Hiện nay có rất nhiều khách hàng thắc mắc về danh sách những app vay tiền bị bắt. Bởi khi biết được danh sách này mọi người có thể né được những app vay tiền này ra. Khi bạn thực hiện đăng ký vay tiền tại một đơn vị không uy tín. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến với khoản vay và khách hàng.

Vậy nên mọi người cần tìm hiểu thông tin về những lưu ý khi thực hiện đăng ký vay tiền online trên app. Nếu như các bạn đang tìm kiếm câu trả lời. Mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết ở phần bên dưới đây nhé.

Tại sao những app vay tiền bị bắt?

Như các bạn đã biết thì hiện nay có rất nhiều những app vay tiền được phát triển. Điều này suất hiện bởi nhu cầu đăng ký vay tiền nhanh chóng của khách hàng. Nguyên nhân những app vay tiền bị bắt có thể là do đơn vị hoạt động không đúng theo quy định của nhà nước. Vậy nên mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết những nguyên nhân sau.những app vay tiền bị bắt

Do mức lãi suất cao quá quy định

Mỗi một đơn vị hỗ trợ khách hàng đăng ký vay tiền. Họ sẽ thông báo cho khách hàng về mức lãi suất bạn cần phải đóng theo các tháng. Thông thường mức lãi suất theo quy định của nhà nước đó là không quá 20% trên 1 năm. Nhưng app vay tiền bị bắt sẽ thường yêu cầu khách hàng vay tiền với mức lãi suất có thể là 100, 200%/ tháng.

Giải ngân tiền không đúng theo hợp đồng

Tiếp theo đó là những app vay tiền này sẽ thực hiện giải ngân khoản vay của bạn không đúng với thông tin trong hợp đồng. Sau khi giải ngân những đơn vị này thường thông báo với khách hàng vay là sẽ phát sinh thêm những khoản phí. Điều này khiên khách hàng đăng ký vay tiền rất phẫn nộ.

Đơn vị hoạt động không có giấy phép

Ngoài ra thì những tổ chức tín dụng đen hiện nay đang hoạt động rất nhiều tại Việt Nam. Với những điều kiện và thủ tục đăng ký vay hết sức đơn giản. Người vay có thể nhanh chóng nhận được tiền giải ngân. Nhưng theo đó mọi người cũng sẽ phải đóng rất nhiều những khoản phí khác nhau. Cùng với đó là những mức lãi suất vượt quá quy định của nhà nước đến 100 lần.những app vay tiền bị bắt

Lấy thông tin của khách hàng để bán cho bên thứ 3

Cuối cùng là hình thức lấy cắp thông tin của khách hàng vay tiền. Sau đó bán cho bên thứ 3 để nhận được lợi nhuận. Điều này khiên khách hàng gặp phải rất nhiều những khó khăn sau khi thực hiện đăng ký vay tiền. Mọi người có thể bị làm phiền, nhắn tin, gọi điện. Đe dạo yêu cầu khách hàng đóng những khoản phí khác nhau.

Danh sách những app vay tiền bị bắt mới nhất

Vậy hiện nay những app vay tiền nào đã bị bắt? Đây là điều mà nhiều khách hàng đang thắc mắc phải không. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người thông tin về những app vay tiền bị bắt trong thời gian gần đây. Cụ thể mời các bạn tham khảo nhé:

Tên APPNội dung
Vay Tốc ĐộĐơn vị này không công khai mức lãi suất cho khách hàng một cách rõ  ràng. Vậy nên đơn vị này đã lừa đảo rất nhiều khách hàng với mức lãi lên đến 300%.
Home ĐồngTại đây thì mức lãi suất được đưa đến khách hàng cũng không được minh bạch. Trên thực tế thì sau khi bạn đã ký khoản vay thì mức lãi suất sẽ khác xa với  mức ban đầu. Và hơn nữa nêu như khách hàng không thanh toán đầy đủ thì mức phí phạt sẽ rất cao.
Smart LoanMột trong những đơn vị có mức lãi suất vay tiền online rất cao. Cùng với đó là hợp đồng vay tiền của khách hàng không rõ ràng. Điều này khiên nhiều khách hàng bị lãi chồng lãi.
V ĐồngĐây là một trong những đơn vị mới bị bắt trong thời gian gần đây. Nhưng tội mà đơn vị này mắc phải đó là giải ngân tiền không đúng khoản vay của khách hàng. Tuy nhiên mức lãi suất mà khách hàng phải chịu thì vẫn được giữ nguyên.
CashwagonNhững hành vi gọi điện đòi nợ lảm ảnh hưởng đến tính thần của khách hàng vay tiền. Cùng với đó là những phiện pháp bạo lực.
VD online, Vay tốc độ, MoreloanBị Công an bắt ngày 20/4/2020.
CashVN, vaynhanhpro và ovayBị Công an bắt ngày 27/5/2022.
Vndong, Hitien, Zdong, Hvay,…Bị Công an bắt ngày 12/7/2022.

Ngoài ra còn rất nhiều những app vay tiền chưa có tên tuổi và mới hoạt động đã bị bắt. Vậy nên trước khi thực hiện đăng ký vay tiền mọi người cần phải tìm hiểu rõ về những thông tin của đơn vị đó. Sau đó mới thực hiện đăng ký khoản vay của bạn.

Cách nhận biết được app vay tiền uy tín

Để có thể nhận biết được những đơn vị hỗ trợ khách hàng dịch vụ vay tiền uy tín. Tiêu chí đâu tiền phải là độ nổi tiếng của app vay tiền đó. App này có được nhiều khách hàng sử dụng hay không. Nhưng khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại đây thì có những đánh giá như thế nào sau khi sử dụng.những app vay tiền bị bắt

Mọi người cần phải tìm hiểu về mức lãi suất mà đơn vị này đang hỗ trợ là bao nhiêu. Bộ công an khuyên cáo khách hàng sử dụng cần phải tìm hiểu về những thông tin bằng cách:

  • Xem lịch sử phát triển.
  • Đọc thông tin phản hồi của khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại đó.
  • Tham gia vào những nhóm cộng đồng để tìm hiểu về độ uy tín của app.
  • Tìm hiểu thông tin về những bài viết nói về đơn vị bạn muốn sử dụng.

Lưu ý khi thực hiện vay tiền online trên app

Vậy khi thực hiện đăng ký vay tiền online trên app các bạn cần phải lưu ý những thông tin gì? Nhưng app cho vay tiền bị bắt hiện đang suất hiện rất nhiều. Vậy nên mọi người cần phải lưu ý những thông tin bên dưới đây nhé.

  • Đọc ký thông tin về hợp đồng khoản vay trước khi ký kết.
  • Không nên thực hiện đăng ký vay tiền bởi những app được quản cáo trên mạng. Hoặc phát tờ rơi bởi hầu hết những đơn vị này có thể thuộc tổ chức tín dụng đen.
  • Trước khi vay cần tìm hiểu thông tin liên quan đến tổ trức mà bạn muốn vay tiền.
  • Thông tin về mức lãi suất bị tính khi thực hiện đăng ký tại đó hàng tháng có khác biệt gì không.

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn thông tin về. Những app vay tiền đã bị bắt hiện nay. Với một số những thông tin về lưu ý cho khách hàng khi thực hiện đăng ký vay tiền qua app. Với những thông tin trên đây hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của cachvaytiennganhang.com.

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây