Nếu đang là đối tượng học sinh, sinh viên và đang muốn tìm hiểu các sản phẩm cho vay vốn sinh viên. Và câu hỏi thắc mắc được đặt ra là vay vốn sinh viên được bao nhiêu. Chính sách cho vay vốn sinh viên như thế nào? Khi vay tiền có cần đáp ứng điều kiện gì hay không?

Vay vốn sinh viên là hình thức cho vay ưu đãi được ngân hàng chính sách xã hội triển khai. Các đối tượng nhắm đến là những học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với cách mạng… Khi đăng ký vay vốn sinh viên, người đi vay sẽ nhận được 1 khoản tiền hỗ trợ. Khoản tiền này sẽ được gọi là hạn mức vay vốn sinh viên, tức là số tiền tối đa có thể vay được.

Vay vốn sinh viên được bao nhiêu tiền – Quy định

Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định 1656/QĐ-TTg điều chỉnh mức cho vay quy định tại Khoản 1 Điều 5 Quyết định 157/2007/QĐ-TTg ngày 27-9-2007 của thủ tướng chính phủ. Về số tiền cho vay tối đa dành cho học sinh, sinh viên.

Theo đó vay vốn sinh viên dành cho học sinh, sinh viên mỗi tháng sẽ vay tối đa được 2,5 triệu 1 tháng. Như vậy, chúng ta có thể thấy so với hạn mức cho vay cũ được áp dụng 15/06/2017 tăng thêm 1,5 triệu so với trước đó là 1 triệu/tháng.

vay von sinh vien duoc bao nhieu
Vay vốn sinh viên được 2.500.000đ/tháng

Trả lời: Vay vốn sinh viên được bao nhiêu tiền? Học sinh, sinh viên sẽ vay tối đa được 2.500.000đ/tháng. Đây là mức chung được quy định, đối tượng nào cũng vay với hạn mức, lãi suất giống nhau.

Những hình thức cho vay vốn sinh viên của ngân hàng

Gói vay vốn sinh viên dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Hỗ trợ tiếp tục được đi học theo đuổi giấc mơ. Và các bạn có thể vay tiền theo nhiều hình thức khau nhau như.

vay von sinh vien duoc bao nhieu

  • Vay vốn ngân hàng bằng hình thức tín chấp, áp dụng cho những sinh viên đã đi làm và có thu nhập hàng tháng.
  • Vay tiền từ nguồn vốn xã hội, sinh viên vay tiền từ các quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…
  • Vay tiền từ ngân hàng chính sách xã hội, đây là gói vay chủ yếu được các bạn lựa chọn.
  • Vay ngân hàng thông qua thẻ tín dụng
  • Vay tại các ngân hàng hỗ trợ sản phẩm vay vốn sinh viên. Điển hình là ngân hàng Agribank cũng có gói vay này.

Có rất nhiều hình thức cho vay vốn dành cho sinh viên. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm vay tại ngân hàng chính sách và xã hội để có được gói vay tốt nhất. Bên cạnh biết vay vốn sinh viên được bao nhiêu, thì cũng cần phải biết điều kiện của sản phẩm vay.

Điều kiện vay vốn sinh viên cần phải đáp ứng

Nếu sinh viên không có đủ điều điện tài chính để tiếp tục theo học. Hãy đăng ký vay vốn sinh viên để được cung cấp sản phẩm vay tốt nhất nhé. Và tất nhiên sản phẩm vay nào thì cũng có điều kiện đi kèm. Điều kiện cụ thể sau đây

  •  Được đề nghị vay vốn và có con dấu chứng thực của ủy ban nhân dân xã, phường nơi bạn sinh sống.
  • Có hộ khẩu thường trú tại địa bàn ngân hàng chính sách làm việc.
  • Đang là học sinh, sinh viên. Nếu như đang theo học năm nhất thì cần phải có giấy báo nhập học. Theo học từ năm thứ 2 trở đi cần phải có giấy xác nhận của trường đang theo học.

Vay tiền sinh viên như thế nào?

Những khoản vay của sinh viên sẽ được thực hiện thông qua gia đình. Bằng cách chủ hộ gia đình sẽ đến trực tiếp ngân hàng để tiến hành làm thủ tục đăng ký vay vốn. Và chính chủ hộ sẽ có trách nghiệm trả nợ cho ngân hàng.

Nếu trong trường hợp học sinh sinh viên không có cha mẹ. Sinh viên mồ côi cha mẹ hoặc người thân còn lại không có khả năng lao động. Thi sẽ có thể tự đến ngân hàng để tiến hành vay vốn sinh viên.

Sinh viên được vay tối đa bao nhiêu tiền

Không phải cũng được bố mẹ chu cấp tiền đều đặn để chi tiêu và sinh hoạt hàng tháng. Vì vậy có rất nhiều các bạn sinh viên tìm đến vay ngân hàng để có thể sử dụng có công việc cần thiết hàng ngày. Và với câu hỏi được nhiều bạn sinh viên băn khoăn là sinh viên có thể vay tối đa bao nhiêu tiền.

Sinh viên được vay tối đã bao nhiêu tiền thì theo như quyết định số 07/QĐ-TTg của Thủ tướng chính phủ Việt Nam. Đã điều trỉnh về mức tiền cho vay đối với đối tượng là sinh viên.

Từ ngày 09/01/2016, Mức cho vay tối đa đối với học sinh và sinh viên sẽ được tăng từ 1.1 Triệu đồng/ 1 tháng lên 1.25 Triều đồng/ 1 tháng.

Sinh viên có thể vay tiền trong thời hạn bao lâu?

Thời hạn cho sinh viên vay tiền sẽ tình từ ngày vay cho đến thời hạn sinh viên trả hết số nợ cả gốc lẫn lãi. Thời gian cho sinh viên tra nợ được tính theo công thức sau đây:

(Thời hạn cho vay = Thời hạn phát ra tiền vay + Thời gian ra trường để tìm việc làm tối đa là 12 tháng + Thời hạn để trả nợ)

Nếu trong trường hợp học sinh theo học tối đa 9 năm, nếu gặp khó khăn trong việc trả nợ thì có thể gia hạn thời gian trả nợ.

Lời kết

Trên đây bạn đã biết được vay vốn sinh viên được bao nhiêu tiền 1 tháng. Sau khi vay tiền chỉ khi nào bạn hoàn thành xong khóa học (không quá 12) mới phải trả nợ cho ngân hàng. Hãy liên lạc với đơn vị có thẩm quyền tại địa phương để đăng ký vay vốn nhé.

Gợi ý liên quan:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây