Hiện nay chúng tôi nhận được một số câu hỏi rằng vay tiền ngân hàng Quân Đội không trả có sao không? Những câu hỏi này thường đến từ những khách hàng không có khẳng năng trả nợ cho ngân hàng. Nguyên nhân dẫn đến việc này có thể do khách hàng vay tiền đầu tư thua lỗ. Điều này dẫn đến việc mất khả năng thanh toán.

Vậy trong những trường hợp vay tiền MBBank không trả thì có làm sao không? Sẽ bị xử lý như thế nào? Trong bài viết ngày hôm nay cachvaytiennganhang.com sẽ tư vấn và giải đáp cho mọi người về câu hỏi này nhé. Mời các bạn tham khảo chi tiết dưới đây.

Thông tin về ngân hàng Quân Đội (MBBank)

MBBank được gọi với tến đầy đủ là ngân hàng thương mại cổ phần Quân Đội. Ngân hàng này được hoạt động dưới sự giám sát của Quân uy Trung Ưuowng và Bộ Quốc Phòng. Và hiện nay MBBank là một trong những ngân hàng lớn hàng đầu tại Việt Nam. Cung cấp cho khách hàng rất nhiều những sản phẩm và dịch vụ uy tín. Đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sử dụng của khách hàng khi tham gia.vay tiền ngân hàng Quân Đội không trả có sao không

Với những dịch vụ của ngân hàng MBBank cung cấp. Đặc biệt cần phải nhắn đến những sản phẩm như:  kinh tế tài chính, bảo hiểm, quản trị quỹ, quản lý tài sản … Khi tham giá đăng ký các bạn sẽ nhận được nhiều những ưu điểm về lãi suất của khoản vay. Và bất cứ khách hàng nào cũng có thể tham gia đăng ký vay tiền nếu như đáp ứng được những điều kiện mà ngân hàng đưa ra.

Vay tiền ngân hàng Quân Đội không trả có sao không?

Chúng tôi có nhận được một câu hỏi của bạn A đó là: Tôi đã vay ngân hàng MBBank một số tiền để đầu tư và kinh doanh. Nhưng trong quá trình làm ăn bị thua lỗ không thể trả được tiền cho ngân hàng. Tôi đã trả được 1 phần 3 số tiền và đã nhận được một giấy triệu tập của cơ quan chức năng do phía ngân hàng khởi tố.

Vậy trong trước hợp như vật có bị làm sao không? Có bị ngồi tù không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau:

Theo như Điều 463 Bộ luật dân sự năm 2015  có quy định rõ về nối dụng này đó là.  “Hợp đồng vay là sự thỏa thuận giữa bên vay và bên cho vay. Vậy nên đến thời hạn trả nợ thì bên vay cần phải thành toán số tiền đã vay trước đó theo thông tin trên hợp đồng đã quy trịnh trước đó“.

Trong trường hợp thời gian trả nợ của bạn bị quá hạn và không chịu thanh toán. Trong trường hợp này ngân hàng có quyền trình báo lên cơ quan có thẩm quyền hoặc đưa ra tòa để sử dụng lý vụ việc này. Đối với trường hợp khách hàng không có tiền để trả thì tài sản của bạn sẽ bị cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế, phong tỏa và đấu giá,…vay tiền ngân hàng Quân Đội không trả có sao không

Ngoài ra cá bạn vấn có thể tiến hành thương lượng với ngân hàng và không thực hiện bỏ trốn thì mọi người không phải chịu trách nghiệm hình sự. Hoặc mọi người có thể trả nợ những lại có hành vi gian dối để chiếm đoạt tài sản của ngân hàng. Lúc này bạn sẽ bị truy cứu hình sự theo điều 175 của Bộ luật hình sự năm 2015 về tội lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Vay tiền ngân hàng Quân Đội không trả mọi người sẽ bị một số những trường hợp như sau:

  • Bị gọi điện đòi nợ thường xuyên.
  • Đến nhà của bạn để đe dọa và đòi nợ.
  • Tung tin đồn về hình ảnh thông tin cá nhân của người vay lên mạng xã hội để lăng mạ.
  • Gọi điện, nhắn tin đến người thân trong giá đình của người vay.

Kết luận: Nếu như bạn không có khả năng trả nợ bởi làm ăn thua lỗ. Không gian dối và không cố tình không trả nợ. Trong những trường hợp như vậy thì các bạn sẽ không phải ngồi tù hoặc không phải chịu trách nghiệm hình sự.

Vay tiền MBBank không trả sẽ bị xử lý thế nào?

Trong trường hợp bạn không trả tiền cho ngân hàng MBBank. Về việc này sẽ bị xử lý như thế nào? Theo quy định thì mọi người cần phải trả nợ theo đúng hợp đồng đã quy định trước đó.  Đôi với những khách hàng không có khả năng chi trả thì sẽ bị 1 trong 2 trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Ngân hàng sẽ tiến hành xác minh những tài sản thuộc quyền sở hữu của bạn. Sau đó sẽ tiến hành bạn đấu giá để thu hồi lại nợ gốc của bạn trước đó.

Trường hợp 2: Nếu như bạn có hành vi trốn tránh nghĩ vị trả nợ. Hoặc sử dụng tiền vào những mục định như cơ bạc lô đề,…dẫn đến việc mất khả năng trả nợ.  Lúc này mọi người sẽ bị truy cứu với tội danh chiếm đoạt tài sản theo luật hiện nay.

Nợ xấu ngân hàng Quân Đội có sao không?

Nhiều khách hàng thắc mắc rằng khi nợ xấu ngân hàng Quân Đội MBBank có sao không? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Khi bị nợ xấu ngân hàng MBBank mọi người sẽ bị ảnh hưởng nhiều đến khả năng vay vốn của bạn trong tương lai. Ví dụ như nợ xấu thì mọi ngân hàng sẽ không hỗ trợ bạn đăng ký vay tiền nữa.

Hay khách hàng muốn thức hiện đăng ký thẻ tín dụng tại một ngân hàng nào đó. Nếu thấy bạn bị nợ xấu thì các bạn cũng không thể  đăng ký được. Vậy nên nếu muốn thức hiện đăng ký vay tiền thì các bạn chỉ có thể vay tại đơn vị tín dụng đen mà thôi. Mà khi vay tai đó mức lãi suất sẽ cao cắt cổ và còn chịu nhiều rủi ro hơn nhiều đó nhé.

Lưu ý khi bạn thực hiện vay tiền ngân hàng Quân Đội

Khi thực hiện đăng ký vay tiền mọi người cần phải lưu ý một số những vấn đề như sau:

  • Tìm hiểu thông tin về khoản vay của mình một cách chi tiết.
  • Kiểm tra thông tin về khoản vay thường xuyên tránh việc quên trả nợ.
  • Chú ý đến thời gian trả nợ và số tiền cần thanh toán của khoản vay bạn đăng ký.
  • Khi vay mọi người cần phải lên một kế hoạt sử dụng và trả nợ chi tiết. Tính cả trong trường hợp bạn không có tiền để trả thì phải làm thế nào.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về câu hỏi vay tiền ngân hàng Quân Đội không trả có sao không? Với những thông tin này chúng tôi hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Nếu như các bạn còn câu hỏi nào thắc mắc hãy để lại phản hồi. Chúng tôi sẽ giải đáp và hỗ trợ bạn miễn phí nhé.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây