Khi vay tiền online trên app bạn đâu có ngờ một ngày lại bị khủng bố tinh thần vì bị đòi nợ quá nhiều. Vấn đề này hiện nay rất dễ gặp và diễn ra phổ biến. Trong những tình huống như vậy bạn nên biết cách đối phó với app vay tiền sao cho phù hợp. Để không gây ảnh hưởng tới bản thân và gia đình, bạn bè xung quanh.

Sau đây sẽ là những kinh nghiệm “để đời” của mình sau những lần vay tiền trên app không trả và đã bị gọi điện làm phiền. Nào, chúng ta hãy cùng bắt đầu đi tìm hiểu nhé.

Vay tiền trên app không trả có làm sao không?

Vay tiền qua app là một hình thức vay vốn nhanh hiện nay thường thấy hiện nay. Khi vay tiền, người vay sẽ không cần phải chứng minh thu nhập hoặc thế chấp tài sản. Chỉ cần có chứng minh nhân dân là đã có thể vay vốn. Chính vì điều kiện vay đơn giản như vậy mà rất nhiều người đã “mắc bẫy” tín dụng đen. Khi vay sẽ phải trả các khoản phí dịch vụ cùng lãi suất cao hơn gấp nhiều lần so với quy định của nhà nước.

Cách đối phó với app vay tiền

Từ đó dẫn tới việc mất khả năng chi trả. Và khi đó, người vay sẽ gặp phải rất nhiều các vấn đề và không biết cách đối phó app vay tiền thế nào?

Xem thêm:

Những vấn đề bạn sẽ gặp phải khi trốn nợ app vay tiền:

Bị tính phí phạt với lãi suất cao

Khi khoản vay đã quá hạn thanh toán, thì số tiền quá hạn sẽ được nhân với lãi suất gấp nhiều lần so với ban đầu. Ngoài ra, khách hàng còn phải trả thêm các khoản phí dịch vụ từ trên trời rơi xuống.

Nếu như để quá hạn trong một khoảng thời gian dài. Tiền gốc cũng sẽ bị tính phí phạt và tiền lãi cũng sẽ được nhân với lãi suất 150% so với lãi suất ban đầu.

Gọi điện thoại làm phiền mỗi ngày

Khi chưa tới thời hạn thanh toán hoặc đã chậm thanh toán. Hàng ngày sẽ có những số điện thoại lạ gọi vào số máy của bạn và người thân, bạn bè để đòi nợ. Việc này tưởng như bình thường, nhưng sẽ có hàng trăm cuộc gọi mỗi ngày từ nhiều số vào bất cứ khung giờ nào gọi tới.

Việc này gây ức chế cho người vay và cả những người thân trong ra đình trong suốt khoảng thời gian dài.

Đăng hình ảnh lên mạng xã hội

Việc đăng hình ảnh lên mạng xã hội với những lời lẽ bôi nhọ khiến ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của người vay và người thân. Những app vay tiền sẽ truy cập vào toàn bộ danh sách bạn bè của bạn trên mạng xã hội để bình luận, nhắn tin hàng ngày.

Đe dọa

Nếu bạn nhận được những tin nhắn, cuộc gọi với nội dung đe dọa hoặc mạo danh là công an thì là chuyện thường gặp. Thậm trí nếu nợ với số tiền lớn thì còn có cả xã hội đen để đòi nợ.

Cách đối phó với app vay tiền an toàn

Cách thoát khỏi app vay tiền hiện còn đang rất mơ hồ đối với nhiều người, bởi vì sự khủng hoảng tinh thần mà những app này gây ra. Nhưng bạn nên bình tĩnh để tìm ra cách đối phó với app vay tiền hiệu quả. Và sau đây là một số phương pháp có thể tham khảo.

Pháp luật có quy định rõ ràng về việc không cho phép công ty tài chính, ngân hàng đe dọa, khủng bố tinh thần người vay khi quá hạn. Tuy nhiên, việc này thường xuyên diễn ra, ngay cả các ngân hàng cũng áp dụng những cách đòi nợ này.

Cách đối phó với app vay tiền

Theo điều 1 thông tư 18/2019/TT-NHNN có ghi rõ về quy định tố cáo khi bị đe dọa.

1) Làm đơn khiếu nại công ty tài chính, ngân hàng đã thực hiện hành vi quấy rối, đe dọa, bôi nhọ để nhằm mục đích thu hồi nợ.

2) Gửi đơn tố cáo tới các thanh tra, giám sát ngân hàng hoặc ngân hành nhà nước ở địa phương để xin xử lý nhưng app vay này.

3) Tuyệt đối không nhượng bộ trước các chính sách đòi nợ vô lý đến từ các app vay tiền.

4) Tìm hiểu các quy định về luật cho vay và những hình phạt cho vay nặng lãi.

5) Chặn cuộc gọi không nhắc máy từ những số điện thoại lạ.

6) Biện pháp tốt nhất là thương lượng với bên cho vay để đưa ra hướng giải quyết có lợi cho cả 2 bên.

Vay tiền qua app bị khủng bố nên làm gì?

Nếu trong quá trình vay vốn bạn bị trả chậm nhưng đã xin giãn nợ. Tuy nhiên, những app vay tiền vẫn khủng bố và làm phiền tới người thân hoặc bôi nhọ danh dự của người khác. Lúc này, chúng ta có thể tiến hành thực hiện những biện pháp sau đây.

  • Tắt máy, thay đổi số điện thoại tránh làm phiền từ những đối tượng đòi nợ.
  • Thông báo cho người thân, bạn bè không trả lời cuộc gọi, tin nhắn từ những đối tượng này.
  • Không cung cấp quyền truy cập danh bạ trên điện thoại cho các ứng dụng vay tiền. Vì khi cấp quyền những app này có thể theo dõi và lấy các số điện thoại từ máy của bạn.
  • Nếu như bạn không vay tiền nhưng vẫn bị đòi nợ. Hãy tới trực tiếp văn phòng làm việc của đơn vị cho vay để làm rõ.

Tố cáo app cho vay nặng lãi ở đâu

Nếu như bạn muốn tố cá app cho vay nặng lãi thì có thể liên hệ tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền sau đây.

Cách đối phó với app vay tiền

Đường dây nóng tố cáo tín dụng đen qua app:

  • Đường dây nóng của công an thành phố Hồ Chí Minh: 0283.8413744, 0693187680, 0693187200
  • Đường dây nóng công an Hà Nội: 0692194077, 0692196420, 02439422532.

Trốn nợ app vay có bị khởi kiện đi tù không?

Theo Bộ Luật Dân sự 2015 có quy định về nghĩa vụ trả nợ khi tham gia vay vốn.

Bên vay vốn phải hoàn trả đầy đủ tiền gốc, lãi khi tới thời hạn vay vốn. Nếu như là tài sản thì phải trả đầy đủ loại tài sản, chất lượng, số lượng.

  • Nếu như những ai có hành vi trốn tránh trách nhiệm trả nợ. Và khoản dư nợ từ 4 triệu đến dưới 50 triệu sẽ bị phạm tù không giam giữ từ 3 đến 6 tháng. Hoặc phạt tù 3 năm đối với những người đã từ bị xử phạt vì tội danh này.
  • Phạt tù từ 2 đến 7 năm nếu chiếm đoạt có giá trị từ 50 triệu đến dưới 200 triệu đồng.
  • Phạt tù từ 5 đến 12 năm nếu chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 200 triệu đến dưới 500 triệu.
  • Phạt tù từ 12 năm đến 20 nếu chiếm đoạt từ 500 triệu trở lên.

Tuy nhiên, trong thực tế thì những app cho vay tiền đã vi phạm quy định về lãi suất cho vay. Cụ thể là đã cho vay với lãi suất vượt quá 20%/năm. Chính vì thế, những app vay này sẽ không lập hồ sơ khởi kiện khách hàng. Mà chỉ áp dụng những cách đòi nợ như bài viết đã kết trên.

Kết luận

Đây là những kinh nghiệm cách đối với với app vay tiền Cachvaytiennganhang.com muốn chia sẻ tới các bạn. Mong rằng với bài viết này đã giúp ích được các bạn thoát khỏi app vay tiền một cách nhanh nhất. Nếu như bạn còn câu hỏi thắc mắc gì, xin hãy để lại bình luận bên dưới.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây