Vay tiền trên app không trả có sao không? Có bị khởi kiện đi tù hay bị dính nợ xấu hay không? Cùng tìm hiểu ở bên dưới đây nhé.

Với các hình thức cho vay tiền online dễ dàng như hiện nay. Rất nhiều app vay tiền đã trá hình là công ty tài chính cho vay tiền. Những app này thường cho vay với điều kiện đơn giản và ưu đãi hấp dẫn. Nhưng thực tế thì thu lãi suất và khoản phí rất cao khiến cho khách hàng không thể chi trả.

Vậy vay tiền trên app không trả có sao không? Câu hỏi này rất nhiều khách hàng đã đặt ra khi rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả. Hãy cùng tìm hiểu và xem hướng giải quyết của vấn đề này ở ngay bên dưới đây.

Hình thức vay tiền online trên app là gì?

Vay tiền online qua app nghĩa là bạn đăng ký vay tiền trên một ứng dụng điện thoại. Với hình thức vay tiền này thì khách hàng sẽ không cần phải chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản, không cần gặp mặt. Với điều kiện đơn giản như vậy, rất nhiều người hiện đang gặp khó khăn về tài chính đã “sập bẫy” và đăng ký vay vốn nhanh.

Vay tien tren app khong tra co sao khong

Cách vay tiền qua app với điều kiện đơn giản, nhưng khi vay vốn bạn sẽ được tư vấn với các điều khoản ưu đãi. Nhưng tới khi ký kết hợp đồng và giải ngân thì sẽ nhận được số tiền không phải số tiền đã đăng ký vay. Đồng thời sẽ phải chịu khoản lãi suất cực cao so với quy định của nhà nước.

Vay tiền trên app không trả có sao không?

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ về những đơn vị cung cấp cho vay tiền qua app là đơn vị nào. Nếu như đơn vị cho vay tiền qua app hoạt động với giấy phép kinh doanh theo đúng quy định. Lúc này nếu như bạn không thanh toán khoản vay đúng thời hạn hoặc có tình trạng quỵt tiền thì sẽ gặp phải vấn đề khá lớn đấy nhé.

Vậy vay tiền trên app không trả có sao không?

Về mặt pháp lý:

Những app vay tiền không chính thống hoạt động trái phép sai quy định của pháp luật. Thế nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bạn sẽ không thể bị khởi kiện ra tòa, đi tù,… như những gì các app vay tiền đe dọa.

Tuy nhiên, nếu như bạn vay tiền tại những ứng dụng hoạt động theo quy định của pháp luật. Nhưng sau đó không trả thì có thể bị lập hồ sơ và khởi kiện. Nhưng trường hợp này rất hiếm gặp vì đa số các app đều hoạt động trái phép.

Những vấn đề app vay tiền gây ra cho bạn:

Tuy là không thể khởi kiện, những các app vay tiền vẫn sử dụng những biện pháp đòi nợ như sau:

 • Áp dụng phí phạt quá hạn vào khoản vay với lãi suất cao gấp nhiều lần so với quy định. Từ đó làm tăng số tiền bạn phải thanh toán lên nhiều lần.
 • Nhắn tin gọi điện đe dọa với những lời lẽ thô tục, hăm dọa. Ví dụ như đòi khởi kiện ra tòa, thuê luật sư hoặc thuê công ty đòi nợ.
 • Đăng hình ảnh lên mạng xã hội để bôi nhọ danh dự, xúc phạm người vay và người thân.
 • Gọi điện làm phiền người thân, bạn bè, đồng nghiệp công ty mặc dù họ không liên quan.
 • Một số app vay tiền manh động còn thực hiện hành vi tạt mắm tôm, bắt cóc, tới tận công ty.

Khi vay tiền không trả bạn sẽ đối diện với những hình thức đòi nợ kinh khủng khiếp đến từ các app vay tiền này. Cụ thể các cách đòi nợ như thế nào thì bạn tìm hiểu ở bên dưới đây.

Cách đòi nợ khi vay tiền trên app mà bạn nên biết

Nên biết một chút những biện pháp đòi nợ của app vay tiền để bạn chuẩn bị tinh thần và tâm lý nếu trong trường hợp không trả tiền.

Vay tien tren app khong tra co sao khong

Gọi điện hàng ngày

Mỗi hàng sẽ có hàng trăm số điện thoại khác nhau gọi điện tới số điện thoại của bạn. Nếu bạn tắt máy thì họ sẽ gọi tới tất cả bạn bè trong danh bạ để đòi nợ. Và những lời lẽ đòi nợ sẽ là đe dọa, lăng mạ, bôi nhọ danh dự. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều tới bạn bè, gia đình bạn.

Phạt tiền lãi suất cao

Số tiền bạn phải trả so với ban đầu sẽ tăng lên gấp nhiều lần đấy nhé. Những đơn vị này không áp dụng với lãi suất theo đúng quy định đâu. Họ sẽ tính lãi suất cao nhất có thể, nếu bạn không trả thì số tiền sẽ càng tăng lên.

Nhắn tin, đăng lên mạng xã hội

Một trong những biện pháp đòi nợ đáng sợ nhất là chế ảnh rồi đăng vào tất cả các trang cá nhân của bạn bè trên Facebook, Zalo của bạn. Hàng ngày sẽ có rất nhiều tin nhắn với nội dung như vậy được gửi đi.

Tới tận nhà để đòi

Đa phần các app vay tiền online đều là các tổ chức tín dụng đen. Đằng sau toàn là xã hội đen, vì vậy khi bạn có hành vi không trả nợ thì họ sẽ cử người xuống tận nhà. Những cách thức đòi nợ của xã hội đen thì bạn biết nó sẽ đáng sợ như thế nào rồi đấy.

Cách đối phó với app vay tiền online

Nếu như bạn cảm thấy mình bị lừa đảo khi vay tiền online qua app. Hãy áp dụng những hình thức tố cáo sau đây để bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Các bước đối phó với app vay tiền:

Bước 1: Thu thập những chứng cứ

Bạn cần thu thập các thông tin và chứng cứ của những đơn vị cho vay trên app. Các thông tin này có thể là tin nhắn bôi nhọ, hóa đơn, hợp đồng, clip… Hãy thu thập thật tỉ mỉ và chính xác.

Bước 2: Trình báo tới cơ quan trức năng có thẩm quyền

Khi đã cung cấp đầy đủ các thông tin rồi thì bạn hãy tới cơ quan công an để trình báo. Họ sẽ tiến hành xác nhận đơn tố cáo.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý

Khi đã xác định đầy đủ chứng cứ các cơ quan công an. Sau đó sẽ tiến hành vào cuộc để xử lý các đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi theo đúng quy định.

Cách thoát khỏi App vay tiền  online lừa đảo

Để có thể thoát khỏi những App vay tiền online lừa đảo mọi người hãy làm theo những hướng dẫn dưới đây nhé.

Tránh xa những app vay tiền online trên mạng

Cách thoát khỏi app vay tiền online là mọi người nên tránh xa những hình thức vay tiền qua mạng. Những app được quản cáo trên những trang mạng xã hội online. Vồi những chiêu trò khác nhau với mức lãi suất hấp dẫn sẽ tiếp cần được nhiều ngưới sử dùng và mắc bẫy.

Những dấu hiệu để nhận biết là App vay tiền lừa đảo

 • Thường được quảng cáo rất nhiều trên mạng xã hội với những câu nói như: Vay tiền nhanh, lãi suất hấn dẫn,…
 • Điều kiện và thủ tục rất sơ sài không đảm bảo và có hướng tới khách hàng đăng ký tài khoản.
 • Những App lừa đảo không có nguồn gốc rõ ràng và khi sử dụng bắt truy cập danh bạ mới có thể tiến hành sử dụng.
 • Những điều khoản đi cùng hợp đồng không rõ ràng chi phí cao một cách bất thường.

Xóa App vay tiền online và xóa sim

Nếu mọi người đang bị những app vay tiền làm phiền. Ngày nào cũng đòi nợ thông qua app hoặc gọi điện trực tiếp. Mọi người có thể tiến hành xá app và xóa sim điện thoại của bạn. Sau đó hãy xóa những liên lạc trên điện thoại của bạn đi.

Với những ai dùng hệ điều hành IOS khi dừng app thường đòi quyền truy cần vào Icloud. Mọi người cần vào Icloud để xóa dư liệu. Để có bên app không thể tìm kiếm thông tin của mình được nữa.

Và cuối cùng là bạn nên xóa App vay tiền online đó ra khỏi điện thoại của bạn. Và app sẽ không thể nào liên hệ đến bạn nữa.

Lời kết

Vay tiền trên app không trả có sao không thì chắc chắn là có bị ảnh hưởng rồi. Những mối nguy hiểm khi vay tiền trên app là rất lớn, nhưng không phải ai cũng biết. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ thật cẩn thật trước khi quyết định vay tiền ở đây nhé.

Xem thêm:

Biên tập: https://cachvaytiennganhang.com/

Rate this post

42 BÌNH LUẬN

 1. Ad cho hỏi lúc vay tiền nó có lấy danh bạ trong dt của mình k ạ? Giờ e k có khả năng trả nhưng e đã tháo sim và tắt fb lun rồi thì nó có bít dc bạn bè trên fb e hoặc danh bạ e k ạ?

 2. Em đã vậy tiên trên app và hiện tại không có khả năng trả vì em đag trog khu dùng cách lý hiện tại nó gọi ham dọa chửi cha mẹ GD của em và còn ham dọa sẽ đăg anh em lên mạng gió em k bít làm x

  • Vay tiền qua app không khác gì tín dụng đen bạn ạ, nếu bạn không trả thì họ sẽ gọi điện cho tất cả người thân rồi bôi nhọ danh dự đăng lên mạng xã hội… ngoài ra còn tính phí phạt rất cao.

   • Cho em hỏi bây giờ e vay mà k trả cno đến tận nhà mình tìm đòi nợ , gọi cho bố mẹ mình hay sao ad? Lúc vay nó ghi rõ ràng k gọi cho ng thân mà giờ thế này e hoang mang quá. E chỉ k muốn trả cho 2 app nó văng tục chửi bậy thôi còn app khác e vay e trả bt chấp nhận lãi lên vì quá hạn.

  • Họ sẽ gọi điện cho người thân của bạn, đăng hình ảnh CMND kèm ảnh chụp lên mạng xã hội để đòi. Ngoài ra họ cũng có địa chỉ nhà bạn rồi nên rất dễ để tìm.

 3. E vay tiền trên app HS duyệt mà e k rút đc tiền thì làm sao a rồi kêu e dong tiền trước 20% do e diền HS sai tên ngân hàng nhưng STK đúng nhưng k nhận được tiền e k tiền mới vay thì tiền đâu dong trước 20% họ mới chỉnh sửa lại HS bất e dong tiền hàng tháng k nợ xấu còn de dọ e nữa e k trả đc k a e đang gặp cảnh này thì giải quyết sao a nho a giúp đỡ giùm e

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây