Ngân hàng TPBank hiện nay là một ngân hàng lớn đang phát triển tại Việt Nam. Không quá lạ lẫm khi ngân hàng này đang có số lượng khách hàng sử dụng rất đông. Khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng. Điều được nhiều khách hàng quan tâm đó là phí duy trì tài khoản TPBank được quy định như thế nào?

Sau khi mở tài khoản TPBank, nếu như bạn không biết thông tin của phí duy trì tài khoản. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng tài khoản tại ngân hàng. Biết được số tiền phải đóng hàng tháng sẽ tránh được trường hợp khách hàng sử dụng hết tiền trong tài khoản. Như vậy sẽ không đóng phí duy trì và tài khoản sẽ bị khóa. Để tìm hiểu chi tiết về thông tin này mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu phí duy trì tài khoản TPBank là gì?

Phí duy trì tài khoản TPBank hãy còn được gọi là phí quản lý tài khoản được ngân hàng TPBank quy định khi đăng ký và sử dụng tài khoản của ngân hàng. Khi mọi người sử dụng tài khoản mức phí duy trì sẽ được tính khi khách hàng đăng ký thành công. Mức phí duy trì này sẽ được ngân hàng thu hàng tháng để duy trì những hoạt động trên tài khoản của khách hàng.phí duy trì tài khoản TPBank

Khi khách hàng thực hiện đăng ký mở tài khoản. Nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu khách hàng đóng tiền phía là 50.000VNĐ. Phí này sẽ được nhân viên ngân hàng cộng trực tiếp vào tài khoản của bạn làm phí duy trì. Vậy nên khi sử dụng tài khoản mọi người phải duy trì được số tiền trong tài khoản là trên 50.000VNĐ nhé.

Phí duy trì và thường niên TPBank có giống nhau không?

Hiện nay khách hàng thường nhầm lẫn giữa phí duy trì tài khoản và phí thường niên của ngân hàng. Thức chất thì 2 loại phí này hoàn toàn khác nhau. Vậy nên sau đây chúng tôi sẽ phân biệt 2 loại phí này cho khách hàng nhé:

 • Phí thường niên: Đây là loại phí khách hàng phải đóng cho ngân hàng theo thời gian hàng năm. Mức phí này sẽ được ngân hàng quy định theo từng loại thẻ mà khách hàng đang sử dụng.
 • Phí duy trì: Đây là khoản phí khách hàng phải đóng ngân hàng hàng tháng. Dùng để duy trình những hoạt động trên tài khoản của khách hàng. Phí này sẽ được áp dụng cho từng loại tài khoản.

Thông tin về phí quản lý tài khoản TPBank

Có rất nhiều những loại phía khách hàng được quy định theo từng loại tài khoản khách hàng đang sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phía quản lý tài khoản của ngân hàng TPBank. Cụ thể mời các bạn tham khảo dưới đây nhé.phí duy trì tài khoản TPBank

Phí duy trì tài khoản ngân hàng TPBank

 • Với những tài khoản giao dịch và hoạt động thường xuyên: Miễn phí
 • Những tài khoản có thời gian hoạt động dưới 6 tháng: 5.000 VND/tháng.
 • Những tài khoản thực hiện duy trì số tiền tối thiểu hàng tháng tốt: miễn phí.
 • Những tài khoản không đáp ứng được số dư tối thiểu: 5.000 VND/tháng.
 • Phí đóng tài khoản trong 12 tháng: 20.000 VND/tháng.

Phí dịch vụ tiện ích ngân hàng TPBank

Đối với dịch vụ tin nhắn SMS Banking của ngân hàng TPBank có mức phí như sau:

 • 1 số điện thoại đăng ký dịch vụ: 8,800VNĐ/tháng.
 • 2 số điện thoại đăng ký dịch vụ: 16,500VNĐ/tháng.
 • 3 số điện thoại đăng ký dịch vụ: 26,400VNĐ/tháng.
 • Đối với khoản phí thông báo mất sổ tiết kiệm: 50.000 VNĐ.
 • Phí làm giấy ủy quyền: 50.000 VNĐ.

Phí rút tiền ngân hàng TPBank

Ngoài ra khi khách hàng thực hiện rút tiền tài khoản. Mọi người cũng sẽ phải đóng một khoản phí cho phía ngân hàng. Cụ thể phí rút tiền của ngân hàng TPBank như sau:

 • Rút tiền cùng chi nhánh, TP mở thẻ: Miễn phí.
 • Phí rút tiền từ 100 Triệu VNĐ trở lại: Miễn phí.
 • Phí rút tiền từ 100 Triệu VNĐ trở lên: 0,3% trên tổng số tiền rút, tối đa 600.000 VND/giao dịch.

Nộp phí duy trì tài khoản TPBank như thế nào?

Hiện nay có nhiều khách hàng thắc mắc đó là thực hiện nộp phí duy trì tài khoản cho ngân hàng như thế nào? Với câu hỏi này chúng tôi xin trả lời các bạn như sau. Khách hàng sẽ không cần phải cầm tiền mặt đến bất cứ đâu để thanh toán khoản phí này. Bởi phí duy trì tài khoản của ngân hàng sẽ được hệ thống trừ trên tài khoản ngân hàng của bạn.

Không đóng phí duy trì tài khoản TPBank được không?

Và cũng có nhiều người thấy mức phí này cao và không muốn đóng phí duy trì cho ngân hàng. Như vậy có thể thực hiện được không? Và không đóng thì có làm sao không? Với những câu hỏi trên chúng tôi xin trả lời mọi người như sau.

Mức phí duy trì của ngân hàng sẽ được hệ thống trừ tự động trên tài khoản hàng tháng. Vậy nên khách hàng sẽ không thể không đóng khoản phí này. Trong trường hợp tài khoản của bạn không đủ tiền để tra phí. Ngân hàng sẽ ghi nợ tài khoản của bạn và đợi đến tháng sau sẽ trừ cộng 2 tháng vào tài khoản của bạn.

Nếu như mọi người không nạp tiền vào tài khoản để thanh toán phí duy trì. Sau 12 tháng tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Số tiền nợ đó sẽ được chuyển vào danh sách nợ xấu. Ảnh hưởng đến điểm tín dụng của khách hàng. Những giao dịch sau này tại ngân hàng sẽ rất khó khăn đó nhé.

Phí duy trì tài khoản TPBank bị trừ nhiều lần

Nhiều khách hàng thông báo phí duy trì tài khoản ngân hàng của mình bị trừ quá nhiều trong một tháng. Nguyên nhân có thể do khách hàng đã thực hiện đăng ký nhiều dịch vụ tiện ích của ngân hàng. Như vậy hàng tháng mức phí khách hàng phải đóng cũng sẽ tăng lên. Những dịch vụ này sẽ được miễn phí đăng ký, những khách hàng sẽ phải đóng phí duy trình hàng tháng cho những dịch vụ này.phí duy trì tài khoản TPBank

Nếu như khách hàng đang thắc mắc những khoản phí này gồm những loại phí gì? Hoặc bạn không đăng ký nhiều dịch vụ tiện ích những phí duy trì hàng tháng vấn cao. Mọi người có thể gọi điện đến tổng đài ngân hàng để có thể tra cứu thông tin về những khoản phí hàng tháng này. Và nhân viên ngân hàng sẽ giải đáp cho mọi người chi tiết từng loại phí.

Lời kết

Bài viết trên đây hướng dẫn và giải đáp cho các bạn thông tin về phí duy trì tài khoản TPBank. Giải đáp đáp cho mọi người thông tin về những câu hỏi thắc mắc về phí duy trì hàng tháng của ngân hàng TPBank. Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của cachvaytiennganhang.com.

Tham khảo:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây