Ngân hàng VIB hay còn được gọi là ngân hàng ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam. Đây là một trong những ngân hàng đang rất phát triển trong thời gian gần đây. Bởi vậy có rất nhiều khách hàng muốn thực hiện đăng ký mở tài khoản VIB online để sử dụng. Với những khách hàng mới thì điều kiện và thủ tục đăng ký chưa nắm rõ. Vậy nên trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn và giới thiệu cho các bạn về những thông tin này nhé.

Những loại tài khoản ngân hàng VIB

Khi thực hiện đăng ký mở tài khoản ngân hàng VIB. Thì mọi người sẽ nghĩ ngay đến loại tài khoản thanh toán. Nhưng đối với tài khoản tại ngân hàng VIB thì có rất nhiều loại khác nhau. Khách hàng có thể lựa chọn một tài khoản phù hợp mà chúng tôi muốn giới thiệu dưới dây nhé:Những loại tài khoản ngân hàng VIB

Tài khoản Digi VIB

Đây là một loại tài khoản cho đối tượng khách hàng cá nhân tại Việt Nam. Độ tuổi khách hàng có thể thực hiện mở loại tài khoản này là từ 18 tuổi trở lên. Mọi người có thể thực hiện đăng ký tài khoản này trên điện thoại mà không cần phải đến quầy giao dịch. Sau đây sẽ là một số những ưu đài của loại tài khoản này:

 • Khách hàng được hoàn tiền nên đến 500,000VNĐ khi thực hiện giao dịch thanh toán online.
 • Thức hiện mở tài khoản ngay tại nhà không cần đến quầy giao dịch.
 • Khách hàng có thể thực hiện giao dịch với hạn mức là 100 triệu VNĐ/ 1 tháng.
 • Có thẻ thực hiện đăng ký mở tài khoản VIB onlien số đẹp theo ý thích.
 • Khách hàng còn được miễn phí rất nhiều những loại phí trong quá trình sử dụng tài khoản.

Tài khoản thanh toán VIB

Đối với tài khoản thanh toán của ngân hàng VIB. Thì đây là một loại tài khoản thanh toán thông thường của ngân hàng. Mọi người chỉ cân cầm theo giấy tờ tùy thân sau đó đến quày giao dịch để đăng ký. Như vậy là bạn đã có thể thực hiện những giao dịch trên tài khoản của mình. Sau đây sẽ là một số đặc điểm của loại tài khoản nay:

 • Khách hàng được thực hiện mở tài khoản miễn phí.
 • Điều kiện, thủ tục và giấy tờ đơn giản và nhanh gọn.
 • Sử dụng với những ưu đãi giống như tài khoản DIgi VIB như chúng tôi đã cập nhật phía trên.
 • Đối với loại tài khoản này đối tượng khách hàng có thể mở tài khoản là từ 15 tuổi trở lên. Nếu dưới 15 tuổi cần có người dám hộ đi kèm.

Tài khoản ưu tiên IND Diamond

Tiếp theo đó là gói tài khoản ưu tiên IND Diamond. Với loại tài khoản này khách hàng cần phải đáp ứng về quy định tài chính của ngân hàng yêu cầu. Sau đó mới có thể mở tài khoản được. Đây giống như khách hàng thực hiện đăng ký thẻ tín dụng của ngân hàng vậy. Cần đáp ứng được những điều kiện sau đó mới có thể mở tài khoản.

 • Khách hàng sử dụng tài khoản nay được miễn phí quản lý tài khoản và dịch vụ SMS, phí nộp và rút tiền mặt,…
 • Khách hàng có thể thực hiện những giao dịch có hạn mức lên đến 5 tỷ VNĐ.
 • Những ưu đãi khách hàng tham gia vào bảo hiểm nhân thọ. Và những chương trình ưu đãi do ngân hàng quy định.

Tài khoản ưu tiên MSME Reserved VIB

Cuối cùng là gói tài khoản ưu tiên MSME Reserved VIB của ngân hàng. Với tài khoản này mọi người sẽ được miễn phí tất cả các loại phí bao gồm: i phí giao dịch, phí quản lý tài khoản thanh toán, phí đăng ký tài khoản, dịch vụ SMS Banking,.. Và còn rất nhiều những loại phí khác. Nhưng đối với loại tài khoản này khách hàng cần phải đáp ứng được rất nhiều những điều kiện của ngân hàng đưa ra. Sau đó mới có thể thức hiện đăng ký được.

Điều kiện và thủ tục mở tài khoản VIB

Để có thể thực hiện đăng ký mở tài khoản ngân hàng VIB. Mọi người cần phải đáp ứng được một số những điều kiện mà ngân hàng đã đưa ra. Cụ thể thông tin về về điều này mời các bạn tham khảo chi tiết dưới đây nhé.

Điều kiện đăng ký mở tài khoản VIB

 • Khách hàng là người dân nước Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Độ tuổi khách hàng thực hiện đăng ký mở thẻ là từ 18 tuổi trở lên. Nếu dưới 18 tuổi cần có người giám hộ đi kèm.
 • Có đầy đủ trách nghiệm về hành vi đân sư của bản thân.

Thủ tục đăng ký mở tài khoản VIB

 • Có giấy tờ tùy thân bao gồm:CMND/CCCD hoặc Hộ chiếu còn thời hạn sử dụng.
 • Đối với người nước ngoài cần phải có những loại giấy tờ như: hộ chiếu/ thị thực/ giấy chứng nhận tạm trú/ Hợp đồng lao động và một số loại giấy tờ chúng minh đang định cư tại Việt Nam.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản VIB

Vậy để có thể thực hiện đăng ký mở tài  khoản ngân hàng VIB thì các bạn cần phải làm như thế nào? Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn những cách để thực hiện đăng ký mở tài khoản. Cụ thể mời các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo dưới đây nhé.

Cách đăng ký mở tài khoản VIB online

Hiện nay ngân hàng VIB đang hỗ trợ khách hàng có thể thực hiện đăng ký mở tài khoản online trên dịch vụ Internet Banking của ngân hàng. Vậy nên để thực hiện đăng ký mở tài khoản các bạn hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây nhé:

 • Bước 1: Mọi người tiến hành truy cập vào website của ngân hàng VIB tại đây: https://ib.vib.com.vn/vi-vn/login2020.aspx
 • Bước 2: Sau đó tại giao diện mọi người hãy chọn vào phần “Đăng ký mới”.
 • Bước 3: Sau đó hệ thống sẽ giới thiệu đến khách hàng sử dụng một số thông tin về tài khoản của ngân hàng. Các bạn tiếp tục bằng cách chọn vào ” Trải nghiệm ngay”.
 • Bước 4: Khách hàng thực hiện chụp ảnh giấy tờ tùy thân và xác nhận khuôn mặt theo yêu cầu của hệ thống.
 • Bước 5: Tại giao diện mọi người điền thêm một số thông tin mà hệ thống yêu cầu. Sau đó chọn vào “Tiếp tục” để đăng ký.
 • Bước 6: Sau khi điền đầy đủ thông tin các bạn hãy xác nhận lại những thông tin của bạn xem đã chính xác chưa. Đồng ý với điều khoản và điều kiện của dịch vụ.
 • Bước 7: Nhập thông tin mã xác nhận OTP để thực hiện đăng ký mở tài khoản thành công. Hệ thống sẽ gửi thông tin tên đăng nhập và mật khẩu tài khoản về số điện thoại và email của bạn.

Cách mở tài khoản thanh toán VIB qua app MyVIB

Ngoài ra các bạn còn có thể thức hiện đăng ký mở tài khoản thông quá ứng dụng MyVIB của ngân hàng. Để thực hiện mời các bạn tham khảo những bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Mọi người tiến hành tài ứng dụng MyVIB về điện thoại của bạn trên kho ứng dụng.mở tài khoản VIB online

Bước 2: Sau khi tải ứng dụng về hệ thống sẽ hỏi bạn đã đăng ký dịch vụ ngân hàng điện tử chưa. Mọi người hãy chọn vào “Không” nhé.mở tài khoản VIB online

Bước 3: Sau đó tại giao diện mà hình các bạn hãy chọn vào phần “mở tài khoản ngay“.

Bước 4: Sau đó nếu chưa có tài khoản thanh toán của ngân hàng thì các bạn hãy chọn vào “Không“.mở tài khoản VIB online

Bước 5: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị thông tin về những điều khoản, lợi ích khi sư dụng. Mọi người hãy chọn vào “Tôi đồng ý” để tiếp tục đăng ký.mở tài khoản VIB online

Bước 6: Khách hàng tiền hành điền những thông tin đăng ký mở tài khoản theo hệ thống yêu cầu. Sau khi điền đầy đủ thông tin mọi người hãy chọn tiêp tục.mở tài khoản VIB online

Bước 7: Các bạn tiến hàng lựa chọn loại tài khoản và thực hiện đăng ký tên đăng nhập tài khoản của bạn.mở tài khoản VIB online

Bước 8: Sau đó các bạn thực hiện chọn phương thức xác thực thông tin. Mọi người có thể chọn một trong 2 phường thức như sau:

 • Đến quầy giao dịch của ngân hàng VIB để xác nhận.
 • Nhân viên tư vấn của ngân hàng sẽ xác nhận tận nơi.mở tài khoản VIB online

Bước 9: Khách hàng tiến hành kiểm tra lại thông tin đăng ký sau đó chọn vào xác nhận.mở tài khoản VIB online

Bước 10: Tiến hành xác nhận thông tin bằng cách nhập mã OTP được gửi về số điện thoại của bạn.mở tài khoản VIB online

Bước 11: Sau khi xác nhận hệ thông sẽ thông báo đến bạn đã đăng ký mở tài khoản thành công rồi nhé.mở tài khoản VIB online

Cách mở tài khoản VIB số đẹp tại quầy giao dịch

Cách cuối cùng các bạn có thể thực hiện đó là đến quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện đăng ký mở tài khoản. Để thực hiện các bạn cần phải cầm theo giấy tờ tùy thân của bạn sau đó đến quầy giao dịch của ngân hàng gần nhất để đăng ký. Lưu ý về thời gian là việc của ngân hàng đó nhé.Cách mở tài khoản VIB số đẹp tại quầy giao dịch

Đến quầy giao dịch mọi người gặp nhân viên ngân hàng và thông báo muốn thực hiện đăng ký mở tài khoản. Nhân viên ngân hàng sẽ xác nhận thông tin sau đó cung cấp cho bạn một phiếu điền thông tin đăng ký mở thẻ. Sau khi điền đầy đủ thông tin bạn nộp lại phiếu cho nhân viên ngân hàng. Bạn sẽ được cấp một giấy hẹn ngày lấy thẻ. Như vậy là đã hoàn thành quy trình đăng ký mở tài khoản ngân hàng VIB.

Biểu phí sử dụng tài khoản VIB online

Khi thực hiện đăng ký mở tài khoản ngân hàng VIB online. Vấn đề được nhiều khách hàng thắc mắc khí sử dụng đó là. Phí sử dụng tài khoản của ngân hàng VIB online như thế nào? Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn về phí sử dụng tài khoản của ngân hàng VIB nhé. Cụ thể mời các bạn tham khảo bảng dưới đây.

Loại phíMức phí
Phí dịch vụ TKTT trực tuyến
Phí quản lý TKTT trực tuyếnMIễn phí
Phí quản lý TKTT trực tuyến đóng băngMiễn phí
Phí đóng TKTT trực tuyến50.000 đồng/ 1 tài khoản
Phí giao dịch chuyển tiền online
Chuyển khoản nội bộMiễn phí
Chuyển khoản nhanh ngoài hệ thốngMiễn phí
Chuyển khoản tới CMND/ CCCD0,03 số tiền giao dịch, tối thiếu 15.000 đồng
Phí nhận tiền
NHận tiền bằng TK VIBMiễn phí
Nhận tiền bằng TK ngân hàng khác10.000 Đồng
Nhận tiền bằng thẻ ngân hàng khác10.000 đồng
Phí thường niên66.000 đồng/ năm (áp dụng cho cả thẻ chính/ thẻ phụ)

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn cho các bạn cách đăng ký mở tài khoản VIB online tại nhà.  Thông tin về biểu phí khi sử dụng tài khoản của ngân hàng của ngân hàng VIB. Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của cachvaytiennganhang.com.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây