Cách vay tiền ngân hàng hôm nay sẽ giải đáp một vấn đề mà rất nhiều độc giả quan tâm. Đó chính là việc cầm cmnd được bao nhiêu tiền? Khi bạn gặp khó khăn về tài chính và không biết phải làm như thế nào. Suy nghĩ đầu tiên là mang giấy tờ tùy thân đi cắm để lấy tiền. Nhưng có nên cầm chứng minh thư nhân dân hay không? Ưu điểm và nhược điểm của hình thức này như thế nào?

Ở nội dung bài viết bên dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về hình thức cầm CMND.

Có cầm cố chứng minh nhân dân được không?

CMND là một loại giấy tờ tùy thân để chứng minh thân phận hợp pháp. Mỗi công dân từ 14 tuổi trở lên đều được cấp chứng minh nhân dân. Và loại giấy tờ này có giá trị và được công nhận dùng để cầm cố để vay vốn.

Hiện nay các dịch vụ cầm cố xe, laptop, sổ đỏ, giấy tờ nhà đất… rất phổ biến. Và thông dụng được nhiều người lựa chọn hơn và cầm CMND của chính bản thân mình để vay vốn vào lúc khó khăn.

cam cmnd duoc bao nhieu tien

Nhưng việc cắm chứng minh nhân dân chỉ có những tiệm cầm đồ hoặc tín dụng đen mới chấp thuận. Còn đối với ngân hàng và tổ chức tài chính hợp pháp thì không chấp nhận việc cầm cố CMND đâu nhé. Vì vậy bạn có thể cầm được chứng minh nhân dân tại các nơi cho vay tư nhân. Nhưng hãy chú ý tới lãi suất và sập bẫy nợ tín dụng nhé.

Cầm CMND được bao nhiêu tiền?

Cầm giấy CMND được bao nhiêu tiền? Loại giấy tờ tùy thân này có giá trị để vay được tiền, vay được nhiều tiền hay ít hoàn toàn dựa vào mức độ uy tín của bạn. Thông thường khi cầm CMND sẽ vay được khoảng 5 đến 10 triệu đồng.

Số tiền này sẽ được tính lãi suất ngày và khi thanh toán bạn sẽ phải trả gấp nhiều lần số tiền đã vay. Khách hàng chỉ cần tới những địa điểm cầm đồ sau đó yêu cầu vay tiền và cung cấp CMND bản gốc là có thể v

Có nên cầm CMND hay không?

Việc cầm cố CMND/CCCD để vay tiền sẽ không được ngân hàng hay tổ chức tài chính chính thống hỗ trợ. Chúng ta chỉ có thể sử dụng chứng minh thư nhân dân cầm cố vay tiền tại các tiện cầm đồ, hoặc các đơn vị cho vay tín dụng đen. Với điều kiện tuy rất đơn giản, nhưng người đi vay sẽ phải chịu các rủi ro rất lớn như sau:

  • Bị tính lãi suất cao, được tính lãi suất lãi ngày tính theo lãi 1 triệu đồng. Ví dụ 1 triệu lãi 3000 đồng 1 ngày.
  • Số tiền phải trả sẽ cao hơn gấp nhiều lần so với các hình thức vay khác.
  • Nguy cơ bị đòi nợ với hình thức manh động gây ảnh hưởng tới uy tín, tính mạnh, tinh thần của bạn và người thân.
  • Không có hợp đồng vay vốn cụ thể mà chỉ được giao kèo qua miệng.
cam cmnd duoc bao nhieu tien
ảnh cầm chứng minh nhân dân

Theo như mình thì các bạn không nên cầm chứng minh thư nhân dân? Bởi vì rủi ro của hình thức vay vốn này rất cao. Nếu quá khó khăn thì có thể vay tiền qua Fe Credit hoặc Home Credit cũng là đơn vị cho vay tương đối ổn.

Lời kết

Qua bài viết này bạn có thể biết được cầm cố cmnd được bao nhiêu tiền. Và lời khuyên hữu ích của người trong nghề dành cho các bạn. Hi vọng chúng tôi đã giúp ích bạn có lựa chọn vay vốn thông minh.

Gợi ý: Nợ ngập đầu phải làm sao

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây