Làm gì khi bị công ty tài chính làm phiền? Đây là một trong những vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay.  Nếu như khách hàng đang có một khoản vay tại một công ty tài chính bất kỳ. Và đến thời hạn bạn lại không thức hiện thanh toán theo đúng thời gian quy định. Lúc này nhân viên của đơn vị đó sẽ gọi điện làm phiền đến bạn.

Vậy trong những trường hợp như vật khách hàng cần phải làm như thế nào? Nếu như các bạn chưa biết xử lý làm thì. Ngày hôm nay cachvaytiennganhang.com sẽ cung cấp về thông tin cũng như cách giải quyết về vấn đề này. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu dưới đây.

Nguyên nhân bị công ty tài chính làm phiền

Đâu tiên chúng ta cần phải đi tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến sự việc này. Với nhiều những nguyên nhân khác nhau xuất phát chính từ khách hàng hoặc những điều xung quanh. Và sau đây sẽ là nguyên nhân bị công ty tài chính làm phiền.Làm gì khi bị công ty tài chính làm phiền

  • (1) Bạn là khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty tài chính. Với những ưu điểm là thủ tục và điều kiện vay tiền ngân hàng đơn giản. Do đó sau khi bạn đã thanh toán hết số tiên của mình đã vat trước đó. Nhân viên sẽ vấn gọi điện đến bạn để chào mời bạn sử dụng sản phầm.
  • (2) Có thể là do những thông tin cá nhân của bạn đã bị lộ dẫn đến việc cong ty tài chính thấy và gọi điện làm phiền.
  • (3) Do khách hàng đang có một khoản vay tại công ty tài chính. Và đến thời hạn những bạn vấn khôn thanh toán dư nợ gốc và lãi. Vậy nên công ty tài chính sẽ gọi điện thường xuyên để yêu cầu bạn trả nợ.
  • (4) Số điện thoại của bạn bị người khách hàn sử dụng làm thông tin đăng ký khoản vay. Vậy nên đến thời gian thanh toán hẹ sẽ gọi điện thông báo đến số điện thoại của bạn.

Làm gì khi bị công ty tài chính làm phiền?

Như chúng tôi đã cung cấp cho mọi người những nguyên nhân dẫn đến việc bị công ty tài chính đòi nợ. Để có thể tránh bị làm phiền mọi người nên xử lý một cách rất khoát những nguyên nhân trên. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ cho bạn qua bài đọc dưới đây:Làm gì khi bị công ty tài chính làm phiền

Cách 1: Nếu như bị nhân viện gọi điện mời chào tham gia dịch vụ vay tiền. Mọi người cần truyền tải thông tin một cách dứt khoát. Cho họ thấy rằng bạn đang thực sự thấy phiền khi họ gọi điện. Ngoài ra mọi người cùng có thể chặn số điện thoại đó để không phải nhận thên bất cứ cuộc gọi nào nữa.

Cách 2: Nếu như vấn còn có khoản nợ tại công ty tài chính và chưa thanh toán. Khách hàng nên thanh toán cho phía công ty tài chính đó để khoản vay của mình được đúng hạn.

Cách 3: Mọi người nên hạn chế tuyệt đối việc cung cấp thông tin cá nhân của mình ra bên ngoài. Đặc việc lên những nền tảng mạng xã hội đang rất phát triển hiện nay.

Cách 4: Đối với việc người thân bạn bè của bạn bị gọi điện làm phiền. Đối với hành vi nay theo pháp luật thì sẽ không được phép. Bởi những người đó không có nghĩa vụ phải trả tiền cho bên cho vay. Những hàng đồi gọi điện làm phiền, cung cấp thông tin cá nhân sẽ bị sử lý theo quy định của pháp luật.

Và đối với việc bạn không có khoản vay nào những vấn bị gọi điện đòi nợ. Mọi người nên gọi điện và nói chuyện một cách rõ ràng. Trong những trường hợp nhầm lẫn mọi người có thể thực hiện xóa thông tin. Nhưng đối với những trường hợp lừa đảo mọi người có thể yêu cầu phía cơ quan giải quyết kịp thời.

Công ty tài chính sẽ bị xử lý như thế nào?

Vậy trong những trường hợp thu hồi nợ, uy hiếp, làm phiền,… Nhưng công ty tài chính này sẽ bị sử phạt từ 10 đến 20 triệu VNĐ. Điều này được quy định tại khoản 3 Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP. Về một trong những hình vi vi phạm quy định về vấn đề lưu trữ, tuyền truyền thu nhập và sử dụng thông tin. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé:

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

  • Thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sử dụng vào mục đích xấu theo như quy định của pháp luật.
  • Sử dụng thông tin của người khác để nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống,… Đến tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Lời kết

Bài viết ngày hôm nay chúng tôi đã giải đáp và cung cấp cho các bạn thông tin về câu hỏi. Làm gì khi bị công ty tài chính làm phiền? Biện pháp xử lý như thế nào khi gặp phải trường hợp như thế này? Với những thông tin của bài viết ngày hi vọng bạn đã nắm được những thông tin mà mình tìm kiếm. Nếu có gì thắc mắc hãy để lại phàn hồi để được giải đáp và hỗ trợ miễn phí nhé.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây