Khi vay tiền online trên app bạn đâu có ngờ một ngày lại bị khủng bố tinh thần vì bị đòi nợ quá nhiều. Vấn đề này hiện nay rất dễ gặp và diễn ra phổ biến. Trong những tình huống như vậy bạn nên biết cách đối phó với app vay tiền sao cho phù hợp. Để không gây ảnh hưởng tới bản thân và gia đình, bạn bè xung quanh.

Sau đây sẽ là những kinh nghiệm “để đời” của mình sau những lần vay tiền trên app không trả và đã bị gọi điện làm phiền. Nào, chúng ta hãy cùng bắt đầu đi tìm hiểu nhé.

Vay tiền trên app không trả có làm sao không?

App vay tiền là một hình thức vay vốn nhanh hiện nay thường thấy hiện nay. Khi vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND, người vay sẽ không cần phải chứng minh thu nhập hoặc thế chấp tài sản. Chỉ cần có chứng minh nhân dân là đã có thể vay vốn.

Chính vì điều kiện vay đơn giản như vậy mà rất nhiều người đã “mắc bẫy” tín dụng đen. Khi vay sẽ phải trả các khoản phí dịch vụ cùng lãi suất cao hơn gấp nhiều lần so với quy định của nhà nước.

Cách đối phó với app vay tiền

Từ đó dẫn tới việc mất khả năng chi trả. Và khi đó, người vay sẽ gặp phải rất nhiều các vấn đề và không biết cách đối phó app vay tiền thế nào?

Xem thêm:

Những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi trốn nợ app vay tiền:

Bị tính phí phạt với lãi suất cao

Khi khoản vay đã quá hạn thanh toán, thì số tiền quá hạn sẽ được nhân với lãi suất gấp nhiều lần so với ban đầu. Ngoài ra, khách hàng còn phải trả thêm các khoản phí dịch vụ từ trên trời rơi xuống.

Nếu như để quá hạn trong một khoảng thời gian dài. Tiền gốc cũng sẽ bị tính phí phạt và tiền lãi cũng sẽ được nhân với lãi suất 150% so với lãi suất ban đầu.

Gọi điện thoại làm phiền mỗi ngày

Khi chưa tới thời hạn thanh toán hoặc đã chậm thanh toán. Hàng ngày sẽ có những số điện thoại lạ gọi vào số máy của bạn và người thân, bạn bè để đòi nợ. Việc này tưởng như bình thường, nhưng sẽ có hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày từ nhiều số vào bất cứ khung giờ nào gọi tới.

Việc này gây ức chế cho người vay và cả những người thân trong ra đình trong suốt khoảng thời gian dài.

Đăng hình ảnh lên mạng xã hội

Việc đăng hình ảnh lên mạng xã hội với những lời lẽ bôi nhọ khiến ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của người vay và người thân. Những app vay tiền sẽ truy cập vào toàn bộ danh sách bạn bè của bạn trên mạng xã hội để bình luận, nhắn tin hàng ngày.

Đe dọa

Nếu bạn nhận được những tin nhắn, cuộc gọi với nội dung đe dọa hoặc mạo danh là công an thì là chuyện thường gặp. Thậm trí nếu nợ với số tiền lớn thì còn có cả xã hội đen để đòi nợ.

Cách đối phó với app vay tiền an toàn

Cách thoát khỏi app vay tiền hiện còn đang rất mơ hồ đối với nhiều người, bởi vì sự khủng hoảng tinh thần mà những app này gây ra. Nhưng bạn nên bình tĩnh để tìm ra cách đối phó với app vay tiền hiệu quả. Và sau đây là một số phương pháp có thể tham khảo.

Pháp luật có quy định rõ ràng về việc không cho phép công ty tài chính, ngân hàng đe dọa, khủng bố tinh thần người vay khi quá hạn. Tuy nhiên, việc này thường xuyên diễn ra, ngay cả các ngân hàng cũng áp dụng những cách đòi nợ này.

Cách đối phó với app vay tiền

Theo điều 1 thông tư 18/2019/TT-NHNN có ghi rõ về quy định tố cáo khi bị đe dọa.

 • 1. Làm đơn khiếu nại công ty tài chính, ngân hàng đã thực hiện hành vi quấy rối, đe dọa, bôi nhọ để nhằm mục đích thu hồi nợ.
 • 2. Gửi đơn tố cáo tới các thanh tra, giám sát ngân hàng hoặc ngân hành nhà nước ở địa phương để xin xử lý nhưng app vay này.
 • 3. Tuyệt đối không nhượng bộ trước các chính sách đòi nợ vô lý đến từ các app vay tiền.
 • 4. Tìm hiểu các quy định về luật cho vay và những hình phạt cho vay nặng lãi.
 • 5. Chặn cuộc gọi không nhắc máy từ những số điện thoại lạ.
 • 6. Biện pháp tốt nhất là thương lượng với bên cho vay để đưa ra hướng giải quyết có lợi cho cả 2 bên.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

Nếu trong quá trình vay vốn bạn bị trả chậm nhưng đã xin giãn nợ. Tuy nhiên, những app vay tiền vẫn khủng bố và làm phiền tới người thân hoặc bôi nhọ danh dự của người khác. Lúc này, chúng ta có thể tiến hành thực hiện những biện pháp sau đây.

 • Tắt máy, thay đổi số điện thoại tránh làm phiền từ những đối tượng đòi nợ.
 • Thông báo cho người thân, bạn bè không trả lời cuộc gọi, tin nhắn từ những đối tượng này.
 • Không cung cấp quyền truy cập danh bạ trên điện thoại cho các ứng dụng vay tiền. Vì khi cấp quyền những app này có thể theo dõi và lấy các số điện thoại từ máy của bạn.
 • Nếu như bạn không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ. Hãy tới trực tiếp văn phòng làm việc của đơn vị cho vay để làm rõ.

Tố cáo app cho vay nặng lãi ở đâu?

Nếu như bạn muốn tố cá app cho vay nặng lãi thì có thể liên hệ tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền sau đây.

Cách đối phó với app vay tiền

Đường dây nóng tố cáo tín dụng đen qua app:

 • Đường dây nóng của công an thành phố Hồ Chí Minh: 0283.8413744, 0693187680, 0693187200
 • Đường dây nóng công an Hà Nội: 0692194077, 0692196420, 02439422532.

Trốn nợ app vay có bị khởi kiện đi tù không?

Theo Bộ Luật Dân sự 2015 có quy định về nghĩa vụ trả nợ khi tham gia vay vốn.

Bên vay vốn phải hoàn trả đầy đủ tiền gốc, lãi khi tới thời hạn vay vốn. Nếu như là tài sản thì phải trả đầy đủ loại tài sản, chất lượng, số lượng.

 • Nếu như những ai có hành vi trốn tránh trách nhiệm trả nợ. Và khoản dư nợ từ 4 triệu đến dưới 50 triệu sẽ bị phạm tù không giam giữ từ 3 đến 6 tháng. Hoặc phạt tù 3 năm đối với những người đã từ bị xử phạt vì tội danh này.
 • Phạt tù từ 2 đến 7 năm nếu chiếm đoạt có giá trị từ 50 triệu đến dưới 200 triệu đồng.
 • Phạt tù từ 5 đến 12 năm nếu chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 200 triệu đến dưới 500 triệu.
 • Phạt tù từ 12 năm đến 20 nếu chiếm đoạt từ 500 triệu trở lên.

Tuy nhiên, trong thực tế thì những app cho vay tiền nhanh chỉ cần cmnd đã vi phạm quy định về lãi suất cho vay. Cụ thể là đã cho vay với lãi suất vượt quá 20%/năm. Chính vì thế, những app vay này sẽ không lập hồ sơ khởi kiện khách hàng. Mà chỉ áp dụng những cách đòi nợ như bài viết đã kết trên.

Kết luận

Đây là những kinh nghiệm cách đối với với app vay tiền Cachvaytiennganhang.com muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng với bài viết này đã giúp ích được các bạn thoát khỏi app vay tiền một cách nhanh nhất. Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc gì, xin hãy để lại bình luận bên dưới.

5/5 - (2 bình chọn)

192 BÌNH LUẬN

 1. Nhưng ngay gân đây tôi la nạn nhân . Bị khung bô .vi bị măc vay qua app . Tinh tgaan . Khung hoang . Tôi đa trinh bao công an . Nhưng bẻn cơ qoan công an . Co ve như lam chậm lăm . Hiện tại tôi đang khung hoang va rât sợ

 2. Tôi có làm hồ sơ vay qua app và đã ký tên. Nó nói rằng đã giải ngân nhưng tôi không thấy vào tk của tôi và tôi thấy có gì mờ ám nên hủy hợp đồng. Cho tôi hỏi vậy tôi có bị thiếu nợ k

 3. Toi co lam ho so vay qua app cong ty minh long va da dang ky thanh cong luc mo app noi da ve vi tien tren app noi la rut tien ra tu vi tien tren app noi toi stk bi van den nen keu toi dong 6tr vay toi khong vay cho toi hoi toi co bi thieu no khong ma toi chua nhan duoc so tien ma toi vay tren app

 4. Mình đã đăng ký thông tin vay qua app. Nhưng k nhớ là có dc giải ngân hay k. Giờ có người gọi đt bảo tôi phải thanh toán vào tài khoảng mang tên cá nhân . Giờ muốn biết mình có dc app giải ngân hay k thì phải làm sao? Yêu cầu nhân viên đó cung cấp gì để mình nhận biết là mình có vay..? Xin giúp với ạ…mình đang bị đe dọa

 5. Chị đẫ vay tiền các ap trả hơn tỷ bán hết nhà cửa, đất đai, thậm chí mất việc làm giờ không có khả năng trả nữa nên bị các ap đe dọa , đăng hình ảnh….. Chị đang bước đường cùng. Vậy chị phải làm như thế nảo

 6. C cũng do hoàn cảnh dịch bệnh khó khăn nên vay aap trên mạng . Khi vay cứ 1 triệu chúng giải ngân 600.000d.mấy tháng nay c vay aap nọ trả aap kia và giờ đã nợ tới 6 aap. Đã trả hơn một trăm triệu đồng mà giờ vẫn còn đang nợ gần 50 triệu. Giờ c phải làm thế nào để đối phó xin luật sư giúp ah

  • Các app vay tiền không được pháp luật bảo vệ đâu chị ạ. Trên VTV cũng cảnh báo rồi chị ạ, bây giờ chị chỉ có cách trả hết 1 lượt không nên vay app này bù app kia vì có nhiều người vay như vậy nợ chồng nợ thôi. Tốt nhất là giải quyết 1 lần để không bị tính nhiều lãi.

 7. Minh ko có vay qua app nhưng có cho Thoòng tin bạn bè mượn đk sim số ko biết có ai lấy thông tin để vay ko mà giờ bị bên app gọi làm phiền hoài mong admin chỉ cách giải quyết cảm ơn

 8. Minh ko có vay qua app nhưng có cho Thoòng tin bạn bè mượn đk sim số ko biết có ai lấy thông tin để vay ko mà giờ bị bên app gọi làm phiền hoài mong admin chỉ cách giải quyết cảm ơn

 9. Đang bị hoảng loạn mình có đăng ký vay qua áp và có ký hợp đồng điện tử
  Ký xong thông báo là tiền đã về ví tiền trên áp và bảo mình vào đó rút tiền về tk của mình nhưng khi thực hiện không có đồng nào về tk của mình cả
  Các bạn gặp trường hợp như mình xin chia sẻ giúp đối phó với

  • Đây là trường hợp lừa đảo cho vay tiền qua mạng nha bạn. Bọn chúng sẽ yêu cầu bạn đóng trước 10% tiền vay sau đó mới chuyển khoản cho. Bạn đừng đóng nhé, kệ bọn nó nếu không thì sẽ vừa mất tiền vừa bị lừa

   • E lúc khó khăn e lỡ vay 1 app . khó khăn quá e cứ vay app này trả app kia giờ lên cả chục app vay tiền giờ e ko có khả năng trả hai ngày nay bọn họ đt khủng bố và nt đe dọa e đưa hình ảnh e lên mạng .đt cho người thân e giờ e muốn nhảy sông chết quá chú e chịu ko nổi thật sự e giờ e ko biết sao e sợ tới noi e xóa hết tất cả số trong danh bạ liệu có tìm được số đt phiền ko ạ

    • Xóa cũng không dược vì họ đã lấy rồi, bạn mặc kệ đi không sợ đâu. Bọn này nó nắm bắt tâm lý người vay là sợ bị tai tiếng nên hay làm thế. Sau 1 thời gian nó tự hủy thôi bạn.

     • Sau 1 thời gian bạn không nghe máy thì sẽ không gọi nữa, nhưng mà thời gian đầu sẽ gọi hết cho người thân, bạn bè.

     • Vừa rồi khó khăn quá e có vay qua app lãi cao vay chục app giờ khủng bố cả bạn bè mà k hiểu sao n lấy được sdt giỏi vậy.mất time bao lâu thì họ k khủng bố nữa ạ

    • E lỡ dính vào ví hỷ tước. Gần 50 tr. Vay app này trả app kia. Giờ e trễ hạn 3 ngày rồi. Nó gọi dt người thân đăng ảnh. . Giờ e ko biết phải làm cách nào. Nhờ admin chỉ giúp. Mong phản hồi sớm cách giải quyết cho e. Giờ e ko còn gì hết

     • Trường hợp của bạn khá là khó, vì thực sự nếu bạn không trả thì chắc chắn sẽ bị đăng lên mạng xã hội. Vì đây là do họ làm mình không có cách nào kiểm soát được.
      Cách duy nhất là bạn liên hệ từng app và xin giãn nợ. Tốt nhất app nào lãi cao và nhiều thì nên thu xếp trả trước để bớt nợ đi. Đừng để lãi mẹ đẻ lãi con.

   • A ơi e cung quay trên app.nó nhắn tin về đã phê duyệt nhưg e vào rút tiền k được rồi vi tiền bị đóng băng.nó kêu e nộp 2tr để cho mk lai.nộp vào rồi lại bị báo là sai stk ngân hàng kêu nộp vào 6tr nữa để chỉnh stk lai.nếu k nộp tiền nó vẫn kêu e góp hàng tháng vậy e phải làm sao ha a.e đang lo quá

   • Mình cũng có làm hồ sơ trên app tin việt. Sau đó mình thấy ko khả quan và nói hủy hs. Bên đó kêu nộp phạt 10% thì mới hủy. Nhưng mình ko nop. Đen Hqua thì bên đó gọi điện và khủng bố mình để doạ. Liệu có sao ko a. Mình lo quá. Sau đó bên đó nói là mình vay tiền.

   • Em Chao admin luc dau em moi vai duoc 1 aap .vay la em tra du .ho lai ghoi. Ma em cung dang ket qua nen vay .tien cho vay thi no de la 1500k den khi chuyen vo tk cua em thi con co 856k .khi em tra ko du .thi em xinh tra truoc 1tr .hang ngay ho van ghoi dien va tien thi cang ngay cang tang ghan 2tr roi .co khi ho de doa em bac em di lam ghai .roi chui rua em nua .vay neu nhu vay em phai lam sao

    • Số tiền nợ còn ít tốt nhất bạn nên thu xếp trả đi không bọn nó làm phiền bạn rất nhiều.

     Còn việc chúng đe dọa thì chỉ là dọa thôi, chúng không làm gì được bạn đâu, nên không cần phải quá lo lắng về vấn đề này.

   • Admin ơi. Em hỏi 1 chút ạ . Em dky vay 1 app ten thanh long bây giờ ký điện tử báo thành công rồi mà khi em rút thì họ báo sai số tk . Và yêu cầu ck 20% giá trị khoản vay . Xong bên appp bảo hợp đồng đã có hiệu lực . Nên em phải ck . Theo anh em có nên ck k ạ

    • Trường hợp của bạn cũng đã có nhiều bạn ở đây mắc phải. Chúng là lừa đảo nhé bạn, nên bạn đừng có chuyển tiền hay làm theo bất cứ điều gì chúng nói. Toàn lừa hết đó.

   • Mình cũng mới bị dính và app vay . Mới 1 ngày mà bọn nó ko cho gia hạn còn dùng lời lẽ mất dạy nên mình ko nghe máy thế lã bọn no gọi db. Bây h mình phải làm sao

   • Admin cho mình hỏi mình có vay 1 app 1300k nhưng giờ nó tính phí là hơn 3 triệu đồng, mà mình ko có trả, cũng khoá link FB rồi, thì họ có làm cách nào đăng ảnh mình nên mạng XH đc ko

   • Dạ adim ơi, gió e cũng đang bị các app dí quá,e đã trả dần 50tr, mà giờ cơn cả hơn chục app, ngày nào cũng bị gọi r gợi danh bạ, ảnh hưởng công việc, có bên xin cho trả dần mà lãi ngày cao, giờ e hết khả năng, chị mượn chet vị bị ap lực quá.và xin cho hội là mình cứ còn nghe đt là nó cứ gọi sướt hả, nếu giờ mình bỏ sdt đăng ký vay đó đi được ko, và thường khoảng thời gian bao lâu thì các app ko gọi danh bạ , người thân và mình nữa,mong adim trả lời sớm và chị dẫn e vời ạ

    • Theo như mình được biết thường thì các app sẽ từ bỏ gọi điện nếu như không liên lạc được với bất kỳ ai sau khoảng 6 đến 9 tháng bạn ạ. Tuy nhiên trường hợp của bạn có rất nhiều app như vậy thì chắc chắn sẽ bị làm phiền một khoảng thời gian dài dài. Ngoài ra khi họ không liên lạc nữa thì thỉnh thoảng họ vẫn sẽ gọi. Nếu như bắt máy thì họ vẫn sẽ gọi tiếp nha.
     Lưu ý rằng khi bạn vứt sim đi và làm sim chính chủ mới thì họ cũng sẽ biết được số điện thoại mới của bạn dựa vào cách check qua số CMND/CCCD.

   • Mình cũng đang bị vậy. Mình đi kí vay trên app mà tiền thì tụi nó đã chuyển vào ví điện tử cho mình nhưng nói là STK khoản của mình ko đúng, kêu cho mình lên Hà Nội để giải quyết. Cách 2 kêu mình gửi 6trieu để sửa lại STK cho mình. Nhưng mình không có tiền gửi vậy mình phải làm sao mình rối lắm,

    • Nó lừa đấy bạn, bạn lên hà nội thì chúng nó sẽ đe dọa các kiểu. Bạn đừng lo lắng nhé, chúng chỉ làm phiền một thời gian thôi chứ không làm gì được bạn đâu nhé, bạn đừng lo lắng.

 10. Mình vay app nhưng họ bắt đóng 10% phí để được giải ngân. Mình không đóng thế là họ uy hiếp nếu mình không đóng họ sẽ lấy thông tin của mình đăng lên facebook, lấy thông tin của mình đi vay app. Mình phải làm sao ạ. Xin ad tư vấn giúp

 11. Tôi có vào app để vay.có chụp Cmnd và cho phép truy cập danh bạ camera nhưng tôi thấy lãi suất cao quá nên k vay. Vậy mà họ gửi tiền vào tài khoản tôi. Tôi có Thấy tn báo tiền 2tr tôi thấy lạ nhưng cũng k kiểm tra qua ngày sau thì tn báo rút tiền tôi thấy vây đi kiểm tra nhưng vào k đc. Giờ họ đòi tiền phải trả rồi họ ĐT người thân. Đăng hình tôi va con tôi đang học trên mxh sợ ảnh hưởng việc học của con giờ tôi khủng hoảng quá Phải làm sao đây

  • Những đối tượng này cố tình chuyển vào để bắt bạn trả nợ đó. Từ trước nay cách giải quyết với bọn app vay này là IM LẶNG, vì nếu như bạn tỏ ra càng sợ hãi thì chúng càng đe dọa bắt bạn phải trả với lãi suất cao. Bạn cứ yên tâm, app vay không dám khởi kiện đâu nên nếu có đe dọa thì cũng không sợ nhé.

  • Trước tiên việc vay từ app này sang app kia sẽ khiến nợ chồng nợ. Bản chất của việc cho vay app là nặng lãi nên khi đã mất khả năng chi trả rồi mà lại vay ở app khác sẽ khiến bạn khủng hoảng về tài chính hơn.
   Việc bạn cần làm bây giờ:
   Bước 1: Xác định app nào nợ nhiều, lãi cao thì nên thanh toán trước.
   Bước 2: Liên hệ với các bên app để xin giãn nợ.
   Bước 3: Tuyệt đối không vay thêm app khác.
   Bước 4: Kiên trì và cố gắng.
   Mình chỉ có thể đưa ra lời khuyên như vậy cho bạn. Còn việc bạn có thể bùng app vay tiền tuy nhiên bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề như đe dọa, gọi điện làm phiền, làm phiền người thân bạn bè, bị tính phí phạt cao hơn, thậm trí sẽ bị gọi đến cơ quan làm việc, tới tận nhà. Nếu chấp nhận được những điều này thì bạn có thể không trả. Tuy nhiên, áp dụng là rất lớn.

 12. Mình cũng đã làm đơn tố cáo app ATM cho Công an Tp hồ chí minh 5 tháng nay rồi mà vẫn không có phản hồi luôn add. Người thân và đồng nghiệp của mình liên tục bị gọi điện làm phiền. Mình khủng hoảng quá rồi add tư vấn giúp mình với

  • Cung cấp đầy đủ các bằng chứng bạn đã thanh toán hết nợ. Nó vẫn còn gọi bạn có thể dùng biện pháp mạnh đe dọa gọi công an. Hãy tỏ ra bạn mạnh mẽ không sợ sệt trước chúng nếu không chúng sẽ bắt nạt và gọi làm phiền suốt ngày.

 13. Mình có vay tiền qua app xong mh check lại thì sai stk họ bắt mh phải đóng tiền để họ sửa mh cũng đóng rồi nhưng mh vẫn ko rút đc họ bảo là mh làm sao thao tác và đòi số tiền bằng với khoản mh vay thì mới đc rút nếu ko họ kiện ra toà bây giờ mh phải làm sao ạ

  • Bạn vay tiền ở bên nào ạ? Ở đây có dấu hiệu lừa đảo rồi bạn ạ. Những công ty vay tiền uy tín sẽ không làm thế đâu ạ. Bọn này là bọn lừa đảo rồi. Còn về cách xử lý thì hoàn toàn không có biện pháp nào cả vì chúng là lừa đảo thì khó có thể làm gì được.

   • Admin ơi .. e cũng vấp phải vay app mà giờ nó khủng bố tinh thần .. đòi đăng hình lên mxh .. giờ e phải làm sao ạ ?? Mong adm chỉ e cách giải quyết tốt nhất ạ .. e mất khả năng chi trả ạ ..

 14. Mình lỡ dính vào app , giờ tâm trí rất hoản ! Ban đầu vay ít, do trả đúng hẹn nên nhiều app cho vay ! Trong lúc túng em lại vay y app này trả app kia , 1 tháng sau bùng lên gần 100tr với gần 20 app ! Em mất khả năng chi trả , nhiều lúc cảm thấy mình vô dụng , có học thức báo đài nói nhiều mà vẫn dính ! Phải đối mặt bọn chúng ntn , không còn sức để làm việc, vì chúng đe dọa rất nhiều ! Cần lời khuyên từ add

  • Bạn ạ nhưng bên app cho vay này thực chất là tín dụng đen. Bên cạnh mình cũng có nhiều người dính vào trường hợp như bạn. Số tiền vay này chắc chắn họ sẽ ép bạn trả, nếu không còn làm phiền rất dài.
   Nếu bạn có khả năng chi trả thì nên trả một số app có lãi suất cao đi trước. Còn những app lãi thấp thì liên hệ với họ để xin trả dần dần. Hãy lên kế hoạch chi tiêu và trả nợ, ưu tiên những bên nào nợ lãi cao để trả trước.
   Còn trong trường hợp bạn không có khả năng chi trả thì thôi không nghe may, không quan tâm tới những gì app vay tiền gây ra. Yên tâm rằng bạn sẽ không bị khởi kiện đâu vì app toàn cho vay nặng lãi.
   Mình chỉ có lời khuyên được với bạn như vậy, mong bạn và những bạn đang đọc bài viết này rút kinh nghiệm không được vay app này đạp app kia.

    • Không sợ đâu bạn, họ không đến nhà đâu vì bọn chúng làm việc vi phạm pháp luật mà. Chúng chỉ gọi điện làm phiền bạn bè người thân xong đe dọa vớ vẩn thôi.

     • Mình mới bị dính vào app đen vài triệu, giờ chưa khả năng thanh toán mà đã bị gọi điện thoại làm phiền tất cả mọi người , vậy nó có tới nhà ko ạ

 15. E lo vay app mà phí cao quá không đủ khả năng trả đúng hạn có nói chuyện với bên vay để hoãn nhưng họ bắt phạt thêm 200000 nữa. Em không đồng ý họ chửi bới lăng mạ em . Còn gọi điện cho toàn bộ người thân trong gia đình em nói những lời không chấp nhận được. Giờ e phải làm thế nào ạ. Em tới đường cùng rồi ạ

 16. M vay app, rồi ko có tiền trả , cứ vay ap này trả ap kia, g nó chồng chất nợ rất nhiều ko có khả năng trả , g đang bị khủng bố đẻ doạ hàng ngày …. m lo qua ko biết có cách j thoát ko.,
  Add tư vấn giúp m với

 17. Mình cũng bị khủng bố ,vì vay app này trả app kia,đe doạ mình và con,đến CTY ,nhà,trường học ,bọn chúng có làm ko b,mình đi báo cong an,họ nói gọi thì ra công an giải quyết

 18. Hôm nay mình đã lỡ làm hồ sơ vay trên mạng , tự nhiên tk mình được chuyển khoản đến 900k. Mình lên mạng xem biết là đã dính bẩy lừa đảo. Bây giờ mình rất lo sợ. Mình phải làm sao ạ! Mình ra ngân hàng xin số tài khoản chuyển đến cho mình có được ko ạ!
  Xin anh cho lời khuyên

 19. Tồi cũng bị vướng vào. Rồi thành ra nhiều app. Tôi vẫn có thiện chí trả xin giảm lãi nhưng khi chuyển nợ gốc các app vẫn tiếp tục đòi lãi. T không tt nữa chúng đã truy danh bạ làm phiền người thân dùng ảnh gởi cho người thân bạn bè. Trình báo công an thì cũng ậm ừ. Giờ phải làm sao đây ạ. Bỏ sim khoá Zalo thì chuyển sang những người trong danh bạ. Giờ phải làm gì nữa ạ

  • Chỉ có cách bơ đi mà sống thôi bạn ạ, chúng làm phiền 1 thời gian không thấy hiệu quả nữa sẽ không gọi nữa đâu. App cho vay nổi tiếng hút máu mà, bạn càng tỏ ra sợ hãi thì càng bị làm tới, đe dọa, bắt trả khoản tiền trên trời rơi xuống.

 20. Chào bạn tôi có vay trên app là 900 ngàn đến khi trả bên app kêu phải đóng là 1380 mình bị trễ một ngày đóng phạt thêm 138 ngàn nữa tổng cộng là mình đã đóng 1518 ngàn vô tài khoản cho app luôn rồi và còn có biên lai luôn mà bên đó nói chưa nhân đc và đe dọa con mình đăng lên mạng giờ mình phải làm sao hả bạn

  • Nếu với số tiền nhỏ như vậy mình khuyên bạn nên thanh toán ngay. Vì sau này họ sẽ làm phiền bạn rất nhiều và số tiền phạt quá hạn sẽ cao hơn nhiều. Tốt nhất trả dứt khoát 1 lần cho xong.

   • M có dky vay trên app và dc duyệt vay tiền khi vào rút tiền báo là sai stk và bảo m Ck để lm lại và m có Ck những họ lại báo là m rút tiền sai vi phạm và bảo m Ck để k bị treo tk số tiền m k Ck nữa vì nghĩ bị lừa liệu m có bị dính vào khoản vay tín dụng và phải trả tiếng k trong khi đó m k nhận dc đòng nào cả

    • Bạn đang rơi vào bẫy của những đối tượng tín dụng đen. Bạn có chuyển tiền thì vẫn không nhận được tiền đã vay đâu, vì chúng sẽ bắt bạn chuyển thêm nhiều lần nữa. Có rất nhiều người đã gặp phải trường hợp như bạn rồi.
     Vậy nên, bạn chặn tất cả các thông tin liên lạc liên quan tới chúng. Cho dùng chúng có đe dọa gì đi chăng nữa cũng không phải lo lắng và sợ. Vì bọn này nó chỉ dọa thôi không làm gì được đâu ạ. Bạn tuyệt đối không được làm theo những gì chúng nói nhé

 21. Chào ad e có vay qua 1app cách đây hơn 2 năm
  Hôm.nay thấy 1 tin nhắn số lạ
  Họ tìm thấy tên nguoi thân của e trong 1 cty
  Họ nhắn tin ko trả nợ họ quấy rầy ng thân hoạc làm phiền cty
  Giờ.e.phải làm sao ạ

  • Trường hợp này khá khó, vì thực sự họ sẽ làm phiền và gọi điện từng người thân, bạn bè. Nhưng nếu thanh toán tiền cho chúng thì sẽ phải chịu lãi suất tương đối cao.

   Nếu bạn không muốn thanh toán tiền này thì có thể thông báo với bạn bè về vấn đề bạn đang gặp phải. Và thông thường thì mọi người bị làm phiền nhiều quá thì sẽ xảy ra thái độ khó chịu về bạn. Vì vậy, bạn nên thông báo với bạn bè trước và mong họ thông cảm. Vì thực sự app vay tiền là nặng lãi có trả thì mãi cũng không hết được.

 22. Mình có đăng kí vay qua app cash plus sau đó nó kêu bị sai số tài khoản nó kêu mình chuyển tiền để sửa mình ko chuyển nó bảo là tiền đã về app rồi ko rút đc là do mình nó bảo sẽ chuyển thông tin của mình cho bọn đòi nợ và hàng tháng mình vẫn phải đóng lãi như vậy có đúng ko ạ

  • App Cash Plus là một app lừa đảo bạn ạ, bạn có chuyển tiền thì chúng vẫn không chuyển số tiền bạn đã vay đâu ạ.

   Chúng sẽ đe dọa tung hình ảnh lên mạng xã hội, kiện,… nhưng tất cả chỉ là dọa thôi bạn không phải sợ nhé. Lời khuyên của mình là bạn không được chuyển tiền hoặc đóng lãi cho chúng nữa. Vì càng đóng chúng càng đòi thêm nhé.

 23. Tôi có vay ở app Vđồng sau đó đến hanh chúng khủng bố người thân bắt tôi phải vay thêm các app khác nửa giờ tôi nợ gần 30tr.Tôi gửi mail xin các công ty đó đừng tính lải và cho tôi trả nhỏ mổi tháng nhưng chúng ko chấp nhận và vẩn phạt tôi lải mổi ngày vậy tôi phải làm sao.

  • Không bạn ạ, bạn không nhận được tiền tức là chưa vay. Nếu họ có yêu cầu chuyển tiền để sửa số tài khoản hoặc làm mới được giải ngân thì không được làm theo nhé. Đấy là các app lừa đảo.

 24. Tôi vay bên app miệng 1triệu lúc đầu để 14 ngày sau đó đky xong còn có 7 ngày vậy 1tr giải ngân 600k giờ bên đó đòi điện ht ng thân trọng gd hù doạ tôi tôi phải lm sao

  • Bạn không cần phải lo lắng về vấn đề đe dọa, bản chất của app vay là cho vay tín dụng đen. Cho vay 1 kiểu nhưng giải ngân 1 kiểu, tức là đã có dấu hiệu lừa đảo.
   Tuy nhiên, đối với số tiền nhỏ bạn nên thanh toán hết luôn cho đỡ bị làm phiền ảnh hưởng tới công việc, bạn bè, người thân.

 25. E củng bị vuong vay app toi hạn họ gọi rồi đe dọa các kiểu muốn trả đuoc 1 app này thì phải vay app khác giờ e nợ gần 20 chục lên gan 100 triệu giờ e phải làm sao mong adm cho e lời khuyên đến giờ e k có khả năng trả tuii nó gọi tùm lum e biet phải làm sao

  • Em cũng giong chị giờ e ko bik phải làm sao luôn ko bik nó có ts nhà đe dọa ba me minh ko nua😥😥😥😥 k rút tien nó cũng tự bắn gio thì vay ap kia qua ap nọ trả gio k du khả nang nua 😥😥😥

   • Lắp camera như LS TRIỆU QUANG HÙNG hướng dẫn.Bọn này thấy mình càng sợ chúng càng bắt nạt nếu nó chửi mình chửi lại và nói ghi âm và đi trình báo CA nhé bạn.Bây giờ CA đang cần tìm những người đi vay để lay thong tin xử lý bọn vay năng lãi tín dụng đen đấy.

  • Bình tĩnh đi bạn cứ thông báo cho bạn bè bị hack toàn bộ danh bạ.tài khoản Facebook .và thông báo cho mọi người ko nghe số lạ.ko trả lời tin nhắn, và khi nó gọi dt bạn thích nghe thì nghe ko thích thì thôi.nghe thì đừng để nó nói gì cả cứ chửi thẳng kêu nó muốn gì lên công an giải quyết

 26. Mình mới bị dính vào app đen vài triệu, giờ chưa khả năng thanh toán mà đã bị gọi điện thoại làm phiền tất cả mọi người , vậy nó có tới nhà ko ạ

 27. Mình lỡ dính app đen nhưng chưa có khả năng thanh toán mak giờ rất nhiều cuộc gọi khủng bố làm phiền, mình rất hoang mang lo sợ ,xin ad chỉ giúp mình với

 28. Ad trả lời vào hòm thư email giúp e , e vay online , nhưng k vay qua app , mà trên goole tìm ra và đăng ký trực tiếp , vậy danh bạ và hình ảnh trong điện thoại của e họ có biết không ạ

 29. E đang bị dính vào app nặng lãi lúc đầu gd e khó khăn nên phải vay cuối cùng giờ vay app này trả app khác giờ e không có khả năng trả nợ nữa k biết có sao k mong được lời khuyên của bạn

  • Nếu không đủ năng lực chi trả lời khuyên duy nhất là MẶC KỆ bạn ạ. Vì chỉ khi bạn thanh toán họ mới không làm phiền nữa. Mà bạn đã không có khả năng thanh toán rồi thì ko cần bận tâm. Bạn cũng đừng lo lắng về việc bị kiện các thứ vì app vay tiền không dám kiện đâu.

 30. Chào ad e có vay app này đắp app kia wed này đắp wed kia bh e thiếu mỗi app tầm 1tr đến 2tr5 mà lãi thì gần bằng số tiền họ cho vay . e k trả nỗi và họ làm phiền ngthan đăng hình e lên mạng . còn moneycat e vay 5tr trong 15 20ng họ tính lãi 5tr thành 8tr hiện e k có khả năng trả họ đắng hình e va lam fien ngthan e. Cho e hỏi tình trạng này kéo dài bao lâu ạ . họ đe dọa có làm sao k ạ 😥😥

  • Nhìn chung tình trạng này kéo dài tối thiểu 6 tháng đến 1 năm bạn ạ. Trong trường hợp họ không liên lạc được với bạn và dùng đủ các biện pháp đòi nợ nhưng vẫn không đòi được thì khoảng tầm đo ạ. Nếu như vẫn giữ liên lạc nghe máy các thứ thì họ vẫn còn làm phiền

    • Các app vay tiền không tới nhà đâu ạ. Mà họ sẽ gọi điện cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp sau đó đăng hình ảnh lên mạng xã hội với giống như kiểu truy nã để gây ức chế cho người vay ép phải trả nợ thôi.

  • Em có vay app mà giờ em kg có khả năng trả..nó gọi khủng bố em và người nhà em giờ mẹ em phải nằm viện..bây giờ em phải làm kg a nó nói se đang hình em lên mạng xã hội nữa a giúp dùm em

   • Bạn cứ bình tĩnh và đừng lo lắng, nó có đăng cũng không sao đâu. Vì cũng chỉ đăng thế thôi chứ không làm gì được bạn cả. Hãy thông báo cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp không nghe máy nói chuyện với mấy bọn này nhé. Càng nghe, càng tỏ vẻ ra sợ hãi thì càng bị làm phiều nhiều.

 31. Cho e hỏi vs ạ mog đc trả lời. Củg loẽ vướn vào app đen đấp đầu này trả đầu kia củg gần 20trieu r. Bh e k có khả năg trả nửa mà e sắp sag nước ngoài sih sốg v e khoá fb zalo và số 2 ng thân lúc đăng kí thẩn định củg đổi luôn v họ có truy đc bạn bè để gọi làm phiền ko ạ? Mog đv tl ạ

  • Họ vẫn làm phiền được nha bạn, họ có thể biết được danh sách bạn bè FB, Zalo,… các mạng xã hội mà bạn hay dùng cùng với số điện thoại. Sau đó sẽ nhắn tin gọi điện làm phiền.

  • Tắt máy và không trả lời nữa bạn ạ, càng trả lời thì họ càn gọi. Bạn có thể xem một vài cách chặn các cuộc gọi số lạ để không bị làm phiền

   • Ck cũ e lấy ảnh cmt và sđt e bỏ của e ra để vay tamo. H c n cứ nt zl làm phiền và đòi nợ e. Khi bt tin e đã ll ck cũ và n đã trả tiền vay gốc cho bên ý. Nhưng h n vẫn lm phiền e. H e p lm sao ạ. Cmt thì e cũng bỏ và tạo cccd từ lâu r ạ. Sđt thì ck cũ e bảo đã xoá danh bạ vậy thì ls cuộc gọi từ lâu cách đây khoảng 1 năm chúng tra đc k ạ.

   • Cho e hỏi .e có vay Của app ơi vay nhưng thanh toán ròii mà nó bảo chưa .nó gọi làm phiền đến bạn bè người thân trong danh bạ .bây giờ e hủy ủy quyền sim nó còn truy cập đc k ạ.e cảm ơn

 32. Mk đăng kí ứng dụng vậy qua app nhưng k rút đc tiền vì họ bảo sai stk bắt mk phải chuyển khoản 10tr cho họ . Mk bảo thế thì để mk đến cơ quan công an nhờ giải quyết , xong bên đấy chặn mk luôn nhưng e khi bảo app đấy khoản vay của mk vânc thấy liệu có làm sao k ạ.

  • Các app vay tiền toàn bọn lừa đảo, cho vay lãi suất cao thì làm gì có chuyện giãn nợ. Bọn họ chỉ mong bạn quá hạn để phạt lãi suất cao thôi.

 33. E chào ad ah.E có 1 câu hỏi mong ad giúp đỡ.Chả là cách đây gần 1 tháng e có đăng ký vay tiền 1 app để chi tiêu,nhưng không thanh toán đủ nên em đã đăng ký thêm 1 app khác để bù vào.Giờ đây em không đủ khả năng chi trả,họ gọi điện cho người thân của em đe dọa và khủng bố tinh thần cho những người thân của em.Giờ tâm lý em hơi sợ hãi,ad cho em hỏi là với trường hợp của em thì em phải làm sao ạ? Có cần phải lo lắng quá không ạ? Họ có dám làm gì đến em không?

  • Họ chỉ không gọi được vào số của e thôi còn họ vẫn gọi được người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Ngoài ra còn tìm được Tài khoản fb, zalo của bạn bè để nhắn tin gọi điện.

 34. Xin add chỉ hộ em ạ em có vay qua app 20tr nhưng thủ tộc thì xong rồi nhưng hộ lại báo với e là số tài khoản bị sai và bảo em đóng 5tr trước để nhận lại tiên ạ nhưng e ko chuyển thì họ săn đe là sẽ đăng ảnh lên mí gọi cho người thân ạ mong ad chỉ cho em cách ạ

  • Lừa đảo bạn nha, đừng chuyển tiền cho chúng nhé. Có rất nhiều bạn đã bị lừa như bạn rồi đó ạ. Chuyển tiền lên tới mấy chục triệu nhưng vẫn không vay được.

   • Mong add giải thích hộ em ạ. Giờ e bị mất giấy tuỳ thân mí điện thoại cũng lâu rồi . Nhưng 3 hôm trước có 1 nhân viên bên app gì bảo e có khoản vay 20tr vào bảo e là sai stk lên giờ chuyển 5tr cho họ rồi lấy 25tr vào tk của e . Nhưng e bảo e ko vay gì qua app nhưng họ bảo có hết hồ sơ của e ở đấy ko trả họ cho xã đen về nhà còn đe doạ khủng bố tinh thân e nữa ạ mong a cho e lời khuyên ạ

    • Đây là chiêu trò của bọn nữa đảo bạn nha, chúng đe dọa mọi người các kiểu với mục đích ép các bạn chuyển tiền. Khi chuyển lần 1 sai stk, sang lần thứ 2 nó lại bảo sai họ tên, sang lần thứ 3,… ai càng sợ thì chúng càng dọa nhiều. Nên lần sau bạn có cuộc gọi như vậy tốt nhất là lấy thêm một cái điện thoại nữa gọi luôn cho đường dây nóng của công an để nó nói chuyện với các anh công an.

 35. Huhuhu.có bé đăng fb là hổ trợ vốn cho người vn. Sống tại nước ngoài. Mk vô đường link đó nhập thông tin xong. Họ bảo chờ. Xong họ nói xong rồi vô rút tiền kg dc. Nói thông tin sai bắt mk bắn 10 tr. Mk kg chịu bị dọa là hồ sơ mk có. Nên phải trả 100tr. Kh về tận nhà. Lm cả đêm kg ngủ dc huhuhu

  • Bạn đừng có sợ nhé, bọn này lừa đảo nhé, những ai yếu tim sẽ bị dọa sợ và làm theo chúng nó. Bạn có thể đọc bình luận ở bài viết bị lừa đảo vay tiền online để biết đã có rất nhiều người bị lừa như bạn. Chuyển cho chúng rất nhiều tiền nhưng vẫn không vay được.

 36. Trường hợp của mình không quen biết gì với người vay nợ của bọn app mà sao bọn nó có sđt của mình rồi nt, spam fb bôi nhọ danh dự kêu bao che mà thực sự mình kg hề liên quan tới người đang thiếu nợ bon app rồi spam đến chỗ làm của mình luôn. Mong ad chỉ mình cách thoát khỏi bọn này với, có nên đổi sdt luôn kg?

  • Không có cách nào đâu bạn ạ, mình chỉ mặc kệ mà thôi, sau một thời gian thì họ sẽ thôi gọi. Rất nhiều người bị giống như bạn, mặc dù không quen biết nhưng do họ truy cập vào danh bạ của người vay và trùng khớp có thông tin của bạn nên họ cứ gọi làm phiền như vậy thôi.
   Nếu bạn đủ hiểu luật hoặc có cơ cấu, tốt nhất đến trực tiếp địa chỉ của bọn app vay tiền dọa chúng nó trận. Nếu không cò gì thì thôi, tốt nhất là chặn và đăng tin đính chính giải thích với bạn bè đồng nghiệp. Hồi trước mình cũng dính trường hợp như bạn cũng chọn cách chặn và đăng lên fb, zalo để giải thích với bạn bè. Sau khoảng 4 tháng gọi liên tục và không ai bắt máy của chúng thì nó thôi ko gọi nữa.

   • E có đăng ký vay trên app nhưng bên app cứ giải ngân rồi chuyển tiền vào tài khoản e. Có app thì k chuyển tiền vẫn bắt trả. Rồi gọi đt người thân đe doạ đăng ảnh trên mạng xã hội. E thua bên đó vì nó tự lên hoá đơn thanh toán và hoá đơn chuyển tiền. Bây giờ em không trả thì có bị làm sao không ạ? Có bị nợ xấu hay không hay báo công an hay không? Rồi sau này nó có xoá và hủy hay không ạ?

 37. Tôi vay tiền qua app mà giờ nó tính lãi cao quá tôi bây giờ không có khả nặng chi trả và bắt đầu app nhắn tin gọi điện thoại cho tôi đe dọa tôi và còn đăng hình lên mạng xã hội nữa còn gọi người thân nữa bay giờ tôi phải làm sao mong được hướng dẫn

  • Trường hơp này không có cách nào xử lý cả, bạn có thể im lặng và thông báo với người thân bạn bè về tình trạng có một số người đang gọi điện làm phiền để bạn bè, đồng nghiệp tránh. Sau khoảng 6 – 8 tháng họ không gọi được với ai thì sẽ ngừng gọi thôi.

  • Đã bị bêu riếu rồi thì kệ mẹ chúng nó khỏi trả, nếu bạn dũng cảm hơn thì lưu lại toàn bộ hồ sơ vay, trả, tin nhắn thanh toán zalo, các số đt nhắc, đòi và mời vay. Tất cả hình ảnh chúng nó đã gửi để hạ nhục bạn..
   Đóng gói làm đơn tố cáo gửi kèm hồ sơ vay, ở VN chắc mất hơi lâu thời gian vì còn phải đợi cơ quan điều tra thấy đủ lớn để cất vó. Chậm còn hơn không, ít nhất cũng sẽ biết mặt mấy thằng ranh Hán gian và báo được thù..^^

 38. Mình vay tiền qua app cashplus nó bảo giải ngan xong rồi vào app kiểm trả rút tiền nó bảo sai thao tác giờ tài khoản bị đóng băng nó bảo phải nộp 50% số tiền vay thì mới giải quyết rút được nếu không nộp hủy hợp đồng.thì phải đóng lãi hàng tháng.thì có phải mình bị lừa không ạ. Trong khi mình chưa nhận được tiền mà vẫn phải nộp tiền lãi.admin giúp mình với ạ .mình đã bị xem là vay chưa trong khi mình chưa nhận được tiền

 39. Cho mình hỏi mình có vậy bên tammo số tiền là 15tr . Mà hơn 1 năm rồi mình k có khả năng chi trả . Giờ nó nt biết CTY mình làm . V cho mình hỏi nó có vô CTY làm khó De mình k ạ . Tại mình sợ nó vô CTY làm mất việc của mình ạ

 40. Ad ơi mong ad giúp đỡ:
  – em có 1 chút khó khăn nên lỡ ấn vào app đki vay 40tr nhưng khi hoàn tất hpj bảo e sai stk, số thẻ và bắt em chuyển 4tr để giải quyết và em đã mặc kệ k chuyển, xong họ đã gọi điện đe dọa và sẽ tìm tới nhà để thu hồi nợ, thì ho có tìm tới nhà thật không ạ, em đnag rất sợ và lo lắng,
  Mong ad giúp em với

  • Bọn nó dọa đấy bạn ạ, đừng sợ. Nó mà dám đến thì bạn cũng dám gọi công an đến. Đừng sợ, chúng hay dọa những người sợ rắc rối như bạn hòng chiếm đoạt tài sản thôi ạ.

   • Ad ơi vậy nếu hàng tháng mình cứ mặc kệ k đóng tiền cho họ, thì mình cứ kệ ạ,
    Em lo quá, tự dưng bảo 40tr về app là do em k đóng 4tr sửa thông tin, xong bảo tiền đấy đã là của em, xong em chặn hết và xóa hết app, họ cứ gọi đe dọa tìm đến tận nhà thu hồi nợ các kiểu
    Em lo quá

    • Đừng sợ bạn nhé, chúng là lừa đảo mà về bản chất là chúng sai luật rồi pháp luật không bảo vệ chúng. Còn vấn đề dọa về tận nhà thì họ dám về nhà bạn có thể gọi cơ quan làng, phường, xã đến để làm việc ạ. Hãy cứ yên tâm, trong trường hợp này bạn là người bị hại nên không phải sợ. Đừng vì một chút sợ hãi mà làm theo lời chúng, càng sợ thì chúng càng dọa càng đòi nhiều tiền.

 41. Mình khó khăn chót vay app tamo, findo, senmo. Gốc và lãi tính rất cao trong 30 ngày. Đến hạn mình ko có đủ chi trả cả cục chúng bảo mình đóng 5triệu gia hạn, mình tưởng sẽ giảm trừ vào gốc và lãi như đóng trả góp ngân hàng. Nhưng không số tiền gốc và lãi ban đầu vẫn nguyên. Chúng nó bảo chỉ là phí . Số tiền có 10triệu gốc , đóng gia hạn 2 tháng mỗi tháng 5 triệu . Coi bằng số tiền vay gốc rồi. Giờ chúng vẫn đòi đủ số tiền gốc và lãi ban đầu. Mà mình ko có khả năng chi trả nữa thì phải làm sao hả ad. Mình sợ nó gọi , bêu rếu gia đình , bạn bè, đến cơ quan mình làm việc. Mong ad giúp mình ạ

  • Không có cách nào cả đâu bạn, nếu đã không chi trả được thì chắc chắn sẽ bị đăng lên mạng xã hội rồi làm phiền bạn ạ. Vì vấn đề này là do bên công ty tài chính kiểm soát chứ mình không thể đưa ra biện pháp nào để giải quyết vấn đề này. Nếu bạn quyết định không trả thì có thể tắt máy, chặn các cuộc gọi từ số lạ, thông báo tới bạn bè người thân về vấn đề đang gặp phải để tránh rắc rối.

 42. Ad ơi giúp em với e đang rất sợ cần được ad tư vấn, em đang khó khăn có vay qua app nhưng giờ ko có khả năng thanh toán bọn nó gọi 1 ngày mấy chục cuộc gọi làm phiền giá đình người thân, giờ gửi luôn tin nhắn cảnh cáo đe dọa cho ng thân, e giờ rất rối và sợ , nó có đến CTY ng thân e làm và đến nhà đe doạ ko ạ

 43. chào admin . tôi có đọc và tham khảo tất cả bình luận trên này rồi và tôi cũg có vay tền trên app nhưg giờ tôi hok có đủ khả năg chi trả . mới 1 ngày mà họ gọi cho gia đìh bạn bè đe dọa tùm lum khác kiủ … và mìh muốn hỏi admin là họ có khi nào làm đơn kiện mình hok vậy .mong admin trả lời giúp ạk

  • Đối với cách app vay tiền thì thường không khởi kiện bạn ạ, chỉ có ngân hàng và công ty tài chính lập hồ sơ khởi kiện khi khách hàng quá hạn 36 tháng thôi.

  • App thì không làm gì được đâu ạ, có các công ty tài chính được hậu thuẫn bởi ngân hàng như MCredit, Fe Credit, Home Credit HD Saison,… thì mới bị khởi kiện thôi.

 44. Admin tư vấn e với ạ e có vay app vđồng mà chậm thanh toán ba hôm nó đã gọi điện nhắn tin tới tất cả bạn bè người thân đe dọa gửi đơn tố cáo về cơ quan địa phương k biết có bị làm sao k ạ

 45. Chào admin ….mình vay nhiều app lâu rồi ..gọi người thân đe dọa và đăng ãnh trên mạng xã hội rồi …mới đi làm cty nên có bhxh có ãnh hưỡng gì ko ak ..xin admin lời khuyên ..

 46. Chào admin, hiện tại tôi có vay của nhiều app, do vay bên này đắp bên kia, giờ số tiền vay đã lên đến hàng trăm triệu, ko có khả năng chi trả.
  Các app bắt đầu gọi cho danh bạ trong máy của tôi, đăng hình lên zalo, fb. Mỗi ngày tôi nhận gần 30 cuộc gọi từ hàng trăm số đt lạ, chưa kể người thân, bạn bè. Tôi đã phải tắt SIM, thông báo cho bb, người thân, chặn hết zl, fb để ko bị tag tên.
  Admin cho tôi hỏi tình trạng này sẽ kéo dài trong bao lâu ạ? Bọn chúng có tìm đến nhà hoặc nơi làm việc của tôi để đòi nợ ko ạ? Hiện tại tôi đang rất hoang mang, mong admin tư vấn giúp

 47. Ad cho em em có vay bên app em vay xong nó bảo em sai thông tin bắt em chuyển tiền này nọ hết mấy chục triệu.. giờ em ko chuyển nữa thì nó nói hồ sơ em vay đã duyệt rùi nếu ko trả nó sẽ đt cho người thân rùi đăng lên facebook đt cho cty..mà trong khi đó em chưa nhận dc đồng nào mà còn mất thêm mấy chục triệu.. giờ em làm sao ad

 48. E có vay trên 20 app, do vay app này trả nợ app khác. Lúc đầu chỉ nợ có vài triệu mà cứ mượn app này trả app khác lên đến gần 200 triệu. Giờ e không trả nổi nữa bên đó gọi điện, nhắn zalo cho mọi người trong danh bạ của e. Bảo e ko trả sẽ bị kiện ra toà, đến công ty để làm mất việc hay đến nhà đòi nợ. E sợ quá giờ phải làm sao ạ. E trả mỗi ngày có ngày vài triệu, có ngày 10 mấy triệu, có ngày hơn 20 triệu. Mà càng trả nợ lại càng tăng nên giờ e phải làm sao đây ạ
  Nó bảo không trả sẽ đi tù, vậy giờ e có thể đi vay ở đâu để trả nó để ko đi tù ko? E vay qua nhiều web có các app khác nhau, ví phượng hoàng, vdong, oivay, senmo giờ e ko trả nổi nữa

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây