Bạn đã vay vốn sinh viên từ ngân hàng chính sách nhà nước. Theo như quy định thì học sinh, sinh viên chỉ phải thanh toán tiền khi đã hoàn thành khóa học và có công việc không quá 12 tháng. Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi chưa kết thúc khóa học. Bạn muốn trả tiền vay vốn sinh viên trước hạn. Nhưng chưa hiểu rõ quy định và cách làm như thế nào.

Rất nhiều bạn đang tìm hiểu về vấn đề này. Vì vậy cachvaytiennganhang.com sẽ tư vấn và giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về quy trình trả nợ. Nào bắt đầu thôi

Hướng dẫn trả tiền vay vốn sinh viên trước thời hạn

Quy định trả nợ và tính lãi vay vốn sinh viên

tra tien vay von sinh vien truoc han
Trả nợ vay vốn sinh viên trước thời hạn trong hợp đồng

Theo như quy định của ngân hàng chính sách, áp dụng lãi suất và phương án trả nợ với học sinh, sinh viên như sau.

  • Lãi suất được của sản phẩm được giải ngân hàng 1/10/2007 đến 31/7/2011 sẽ được áp dụng là 0.5%/tháng.
  • Các khoản vay được hỗ trợ từ 1/5/2009 đến ngày 31/12/2009 trong 24 tháng từ lúc giải ngân. Số lãi suất phải trả từ 0,17%/tháng.
  • Các khoản vay từ 1/8/2011 trở lại đây sẽ áp dụng lãi suất 0,65%/tháng.
  • Lãi suất trả nợ quá hạn sẽ 130% lãi suất khi cho vay.
  • Trong trường hợp trả nợ vay vốn sinh viên trước hạn sẽ nhận được lãi suất ưu đãi. Ngân hàng sẽ có quy định cụ thể về mức ưu đãi lãi suất trong từng trường hợp.

Trả nợ vay vốn sinh viên trước thời hạn có bị phạt không

Việc trả tiền vay vốn sinh viên trước thời hạn sẽ không bị tính phí phạt. Mà ngược lại chúng ta sẽ được ngân hàng chính sách xã hội giảm lãi suất. Vì đây là sản phẩm hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Không giống với các gói vay thông thường khác, khi trả nợ trước thời hạn đã kí kết trong hợp đồng sẽ bị chịu phí phạt.

tra tien vay von sinh vien truoc han
Không phải chịu phí phạt mà còn được giảm lãi suất

Vì vậy, nếu như bạn đang dư giả, đủ khả năng để thanh toán hợp đồng vay vốn sinh viên trước hạn. Lời khuyên của mình, hãy nhanh chóng thanh toán để không phải chịu thêm lãi suất. Mặc dù lãi suất rất thấp, nhưng chúng ta vẫn sẽ mang một khoản nợ.

Các bước trả tiền vay vốn sinh viên trước hạn

Để thanh toán khoản vay sinh viên trước thời hạn. Bạn có thể tới thẳng ngân hàng đã cung cấp gói vay để hỏi về các bước. Hoặc có thể tới nhà trưởng thôn để được họ hỗ trợ thanh lý hợp đồng.

Khi tới ngân hàng, sẽ yêu cầu điền thông tin của bạn vào hóa mẫu đơn thanh lý hợp đồng. Sau đó sẽ có tính toán về phương án giảm lãi và thông báo tới khách hàng. Khi hai bên đã thống nhất, bạn nộp tiền nợ phải trả cho ngân hàng và kí xác nhận. Lưu ý chúng ta sẽ nhận được một tờ giấy xác nhận đã thanh toán hợp đồng vay nhé.

Rất đơn giản để thanh lý hợp đồng vay vốn sinh viên trước hạn mà không phải chịu phí phạt nào. Nếu đủ điều kiện hãy nhanh chóng thanh toán để những bạn khác có hoàn cảnh khó khăn được tiếp cận với nguồn vốn nhé.

Gợi ý: Vay vốn sinh viên không cần sổ hộ khẩu có được không?

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây