Khi bạn đang có khoản vay trả góp tại công ty tài chính nhưng đã tới thời hạn thanh toán mà chưa trả. Tính tới thời điểm hiện tại đã chậm trả góp 1 tháng rồi? Việc này khiến cho bạn lo lắng không biết khi chậm trả góp có bị khởi kiện, đi tù hay không?

Các khoản vay trả góp hiện nay đều do công ty tài chính phát hành. Khách hàng khi mua điện thoại, xe máy, ô tô đều có thể vay tiền và mua trả góp. Khoản tiền của món hàng sẽ được chia nhỏ ra thành nhiều tháng bao gồm cả gốc và lãi ra để trả. Người vay phải hoàn trả đúng kỳ hạn đã ký kết với ngân hàng nếu như không muốn bị phạt.

Chậm trả góp 1 tháng thì sẽ bị làm sao?

Khi chậm trả góp 1 tháng thì sẽ có rát nhiều vấn đề xảy ra với bạn. Những bất lợi này sẽ kéo dài cho tới khi bạn thanh toán toàn bộ số tiền còn thiếu. Nếu bạn chưa biết khi chậm trả góp sẽ bị làm sao thì hãy cùng xem.

Cham tra gop 1 thang

Khi chậm trả góp 1 tháng tức 30 ngày là bạn đã rơi vào nhóm nợ xấu 2. Đây là nhóm nợ xấu rất nguy hiểm sẽ khiến cho người mắc phải không thể vay tiền ở bất cứ ngân hàng, tổ chức nào nữa.

Khi trả chậm thì khách hàng sẽ phải chịu phí phạt quá hạn bằng 150% lãi suất của khoản vay. Lãi suất sẽ được tính trên số tiền quá hạn dựa trên thời gian quá hạn thực tế. Khoản tiền bạn phải trả sẽ tương đối lớn đấy nhé.

Bọ gợi điện nhắc nhở hàng ngày để đòi nợ, các công ty tài chính sẽ có riêng bộ phận đòi nợ. Hàng ngày có rất nhiều cuộc gọi khác nhau để đòi nợ, thậm trí người thân bạn bè cũng sẽ bị gọi.

Phí phạt chậm trả góp 1 tháng là bao nhiêu tiền

Như ở trên mình có giới thiệu thì khi bạn quá hạn trả góp 1 ngày thôi. Lãi suất quá hạn cũng sẽ được nhân với 150% lãi suất ban đầu của khoản vay. Số tiền lãi sẽ được tính trên số tiền nợ gốc quá hạn thực tế và lấy lãi suất ban đầu của khoản vay nhấn với 150% trên thời gian quá hạn thức tế là 30 ngày.

Cham tra gop 1 thang

Công thức:

Lãi chậm trả góp = Nợ gốc chưa trả X Lãi suất ban đầu nhân với 150% X Thời gian quá hạn thực tế.

Bạn chỉ cần áp dụng công thức trên vào con số thực tế của hợp đồng đang vay là sẽ ra số tiền phải trả.

Nếu như bạn không biết cách tự tính số tiền chậm trả góp 30 ngày là bao nhiêu. Hãy để lại thông tin hợp đồng ở bên dưới để cachvaytiennganhang.com tính giúp bạn nhé.

Xem thêm:

23 BÌNH LUẬN

  • Bạn có thể đóng bằng các ví điện tử hoặc theo cách chuyển khoản được mà. Còn ko đóng đúng hạn thì bị phạt phí trả chậm rất cao và bị nợ xấu nữa.

 1. Minh gop 1thang 2tr8 minh da tre cua thang 8 la 33ngay nay lai den han dong cua thang 9.ma tin nhan ben ngan hang bat dong 5tr919ngan .cho minh hoi la cua 2thang hay 1thang vay.ho so minh muon la 25tr gop 12thang.

 2. Cho em hỏi la do dịch gia đình em bị cách li với em sanh non, do gia đình mới xin được việc làm chưa có lãnh lương nên em có đóg trể 1 thág mà bên ngân hàng nhắn tin hâm dọa em và gia đình đòi thưa ra pháp luật và còn đòi chấm dứt hợp đồg ạ. Như zay em có bị thưa tòa hk ạ

 3. Cho em hỏi em có trả góp đt, mỗi tháng đóng 1tr3 nhưng 2 tháng trước do dịch nên em ko đi đóng đc, tháng này em đóng r nhưng em đóng 1tr3 của tháng này thoi, hôm nay bên ngân hàng có gửi tin nhắn nói em đang chậm 11 ngày và đang gửi hồ sơ về địa phương để điều tra thì có việc gì ko ạ

 4. Em trả góp 5t 1tr178k 1t, còn 1tháng nữa là đủ nhưng do ảnh hưởng covid tháng này em chứ trả được.
  Em cũng vay hợp đồng 21tr500k trả được 4t, tháng này cũng không đủ khả năng trả.
  Vậy tháng sau em trả có sao không ạ. Họ có hăm doạ hay đe dọa ra toà không ạ.

 5. em có gtrả góp ngân hàng HD 1 tháng 3tr4, mà tháng này e chậm 1 tuần mà bên bank đòi gởi hồ sơ về . Không biết là có thật ko ạ, vs lại em đóng trước 2 triệu được ko, mong ad hồi đáp, dịch bệnh phiền não quá :((

 6. Cho em hỏi em có trả góp đt, mỗi tháng đóng 753k nhưng 1 tháng trước do dịch nên em ko đi đóng đc, tháng này em đóng nhưng em đóng 735k của tháng này thoi, hôm nay bên ngân hàng có gửi tin nhắn nói em đang chậm 14 ngày và đang gửi hồ sơ về địa phương để điều tra thì có việc gì ko ạ

 7. em trả góp bên mcredit bị trễ 1th vì dính f0 có xin bên mc nhưng không được hỗ trợ.Mấy hôm nay em bị đe dọa đến nhà thu lại cả tiền lãi lẫn gốc có họ có đến nhà em không ạ

  • 2782k là tiền phạt của kỳ trước bạn nha, còn tới 20/1 bạn vẫn phải đóng đủ tiền trả góp của kỳ đó, nếu không thì bị cộng dồn vào và tính phí phạt cao lắm nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây