Có những sự thật bất ngờ mà bạn không hề biết khi đăng ký vay tiền online trên app. Một trong số đó là việc app vay tiền truy cập danh bạ và có thể lấy được thông tin của khách hàng. Việc này khiến cho người vay vô cùng phẫn lộ và đặt ra câu hỏi liệu đâu có phải là sự thật hay không?

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về việc ứng dụng vay tiền tự động truy cập danh bạ và cách chặn truy cập.

App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì?

Không phải tự nhiên mà app vay tiền truy cập danh bạ của người vay. Tất cả đều có mục đích để phục vụ việc đòi nợ sau này. Như bạn đã biết là app vay tiền cho vay mà không cần gặp mặt, không cần điều kiện gì cả. Bạn có thể cảm thấy điều này đi ngược lại với lẽ thường.

App vay tiền truy cập danh bạ

Nhưng trên thực tế, việc app vay tiền quyết định giải ngân cho một khách hàng nào đó thì đã nắm rõ về các thông tin của người đó. Bằng việc cài đặt app của họ trên máy và họ có thể truy cập vào danh bạ, hình ảnh trên điện thoại. Như vậy là bên app vay đã nắm được hầu hết thông tin, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của bạn. Nên việc đòi nợ sau này hoàn toàn đơn giản.

Nếu như người vay mà có ý định không trả tiền thì app vay tiền sẽ gọi điện cho từng người trong danh bạ để đe dọa. Ngay cả khi người đó không vay thì họ vẫn gọi điện, nhắn tin mỗi ngày để đòi. Từ đó sinh ra áp lực và buộc người vay phải thanh toán toàn bộ.

Nhắc nhở trả nợ

Các app vay tiền họ luôn có số điện thoại của khách hàng để nhắc nhở trả nợ đúng hạn. Nếu bạn thanh toán đúng hạn thì sẽ chỉ gọi cho người vay. Nhưng nếu không trả đúng thời hạn thì thái độ sẽ hoàn toàn khác. Và lúc này những số điện thoại trong danh bạ sẽ bị gọi lần lượt.

Biết được thông tin địa chỉ nơi sinh sống

Đôi khi vay tiền online sẽ có khách hàng khai sai thông tin địa chỉ sinh sống. Nhưng bạn đừng nghĩ các app vay tiền không biết vấn đề này. Khi bạn cho phép họ truy cập danh bạ, vị trí,… thì họ có thể tới tận nhà đấy nhé.

Spam trên Facebook, Zalo

Chắc chắn việc lấy ảnh của người vay cùng bạn bè người thân rồi đăng tải lên mạng xã hội là chuyện không hề hiếm thấy. Chỉ cần biết được số điện thoại và danh bạ là họ có thể lấy hình ảnh của bất cứ ai để ghép vào rồi đăng lên MXH.

Tham khảo:

App vay tiền truy cập danh bạ có phải sự thật không?

App Moneycat, Robocash, Senmo, DoctorDong, Tamo, Cash24 có truy cập danh bạ không? Đáp án là có nhé, các app vay tiền truy cập danh bạ hoàn toàn là sự thật. Bất kể app cho vay nào hiện nay trên thị trường đều truy cập vào danh bạ của khách hàng. Vì điều này là bắt buộc trong các điều khoản và điều kiện cho vay. Nếu như  không biết bất kỳ thông tin gì về khách hàng. Thì rất có thể số vốn đó có thể bị mất đi mà không thu lại được.

App vay tiền truy cập danh bạ

Bạn có thể nhận biết được dấu hiệu khi app vay có truy cập danh bạ không bằng cách. Khi cài đặt ứng dụng app vay, khi mở lên ứng dụng này sẽ yêu cầu cho phép truy cập vào danh bạ, hình ảnh,… Nếu chúng ta cấp quyền thì tức là đồng ý cho truy cập. Từ đó họ sẽ nắm rõ được các thông tin của bạn và truy cập một cách dễ dàng.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên Android, iPhone

Sự thật thì không có cách nào chặn app vay tiền truy cập danh bạ. Vì khi bạn cài đặt ứng dụng vay tiền thì sẽ có bước “Đồng ý” và cho phép truy cập thông tin danh bạ và định vị. Nếu như bỏ qua bước này và không đồng ý thì hồ sơ vay tiền sẽ không được chấp thuận.

Tuy nhiên, sau khi đăng ký vay thì chúng ta vẫn có thể chặn truy cập danh bạ được.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên iPhone

App vay tiền truy cập danh bạ

 • Bước 1: Hãy nhấn vào mục “Cài đặt” và bạn kéo xuống bên dưới và chọn vào app đang vay.
 • Bước 2: Tại đây sẽ là những danh mục mà chúng ta cho phép app sử dụng, ở phần “Danh bạ” bạn hãy nhấn tắt cho phép truy cập đi.

Cách chặn trên điện thoại Android

Bước 1: Hãy nhấn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quyền ứng dụng > Danh bạ.

Bước 2: Các danh sách ứng dụng hiển thị ra, bạn chọn vào app vay tiền và nhấn “Cấm” hoặc bật on/off.

Chú ý trong trường hợp mà bạn đã cấp quyền cho ứng dụng vay tiền truy cập danh bạ rồi. Vậy thì khi chúng ta chặn cũng không có tác dụng gì cả.

Tóm lại

App vay tiền truy cập danh bạ là một điều mà không phải khách hàng nào cũng biết. Việc cấp quyền cho phép truy cập sẽ giúp các app có thể lấy được số điện thoại của những người trong danh bạ. Từ đó, khi không trả tiền thì họ sẽ gọi điện và gây áp dụng. Mong rằng với bài viết này bạn đã hiểu về bản chất của App vay tiền.

Gợi ý:

33 BÌNH LUẬN

 1. Anh ơi. Khi tắt quyền truy cập thì bên ap có truy cập được không. Do không xem kỹ lúc đầu e cấp quyền truy cập rồi. Giờ muốn tắt phải làm sao. Mong anh chỉ giúp e

  • Bạn cấp rồi thì họ truy cập vào được rồi ạ, các thông tin đã được lấy rồi. Bây giờ bạn xóa app đi là không truy cập được nữa nhưng thông tin trước đó thì bên app họ vẫn lấy được.

 2. Cho mình hỏi : việc đồng ý cho app truy cập danh bạ rồi thì mình ra nhà mạng hủy sim đã ủy quyền đi và sau đó đăng ký lại thì app có truy cập dc nữa ko vậy ạ

  • Vấn đề không phải là sim mà là ứng dụng cài đặt trên điện thoại của bạn. Khi ứng dụng nó tự động theo dõi và lấy thông tin khi bạn đã cho phép truy cập. Thậm trí còn không cần hỏi vẫn truy cập để lấy thông tin từ nhà mạng nhé.

 3. B cho mình hỏi nếu mình đk app vậy tiền bằng sim rác nhưng lắp trong máy đt khác thì khi mình đk liệu họ có truy cập đc danh bạ trong đt mình đăng kí app k vậy

 4. Để chặn thì ae ra nhà màn đổi phôi sim nhé. Nhà mạng họ liên kết nên nhiều khi nó ko cho đổi, b chỉ cần báo mất sim cấp mới hoặc chuyên sim sang tên ngừoi khác là ok

 5. a ơi cho e hỏi, e vay qua web tới bước giải ngân nó báo sai stk, vậy có phải e đag bị lừa ko ạ. nếu ko làm tiếp thì e có coi là bị nợ xấu ko

  • Bạn kiểm tra lại xem đã nhập đúng số tài khoản chưa. Nếu nhập đúng rồi mà báo là sai thì chắc chắn là lừa đảo. Bạn không làm tiếp cũng không sao nhé, không phải lo nợ xấu hay bất cứ vấn đề gì. Đừng nghe theo những gì họ dọa nhé.

 6. Chào admin. Cho hỏi mình đã xoá app, reset lại máy ( android) về khi máy xuất xưởng và cài tài khoản mới cho máy thì sau ngày đó bên app có còn chi cập danh bạ, quản lý cuộc gọi hay chi cập lịch sử trên máy, lịch sử bên nhà mạng được không ?
  Tks!

  • Nó truy cập theo sim ý bạn ạ, họ xem trong lịch sử giao dịch của máy và sim. Khi bạn xóa app các thứ thì họ không truy cập được nữa, tuy nhiên họ đã biết thông tin trước đó rồi nên vẫn sẽ gọi điện, nhắn tin, truy cập facebook, zalo của bạn bè để đòi nợ như thường.

 7. Cho e hỏi e có vay bên doctor đồng 3den 4 lần, nhưng khoảng tg e ko2 đang ký nữa, ma6 họ báo về tn và mail đã chuyển khoản thành công , và stk ko phải của e, mà e check thử nos tk đó vẫn hiện tên e là sao, tự nhiên e bị lừa ạ, e có cần thanh toán ko, và e phai6 làm gì để ạ

  • Trước tiên bạn liên hệ với Doctor đồng để thông báo về việc chưa nhận được tiền. Thường thì bên Doctor đồng không có kiểu lừa đảo như vậy bạn ạ. Họ giải ngân thật (chỉ thu lãi suất cao) chứ không phải lừa đảo.
   Bạn nên thông báo với Doctor đồng để họ xem lại sau đó đưa ra hướng giải quyết. Vì bạn chưa nhận được tiền nhưng bên Doctor đồng vẫn hiển thị tên bạn nên bạn vẫn phải thanh toán. Chính vì như thế cần phải gọi Doctor đồng để xử lý vấn đề này để bạn không phải chịu thiệt.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây