB qua phong bì

Khi nhận thẻ tại phòng giao dịch ngân hàng, nhân viên ACB sẽ giao cho bạn một tờ phong bì. Bên trong đó sẽ có ghi số tài khoản và mã PIN mặc định của thẻ. Nếu như bạn có giữ tờ phong bì này vậy thì chúng ta hoàn toàn có thể xem lại số tài khoản một cách dễ dàng.

2) Kiểm tra số tài khoản ACB tại máy ATM

Tra cứu số tài khoản ACB tại máy ATM là cách đơn giản mà nhiều người vẫn thường sử dụng. Nhưng bạn sẽ cần dùng thẻ ACB và di chuyển tới các máy ATM của ngân hàng ACB hoặc những ngân hàng có liên kết. Sau đó thực hiện các bước để tra cứu như sau.

  • Đưa thẻ ACB vào máy ATM và chọn ngôn ngữ, nhập mã PIN của thẻ.
  • Nhấn chọn tính năng Vấn tin > Tài khoản mặc định.
  • Thông tin tài khoản sẽ hiển thị ra bạn có thể nhấn In hóa đơn nếu muốn.

3) Kiểm tra số tài khoản ACB qua tổng đài

Tổng đài ACB là 1900 54 54 86 hoạt động 24/7 để giải đáp những thắc mắc, câu hỏi của khách hàng. Và khi bạn đang không nhớ được số tài khoản, chúng ta có thể liên hệ lên tổng đài.

Lưu ý cần phải gọi vào giờ hành chính. Và bạn cần cung cấp được các thông tin cá nhân bao gồm: Họ và tên, số CMND, ngày cấp, 4 số cuối in trên thẻ ATM,… sau khi tổng đài viên đã xác nhận thì họ sẽ gửi thông tin tài khoản về số điện thoại của bạn.

4) Kiểm tra số tài khoản ACB bằng SMS Banking

Dịch vụ SMS Banking là tiện ích thông báo biến động số dư qua tin nhắn mà không cần đến mạng. Các bạn có thể liên hệ đến số tổng đài này và tra cứu thông tin tài khoản một cách nhanh chóng.

Hãy soạn tin nhắn với cú pháp: ACB SD [mã truy cập] gửi 997 sẽ có tin nhắn gửi về và bạn sẽ biết được số tài khoản ACB là bao nhiêu.

5) Kiểm tra số tài khoản ACB qua Mobile Banking

Nền tảng ngân hàng điện tử của ACB hoạt động rất tốt. Khách hàng có thể sử dụng nền tảng này để tra cứu thông tin tài khoản tại nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải đăng ký dịch vụ này trước đó thì mới sử dụng được.

Số tài khoản acb

  • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng ACB đã cài đặt trên điện hoặc truy cập vào địa chỉ website https://online.acb.com.vn/
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản của bạn vào hệ thống.
  • Bước 3: Tại giao diện chính thì bạn hãy nhấn chọn vào Tài khoản để xem thông tin chi tiết tài khoản của bạn.

6) Kiểm tra số tài khoản ACB qua email

Khi đăng ký mở tài khoản, các bạn cũng sẽ nhận được Email thông báo về tài khoản của bạn. Bạn có thể lại email để xem lại số tài khoản và thông tin qua email đã đăng ký với ngân hàng nhé.

7) Kiểm tra số tài khoản ACB tại phòng giao dịch

Số tài khoản acb

Cách cuối cùng, nếu như bạn không thể áp dụng tất cả các cách trên. Vậy thì chỉ còn cách tới chi nhánh phòng giao dịch ngân hàng ACB để tra cứu. Tại đây, chúng ta sẽ thực hiện hiện làm thủ tục để tra cứu. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng chỉ có chủ tài khoản và cần phải xuất trình được giấy tờ tùy thân mới có thể kiểm tra mà thôi.

Trên đây chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về số tài khoản ngân hàng ACB là gì, có mấy số, nằm ở đâu và cách kiểm tra khi bị quên. Mong rằng với hướng dẫn này đã giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ nhé.

Đọc thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây