Hình thức mua trả góp hiện nay rất đang dạng, trong đó phổ biến là các gói vay mua trả góp điện thoại. Khách hàng mua trả góp thì chỉ cần có giấy tờ tùy thân là đã mua được rồi. Nhưng có nhiều khách hàng mua điện thoại trả góp sau đó mất khả năng chi trả.

Dẫn tới việc không đóng tiền trả góp điện thoại đúng thời hạn. Lúc này, bên công ty cho vay vốn sẽ gọi điện tới nhắc nhở và áp dụng các biện pháp đòi nợ.Trong bài viết bên dưới sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu quỵt tiền trả góp điện thoại có sao không?

Không đóng tiền trả góp điện thoại có bị công an gọi không?

Thông thường các đơn vị cho vay mua trả góp là Home Credit, Fe Credit, HD SaiSon. Khi vay vốn để mua điện thoại trả góp các đơn vị này sẽ cho khách hàng vay vốn. Sau đó bạn phải có nghĩa vụ trả nợ cho những đơn vị này.

Khong dong tien tra gop dien thoai

Trong quá trình vay vốn khách hàng phải thực hiện theo đúng quy định hợp đồng đã ký kết. Trong đó có các điều kiện khách hàng sẽ bị khởi kiện nếu như không thực hiện đúng nghĩa vụ của người vay. Vậy nên khi không trả nợ bên cho vay hoàn toàn có thể nhờ công an gọi điện, nhắc nhở và mời ra làm việc để trả nợ.

Quỵt tiền trả góp điện thoại có bị đi tù không?

Theo điều 175 bộ luật hình sự năm 2015 về tội lạm dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản. Có ghi rõ về cách hành vi lừa đảo, không thực hiện nghĩa vụ, cố tình không trả…

Người nào có hành vi chiếm đoạt tài sản từ 4 – 50 triệu đồng. Hoặc dưới 4 triệu đồng đã bị xử phạt vi phạn hành vi tài chính về tội này ở các điều 168, 169, 170, 171, 172, 173, 174 và 290 của bộ luật này. Người nào vi phạm sẽ bị phạt tù không giam giữ 3 năm hoặc phạt từ từ 6 tháng đến 3 năm.

Như vậy, nếu như khách hàng mua trả góp điện thoại nhưng cố tình không trả. Các đơn vị cho vay có thể khởi kiện và bạn sẽ phải đi tù theo đúng quy định.

Mua hộ điện thoại trả góp nhưng không trả

Có rất nhiều khách hàng đứng ra mua hộ điện thoại trả góp cho người thân, bạn bè. Nhưng sau đó người được mua hộ lại không chi trả nữa. Lúc này người phải chịu trách nhiệm là người đứng ra đăng ký mua trả góp với các công ty tài chính.

Bạn phải có nghĩa vụ thanh toán hết khoản tiền còn thiếu cho họ. Bất kể vì lý do mua hộ hay gì bạn vẫn phải thanh toán đúng thời hạn.Nếu không thanh toán đúng hạn sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đấy nhé.

Không đóng tiền trả góp điện thoại thì bị làm sao

Không đóng tiền trả góp mua điện thoại bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề. Từ những hình thức đòi nợ, phí phạt trả chậm, nợ xấu cho đến nguy cơ bị khởi kiện. Sau đây sẽ là một số vấn đề mà bạn sẽ gặp phải khi không thanh toán khoản tiền mua điện thoại trả góp.

Khong dong tien tra gop dien thoai

1/ Nợ xấu

Chắc chắn khi mua điện thoại trả góp mà không trả thì bạn sẽ bị nợ xấu. Một khi đã bị nợ xấu sẽ không thể vay vốn ở bất cứ đâu trong tương lai. Trừ hình thức Vay tiền online.

2/ Tính phí phạt cao

Phí phạt trả chậm là một khoản phí được tính bằng 150% lãi suất ban đầu của khoản vay. Lãi suất này sẽ được nhân với số tiền gốc quá hạn, tiền lãi quá hạn. Sau đó cộng vào với nhau để tính ra số tiền phải trả. Khi bị áp dụng phí phạt thì tổng số tiền bạn phải trả sẽ cao hơn rất nhiều lần đấy nhé.

3/ Bị gọi điện làm phiền

Khi không trả nợ đúng thời hạn, các đơn vị cho vay sẽ áp dụng biện pháp đòi nợ. Ngoài việc gọi điện nhắc nhở mỗi ngày ra còn nhiều hình thức đòi nợ kinh khủng khác mà bạn phải đối mặt đấy nhé.

4/ Khởi kiện

Nếu sau tất cả các biện pháp đòi nợ mà khách hàng vẫn không thanh toán đầy đủ tiền. Lúc này hồ sơ của bạn sẽ được đưa ra toàn án để tiến hành khởi kiện theo đúng quy định. Bạn sẽ phải đối diện với hình thức phạt cao nhất là đi tù và bồi thường thiệt hại.

Kết luận

Không đóng tiền trả góp điện thoại là một hành vi sai lầm dẫn tới hệ lụy phức tạp sau này. Vì vậy, nếu như bạn có gặp khó khăn thì cũng xin gia hạn khoản vay chứ không nên trốn tránh. Nếu còn câu hỏi khác hãy để lại cachvaytiennganhang.com sẽ giải đáp ngay.

THAM KHẢO:

Rate this post

1 BÌNH LUẬN

  1. Em có mua trả góp giùm người thân và giờ không đóng em phải chịu em bị mất sim và không biết cách sao để liên lạc góp trả vậy phải làm sao

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây