Có những sự thật bất ngờ mà bạn không hề biết khi đăng ký vay tiền online trên app. Một trong số đó là việc app vay tiền truy cập danh bạ và có thể lấy được thông tin của khách hàng. Việc này khiến cho người vay vô cùng phẫn lộ và đặt ra câu hỏi liệu đâu có phải là sự thật hay không?

Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về việc ứng dụng vay tiền tự động truy cập danh bạ và cách chặn truy cập.

App vay tiền truy cập danh bạ để làm gì?

Không phải tự nhiên mà app vay tiền truy cập danh bạ của người vay. Tất cả đều có mục đích để phục vụ việc đòi nợ sau này. Như bạn đã biết là app vay tiền cho vay mà không cần gặp mặt, không cần điều kiện gì cả. Bạn có thể cảm thấy điều này đi ngược lại với lẽ thường.

App vay tiền truy cập danh bạ

Nhưng trên thực tế, việc app vay tiền quyết định giải ngân cho một khách hàng nào đó thì đã nắm rõ về các thông tin của người đó. Bằng việc cài đặt app của họ trên máy và họ có thể truy cập vào danh bạ, hình ảnh trên điện thoại. Như vậy là bên app vay đã nắm được hầu hết thông tin, địa chỉ và số điện thoại liên lạc của bạn. Nên việc đòi nợ sau này hoàn toàn đơn giản.

Nếu như người vay mà có ý định không trả tiền thì app vay tiền sẽ gọi điện cho từng người trong danh bạ để đe dọa. Ngay cả khi người đó không vay thì họ vẫn gọi điện, nhắn tin mỗi ngày để đòi. Từ đó sinh ra áp lực và buộc người vay phải thanh toán toàn bộ.

Nhắc nhở trả nợ

Các app vay tiền họ luôn có số điện thoại của khách hàng để nhắc nhở trả nợ đúng hạn. Nếu bạn thanh toán đúng hạn thì sẽ chỉ gọi cho người vay. Nhưng nếu không trả đúng thời hạn thì thái độ sẽ hoàn toàn khác. Và lúc này những số điện thoại trong danh bạ sẽ bị gọi lần lượt.

Biết được thông tin địa chỉ nơi sinh sống

Đôi khi vay tiền online sẽ có khách hàng khai sai thông tin địa chỉ sinh sống. Nhưng bạn đừng nghĩ các app vay tiền không biết vấn đề này. Khi bạn cho phép họ truy cập danh bạ, vị trí,… thì họ có thể tới tận nhà đấy nhé.

Spam trên Facebook, Zalo

Chắc chắn việc lấy ảnh của người vay cùng bạn bè người thân rồi đăng tải lên mạng xã hội là chuyện không hề hiếm thấy. Chỉ cần biết được số điện thoại và danh bạ là họ có thể lấy hình ảnh của bất cứ ai để ghép vào rồi đăng lên MXH.

Tham khảo:

App vay tiền truy cập danh bạ có phải sự thật không?

App Moneycat, Robocash, Senmo, DoctorDong, Tamo, Cash24 có truy cập danh bạ không? Đáp án là có nhé, các app vay tiền truy cập danh bạ hoàn toàn là sự thật. Bất kể app cho vay nào hiện nay trên thị trường đều truy cập vào danh bạ của khách hàng. Vì điều này là bắt buộc trong các điều khoản và điều kiện cho vay. Nếu như  không biết bất kỳ thông tin gì về khách hàng. Thì rất có thể số vốn đó có thể bị mất đi mà không thu lại được.

App vay tiền truy cập danh bạ

Bạn có thể nhận biết được dấu hiệu khi app vay có truy cập danh bạ không bằng cách. Khi cài đặt ứng dụng app vay, khi mở lên ứng dụng này sẽ yêu cầu cho phép truy cập vào danh bạ, hình ảnh,… Nếu chúng ta cấp quyền thì tức là đồng ý cho truy cập. Từ đó họ sẽ nắm rõ được các thông tin của bạn và truy cập một cách dễ dàng.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên Android, iPhone

Sự thật thì không có cách nào chặn app vay tiền truy cập danh bạ. Vì khi bạn cài đặt ứng dụng vay tiền thì sẽ có bước “Đồng ý” và cho phép truy cập thông tin danh bạ và định vị. Nếu như bỏ qua bước này và không đồng ý thì hồ sơ vay tiền sẽ không được chấp thuận.

Tuy nhiên, sau khi đăng ký vay thì chúng ta vẫn có thể chặn truy cập danh bạ được.

Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ trên iPhone

App vay tiền truy cập danh bạ

 • Bước 1: Hãy nhấn vào mục “Cài đặt” và bạn kéo xuống bên dưới và chọn vào app đang vay.
 • Bước 2: Tại đây sẽ là những danh mục mà chúng ta cho phép app sử dụng, ở phần “Danh bạ” bạn hãy nhấn tắt cho phép truy cập đi.

Cách chặn trên điện thoại Android

Bước 1: Hãy nhấn vào Cài đặt > Quyền riêng tư > Quyền ứng dụng > Danh bạ.

Bước 2: Các danh sách ứng dụng hiển thị ra, bạn chọn vào app vay tiền và nhấn “Cấm” hoặc bật on/off.

Chú ý trong trường hợp mà bạn đã cấp quyền cho ứng dụng vay tiền truy cập danh bạ rồi. Vậy thì khi chúng ta chặn cũng không có tác dụng gì cả.

Tóm lại

App vay tiền truy cập danh bạ là một điều mà không phải khách hàng nào cũng biết. Việc cấp quyền cho phép truy cập sẽ giúp các app có thể lấy được số điện thoại của những người trong danh bạ. Từ đó, khi không trả tiền thì họ sẽ gọi điện và gây áp dụng. Mong rằng với bài viết này bạn đã hiểu về bản chất của App vay tiền.

Gợi ý:

3.5/5 - (2 bình chọn)

179 BÌNH LUẬN

 1. Anh ơi. Khi tắt quyền truy cập thì bên ap có truy cập được không. Do không xem kỹ lúc đầu e cấp quyền truy cập rồi. Giờ muốn tắt phải làm sao. Mong anh chỉ giúp e

 2. Cho mình hỏi : việc đồng ý cho app truy cập danh bạ rồi thì mình ra nhà mạng hủy sim đã ủy quyền đi và sau đó đăng ký lại thì app có truy cập dc nữa ko vậy ạ

 3. B cho mình hỏi nếu mình đk app vậy tiền bằng sim rác nhưng lắp trong máy đt khác thì khi mình đk liệu họ có truy cập đc danh bạ trong đt mình đăng kí app k vậy

 4. Để chặn thì ae ra nhà màn đổi phôi sim nhé. Nhà mạng họ liên kết nên nhiều khi nó ko cho đổi, b chỉ cần báo mất sim cấp mới hoặc chuyên sim sang tên ngừoi khác là ok

 5. a ơi cho e hỏi, e vay qua web tới bước giải ngân nó báo sai stk, vậy có phải e đag bị lừa ko ạ. nếu ko làm tiếp thì e có coi là bị nợ xấu ko

 6. Chào admin. Cho hỏi mình đã xoá app, reset lại máy ( android) về khi máy xuất xưởng và cài tài khoản mới cho máy thì sau ngày đó bên app có còn chi cập danh bạ, quản lý cuộc gọi hay chi cập lịch sử trên máy, lịch sử bên nhà mạng được không ?
  Tks!

  • Nó truy cập theo sim ý bạn ạ, họ xem trong lịch sử giao dịch của máy và sim. Khi bạn xóa app các thứ thì họ không truy cập được nữa, tuy nhiên họ đã biết thông tin trước đó rồi nên vẫn sẽ gọi điện, nhắn tin, truy cập facebook, zalo của bạn bè để đòi nợ như thường.

 7. Cho e hỏi e có vay bên doctor đồng 3den 4 lần, nhưng khoảng tg e ko2 đang ký nữa, ma6 họ báo về tn và mail đã chuyển khoản thành công , và stk ko phải của e, mà e check thử nos tk đó vẫn hiện tên e là sao, tự nhiên e bị lừa ạ, e có cần thanh toán ko, và e phai6 làm gì để ạ

  • Trước tiên bạn liên hệ với Doctor đồng để thông báo về việc chưa nhận được tiền. Thường thì bên Doctor đồng không có kiểu lừa đảo như vậy bạn ạ. Họ giải ngân thật (chỉ thu lãi suất cao) chứ không phải lừa đảo.
   Bạn nên thông báo với Doctor đồng để họ xem lại sau đó đưa ra hướng giải quyết. Vì bạn chưa nhận được tiền nhưng bên Doctor đồng vẫn hiển thị tên bạn nên bạn vẫn phải thanh toán. Chính vì như thế cần phải gọi Doctor đồng để xử lý vấn đề này để bạn không phải chịu thiệt.

 8. Chao a,có phải mình xoa app đi la từ giờ họ sẽ ko truy cập vào điện thoại mình dc nữa đúng ko a,còn những thông tin trụi đay thì họ vẫn lấy dc phải ko a nhỉ

  • Họ vẫn có số tham chiếu đó bạn, từ thông tin số điện thoại, email, cmnd của bạn họ sẽ tìm ra được thông tin của bạn bè người thân hay liên lạc với bạn để đòi ạ.

   • A ơi giải thích hộ e ạ , e vay tiền app 20tr nhưng thì 1 nhân viên bên tí dụng bảo e sai stk vào đóng 5tr để giải ngân lại cho nhưng e biết là lừa e ko chuyển nữa thì có bị khủng bố ko ạ mong add cho e 1 lời khuyên ạh

     • A ơi cho e hỏi e củng đky vay giải ngân, nó truy cập danh bạ zalo. Nhưng e ck trả tiền lại đầy đủ liền & kết thúc hợp đồng r k vay nữa. V thì nó có bảo mật & xoá thông tin của e k ạ?

     • Ý bạn là sau khi nhận tiền vay rồi bạn lại chuyển trả lại tiền ngay lập tức ý ạ. Trường hợp này hoàn toàn không thể xảy ra được nha bạn, nếu bên bạn vay có thể là lừa đảo hoặc họ bắt bạn chuyển với lãi cao. Vì thế bạn nên kiểm tra lại thật kỹ nhé.
      Nếu trường hợp đã hoàn thành xong việc thanh toán theo thời hạn đã cam kết thì họ sẽ không truy cập danh bạ hay lấy thông tin của bạn nữa.

  • Kệ chúng nó bạn ạ, bạn cứ báo với chúng là chuyển lại tiền vì tôi không vay. Nếu muốn thì báo công an để giải quyết, chúng có đe dọa hay làm gì thì cũng kệ, đừng quan tâm nó không làm gì được bạn đâu.

   • Mình cũng bị như vậy. Mà mình chưa chuyển lại cho nó. Mình vẫn để như vậy. Giờ tới ngày đóng tiền. Mình có ra trình báo công an rồi. Mà giờ nó nói. Ko trả nó cày danh bạ. Và đăng ảnh trên mạng. Vậy giờ làm sao ạ

    • Kệ nó bạn ạ, bạn đăng lên để thông báo với mọi người là hiện nay có đối tượng lừa đảo bạn và cảnh báo mọi người không nói chuyện với những đối tượng này. Như vậy, bạn bè có biết thì cũng sẽ tránh đi để đỡ bị làm phiền. Họ gọi chán rồi thì không còn gọi nữa đâu. Chứ mấy đứa lừa đảo này mình lại phải sợ nó làm theo lời nó á, thật là vô lý.

   • Dạ chào ad. E có vấn đề thắc mắc nhưng k đúng chuyên môn của ai nên họ chỉ trả lời theo cách họ biết thôi, e sợ k đúng, nên muốn hỏi a, mong a rep
    E có vay app, lúc làm hồ sơ thì có app truy cập danh bạ, có app ủy quyền sim. E lại đồng ý hết trơn và e vẫn để app trong máy để theo dõi ngày thanh toán. Hiện tại đã thanh toán đúng hạn rồi. Nhưng trưa nay có số lạ gọi cho ba e và kêu e vay k trả. Nếu e xoá app khỏi máy, và giờ e ra hủy ủy quyền sim ở cửa hàng nhà mạng, thì họ còn cày LSCG với nhắn tin doạ người thân e k? Tại e ủy quyền cũng nửa tháng rồi ấy, giờ hủy có kịp k hay app đã có info từ lúc e ủy rồi

    • App vay tiền truy cập danh bạ chỉ là một trong những cách lấy thông tin của khách hàng thôi ạ. Ngay cả khi bạn không vay trên app mà vay qua website thì họ vẫn có thể dựa vào số điện thoại, số cmnd/cccd để tìm được số liên hệ của người nhà, fb, zalo của bạn bè người thân. Bây giờ bạn có xóa đi thì cũng không được nữa ạ, vì họ đã biết rõ thông tin của bạn rồi nên có thể khai thác bằng nhiều cách khác nhau.
     Trường hợp bạn vay và có thanh toán đầy đủ thì nên gọi điện đến đơn vị cho vay để làm rõ để tránh các rắc rối sau này sẽ gặp phải.

     • Tôi vậy qua app không nhận đươc tiền nó bảo đóng 5 triệu tôi không đóng biết bị lừa .tôi đăng ký qua số điện thoại của tôi sim không chính chủ .và đăng ký vay trên đien thoại khác không phải số điện thoại tôi đang dùng. Vậy app có truy cập vào danh bạ điện thoại của tôi được không

     • Họ vẫn có thể tìm ra được số điện thoại chính chủ của bạn bằng cách kiểm tra qua số CMND/CCCD. Không phải dùng số điện thoại khác, máy khác là họ không biết các thông tin của bạn đâu ạ.

     • Cho e hỏi,e có 2 tài khoản google trên điện thoại nên danh bạ của e có cả của người khác đồng bộ ,khi app truy cập vào thì họ có danh bạ của tài khoản kia không hay chỉ có danh bạ của e thôi ạ

   • mình vay tiền ngân hàng home credit nhưng k có để trả nợ . sao mình xóa sdt lưu ở ở máy mà họ vẫn gọi điện thoại được cho người thân của mình nhỉ . giờ phải làm thế nào để họ k liên lạc được với người nhà mình

 9. A ơi cho e hỏi là e có vay và trả đúng hạn bên doctor Đồng,nhg nay e có thông báo đký vay lại và giải ngân thành công trong khi e ko hề đký,e cũng bank trả luôn r nhg e ko trả lãi ,nta nt Zalo đe doạ r khủng bố đt nữa ,e phải lms ạ ! Mong a rep

  • Thế thì kệ chúng nó bạn ạ, bọn này nó vớ vẩn đấy. bạn có trả cho chúng nó thì sau khi trả xong nó lại chuyển lại như thế tiếp, cứ lặp lại vòng luẩn quẩn như thế thì bạn sẽ phải trả lãi suốt ngày. Nếu chúng có dọa thì bạn cũng đừng lo lắng, bọn nó chỉ dọa thôi bạn cũng có thể dọa lại là báo công an. Tốt nhất là không trả lời tin nhắn, nghe máy của chúng. Bạn càng nghe máy, càng tỏ ra sợ hãi thì chúng càng dọa và làm phiền nhiều hơn.

 10. Cho em hỏi khi cho truy cập vị trí vậy họ có biêta chính xác vị trí lúc mình đăng kí không ạ. Hay họ chỉ biết địa chỉ mình ghi trên lúc đăng kí ạ. Tks add.

 11. Nếu E sử dụng stk ngân hàng chính chủ nhận tiền n có tra ra địa chỉ của em k a . Với lại e vừa lãnh tiền bhxh hồi tháng 11 năm
  Rồi. đến h e chưa tham gia đóng bhxh lại vậy n có làm gì được k ạ

 12. Anh ơi. Bạn em vay fe mà k dùng sdt đó nữa nên giờ nó cứ gọi đòi em. Nó gọi cả người thân em. Giờ e chặn tìm kiếm sdt zalo, fb và danh bạ thì nó còn gọi k ạ.hay em ra hủy sim và dùng sim khác thì nó có còn gọi người thân em không ạ

 13. Mình vay 1 lần và được nhận 500k.mình cho phép truy cập danh bạ rồi,nhưng sdt của mình đa số là lưu trong máy k lưu ở sim,và mk cũng ít gọi điện cho ai.thì họ có tra được thông tin danh bạ mk k

 14. Mình trước đăng ký bằng sim rác vào mạng. Mình không lưu danh bạ trên sim mà chỉ lưu trên máy.Nhưng mình toàn dùng sim này để gọi điện cho người thân và bạn bè. Admin cho mình hỏi như vậy họ có tra được thông tin sdt của người thân và bạn bè ko ạ ? Muốn cắt đuôi bọn này thì mình hủy sim để tránh nó truy tìm đk lịch sử cuộc gọi thì có được ko ạ

 15. Bữa e có đang kí mà nó bảo loi sai tai khoản rồi e k đồng ý giờ có bên nt e doi e thanh toán mà e kêu nó chuyển áp nó k chuyển cái nó ham dọa e gọi người thân giờ sao ạ

 16. Cho mình hỏi mình có 2 sim 1 sim nghe gọi 1 sim đki mạng , mình cs vay tiền bằng thì nó truy cập vào danh bạ và lịch sử cuộc gọi là chỉ của sim đấy thôi hả hay là nó sao chép cả lịch sử cuộc gọi cả 2 sim

 17. Cho em hỏi em thấy quảng cáo trên Facebook cho vay 10 đến 200trieu lại suất 1phantram em đang ký hộ cho đường lin dẫn tới làm hồ sơ rồi chụp ảnh gửi họ làm xong hồ sơ vay rồi em làm 30tr xong vào đường lin thấy em vay 30trieu thành công 36thang lai suất 1phan trăm của công ty tài chính Hoàng Kim mà tiền ko về tài khoản liên hệ chăm sóc khách hàng của họ họ chửi rồi họ chặn luôn có sao ko anh hướng dẫn giúp em với

 18. Cho mình hỏi m vay trên app tại sao mà họ lại truy cập đc nhật ký cuộc gọi của mình và gọi đến cho những số vừa liên lạc với mình. Dù là số đt vừa mới lưu ở thời điểm sau khi vay. Có cách nào chặn đc xem nhật ký cuộc gọi trên đt của mình ko ak?

  • Không chặn được bạn ạ. Khi vay vốn họ biết được số CMND/CCCD của bạn rồi. Họ chỉ cần gõ là ra thông tin cá nhân của bạn và có thể check được lịch sử cuộc gọi. Ngoài ra nếu có cài đặt app và cho phép app truy cập danh bạ thì họ có thể lấy được danh sách da bạ. Hơn nữa danh sách bạn bè trên zalo, facebook họ cũng biết được hết.

  • Bạn không vay tiền trên app nhưng vay Fe Credit hoặc Home Credit hoặc tương tự thì họ vẫn truy cập danh bạ được nha bạn. Không như biết số điện thoại mà còn biết cả bạn bè trên fb, zalo và họ sẽ nhắn tin gọi điện cho tất cả những người được cho là liên quan để gây áp lực.

  • Các bạn phải hiểu là họ đã truy cập danh bạ và có thông tin từ lúc các bạn bắt đầu đăng ký vay rồi ạ. Không phải sau này họ mới bắt đầu truy cập đâu, thế nên có đổi sim thì vẫn tìm được nha. Trừ khi bỏ sim đó đi.

 19. Admin cho mình hỏi tại sao mình ko vậy tiền trên ap mà ap vẫn truy cập danh bạ gọi cho người nhà mình lung tung với cái đó bạn mình vay mà mình đâu cho Sđt cho bạn đó đâu sao truy ra mình còn truy cập lịch sử cuộc gọi gọi cho người nhà mình nước có cách nào để chặn tình trạng này ko

 20. Cho em hoi nếu như luc trc e vay cho truy xuat danh bạ.bây giờ nhung sô trog danh ba em mới thêm vào hoặc lich sự cuoc gọi họ co thế tra vào luc hien tại ko ạ

 21. Cho mình hỏi mình app có kiểm tra được cuộc gọi zalo và fb cua mình không?và khi họ tìm được fb và zalo của bạn bè mình thì khi muốn lien lạc với họ bằng zalo và fb thì cũng phải kết bạn với họ thì mới đăng ảnh và gọi cho họ qua zalo va fb được chứ đúng ko.

 22. Admin cho mình hỏi tại sao mình ko vậy tiền trên ap mà ap vẫn truy cập danh bạ gọi cho người nhà mình lung tung với cái đó bạn mình vay mà mình đâu cho Sđt cho bạn đó đâu sao truy ra mình còn truy cập lịch sử cuộc gọi gọi cho người nhà mình nước có cách nào để chặn tình trạng này ko

 23. Admin cho mình hỏi bạn mình có vay app , giờ app gọi cho mình hoài còn hăm dọa truy cập danh bạ của mình ,trong khi đó mình đâu có vay đâu, cho hỏi nó có truy cập đc của mình và người thân của mình đc ko ah

 24. Nếu mình tải app vay tiền trên Thiết bị Smartphone vay tiền nhưng số đt lại không có DB thì App vay tiền truy cập vào DB sim mình đk hay trên thiết bị smartphone(sdt khác) ạ..nhờ Ad hỗ trợ. Cám ơn

 25. Dạ cho em hỏi là khi em tải app và vay là trên 1dth khác và sim khác còn sim em đk vay là ở dth khác thì khi cấp quyền truy cập danh bạ thì nó sẽ lấy ở sim nào vậy ạ do sim trong máy là sdt của bạn em nên em hoang mang quá ạ

 26. Chào ad , nếu khi vay mình cho ap truy cập vào danh bạ. Thì sau khi tất toán hết khoản vay họ còn lưu giữ thông tin danh bạ nữa không ạ , hay họ sẽ xoá thông tin tại thời điểm tất toán thành công.

 27. Bây giờ e vay nhiều áp.nhung có một áp e dùng danh bạ ảo để vay còn danh bạ trước đó e xóa rồi thì người ta có truy cập được không ạ.hay họ sẽ truy cập vào danh bạ mới a

  • Họ check bằng CMND/CCCD của bạn là ra thông tin số điện thoại chính chủ của bạn, sau đó họ check lịch sử cuộc gọi của số điện thoại của bạn và tìm bạn bè trên fb, zalo.

 28. Mình vay tiền qua momo ko có khả năng trả mà lúc vào cho ứng dụng chưa xác định vẫn chưa cho phép momo quyền riêng tư ,nhưng trên momo có cho truy cập danh bạ liệu họ lấy được dữ liệu danh bạ chưa ạ?

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây