Với các hình thức cho vay tiền online dễ dàng như hiện nay, rất nhiều app vay tiền đã trá hình là công ty tài chính cho vay tiền. Những app này thường cho vay với điều kiện đơn giản và ưu đãi hấp dẫn. Nhưng thực tế thì thu lãi suất và khoản phí rất cao khiến cho khách hàng không thể chi trả. Vậy vay tiền trên app không trả có sao không? Câu hỏi này rất nhiều khách hàng đã đặt ra khi rơi vào tình trạng mất khả năng chi trả. Hãy cùng tìm hiểu và xem hướng giải quyết của vấn đề này ở ngay bên dưới đây.

Hình thức vay tiền online trên app là gì?

Vay tiền online qua app nghĩa là bạn đăng ký vay tiền trên một ứng dụng điện thoại. Với hình thức vay tiền này thì khách hàng sẽ không cần phải chứng minh thu nhập, không thế chấp tài sản, không cần gặp mặt. Với điều kiện đơn giản như vậy, rất nhiều người hiện đang gặp khó khăn về tài chính đã “sập bẫy” và đăng ký vay vốn nhanh.

Vay tien tren app khong tra co sao khong

Cách vay tiền qua app với điều kiện đơn giản, nhưng khi vay vốn bạn sẽ được tư vấn với các điều khoản ưu đãi. Nhưng tới khi ký kết hợp đồng và giải ngân thì sẽ nhận được số tiền không phải số tiền đã đăng ký vay. Đồng thời sẽ phải chịu khoản lãi suất cực cao so với quy định của nhà nước.

Vay tiền trên app không trả có sao không?

Đầu tiên bạn cần hiểu rõ về những đơn vị cung cấp cho vay tiền qua app là đơn vị nào. Nếu như đơn vị cho vay tiền qua app hoạt động với giấy phép kinh doanh theo đúng quy định. Lúc này nếu như bạn không thanh toán khoản vay đúng thời hạn hoặc có tình trạng quỵt tiền thì sẽ gặp phải vấn đề khá lớn đấy nhé.

Vậy vay tiền trên app không trả có sao không?

Chắc chắn là có, khi vay tiền trên app không trả đúng thời hạn thì khách hàng sẽ phải chịu khoản phí phạt. Theo quy định của ngân hàng nhà nước thì phí phạt sẽ thu bằng 150% lãi suất gốc của khoản vay. Lãi suất này sẽ được tính trên số tiền gốc, lãi quá hạn ở thời gian quá hạn thực tế. Nhưng chắc chắn sẽ không bị nợ xấu (trừ khi vay tại Home Credit, Fe Credit và các đơn vị có giấy phép kinh doanh).

Khi vay tiền không trả bạn sẽ đối diện với những hình thức đòi nợ kinh khủng khiếp đến từ các app vay tiền này. Cụ thể các cách đòi nợ như thế nào thì bạn tìm hiểu ở bên dưới đây.

Cách đòi nợ khi vay tiền trên app mà bạn nên biết

Nên biết một chút những biện pháp đòi nợ của app vay tiền để bạn chuẩn bị tinh thần và tâm lý nếu trong trường hợp không trả tiền.

Vay tien tren app khong tra co sao khong

1/ Gọi điện hàng ngày

Mỗi hàng sẽ có hàng trăm số điện thoại khác nhau gọi điện tới số điện thoại của bạn. Nếu bạn tắt máy thì họ sẽ gọi tới tất cả bạn bè trong danh bạ để đòi nợ. Và những lời lẽ đòi nợ sẽ là đe dọa, lăng mạ, bôi nhọ danh dự. Điều này làm ảnh hưởng rất nhiều tới bạn bè, gia đình bạn.

2/ Phạt tiền lãi suất cao

Số tiền bạn phải trả so với ban đầu sẽ tăng lên gấp nhiều lần đấy nhé. Những đơn vị này không áp dụng với lãi suất theo đúng quy định đâu. Họ sẽ tính lãi suất cao nhất có thể, nếu bạn không trả thì số tiền sẽ càng tăng lên.

3/ Nhắn tin, đăng lên mạng xã hội

Một trong những biện pháp đòi nợ đáng sợ nhất là chế ảnh rồi đăng vào tất cả các trang cá nhân của bạn bè trên Facebook, Zalo của bạn. Hàng ngày sẽ có rất nhiều tin nhắn với nội dung như vậy được gửi đi.

4/ Tới tận nhà để đòi

Đa phần các app vay tiền online đều là các tổ chức tín dụng đen. Đằng sau toàn là xã hội đen, vì vậy khi bạn có hành vi không trả nợ thì họ sẽ cử người xuống tận nhà. Những cách thức đòi nợ của xã hội đen thì bạn biết nó sẽ đáng sợ như thế nào rồi đấy.

Cách đối phó với app vay tiền online

Nếu như bạn cảm thấy mình bị lừa đảo khi vay tiền online qua app. Hãy áp dụng những hình thức tố cáo sau đây để bảo vệ quyền lợi của bản thân.

Bước 1: Thu thập chứng cứ

Bạn cần thu thập các thông tin và chứng cứ của những đơn vị cho vay trên app. Các thông tin này có thể là tin nhắn bôi nhọ, hóa đơn, hợp đồng, clip… Hãy thu thập thật tỉ mỉ và chính xác.

Bước 2: Trình báo tới công an

Khi đã cung cấp đầy đủ các thông tin rồi thì bạn hãy tới cơ quan công an để trình báo. Họ sẽ tiến hành xác nhận đơn tố cáo.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền sẽ xử lý

Khi đã xác định đầy đủ chứng cứ các cơ quan công an sẽ tiến hành vào cuộc để xử lý các đối tượng có hành vi cho vay nặng lãi theo đúng quy định.

Lời kết

Vay tiền trên app không trả có sao không thì chắc chắn là có bị ảnh hưởng rồi. Những mối nguy hiểm khi vay tiền trên app là rất lớn, nhưng không phải ai cũng biết. Vì vậy, bạn nên suy nghĩ thật cẩn thật trước khi quyết định vay tiền ở đây nhé.

Xem thêm:

21 BÌNH LUẬN

  1. Ad cho hỏi lúc vay tiền nó có lấy danh bạ trong dt của mình k ạ? Giờ e k có khả năng trả nhưng e đã tháo sim và tắt fb lun rồi thì nó có bít dc bạn bè trên fb e hoặc danh bạ e k ạ?

  2. Em đã vậy tiên trên app và hiện tại không có khả năng trả vì em đag trog khu dùng cách lý hiện tại nó gọi ham dọa chửi cha mẹ GD của em và còn ham dọa sẽ đăg anh em lên mạng gió em k bít làm x

    • Vay tiền qua app không khác gì tín dụng đen bạn ạ, nếu bạn không trả thì họ sẽ gọi điện cho tất cả người thân rồi bôi nhọ danh dự đăng lên mạng xã hội… ngoài ra còn tính phí phạt rất cao.

      • Cho em hỏi bây giờ e vay mà k trả cno đến tận nhà mình tìm đòi nợ , gọi cho bố mẹ mình hay sao ad? Lúc vay nó ghi rõ ràng k gọi cho ng thân mà giờ thế này e hoang mang quá. E chỉ k muốn trả cho 2 app nó văng tục chửi bậy thôi còn app khác e vay e trả bt chấp nhận lãi lên vì quá hạn.

    • Họ sẽ gọi điện cho người thân của bạn, đăng hình ảnh CMND kèm ảnh chụp lên mạng xã hội để đòi. Ngoài ra họ cũng có địa chỉ nhà bạn rồi nên rất dễ để tìm.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây