Khi bạn đang có khoản vay trả góp tại công ty tài chính nhưng đã tới thời hạn thanh toán mà chưa trả. Tính tới thời điểm hiện tại đã chậm trả góp 1 tháng rồi? Việc này khiến cho bạn lo lắng không biết khi chậm trả góp có bị khởi kiện, đi tù hay không?

Các khoản vay trả góp hiện nay đều do công ty tài chính phát hành. Khách hàng khi mua điện thoại, xe máy, ô tô đều có thể vay tiền và mua trả góp. Khoản tiền của món hàng sẽ được chia nhỏ ra thành nhiều tháng bao gồm cả gốc và lãi ra để trả. Người vay phải hoàn trả đúng kỳ hạn đã ký kết với ngân hàng nếu như không muốn bị phạt.

Chậm trả góp 1 tháng thì sẽ bị làm sao?

Khi chậm trả góp 1 tháng thì sẽ có rát nhiều vấn đề xảy ra với bạn. Những bất lợi này sẽ kéo dài cho tới khi bạn thanh toán toàn bộ số tiền còn thiếu. Nếu bạn chưa biết khi chậm trả góp sẽ bị làm sao thì hãy cùng xem.

Cham tra gop 1 thang

Khi chậm trả góp 1 tháng tức 30 ngày là bạn đã rơi vào nhóm nợ xấu 2. Đây là nhóm nợ xấu rất nguy hiểm sẽ khiến cho người mắc phải không thể vay tiền ở bất cứ ngân hàng, tổ chức nào nữa.

Khi trả chậm thì khách hàng sẽ phải chịu phí phạt quá hạn bằng 150% lãi suất của khoản vay. Lãi suất sẽ được tính trên số tiền quá hạn dựa trên thời gian quá hạn thực tế. Khoản tiền bạn phải trả sẽ tương đối lớn đấy nhé.

Bọ gợi điện nhắc nhở hàng ngày để đòi nợ, các công ty tài chính sẽ có riêng bộ phận đòi nợ. Hàng ngày có rất nhiều cuộc gọi khác nhau để đòi nợ, thậm trí người thân bạn bè cũng sẽ bị gọi.

Phí phạt chậm trả góp 1 tháng là bao nhiêu tiền

Như ở trên mình có giới thiệu thì khi bạn quá hạn trả góp 1 ngày thôi. Lãi suất quá hạn cũng sẽ được nhân với 150% lãi suất ban đầu của khoản vay. Số tiền lãi sẽ được tính trên số tiền nợ gốc quá hạn thực tế và lấy lãi suất ban đầu của khoản vay nhấn với 150% trên thời gian quá hạn thức tế là 30 ngày.

Cham tra gop 1 thang

Công thức:

Lãi chậm trả góp = Nợ gốc chưa trả X Lãi suất ban đầu nhân với 150% X Thời gian quá hạn thực tế.

Bạn chỉ cần áp dụng công thức trên vào con số thực tế của hợp đồng đang vay là sẽ ra số tiền phải trả.

Nếu như bạn không biết cách tự tính số tiền chậm trả góp 30 ngày là bao nhiêu. Hãy để lại thông tin hợp đồng ở bên dưới để cachvaytiennganhang.com tính giúp bạn nhé.

Xem thêm:

5 BÌNH LUẬN

    • Bạn có thể đóng bằng các ví điện tử hoặc theo cách chuyển khoản được mà. Còn ko đóng đúng hạn thì bị phạt phí trả chậm rất cao và bị nợ xấu nữa.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây