Khi bạn có khoản vay tại Fe credit nhưng đang bị chậm thanh toán. Lúc này có 2 biện pháp để giải quyết vấn đề. Một là chấm dứt hợp đồng hoặc là đóng phí phạt trả chậm fe credit. Nếu như bạn lựa chọn phương án thứ 2 nhưng lại không biết phí phạt trả chậm Fe Credit là bao nhiêu. Số tiền bạn sẽ phải thanh toán và nộp sẽ là bao nhiêu. Nếu như đang gặp rắc rối này. Sau đây cachvaytiennganhang.com sẽ giúp bạn tìm hiểu về vấn đề này.

Phí phạt trả nợ chậm Fe Credit là loại phí gì?

Rất nhiều bạn không rõ phí phạt trả chậm Fe Credit là khoản phí gì? Không biết khoản tiền này bắt đầu từ đâu, vì sao lại có con số này. Vậy dưới đây mình sẽ giải thích cho các bạn được rõ hơn.

Trong các hợp đồng vay tín dụng giữa FE và khách hàng đã ký với nhau. Trong đó có các thông tin bao gồm về số tiền vay, thời gian vay, lãi suất vay và phí phạt. Theo đó thì thời gian trả tiền hàng tháng được ghi rõ trong hợp đồng. Đến đúng ngày hàng tháng hoặc quý, người đi vay phải thanh toán tiền vay cả gốc và lãi theo như quy định. Nhưng nếu như tới ngày mà không thanh toán lúc này chúng ta sẽ phải chịu phí phạt.

phi phat tra cham the tin dung fe credit

Ở FE Credit sẽ có mức phí phạt khi trả chậm hoặc quá hạn được dựa theo 3 mức lãi suất như sau:

1. Lãi suất trên nợ gốc ở thời gian được ghi trên hợp đồng. Lãi suất này được thỏa thuận từ lúc vay tiền trên hợp đồng đã ký.

2. Lãi suất được tính trên dư nợ gốc quá hạn không vượt quá 10%/năm tính ở số dư lãi chậm.

3. Lãi suất sẽ được tính trên % lãi trả chậm và sẽ không vượt quá 150% lãi suất cho vay theo đúng quy định của nhà nước.

Ở Fe Credit nếu như bạn trả chậm 1 ngày sẽ bị tính phí phạt theo quy định. Vì thế các bạn cần phải trả tiền trước thời hạn 1 đến 2 ngày cho chắc chắn.

Công thức tính phí phạt trả chậm Fe Credit

Tại Fe Credit có quy định về chính sách phí phạt trả quá hạn. Các khoản vay quá hạn sẽ được tính theo một công thức chung.

Công thức:

Phí phạt trễ hạn Fe Credit = Lãi quá hạn trên dư nợ gốc X 10% + Lãi suất quá hạn trên phầm trăm lãi trả chậm X 150%.

Giải thích:

 • Lãi quá hạn trên dư nợ gốc: Số tiền lãi tính theo ngày dựa trên số tiền gốc vay ban đầu.
 • Lãi suất quá hạn trên phầm trăm lãi trả chậm: Tiền lãi tính theo ngày dựa trên số tiền lãi quá hạn phát sinh từ dư nợ gốc.

Ví dụ về công thức tính lãi suất quá hạn Fe Credit:

Ví dụ bạn quá hạn Fe Credit 10 ngày chưa thanh toán thì số tiền phạt tính từ ngày thứ nhất tới ngày thứ 10 sẽ như sau.

 • 1 ngày = n*150% + n*10%.
 • 2 ngày = n*150% +(n*2)*10%.
 • 3 ngày = n*150% +(n*3)*10%.
 • 4 ngày = n*150% +(n*4)*10%
 • 5 ngày = n*150% +(n*5)*10%.
 • 6 ngày = n*150% +(n*6)*10%.
 • ngày = n*150% +(n*7)*10%.
 • ngày = n*150% +(n*8)*10%.
 • 9 ngày = n*150% +(n*9)*10%.
 • 10 ngày = n*150% +(n*10)*10%.

Trong đó: N là số tiền lãi theo ngày của khoản vay của bạn.

Giả dụ bạn vay 10 triệu đồng trong 6 tháng, lãi suất hàng ngày là 20.000 VND. Hiện tại khoản vay đã quá hạn 10 ngày thì phí phạt sẽ tính như sau.

Phí phạt trả chậm 10 ngày = (20.000 * 150%) + (20.000*10*10%) = 30.000 + 20.000 = 50.000 VND.

Cách tính phí phạt trả nợ chậm thẻ tín dụng Fe Credit

Nhiều khách hàng không biết cứ nghĩ mỗi lần phí phạt trả chậm fe credit là 300.000 cho lần đầu. Và những lần tiếp theo sẽ lấy số tiền 300 nghìn nhân với số lần tái phạm. Tuy nhiên việc này hoàn toàn không phải. Bên Fe có cách tính phí phạt thẻ tín dụng Fe credit riêng biệt như sau.

phi phat tra cham the tin dung fe credit

Ví dụ:

Nếu như bạn vay ở Fe với số tiền là 10.000.000 VNĐ với trong 6 tháng và lãi suất cho vay hàng tháng là 500.000 VNĐ. Nếu như trong 6 tháng bạn không trả nợ đúng hạn sẽ bị tính phí phạt trả nợ chậm.

Mỗi tháng bạn chậm trả nợ sẽ bị tính phí là 500.000 lãi suất quy định + 300.000 phí phạt trả nợ chậm tổng sẽ bằng 800.000 VNĐ.

Ở tháng đầu tiên sẽ phải trả lãi suất cộng dồn của 3 mức lãi suất theo như quy định: Dư nợ trả dần tối thiểu của tháng + (500.000 x 150%) + (500.000 x 10%).

Ở tháng thứ hai bạn sẽ phải chịu lãi suất cộng dồng = (500.000 x 150%) + 1.000.000 x 10%)

Như các bạn có thể thấy thì thời gian trả nợ chận càng dài thì phí phạt gốc cùng với tiền lãi sẽ càng cao. Và mức phí phạt trả nợ chậm fe credit cũng bị tính cao hơn gấp nhiều lần. Đây là lý do vì sao những người trả nợ chậm thường bị tính lãi tăng rất cao so với ban đầu.

Phí phạt thẻ tín dụng Fe Credit ảnh hưởng đến điểm tín dụng không?

Nhiều bạn thắc mắc không biết bị phạt phí trả chậm Fe Credit thì có ảnh hưởng gì đến điểm tín dụng hay không. Mình xin trả lời là “Có” cho dù bạn vay ở ngân hàng hay Fe khi mà các trả nợ chậm thì chúng ta đã dính phải nợ xấu. Lúc này điểm tín dụng của bản thân đã bị hạn xuống.

Khi điểm tín dụng bị hạ xuống và dính thêm nợ xấu thì chắc chắn chúng ta không thể tiếp cận nguồn vốn vay. Nó đồng nghĩa với việc chúng ta không thể vay tiền khi cần ở ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng.

Kinh nghiệm tránh phí phạt trả nợ chậm Fe Credit

Dưới đây là một số kinh nghiệm mình muốn chia sẻ tới các bạn khi đi vay tiền ở Fe. Vì cách tính phí phạt thẻ tín dụng fe credit rất cao. Chúng ta chỉ cần sơ xảy một chút là phải trả thêm một đống tiền.

 • Khi đi vay phải có kế hoạch trả nợ cụ thể để đảm bảo khoản vay được trả đúng thời hạn. Tránh tình trạng để bản thân lâm vào tình trạng lãi mẹ đẻ lãi con. Tốt nhất bạn nên tính toán khoản tiền trả hàng tháng rơi vào 40% thu nhập 1 tháng.
 • Khi kí kết hợp đồng vay tiền chúng ta cần phải đọc và hiểu các thông tin được ghi rõ. Nếu như không hiểu chỗ nào phải yêu cầu nhân viên giải thích rõ ràng. Nếu không sau khi đặt bút kí vào hợp đồng. Tức là các bạn sẽ phải chịu các khoản phí ở trên trời.
 • Mục đích sử dụng đồng tiền đi vay phải rõ ràng. Không nên vay tiền sử dụng vào mục đích không chính đáng và rồi phải chịu lãi suất hàng tháng.
 • Hãy ghi nhớ ngày thanh toán và trả nợ hàng tháng cho bên Fe. Tốt nhất nên trả trước 1 đến 2 ngày để không rơi vào tình trạng trả nợ chậm như trên.

Khi đi vay tiền các bạn cần phải biết rõ về hợp đồng. Đồng thời cũng phải nghiên cứu kỹ phí phạt trả chậm thẻ tín dụng fe credit để không bị lừa nhé. Nếu bạn còn câu hỏi nào thì để lại ở bên dưới để mình tư vấn.

Đọc thêm: Không trả tiền vay tín chấp Fe Credit có bị đi tù không?

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây